Yahoo! 360° – Julia Tran’s blog – HÃY CỨU CHÁU BÙI ĐỨC MINH

Yahoo! 360° – Julia Tran’s blog – HÃY CỨU CHÁU BÙI ĐỨC MINH

Tôi chắc rằng chuyện cháu Minh – con của anh chị Bùi Kiên Trung/Lê Thu Thủy được đăng trên các báo điện tử vừa qua đã đến tai nhiều bạn đọc, và cũng rất nhiều người có tấm lòng hảo tâm đang tìm cách giúp cháu Minh vượt qua thời khắc hiểm nghèo này.
Trưa nay (06042008), một sự tình cờ đã đưa tôi đến gặp anh Trung. Gương mặt ông bố trẻ vẫn đầy bàng hoàng trước cú sốc của số phận. Anh Trung và chị Thủy đều là giáo viên trẻ trường Đại học Kinh tế quốc dân, gia đình có truyền thông làm giáo viên với một cuộc sống đạm bạc và bình yên. Có thể thấy rõ sự suy sụp rất lớn về cả tinh thần lẫn thể chất của tất cả gia đình anh, hằn sâu trên gương mặt anh.
Nhưng có lẽ kết luận của các bác sỹ Singapore vẫn mở cho gia đình anh, một lối thoát, đưa đến hy vọng lớn lao – cứu sống cháu Minh, trả lại cho cháu tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ, trả lại cháu một tuổi thơ bình thường như những đứa trẻ khác.
Dưới đây là những dòng nhật ký mới nhất của chị Thủy gửi về từ Singapore:

6h sáng ngày 4/4/2008

Con trai yêu của mẹ, vậy là đã tròn 3 tuần mẹ con mình ở đây trong bệnh viện ở đất nước xa xôi này. Bầu trời của mẹ và con là 4 bức tường màu vàng xung quanh giường bệnh. 3 tuần, thời gian không dài đối với một đời người nhưng lại rất dài với gia đình ta kể từ khi con mắc bệnh hiểm nghèo. Nỗi đau phải câm nín, nước mắt nuốt vào trong để tập trung lo cho con. Cu Minh của mẹ ngày nào hiếu động lắm, chân tay chả chịu để yên bao giờ, giờ lại nằm bẹp trên giường bệnh, chân tay thâm tín hết vì lấy máu nhiều lần. Mẹ bảo con: “Hứa với mẹ, con không bao giờ được xa bố mẹ nhé!!”. Con gật đầu: “Không bao giờ xa bố mẹ đâu!”. Con của mẹ đâu có biết rằng con đang từng ngày phải vật lộn với thần chết.

Con trai của mẹ bé bỏng quá ! Đã có lúc bố mẹ tuyệt vọng khi nghĩ rằng phải bỏ cuộc vì chi phí quá lớn, tiền bán nhà cũng không đủ. Đưa con về Việt Nam có nghĩa là bố mẹ sẽ mất con mãi mãi.

Đầu hàng số phận ư ?? Không bao giờ, trong nỗi đau, con người trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dù cuộc chiến với tử thần còn khốc liệt, dù trắng tay, bố mẹ vẫn chiến đấu để cứu được con. Bên cạnh bố mẹ còn có người thân bạn bè và những người dù không quen biết nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ khó khăn cùng bố mẹ. Điều đó giúp bố mẹ thêm vững tin để cùng con bước tiếp trên con đường chông gai này.

Trời sắp sáng, đất nước Singapore thật xinh đẹp, mẹ ước một ngày không xa con trai của mẹ sẽ khoẻ lại, mẹ sẽ dắt con dạo bước trên những con đường. Giờ này con đang ngủ say mẹ tranh thủ viết vài dòng, lòng tràn trề hy vọng sau cuộc đấu tranh để giành lại sự sống, con của mẹ sẽ thật khoẻ mạnh, được đi học và ngày một khôn lớn. Mẹ mong con sẽ đọc được những dòng tâm sự này để con biết chúng ta đã trải qua những ngày tháng khó khăn như thế nào( ?) Và điều lớn nhất mẹ mong con của mẹ, bên cạnh sức khoẻ, con sẽ có một trái tim biết thông cảm, chia sẻ nỗi đau với những người không may mắn, giống như chúng ta đã đón nhận được tình cảm ấy từ bao người. Mẹ yêu con nhiều!!! ( Lê Thu Thuỷ)

——————————-

Tôi kêu gọi những nhà hảo tâm, kêu gọi tất cả các bạn, những bạn bè, đồng sự của tôi và bạn bè của các bạn, chúng ta hãy quyên góp để cứu sống cháu Minh. Thời gian không còn nhiều, chỉ hơn 2 tuần nữa thôi là anh Trung đã phải quay lại Singparo với đáp án về tài chính, quay lại nơi vợ con anh đang chờ đợi. Chúng ta hãy cùng biến hy vọng của Cháu Bùi Đức Minh thành sự thật!… Các bạn có thể quyên góp theo các cách sau:

1. Nhắn tin đến số 8733
UH <dấu cách> BDM gửi 8733

hoặc soạn tin: UH <dấu cách> BDM <lời chúc> gửi 8733
(15.000đ/tin nhắn thành công)
2. Liên lạc trực tiếp với gia đình anh Trung theo địa chỉ
Anh Bùi Kiên Trung, P4 C3, TT Đại học KTQD, 207 Giải phóng, Hà Nội.
Đ.thoại: (Việt Nam) 091.222.8939 / 04.8696351 \
(Singapore) +65.83045453

3. Chuyển tiền vào tài khoản nhận hỗ trợ

Tên TK: Bùi Kiên Trung

số TK: 001 100 251 2688 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Phòng giao dịch số 4- 29 BIS Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bank SWIFT code: BFTVVNVX-001

CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU!

Bố mẹ em bé đang rao bán nhà, mời bạn vào đây theo sát diễn tiến:

www.buiducminh.com

Cập nhật 7/4: Sau 12 tiếng đưa lên blog, bài viết đã được nhiều bạn blogger quan tâm gửi tin nhắn trợ giúp bé Minh. Tôi tin tưởng những trợ giúp từ những người không tên sẽ giúp gia đình bé Minh thấy thêm hy vọng.

Tôi vừa liên hệ với Quỹ từ thiện Từ Tế, một quỹ nhân đạo của Phật giáo Đài Loan về trường hợp bé Bùi Đức Minh, họ cho biết số liên hệ của đại diện tại Việt Nam và tôi đã liên hệ được với các thiện nguyện viên ở đây. Trong đó có chị Ngọc Mai, là người mà ba năm trước đã tham gia dự án trợ giúp tương tự cho một ca bệnh bạch huyết phải thay tuỷ của bác sĩ Huỳnh Anh Tuấn . Bác sĩ Tuấn khi đó cũng đã được Quỹ từ thiện Từ Tế giúp thay tuỷ tại Đài Bắc và trở về Việt Nam sinh sống khoẻ mạnh.

Sau khi trao đổi, tôi được biết trước mắt gia đình cần cung cấp thông tin nhanh về bệnh tình của bé Minh, đồng thời có các yêu cầu về hướng điều trị của bác sĩ tại Singapore ra sao. Phẫu thuật cần tiến hành là gì, phải điều trị theo hướng ghép tuỷ hay ghép máu cuống rốn? Gia đình có người cận huyết sẵn sàng hỗ trợ không?

Quỹ từ thiện Từ Tế tuy ngân quỹ có hạn (trong trường hợp bác sĩ HATuấn, họ đã phải chi một khoản khổng lồ vượt mọi tưởng tượng của quỹ, may mà không bị thải tuỵ hoặc biến chứng sau phẫu). Nhưng họ có một ngân hàng tuỷ sống tại Đài Loan. Họ không có nhiều tiền để hỗ trợ nhưng nếu gia đình và bác sĩ tại Singapore chỉ định hướng điều trị, hoặc yêu cầu hỗ trợ điều trị, họ sẽ có thể phối hợp giúp đỡ gia đình bé Minh.

Đại diện quỹ Từ Tế cho biết, hiện nay quan trọng nhất là hướng điều trị của bác sĩ chỉ định sẽ như thế nào. Nếu phải ghép tuỷ, đề nghị bác sĩ của bé Minh lên mạng Internet vào kho tuỷ của Từ Tế tại Đài Loan xin thông tin, nếu xác định có người hiến phù hợp, nên đề nghị ngay. Vì chỉ có bác sĩ và bệnh viện mới có quyền chỉ định hoặc yêu cầu phương cách điều trị, sau khi bác sĩ chỉ định (ghép tuỷ tại Đài Loan) với các thông tin cụ thể, hội Từ Tế ở Việt Nam mới có thể tiến hành giúp đỡ (Vì bản thân hội Từ Tế không có tư cách để đề nghị chọn/ghép tuỷ).

Nếu phải phẫu thuật và sử dụng máu cuống rốn, tại Việt Nam cũng có ngân hàng máu cuống rốn, nếu không phù hợp, gia đình bé Minh và bác sĩ hoàn toàn có thể đề nghị các bệnh viện hoặc các ngân hàng máu cuống rốn tại Đài Loan cung cấp thông tin để xin tiến hành điều trị. Trình tự cũng như trên.

Tôi nghĩ mới có những liên hệ bước đầu và 2 cú điện thoại của tôi thì chưa thể có nhiều thông tin. Nhưng cũng đã có hy vọng, ít nhất là họ không hề từ chối giúp đỡ. Vì thế ngoài việc hỗ trợ tài chính cho bố mẹ cháu Minh, có lẽ còn cần sự tư vấn của các bác sĩ hiểu biết cho bố mẹ cháu. (Bản thân tôi thì không biết gì về y học rồi).

Nếu được chấp nhận, hoặc bác sĩ cho biết có thể chữa trị tại Đài Loan, gia đình bé Minh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ, chủ yếu là bệnh án của bé Minh. Nếu có tiến triển gì cụ thể tôi sẽ thông báo tiếp trên blog cho mọi người.

Cảm ơn cả nhà đã vào đây đọc bài.

P/S: Quên mất, họ cũng gợi ý là nếu phải ghép tuỷ thì nên chọn từ Ngân hàng tuỷ của Đài Loan, nhất là từ trong Ngân hàng tuỷ của Từ Tế, mọi thông tin đều có trên mạng Internet hết, chỉ cần nói là bác sĩ tại Singapore sẽ biết phải kiếm thế nào.

Trên thế giới như ở Mỹ, Pháp đều có ngân hàng tuỷ sống, tuy nhiên ở Đài Loan vẫn là lựa chọn tốt nhất cho Minh bởi cùng huyết thống châu Á.

Advertisements

Tagged:

One thought on “Yahoo! 360° – Julia Tran’s blog – HÃY CỨU CHÁU BÙI ĐỨC MINH

  1. Bùi Đức Minh Tháng Tư 8, 2008 lúc 6:19 chiều Reply

    Hy vọng em bé sớm được cứu chữa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: