Thùy Lâm có thể không tham dự Miss Universe 2008? nguồn Blog onlyu.tk

333 magnify

Việc dư luận về cuộc thi HHHV Việt Nam là điều thường thấy sau mỗi cuộc thi vì những chuyện “hành lang” và “cơn bão dư luận” luôn luôn diễn ra… Việc Thùy Lâm có xứng đáng đoạt giải hay cuộc sống của Thùy Lâm như thế nào chúng ta có thể không quan tâm… Nhưng việc Thùy Lâm đại diện cho Việt Nam tham dự Miss Universe 2008 thì lại khác… nhất là thời điểm diễn ra cuộc thi đã gần kề…


2106202436_45f4b6ba20_o.jpg picture by OnlyUblog

Cuộc sống của Thùy Lâm chúng ta không nên quá quan tâm, miễn sao Thùy Lâm vẫn giữ gìn được hình ảnh của mình trước mặt công chúng…

Lý do chúng ta nên bàn về việc Thùy Lâm “đoạt giải”
Có khá nhiều lý do, nhưng đơn giản thì chỉ có 2 thôi:
1. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có quá nhiều khiếm khuyết (kịch bản không thống nhất, thông tin thí sinh không minh bạch, thí sinh bất mãn…) nên việc nêu ra để BTC rút kinh nghiệm (ít nhất là không nên tổ chức “phô” như vậy) là điều nên làm… Có thế cuộc thi sau mới hy vọng chất lượng hơn và nhiều thí sinh “chất lượng” hơn mới tự tin đi thi…
2. Gián tiếp gây áp lực với Thùy Lâm và BTC để họ chuẩn bị tốt hơn khi Thùy Lâm tham gia cuộc thi Miss Universe 2008…

Khi sự việc lên cao trào và báo chí vào cuộc dù xoa dịu nhiều hơn làm rõ… Và mặc dù nhận được giải thích khá “hợp lý” của Angie – người tự xưng là Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 về việc cô ta phải sử dụng blog nặc danh khi tố cáo Thùy Lâm và BTC

ThuyLam_Angieramat.jpg picture by OnlyUblog
Comment trả lời của Angie về lý do nặc danh (tại đây) sau khi tâm sự về nghi vấn Thùy Lâm (tại đây)

… nhưng OnlyU đã không đề cập tiếp tục về vấn đề này vì nhiều lý do trong đó đáng chú ý là việc BTC đã lên kế hoạch “đào tạo” Thùy Lâm do thấy “dư luận” ì xèo về việc Thùy Lâm có thể làm mất mặt chủ nhà?! Đó chẳng phải là điều tốt lành lắm sao!

Thùy Lâm đã được đào tạo gì?
Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Thùy Lâm đã gấp rút thực hiện một khóa huấn luyện do các chuyên gia nước ngoài đào tạo bắt đầu từ ngày 4/6 đến 15/6/2008. Cô phải thực hiện một lịch trình huấn luyện cấp tốc để chuẩn bị tham gia HHHV Thế giới từ ngày 17/6 – 14/7/2008 tới.

Các nội dung mà Hoa hậu phải học bao gồm: vấn đề giao tiếp quốc tế, trả lời truyền thông, cách thức dự tiệc, khám phá sức mạnh nội tâm, cách thức chụp ảnh, ôn kiến thức về văn hóa – du lịch Việt Nam, rèn luyện sức khỏe và ngoại ngữ…

Trong số những nội dung được đào tạo này, Hoa hậu Thùy Lâm được tập trung tập huấn nhiều nhất là: Khai phá sức mạnh nội tâmgiao tiếp quốc tế. Theo nhìn nhận của các nhà chuyên môn, thì đây là nội dung rất quan trọng, là cơ sở cần thiết cho chặng đường của Thùy Lâm sắp tới.

lam-1.jpg picture by OnlyUblog
Tam hậu đều được “huấn luyện” để đi thi Miss Universe 2008

Hai Á hậu là Võ Hoàng Yến và Dương Trương Thiên Lý cũng tham gia lớp huấn luyện này để nếu trong trường hợp Hoa hậu vì những lý do đột xuất không thể tham gia, một trong hai Á hậu có thể thay thế Hoa hậu tham dự HHHV Thế giới.
20080609_ThuyLamchaynuocrut.jpg picture by OnlyUblog

Nhưng BTC đã “chuẩn bị” ra sao?
Thật đáng ngạc nhiên khi hôm nay (16/06/2008), sau hơn 2 tuần cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 kết thúc, mà chưa thấy thông báo về kết quả đào tạo Thùy Lâm và càng shock hơn khi trên trang web chính thức của Miss Universe vẫn không có thông tin, hình ảnh của Thùy Lâm ngoài cái tên và ngôi sao lấp lánh.

Tính đến ngày 16/06/2008, cả thông tin lẫn hình ảnh của Thùy Lâm vẫn chưa được đưa lên website chính thức của Miss Universe (xem chi tiết tại đây).

Thậm chí, ngay cả trang web nội địa của Việt Nam về cuộc thi này, hình ảnh, tiểu sử của Thùy Lâm cũng chưa có. Cả 3 thông số về Thùy Lâm thì cũng chưa rõ ràng (tên, tuổi và chiều cao), cụ thể như sau: tên của thí sinh là Nguyễn Thùy Lâm hay Nguyễn Thùy Trang (được sử dụng nghệ danh khi thi?); chiều cao 1m72 hay 1m70 (vốn đã tranh cãi khá kịch liệt); tuổi của Thùy Lâm là 20 hay 21 (Thùy Lâm sinh năm 1987)…

Tính đến ngày 16/06/2008, hình ảnh của Thùy Lâm vẫn chưa được đưa lên website Miss Universe 2008 của Việt Nam, thông số của Thùy Lam cũng không thống nhất (xem chi tiết tại đây).

Không cần biết lý do về vấn đề này, điều này thể hiện ít nhất 3 vấn đề từ phía BTC Miss Universe 2008 của Việt Nam:
1. BTC không chuyên nghiệp;
2. BTC không tôn trọng thí sinh dự thi;
3. BTC không tôn trọng người hâm mộ Việt Nam.

Rộ lên tin đồn Thùy Lâm không thi Miss Universe 2008?
Chính vì BTC chưa cập nhật thông tin, hình ảnh của Thùy Lâm lên 2 website liên quan nên hiện nay có tin đồn Thùy Lâm sẽ không tham dự cuộc thi Miss Universe 2008… do có “thiếu” chiều cao và yếu kém về “giao tiếp quốc tế” dù đã nỗ lực “tập luyện” trong 2 tuần vừa qua…

TL.jpg picture by OnlyUblog
Thùy Lâm đã nỗ lực tập luyện trong thời gian qua nhưng…

Khi đó thông tin trên báo chí rất có thể sẽ là: Thùy Lâm vì lý do bất khả kháng nào đó (bị trúng gió hoặc ngã trẹo chân trong khi luyện tập… chẳng hạn) nên không thể tham dự cuộc thi Miss Universe 2008… Đương nhiên, ưu tiên dự thi sẽ thuộc về Hoàng Yến và/hoặc Dương Trương Thiên Lý. Còn Thùy Lâm sẽ vẫn giữ vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 chứ không bị mất đi.

…rất có thể Hoàng Yến sẽ thay thế Thùy Lâm dự thi Miss Universe 2008.

Tuy nhiên, theo thông tin bên lề, trong đợt “huấn luyện” vừa qua, các bài tập về “giao tiếp quốc tế”, Thùy Lâm làm được hết, còn việc “thiếu chiều cao”, với tư cách là chủ nhà, Việt Nam vẫn có thể “lách được”… Có lẽ vấn đề bây giờ chỉ là ở việc Thùy Lâm có “can đảm” đi thi không vì dù gì thì trình độ Anh ngữ của Thùy Lâm cũng “có giới hạn”…

DSC00205.jpg picture by OnlyUblog
Vấn đề nằm ở chỗ Thùy Lâm có “can đảm” dự thi hay không?

Do lường trước vấn đề này nên BTC đã sắp xếp hai Á hậu là Võ Hoàng Yến và Dương Trương Thiên Lý tham gia lớp huấn luyện này để nếu trong trường hợp Hoa hậu vì những lý do đột xuất không thể tham gia, hai Á hậu có thể thay thế Hoa hậu tham dự Miss Universe 2008 (đọc lại thông tin ở báo Hà Nội Mới để biết không phải tin đồn).
TL_MA.jpg picture by OnlyUblog

Nếu không, Thiên Lý (ngoài cùng bên trái) cũng đã sẵn sàng (Ảnh: Mèo Ác – thứ 2 từ trái qua phải)

Thùy Lâm đã tiến hành thử áo dài
Theo Thoại Hà, bất chấp tin đồn thất thiệt, chiều 15/06/2008, Thùy Lâm vẫn tiến hành thử trang phục tại showroom của nhà thiết kế Võ Việt Chung gần 1 tiếng đồng hồ. Đây là chiếc áo có hai đuôi dài 5 m, đính gần 3.000 viên pha lê và đá màu do nhà thiết kế Võ Việt Chung thực hiện cho Thùy Lâm trong phần trình diễn trang phục truyền thống tối 22/6 tại TP HCM.Tuy nhiên, dự kiến trang phụ này gần 1 tuần nữa mới hoàn tất.

thuy-lam-19jpg20.jpg picture by OnlyUblog
Chiếc áo dài thiết kế riêng cho cô mang ba màu chủ đạo là đỏ, trắng và đen. Nền Lãnh Mỹ A màu đen nhưng được thêu đỏ, nhũ bạc khi đứng dưới ánh đèn sân khấu sẽ rất bắt sáng, quý phái mà không chói gắt, càng tôn nước da trắng và vóc dáng mảnh mai của cô ca sĩ mới đăng quang.

thuy-lam-1-1.jpg picture by OnlyUblog
Chất liệu của chiếc áo là sự kết hợp giữa hai miền Nam – Bắc: thân áo từ phần eo trở lên cổ là Lãnh Mỹ A nổi tiếng, phần thân dưới và hai đuôi áo lại được làm từ lụa Vạn Phúc. Ngay phần eo của chiếc áo, nhà thiết kế lấy ý tưởng từ chiếc khố của người Việt thời xa xưa bằng cách dùng một phần Lãnh Mỹ A quấn chít ngang eo, tạo dáng thanh tao cho người mặc.

thuy-lam-10.jpg picture by OnlyUblog
Toàn bộ chiếc áo mang hơi hướng của các họa tiết trong cung đình nhà Nguyễn với dáng chim công và hoa sen cách điệu. “Vừa mang nét gì đó quý phái, uy quyền của các vương phi, hoàng hậu Việt Nam nhưng cũng vừa ra dáng một cô gái giản dị, thanh thoát là điều mà tôi mong Hoa hậu Thùy Lâm sẽ cảm nhận được khi mặc và trình diễn chiếc áo này”, Võ Việt Chung chia sẻ.

thuy-lam-4.jpg picture by OnlyUblog
“Trong cuộc thi HHHV 2007, Hoa hậu Hàn Quốc đã đoạt giải ở phần thi áo truyền thống và giải thưởng này là ‘chiếc vé’ quyết định cô ấy vào vòng chung kết. Tôi rất hy vọng Thùy Lâm cũng sẽ chiến thắng ở hạng mục này trong cuộc thi năm nay”, Võ Việt Chung cho biết.

thuy-lam-8.jpg picture by OnlyUblog
Cánh tay áo bên phải của chiếc áo dài được đính hơn 500 viên pha lê và đá màu để tạo nét trang nhã, sang trọng. Các họa tiết trên áo đều được thêu tay và lấy mẫu từ hoa sen, chim công trên các kiến trúc chạm trổ từ triều đại nhà Nguyễn.

thuy-lam-11.jpg picture by OnlyUblog
Chiếc áo có hai tà phụ phía sau, mỗi tà dài 5 m. Trong ảnh, Hoa hậu Thùy Lâm đang trình diễn phần sau của chiếc áo. Phần sau này chưa hoàn chỉnh vì nhà thiết kế và êkíp còn phải vẽ và thêu tay những họa tiết đặc biệt lên tà, đồng thời đính thêm khoảng 2.000 viên đá màu nhỏ. Khi trình diễn chiếc áo, Thùy Lâm sẽ đội chiếc mấn được thiết kế với họa tiết được cách điệu từ đá, nhũ bạc mang dáng chim công. Chiếc mấn cao này cao ba tấc, nặng khoảng 1kg. Ngoài ra, Hoa hậu cũng đeo kiềng trắng bạc, hoa tai pha lê trắng, hài đính đá…

thuy-lam-12.jpg picture by OnlyUblog
Nhà thiết kế Võ Việt Chung giúp Thùy Lâm thử trang phục cho phần thi áo dài. Dù cô chỉ mặc một bộ trong đêm thi, nhưng Võ Việt Chung đã làm hai bộ màu xanh da trời và màu trắng cho Hoa hậu lựa chọn.

thuy-lam-17.jpg picture by OnlyUblog
Sau khi ngắm nghía một hồi lâu và nghe những lời nhận xét của chuyên viên trang điểm và mọi người, Hoa hậu Thùy Lâm quyết định chọn chiếc màu trắng cho phần thi trình diễn áo dài tối 24/6, tại TP HCM. Theo cô, màu trắng hợp với tuổi trẻ của mình hơn và chiếc áo này duyên dáng, kín đáo và không “sexy” như chiếc áo xanh, dù cả hai chiếc đều đẹp như nhau.

Vấn đề còn tồn tại
Tạm gác tin đồn Thùy Lâm có thể không tham dự cuộc thi Miss Universe 2008 như đã đề cập ở trên, OnlyU chỉ thắc mắc BTC cuộc thi, báo chí và nhà tài trợ đã làm gì trong 2 tuần qua mà không đưa nổi thông tin, hình ảnh của Thùy Lâm lên website chính thức hay nội địa? Đây là quyền lợi và cũng là thể diện của Việt Nam với tư cách chủ nhà, chứ không là việc Thùy Lâm có đi thi hay không?

Cứ nói dư luận thế nọ thế kia, nhưng xin hỏi, BTC Miss Unverse 2008 của Việt Nam đã bao giờ làm cho người hâm mộ Việt Nam yên lòng và tin tưởng, ít nhất là ở sự chuyên nghiệp của mình? Hy vọng BTC cuộc thi sớm khắc phục vấn đề này, ít nhất là vì tôn trọng thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi, còn xa hơn là quảng bá hình ảnh người con gái Việt trong mắt các quốc gia trên thế giới. Lần này, Việt Nam là nước chủ nhà nên họ không thể không quan tâm… Dù bất kỳ lý do gì, thì việc không cập nhật thông tin và hình ảnh của Thùy Lâm cũng thật đáng trách, đây là lỗi của BTC chứ không phải của Thùy Lâm.

Việt Nam có làm được điều kỳ diệu gì ở cuộc thi Miss Universe 2008 được tổ chức ngay trên “sân nhà” hay không? Việt Nam có kỳ vọng gì nhiều ở cuộc thi “sắc đẹp” lớn này hay không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, trong đó có cả sự lo ngại và cả những phỏng đoán không tích cực trong thời gian vừa qua.

Trong thâm tâm, OnlyU hy vọng Thùy Lâm vẫn sẽ đi thi Miss Universe 2008 – và điều này gần như chắc chắn đến 95% (5% còn lại phụ thuộc và quyết định của Thùy Lâm, BTC và thí sinh thay thế – nếu có). Nếu Thùy Lâm tham dự, chúc Thùy Lâm đạt được ít nhất 1 giải phụ trong cuộc thi Miss Universe 2008… Khi đó, hy vọng các bạn cũng sẽ ủng hộ cho Thùy Lâm vì đơn giản đó là màu cờ sắc áo… Hãy coi những dị nghị trong thời gian qua chỉ là áp lực để Thùy Lâm nỗ lực hơn và bản thân có trách nhiệm với chính mình, với Việt Nam hơn mà thôi…


P/S:
1. Hy vọng sau entry này… hình ảnh, thông tin của Thùy Lâm hoặc người đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2008 sẽ sớm xuất hiện trên 2 website của cuộc thi, đó là:
http://www.missuniverse.com/
http://www.missuniverse2008.com.vn/
Nếu xuất hiện, các bạn hãy vui lòng thông báo tại entry này vì đây là quyền lợi của nước tham dự cuộc thi và thể diện của nước chủ nhà Việt Nam.
Xin nhắc lại, đây là lỗi của BTC chứ không phải của Thùy Lâm và đó là mục đích của entry này.
2. Thank ugly HALLEY ARV đã cung cấp thông tin (tại đây).
3. Blog của Hoa hậu, Á hậu, Top 10 Miss Universe Vietnam 2008 tại đây.


BONUS: Lịch trình cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 (Miss Universe 2008)

(MU2008) Đại diện Ban Tổ Chức, MUO và các cơ quan chức năng tiến hành thủ tục đăng ký nhập cảnh và lấy hành lý cho các Hoa Hậu theo tiêu chuẩn VIP nhằm giảm thiểu thời gian của họ trong quá trình làm thủ tục.


Theo lịch trình, ngày mai, 17/06 sẽ là ngày bận rộn với ban tổ chức khi phải đón tiếp tới 40 thí sinh (danh sách đính kèm).

Hoa hậu các nước sẽ lần lượt có mặt tại Việt Nam từ ngày 17 đến 20/06 và ở tại khách sạn New World, TP. Hồ Chí Minh (17-24/06) trước khi lên đường đến Hội An (25/06), Hà Nội (26/06), Hạ Long (27-28/06) và Nha Trang (29/06 – 15/07).

Trong thời gian này, các Hoa Hậu sẽ tham dự các sự kiện đặc biệt, thời trang, áo dài, diễu hành, hoạt động trên bãi biển, tham gia từ thiện… nhằm hâm nóng cho cuộc thi và thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Song song đó, các Hoa Hậu cũng sẽ đi cùng với BTC và đoàn làm phim 9 phút đến các địa danh trên quay phim phục vụ cho đoạn phim 9 phút quảng bá về danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Các thí sinh sẽ có mặt tại Nha Trang từ ngày 29/06 và bắt đầu bước vào guồng tập luyện cho đêm chung kết. Khoảng 80 thí sinh sẽ được lưu trú tại khu biệt thự cao cấp của Diamond Bay Resort. Tại đây, các hoa hậu sẽ được các chuyên gia của MUO chăm sóc và luyện tập các động tác cũng như diễn tập tại CrownConvention Center. An ninh cho các Hoa hậu sẽ được đảm bảo tuyệt đối dưới sự phối hợp chặt chẽ của chuyên gia an ninh MUO và BTC Việt Nam.

Hình ảnh, thông tin các hoa hậu đến Việt Nam và tham gia các hoạt động sẽ được BTC cập nhật liên tục trên website www.missuniverse2008.com.


About UniCorp
Universe Corporation (UniCorp) is a big provider of event management, entertainment, modeling, and communication services in regional and world markets. As the organizer of Miss Universe Contest 2008, UniCorp takes its first step in growing into a professional service provider of regional level. Further information on UniCorp is available at www.missuniverse2008.com.

About Diamond Bay Resort
Diamond Bay covers 180 ha of land, which is 10 minutes south of downtown Nha Trang City along Nguyen Tat Thanh Boulevard on the one end and 15 minutes’ drive from Cam Ranh Airport on the other end. Diamond Bay is bounded by mountains and the sea dividing the resort into different areas. The topography here is a harmonious combination of mountains, hills, the sea, brooks, rivers, and plains, which makes splendid and picturesque landscapes with great potential for the tourism industry, especially eco-tourism. Year-round cool weather and favorable access to traffic, both airway, waterway and roads, are special features of the Diamond Bay besides the Crown Convention Center as its core of highlight.

About Miss Universe Contest
The MISS UNIVERSE®, MISS USA® and MISS TEEN USA® Pageants are a Donald J. Trump and NBC Universal partnership. Utilizing its nationwide expansive infrastructure, the Miss Universe Organization commits to increasing people’s awareness of HIV/AIDS by focusing on women’s health and reproductive issues. By strengthening relationships with many research and educational organizations such as the Latino Commission on AIDS, God’s Love We Deliver, APICHA, and Gay Men’s Health Crisis, Miss Universe aims to exert certain positive influence on women today. For more information, visit: www.missuniverse.com.

Advertisements

Tagged: ,

9 thoughts on “Thùy Lâm có thể không tham dự Miss Universe 2008? nguồn Blog onlyu.tk

 1. baophuong_luxi Tháng Sáu 26, 2008 lúc 4:32 sáng Reply

  chi thy lam a` em rat ham mo chi.nhung sau khi xem dc tam hinh` chi hon anh kia thi` em lai co ac cam zoi chi hon.em thay that ving ve chi nhiu`vi` khi thay cuoc song ngoai` doi` cua~ chi nhu zay.nhung em se co vu cho chi den cung`.em men chi nhiu` nhung chi~ la` hoi thay vong

 2. Phuong Tháng Bảy 9, 2008 lúc 4:17 sáng Reply

  Thuy Lam oi ve nha som di, em k xung dang la hoa hau dau, de Phuong Tran di thi, Phuong Tran xung dang hon e

 3. Phuong Tháng Bảy 9, 2008 lúc 4:22 sáng Reply

  Thuy Lam oi e xau qua ha, Phuong Tran dep hon e nhieu, Phuong Tran dep giong ma

 4. ngoc Tháng Bảy 9, 2008 lúc 4:24 sáng Reply

  Chi dep hon em nhieu

 5. Vinh Thuy Tháng Bảy 12, 2008 lúc 5:32 sáng Reply

  Thùy Lâm là 1 con đĩ ko hơn ko kém.Đừng làm mất mặt phụ nữ Việt Nam.”You are a professional whore”

 6. pe pon kute Tháng Ba 4, 2009 lúc 7:22 sáng Reply

  em h0k tjn la` chj THUY LAM mua gjaj dau ! em da gap chj anh ngoaj doj roi chj ay chup hinh zoi em rat tuoi cuoi va` de chiu voi khan gia neu so sanh ve chi hoang yen va chi thuy lam thy chi hoang yen co cao hon chi thuy lam hon 1 chut nhung neu ma noi va nhan sac thi chi thuy lam hon va hon ca chi anh anh gi` doa ! zoi lai tai nang nua em rat ham mo chi thuy lam vi giong hat cua chi nhung khong phai 1 minh em biet duoc dieu do ma la tat ca moi nguoi ! nhung canh trong phim kieu nu va dai gia thi do chi la phim thoi chi ay muon phe phan nhung thoi hu tat xau cua xa hoi djeu do dang le moi nguoi phai cam on chi ay nua chu ! seo lai phe phe che trach em khong tan thanh va em cam doan rang ” GIAI HOA HAU HOAN VU LA NHO VAO CHINH TAI NANG CUA CHI THUY LAM MA CHI CO DC “

 7. pe pon kute Tháng Ba 4, 2009 lúc 7:30 sáng Reply

  may ban kia may ban co quyen gi ma noi nhu zay ha? neu nhu may ban buoc vao linh vuc ca hat thu xem cac ban se nhu the nao ? cac ban co bi cong viec dan ap khong ? cac ban co bi nhung loi phe phan tu fan khong ? co ban co met moi khi phai lam cho fan vui va ham mo minh khong ? cac ban co bao h` nghi den dieu do khong zay ? may ban khong biet cai gi` thy` dung co voi che trach nguoi khac ! neu nhu cac ban la chi thuy lam thy` sao ? cac ban co can nhung giay phut giai tri cho tam hon minh thanh than thoai mai hon khong ? cac ban co di day di do khong ? chi ay cung co the di quan bar vu truong de tha long nguoi minh chu ? neu nhu ban la chi ay hok le cac ban cu lam viec lam mai lam hoai nhu the thi suc dau ma cac ban lam viec chu ma` dang nay chi lam la ca si nua dau phai la` ngay nao cung duoc ngu som nhu cac ban ! dau phai ngay` nao cung duoc nghe nhac xem phim di choi ma` chi con phai lo cong viec cua minh nua chu ! cac ban can phai hieu va` cam thong cho chi nhieu hon ! neu nhu ban nao co the lam nhu tren thy minh cung phuc lam day !

 8. pe pon kute Tháng Ba 4, 2009 lúc 7:32 sáng Reply

  chj THUY LAM oi chi dung buon ho deu khong biet suy nghi cha biet cam thong em thy luon hieu chi ma` ! chuc chi luon xinh dep va thanh cong tren con duong minh da chon nhe !

 9. jj Tháng Bảy 4, 2010 lúc 6:47 sáng Reply

  làm giống mình đẹp lắm mà ngồi nói họ, mấy đứa ko thích thì ngậm mấy cái mỏ lại đi,ghen tị với người ta thì nói mẹ! Bày đặt chê bai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: