Babylon Pro 7.5.2 (15/12/08)

Click the image to open in full size.

Click the image to open in full size.

Babylon Pro 7.5.2

Babylon 7 là phần mềm từ điển và dịch thuật hàng đầu thế giới. Babylon cung cấp cho bạn công cụ trực quan nhất cho mọi nhu cầu dịch thuật của mình. Với Babylon bạn có thể nhanh chóng dịch các email, trang web, tài liệu, tin nhắn tức thời, cùng nhiều nội dung khác. Mọi thứ bạn cần làm là nhấn chuột lên từ hay văn bản muốn dịch và một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra tức thời với các kết quả mong muốn từ cơ sở dữ liệu từ điển, chú giải và công cụ chuyển đổi ngôn ngữ phong phú của Babylon.

Babylon cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới bao gồm Oxford University Press, Britannica, Merriam-Webster, Larousse, Vox, Langenscheidt, Pons, và Taishukan. Phiên bản Babylon 6 cung cấp tính năng dịch thuật văn bản giữa 17 ngôn ngữ ngoài các tính năng dịch thuật từng từ và cụm từ – tất cả chỉ trong một cú nhấn chuột, các kết quả từ bách khoa toàn thư Wiikipedia với 9 ngôn ngữ, tính năng kiểm tra chính tả tự động, cùng các kết quả chính xác chỉ trong một cú nhấn chuột từ rất nhiều các nguồn tin cậy đa dạng.

Babylon 7 – phần mềm từ điển và dịch thuật trực quan và dễ dùng hỗ trợ hơn 75 ngôn ngữ. Với Babylon 7, công việc dịch thuật văn bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không còn phải “sao chép/dán” hay các cửa sổ trình duyệt không cần thiết. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì văn bản nào trong Word, Excel, email, tin nhắn tức thời, trang web hay bất kì ứng dụng desktop nào khác. Mọi thứ bạn cần chỉ là một cú nhấn chuột.

Các tính năng :

 • Kích hoạt qua một cú nhấn chuột
 • Dịch thuật văn bản giữa 17 ngôn ngữ
 • Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới
 • Các báck khoa toàn thư bao gồm nội dung Wikipedia
 • Dịch thuật giữa hơn 75 ngôn ngữ
 • Chuyển đổi đơn vị – chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian
 • Các công vụ viết tiếng Anh
 • Các các viết khác nhau

Kích hoạt qua một cú nhấn chuột

 • Từ điển trực tuyến Babylon là công cụ đơn giản và trực quan được kích hoạt chỉ bằng một nhấn chuột duy nhất. Chỉ việc nhấn chuột vào bất kì văn bản nào trong Word, Excel, PowerPoint, email, trang web, tin nhắn hay bất kì ứng dụng desktop nào. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện tức thì chứa các kết quả dịch thuật, cũng như các thông tin hay chuyển đổi theo yêu cầu. Bạn có thể dễ dàng sao chép/dán vào/từ Babylon. Một khi đã cài đặt vào máy, Babylon sẽ trở thành công cụ tham khảo mạnh mẽ và tiên tiến mà rất dễ sử dụng, cho phép bạn truy xuất trực tuyến tức thì tới các từ điển và bách khoa toàn thư mọi chủ đề.

Dịch thuật văn bản

 • Dịch thuật văn bản 17 ngôn ngữ, chỉ trong một cú nhấn chuột. Dịch thuật văn bản chưa bao giờ dễ dàng đến vậy; không cần thêm trình duyệt hay phải sao chép/dán thủ công. Chỉ việc nhấn chuột lên bất kì từ nào trong văn bản để tiến hành dịch, Babylon sẽ tự động nhận diện đoạn văn bản chèn vào và dịch theo yêu cầu. Tuy rằng không một máy dịch thuật nào có thể chính xác 100% hay cung cấp các kết quả tương đương như người dịch, tính năng mới này, dựa trên công nghệ dịch thuật văn bản tiên tiến nhất, cũng sẽ giúp bạn hiểu được các văn bản viết bằng các ngôn ngữ không quen thuộc
 • Tính năng dịch thuật văn bản của Babylon hỗ trợ các ngôn ngữ sau : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn, Thổ Nhĩ Kì, Ả Rập, Farsi, Ba Lan và Ucraina.

Các kết quả từ những nhà xuất bản hàng đầu thế giới

 • Nhận các kết quả chỉ qua một cú nhấn chuột từ những từ điển và bách khoa toàn thư hàng đầu thế giới với một khoản phụ phí rất thấp. Babylon cung cấp cho người dùng hàng loạt các đề mục từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới : Britannica, Oxford, Merriam Webster, Pons, Larousse, Langenscheidt, Taishukan, Michaelis, Van-Dale và nhiều tên tuổi khác. Bạn có thể xem danh sách mọi từ điển và bách khoa toàn thư mà Babylon cung cấp tại trang chủ.

Các nội dung Wikipedia

 • Từ điển trực tuyến sử dụng công nghệ trực quan chỉ thông qua một cú nhấn chuột, cung cấp cho người dùng các kết quả từ Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến miễn phí, một bách khoa toàn thư đa ngôn ngữ trên nền web với 13 ngôn ngữ, bao gồm hơn 2.2 triệu bài viết cùng định nghĩa được cập nhật liên tục theo các sự kiện hiện thời cùng những tiến bộ khoa học mới nhất. Sử dựng kết hợp các ứng dụng trực tuyến như Babylon và Wikipedia là giải pháp không thể thiếu hiện nay cho mọi học sinh, sinh viên cùng các dịch thuật viên chuyên nghiệp.

Dịch thuật hơn 75 ngôn ngữ

 • Phần mềm dịch thuật và từ điển Babylon cung cấp các kết quả từ cơ sở dữ liệu 1,300 nguồn thông tin với hơn 75 ngôn ngữ. Cơ sở dữ liệu bao gồm 25 từ điển chuyên nghiệp với 13 ngôn ngữ được phát triển bởi nhóm ngôn ngữ học của Babylon : Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, ý, Bồ Đào Nha, Nhật, Hê-brơ, Trung (truyền thống/đơn giản), Hà Lan, Nga, Hàn và Thụy Sĩ. Có thể nói Babylon đã phát triển một công cụ dịch thuật số hóa tức thì độc đáo thay thế hoàn toàn các từ điển giấy truyền thống, cung cấp truy xuất trực tuyến tức thì tới các nguồn thông tin từ internet cùng hàng loạt các từ điển và chú giải trực tuyến liên tục được cập nhật.

Chuyển đổi các đơn vị và đo lường

 • Babylon có thể chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường và thời gian, chỉ việc nhấn chuột lên bất kì giá trị nào trong bất kì ứng dụng desktop nào để chuyển đổi tức thì. Từ điển trực tuyến Babylon sẽ tự động xác định loại chuyển đổi yêu cầu, dựa trên biểu tượng đơn vị bên cạnh giá trị số. Bạn không còn phải liên hệ nhà băng hay tìm trên web, công nghệ chuyển đổi tiên tiến cho phép bạn tìm kiếm trực tuyến, chỉ với một cú nhấn chuột, các bảng thời gian và giá trị tiền tệ thực được cập nhật tự động hàng ngày.

Các công cụ viết cho tiếng Anh

 • Ngoài dịch thuật văn bản, từ điển trực tuyến của Babylon cũng cung cấp cho người dùng các công cụ để tìm kiếm chính xác từ mong muốn, đảm bảo cách chia động từ chính xác. Do nhiều từ có thể được dịch theo nhiều các thức khác nhau, Babylon cho phép người dùng xem mọi bản dịch có thể với các các bản dịch tương tự, trong ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng. Babylon cũng hiển thị mọi cách chia động từ, cho phép sử dụng chính xác cụm từ đưa ra.

Các các viết khác nhau

 • Tính năng kiểm tra chính tả tự động trong Babylon cung cấp các giải pháp cho mọi lỗi sai cùng các vấn đề từ vựng thường thấy.
(dịch bởi psp_lonefox – softvnn.com)

Home Page – Trang Chủ

Size : 6.86 MB

Download – Tải Về
Mirror

Key 1

Code:
Name: xtobi
Code: TVSQZGDB9ZQ2M42ZBG

Key 2

Code:
Name: BetaMaster
Serial: P275WR5MGX6VBCQKBHCCME5GHQWDZ3U5
Advertisements

Tagged:

9 thoughts on “Babylon Pro 7.5.2 (15/12/08)

 1. vy thao Tháng Hai 9, 2009 lúc 3:47 sáng Reply

  Cám ơn anh nhiều, em đã cài đặt xong xui, và đang sử dụng cho công việc dịch tài liệu của mình.
  chúc anh khỏe và chia sẻ cho mọi người những chương trình hay.

 2. Tuong Tháng Hai 27, 2009 lúc 7:26 chiều Reply

  Anh Phong cho mình hỏi về 1 vài bài viết lúc trước nhá.

  Trong bài này:
  https://kuas.wordpress.com/2008/01/23/t%E1%BB%AB-di%E1%BB%83n-vi%E1%BB%87t-trung-vi%E1%BB%87t/#comments

  1. anh có nhắc đến 1 từ điển “Tiếng hoa cấp tốc …”. Mình có thử google nhưng không kiếm ra. Anh có link cho cuốn này không ạ ?

  2. không biết tự điển viet_trung_viet trong post đó có khác tự điển viet trung trong post này không:
  https://kuas.wordpress.com/2008/07/19/t%E1%BB%AB-di%E1%BB%83n-trung-%E2%80%93han%E2%80%93-vi%E1%BB%87t-k%E1%BA%BFt-h%E1%BB%A3p-dung-cho-babylon/#comments

  Cám ơn anh.

  Tuong

 3. kuas Tháng Hai 28, 2009 lúc 7:34 sáng Reply

  @Tuong: Quyển “Tiếng Trung cấp tốc cho người Việt” được phát hành ở Đài Loan, mình không biết ở Việt Nam có quyển này hay không. Đây là quyển từ điển song ngữ khá hay do tác giả Dương Trí Trung- người Đài Loan kết hợp với một dịch giả người Việt biên soạn. Bạn hãy có gắng tìm hiểu xem ở Việt Nam có không nhé.

 4. Tuong Tháng Ba 2, 2009 lúc 4:47 chiều Reply

  Cám ơn anh Phong. Mình ở Mỹ, tính lên Amazon kiếm, nhưng như vậy là không kiếm được rồi.

  Nếu lúc nào anh có ý định release phiên bản mới của tự điển Trung-Viet cho Babylon, hay là anh cho thêm chức năng đổi font size? Những người mắt yếu (như mình) thì chức năng này tiện lợi lắm.

  Có một chuyện khác muốn hỏi anh, không biết anh có thể liên lạc với mình qua email không?

  Thành thật cám ơn anh về bộ tự điển anh đã đưa ra.

  Tuong

 5. cdoc Tháng Năm 26, 2009 lúc 3:51 chiều Reply

  truoc tien e xin cam on anh Phong vi nho anh ma jo e dang so huu mot tu dien rat ja tri. e moi cai ban bl 7.0.23 cua a, no chay rat tot. chi co dieu la khi tra tu tren web nao do thi noi khong tra tu minh click ma hien thi nghia cua mot tu khac. a co cach nao jup e khac phuc tinh trang do khong? va anh danh ja the nao ve ban 7.5.2 tren? mong som nhan duoc hoi dap cua anh.
  e cam on anh nhiu!!!

  • kuas Tháng Năm 27, 2009 lúc 5:24 sáng Reply

   Thời điểm tôi viết bài này thì phiên bản 7.0.23 là phiên bản mới nhất, sau đó một thời gian, các trình duyệt web lần lượt đưa ra đời các phiên bản mới: Firefox 3.x, IE8,… do đó có sự thay đổi đáng kể trong cách “bắt chữ” của Babylon,. Hiện nay Babylon đã có bản 7.5.13 đó là phiên bản khá tốt dùng được trong tất cả các trình duyệt và cả Windows 7, bạn tìm và download về dùng thử.

 6. caogame Tháng Mười 5, 2010 lúc 12:06 chiều Reply

  Chao anh Phong! Babylon cua em qua han roi! bay gio lam sao! chao em ban moi di! nhan tien day em hoi vo anh da co tin vui chua

  • kuas Tháng Mười 9, 2010 lúc 3:43 chiều Reply

   Bố khỉ, chú sao ko liên lạc với anh qua đt, còn bày đặt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: