Kẻ “hai lòng” khóc ròng trong ngày lễ


Mình không chân thành thì đừng hy vọng người ta sẽ yêu mình như mình mong muốn. (Ảnh minh hoạ: Saga.vn)

Nghe khó tin nhưng Hùng yêu hai người cùng một lúc gần một năm nay. Đồng nghiệp, bạn bè Hùng đều biết, duy chỉ có Thùy và Hương, hai cô bạn gái của Hùng vẫn tin… mình là người duy nhất của anh ấy.

 

Hùng vẫn luân phiên dẫn hai cô đến công ty, đi chơi với mọi người. Lần này là Hương, thì lần sau đến phiên Thùy. Chẳng ai hé gì cho hai cô biết. Nếu ai lỡ buột miệng nhắc đến người nọ trước mặt người kia, Hùng chống chế ngay: “Cái cô đến giao dịch, đòi làm quen với anh đó mà”. Thế là “người bên cạnh” Hùng lại càng sáng lên ánh mắt tự hào về người yêu của mình có nhiều người ngưỡng mộ.

 

Ngày thường, Hùng không quá khó khăn trong việc lên lịch cho hai cô người yêu. Thuỳ đang là sinh viên năm cuối, bận rộn với bài vở nên Hùng “rảnh tay” hơn. Mỗi tuần, anh chỉ ghé qua đưa cô đi chơi một lần, cùng vài lời đường mật là hoàn thành trách nhiệm. Thế nên, chẳng ảnh hướng tý nào tới việc hẹn hò của anh với Hương.

 

Ngày lễ lạt, em nào không muốn đi chơi cùng người yêu buổi tối. Dịp Valentine, Hương được “ưu tiên” vì Thùy… tin ngay khi anh nói: “Anh chỉ đi được với em chiều nay, còn tối anh với mấy anh nữa bị sếp kéo đến nhà “chung tay” hoà giải việc vợ sếp ghen với cô thư ký”. Nghe vậy, Thùy còn động viên người yêu: “Em không buồn đâu, anh cố dịp này mà lấy lòng sếp”. Thế là Hùng tha hồ tung tẩy bên Hương với một tối Valentine ngọt ngào.

 

Là con gái, Ly, cô nhân viên một công ty bất động sản cũng thích “đèo bòng”. Bên cạnh Ly, có hẳn hai chàng trai… đều là người yêu chính thức của cô. Trong đó có Thành, là giảng viên ngành Hoá, đam mê nghiên cứu nên cô dễ “qua mặt” như trở bàn tay.

 

Chỉ là nhân viên văn phòng, nhưng Ly “tung hoả mù” là công việc ngập đầu để dễ dàng lên lịch. Lúc nào, vướng chàng này không thể gặp được chàng kia, Ly than ngay: “Em chết mất thôi, sợ ngày mai không kịp nộp báo cáo”. Lập tức, Ly sẽ được nghe lời an ủi: “Em đừng áy náy, phụ nữ hiện đại là phải bận bịu mà. Mình sẽ đi chơi vào hôm khác vậy”.

 

Biết yêu hai người chẳng hay nhưng Ly còn trẻ, chưa nghĩ đến chuyện lập gia đình ngay nên ai cô cũng tiếc. Về lâu dài, Ly xác định lấy anh giảng viên hiền lành, tốt tính nhưng cô vẫn chưa muốn dứt khoát với anh chàng người thứ hai galăng và đẹp trai.

 

Hai chàng chẳng một ai nghi ngờ, vì Ly đều đã dẫn cả hai người ra mắt gia đình. Bố mẹ Ly cũng đồng tình với con gái khi nghe cô nói: “Yêu cả hai nhưng con đang trong quá trình lựa chọn, giờ chưa biết thế nào nên bố mẹ cứ xem cả hai như con rể”.

 

Khi việc bại lộ           

 

Ngày thường còn dễ “lẩn”, chỉ đến dịp lễ, khi mà các đôi tình nhân đều quấn quýt bên nhau, những kẻ “hai mang” mới nhọc nhằn nghĩ chiêu để “trốn” một người. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng như họ nghĩ.

 

Nối tiếp Valentine, Hùng biết mình phải tiếp tục… lừa Thùy vì Hương thì hơi khó “qua mặt”. Nhưng mới mùng 7, Hùng đã nghe Thùy tuyên bố: “8/3 này mà anh không đưa em đi ăn tối thì em không có chịu đâu, việc gì anh cũng phải dẹp sang bên hết”. Thùy đã nói thế, lại thêm thương cô vì lâu nay…  thiệt thòi, Hùng quay sang “vặn óc” nghĩ cách để “đối phó” với Hương.

 

Cả chiều mùng 8, Hùng dành tất cả thời gian cho Hương với món quà là lọ nước hoa cô thích, cũng một bông hoa hồng đỏ thắm. Chỉ đến chiều tối, khi đã đến giờ đón Thùy, Hùng giả vờ như nghe điện thoại ai đó gọi đến rồi ra vẻ mặt ủi xùi: “Chết anh rồi, bà cô trong Sài Gòn ra cần đưa anh làm tài xế đưa đến mấy nơi ngay trong đêm nay để mai bà vào sớm”.

 

Một chút thất vọng rồi Hương cũng đánh chụt lên má Hùng một cái thơm nũng nịu: “Anh cứ đi việc của anh, hôm sau phải… bù cho em là được”.

 

Hùng lấy xe, phóng ngay đến đón Thùy. Món quà của anh dành cho Thùy là một bữa ăn tối tại một cửa hàng sang trọng mà anh biết, nơi mà anh anh tin Hương sẽ chẳng bao giờ xuất hiện.

 

Thế mà, chưa kịp đụng đũa, Hương đã lù lù đứng trước mặt hai người: “Bà cô anh trẻ, đẹp thế này đấy!”, liền đó là cả một ly rượu vang trên tay Hương hất thẳng vào mặt Hùng.

 

Hương đến nhà hàng này là do mấy cô bạn chưa người yêu kéo Hương đi, hoàn toàn vô tình nhưng tại đây cô vạch bộ mặt chàng người yêu họ Sở. Chuyện vỡ lở, hai người con gái chẳng ai nói với ai câu gì vì biết mình đều là nạn nhân. Yêu Hùng đến thế,  nhưng giờ họ quay lưng không thương tiếc. Hùng chưng hửng, hối hận nhưng đã muộn.

 

Ly cũng không có kết quả thảm thương hơn. Cô lo đau đáu vì cả hai người yêu đều đòi đến phòng cô vào tối 8/3. Đang nghĩ cách phải tìm bài chuồn, thì cô như sống lại khi nghe anh người yêu giảng viên đưa hoa đến tặng vào buổi trưa kèm tin buồn: “Anh có việc, tối nay không ở bên em được rồi”.

 

Ly ra vẻ rầu rĩ nhưng như mở cờ trong bụng. Thế là chẳng ra “ra tay”,  cô cũng “rũ” được một người. Ly vi vu đi chơi cùng anh chàng người yêu, galăng đẹp trai. Đến tối, gần 12 giờ mới về  nhà, hai người tranh thủ đứng trước cổng âu yếm, tạm biệt nhau bằng những lời yêu thương,  hứa hẹn.

 

Không may cho Ly, anh Thành giảng viên “trở chứng” lãng mạn. Xong việc, anh đến nhà người yêu vào lúc giữa đêm để cô bất ngờ. Anh nghĩ lúc này, Ly đã đi ngủ… Chứng kiến tất cả, nghe từ đầu đến cuối, Thành biết đây là… một chàng người yêu nữa của Ly.

 

Thành lao vào, giằng Ly ra rồi đánh túi bụi vào mặt cô. Một chút ngỡ ngàng, chưa kịp ra tay thì đã hiểu ra mọi chuyện. Cũng không kiềm chế được, anh ta tiến đến, cho Ly thêm mấy cái bạt tai.

 

Tối 8/3, Ly phải gánh một bộ mặt thâm tím. Hai người con trai đã từng thề sống thề chết vì cô quay lưng đi nhưng tất cả đó là lỗi của Ly. Giờ cô hiểu, khi tình cảm mình dành cho người khác không chân thành thì cũng đừng bao giờ hy vọng họ sẵn sàng yêu mình như mình mong muốn.

 

Hoài Nam

Advertisements

Tagged: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: