Quà Giáng Sinh

users online

Sau khi mười mấy cảnh sát thường phục áp giải tôi về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm vào hồi 10h5′ sáng qua, tôi bị buộc phải cầm mọi thứ trong túi xách bầy lên bàn. Cả gói băng vệ sinh phụ nữ.

Một cảnh sát được cử giữ riêng điện thoại để tránh trường hợp tôi xoá mọi dấu tích các cuộc gọi quan trọng. Cuộc đấu tranh giữa cảnh sát và người bị bắt được nửa tiếng thì tôi đề nghị:

– Con tôi tan học lúc 11h trưa, tôi muốn về đón con!

Lúc 11h kém 10 tôi quá bức xúc nên yêu cầu được cho gọi điện cho người nhà, để đón con tôi về.

Họ đồng ý cho gọi điện về nhà. Bố cháu giúp tôi đón cháu, chở con về nhà, cho con vào nhà, khoá cửa đi. Con gái tôi gọi điện nói, mẹ ơi, con vào trong nhà rồi nhưng con không có chìa khoá vào phòng đâu mẹ ạ.

Nhà tôi là một công trình đang xây dở 4 tầng, chỉ có 1 phòng duy nhất có thể để đồ đạc và ngủ, còn lại toàn sửa dở, trống trải bẩn thỉu. Làm sao lại để cho một đứa trẻ lớp 2 ngủ giữa công trình xây dựng vắng vẻ được? Tôi an ủi con và nói, con kiếm một góc giường chiếu nào ngủ đi. Ngủ dậy mẹ sẽ hôn để đánh thức con nhé. Nghe tiếng con gái là lúc đầu tiên tôi chảy nước mắt tại Công an Hoàn Kiếm. Họ doạ, nạt, vặc, mắng, nghiến răng, lườm, trợn, chòng chọc, cau, tôi không thấy đáng sợ bằng cảm giác êm ái khi nghĩ đến con và giấc ngủ trên nền chiếu cứng trưa nay của con. Vì tôi là một người mẹ.

Họ lần lượt đi ăn, chia ca đi ăn còn lại ngồi thẩm vấn tôi liên tục. Tôi đói lắm. Nhưng cho đến sau 2 tiếng mọi người ăn nghỉ xong mới phát hiện tôi vẫn bị bỏ đói (và khát chỉ mình tôi biết), họ vội vã đi mua 1 cái bánh mì nguội. Tôi rất tự ái và cũng nói thật với họ là tôi không tài nào nuốt nổi. Tôi chỉ nghĩ con tôi thế trưa nay ăn gì? Gia đình tôi hơi khác các gia đình khác nên tôi cố gắng để con tôi được nhiều chăm sóc hơn.

Họ ăn xong bữa trưa rồi ăn đến bánh kẹo bữa lỡ, vỏ bánh kẹo khỏi tay là vứt bừa xuống gậm bàn. Tôi đói lắm.

Tôi nghĩ nếu không được về với con tôi sẽ tuyệt thực và cũng không uống nước để phản đối. Lúc đó các anh phóng viên trong Sài Gòn cũng như phóng viên báo Tuổi Trẻ ở Hà Nội đều gọi điện động viên tôi, nói, tại sao em không phản ứng dữ lên, nói tình cảnh gia đình của em ra, yêu cầu họ phải cho em về, thích làm việc thì đúng giờ hành chính tôi sẽ lên làm việc với anh, còn tôi phải về với con tôi. Tôi nói, em đã nói hàng chục lần từ mấy tiếng đồng hồ nay, nói với tất cả mọi người. Họ vô cảm trơ trơ như đá. Những cú điện thoại lúc ấy là những động viên vô giá với tôi. Khi phát hiện ra, công an tước luôn máy và không cho nghe mọi cuộc gọi, họ tự mở đọc mọi tin nhắn lúc đó, tự gọi lại, thậm chí hôm nay 1 người bạn tôi nói, thật may, họ gọi cho anh nói, anh ơi hãy đến đây giúp đỡ Trang Hạ. Anh ấy hỏi đây là đâu thì họ không nói rành mạch, anh không đi vì anh ấy biết là tôi không bao giờ cầu cứu ai kiểu đó.

Bắt đầu từ 2h chiều, tôi bắt đầu nổi nóng.

Tôi nhớ khi miêu tả tâm lý những người đi tù lâu, nhà văn thường kể giai đoạn đầu mới vào tù sẽ gào thét đập phá, rồi sẽ khóc lóc nức nở. Giai đoạn sau năn nỉ, hiền lành, lý lẽ mềm dẻo cam chịu, hy vọng tranh thủ được tí cơ hội nào. Còn giai đoạn tù lâu năm, người tù sẽ buông xuôi đờ đẫn, ngày tự do mở cửa, có người tù còn chả buồn bước ra.

Tôi thấy tôi vừa vào Công an quận Hoàn Kiếm mấy tiếng, tôi đã có triệu chứng đờ đẫn của một người đã bị tù hãm lâu. Tôi sợ quá. Tôi muốn phá tan sự bất bình thường đó, nên bắt đầu gào. Tôi nhớ là tôi hét hai lần với một con trinh sát nghe trộm điện thoại của tôi: TỔ SƯ CON MẶT LỒN NGHE TRỘM ĐIỆN THOẠI TAO!

Họ bèn lôi tôi sang phòng khác.

Lúc đó là khoảng 3h chiều. Tôi nói trong nước mắt, các anh chị cũng là bố mẹ, các anh chị cũng phải nuôi dạy con cái, đẻ con ra ai cũng phải có trách nhiệm với nó, cho nó ăn nó ngủ, cho nó học hành. Chẳng lẽ chỉ có các anh chị có con thôi còn người khác thì không hay sao? Họ bảo, chị chưa xong, chị cứ ngồi đây. Lúc đó có một bản lời khai mới của người mới bị bắt, họ mang sang và thẩm vấn lại tôi, vì sao tôi giấu không nhắc tới một người tên là X., vì sao tôi quen anh ta, tại sao người kia nói quen tôi ở A mà tôi lại nói mới gặp hôm đi biểu tình ở B? Vậy lần đầu tiên gặp X tôi đã uống một chén trà hay một chén cà phê?

Tôi khai xong một bản bổ sung, và đề nghị, bây giờ đã gần 5h, hãy để tôi về.

Tôi muốn về vì bây giờ là 5 giờ. (Không ai hỉểu 5h chiều ngày thứ Bảy này quan trọng với tôi hơn bất cứ lúc nào. Vì tôi là một người mẹ.)

Họ bắt đầu ăn tối.

Tôi đói lắm. Tôi không uống nước nên tôi cũng không đi tiểu được.

Họ ăn mì tôm, họ ăn bánh mì, họ ăn sắn luộc, họ ăn ngô luộc, họ hỏi tôi có ăn bánh mì không? Tôi lắc đầu. Tôi đói thứ khác, như thể đói tình người. Chắc gì giờ này con tôi có gì vào bụng chưa? Có người mẹ nào nuốt nổi không?

Một anh công an ân cần giới thiệu cho tôi cái bánh mì suất trưa của tôi vẫn trước mặt, tôi buồn bã mách cho anh biết: Nó thiu rồi anh ạ.

Họ ăn xong họ uống. Họ hỏi tôi có uống sữa không. Tôi nức nở nói:

– Tôi không cần uống sữa đâu, nhưng con tôi đang cần uống sữa!

Họ im lặng. Vì có thể các công an viên cũng không có quyền quyết định thả tôi.

Họ kéo tôi sang phòng khác. Cứ mỗi lần tôi khóc họ lại kéo tôi sang phòng khác. Ở đây tôi gặp một bạn blogger vô tình bị giữ cùng, dù bạn chưa bao giờ biểu tình, blog không một chữ HS-TS. Bạn cũng không xin chữ ký của tôi, không mua sách của tôi. Nhưng số máy của bạn nằm trong số những cuộc gọi gần đây của tôi. Bạn bị giữ từ khoảng gần 11h đến giờ chưa ra.

Tôi phát hiện ra, Trường Sa Hoàng Sa là đau đớn nóng hổi tràn ngập đầu óc trí thức và thanh niên thì ở quanh tôi lúc này, chữ Hoàng Sa Trường Sa nó chỉ xuất hiện trong tang vật bị niêm phong, trong biên bản, trong những thứ thuộc về đối tượng bị giữ, biểu tượng cho những gì họ cần ngăn chặn. Nó cũng xuất hiện trên cái mũ bảo hiểm duy nhất tôi dán để ở góc bàn, tượng trưng cho sự lật mặt, phản trắc. Mọi sinh viên chỉ đề nghị tôi cho đề-can và mang về. Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán đề-can lên mũ cho anh, tôi đành chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay.

Tôi sang phòng mới và một anh mới giữ tôi. Tôi đã dặn mình không được nghĩ đến con nữa vì nó làm tôi mềm lòng. Nhưng sự tức giận bùng nổ từ tận đáy lòng thì không làm sao kiềm chế được. Tôi sừng sộ nói tôi cần về, con tôi đang cần tôi.

Anh cảnh sát mới mỉa mai:

– Tôi cũng có gia đình đây này. Nhưng giờ này tôi cũng phải đi làm vì các chị.

– Nhưng các anh được trả lương cho ngày hôm nay, đây cũng là công việc, sự nghiệp của anh.

– Tức là chị muốn được trả tiền chứ gì, hờ hờ

– Tôi nói cho anh biết, không có tiền bạc nào mua được những thời gian tôi chăm sóc con tôi. Anh không hiểu sao?

Chuông reo. Anh rút máy di động trong túi ra, nói với đầu kia dịu dàng: Mẹ, mẹ cứ ăn cơm đi nhé, mẹ ơi mẹ, vâng mẹ ạ.

Mẹ công an mới cần tình người. Mẹ của con tôi thì không cần.

Tôi chỉ muốn nói tới tất cả những người nào còn nghe được giọng nói bé nhỏ của tôi lúc đó, hãy trả mẹ cho con gái tôi! Làm ơn đấy, hãy trả mẹ cho con tôi!

Cho dù thời điểm 5h chiều nay đã qua rồi!

Trận bóng đá trên tivi buổi tối qua hết từng hiệp một, tôi vẫn phải trả lời một số vấn đề. Viết cam kết.

Bây giờ tôi có triệu chứng của người đã ở tù giai đoạn hai. Tôi chỉ muốn về, rồi muốn ra sao thì ra.

Hết trận cầu, họ kéo tôi quay lại phòng trực ban. Tôi nói với ông Cờ trực lãnh đạo công an quận:

– Bây giờ là 10h kém 15, tôi muốn gọi điện về nhà, bây giờ là giờ ngủ của con tôi, tôi muốn biết có ai đang ở nhà không, tôi phải giải thích với nó.

– Không, không gọi đi đâu hết.

– Tôi gọi bằng máy cơ quan anh, số nhà tôi các anh thẩm vấn có hết rồi.

– Không.

Tôi lại trào nước mắt:

– Xin lỗi anh, tôi chưa bao giờ van vỉ ai cái gì. Chẳng qua vì bây giờ là lúc tôi cần gọi điện thoại về cho con tôi, tôi mới yêu cầu. Ai cũng làm cha làm mẹ, nghề gì cũng chỉ là để kiếm sống nuôi gia đình, đâu phải đi làm là để vô cảm đánh mất tính người?

Ông Cờ dán mắt vào ti vi.

Lúc đó thì tôi sụp đổ.

Vì tôi là một người mẹ.

Tôi đã hứa đón cháu đi học về. Tôi đã hứa chiều nay có một bữa ăn nhỏ chiều thứ Bảy dành cho hai mẹ con ở riêng Quán cá Thùy Linh gần nhà nhân dịp Noel. Ngày nào cháu cũng đi học qua đó mà chưa một lần nào cháu được bước vào. Tôi đã hẹn ông già Noel mang quà đến nhà hàng lúc 5h để cháu được bất ngờ. Tôi đã mua một món quà nhỏ nhoi chỉ có giá khiêm tốn 50.000 đồng để ông già Noel đúng giờ mang đến. Con tôi là một đứa trẻ thiệt thòi (thiếu thốn những thứ vô hình) rất nhiều so với những đứa trẻ khác nên tôi chỉ cố gắng để cháu không phát hiện ra điều đó. Giờ đó đã qua, chắc ông già Noel đến nơi đã không tìm thấy chúng tôi, chắc ông đi về. Món quà giá trị quá nhỏ, thật sự là quá nhỏ không đủ lợi nhuận để ông đi đưa quà hai lần.

Khi ra khỏi đồn công an, tôi đi bộ dọc vỉa hè và đến giữa Nhà Thờ Lớn, đôi mắt tôi đẫm nước mắt nhìn ra thế giới. Không phải sự tàn ác lạnh lùng mất nhân tính của thế giới này có thể làm tôi rơi nước mắt, mà là những tình cảm con người vẫn còn trong tôi đang giày vò tôi.

Trước đây tôi là một người cộng-sản-ngoài-đảng, hoàn toàn vô thần, tích cực. Giờ có lẽ tôi sẽ ngược lại, biết đâu. Và biết đâu tôi sẽ tin vào Chúa. Bởi tôi không còn tin vào người sống.

Tôi đi bộ tiếp về phố Hàng Bông. Mưa bắt đầu đổ xuống gió rét.

Khi về đến nhà mới biết, chồng tôi chở con gái ra đứng ở cổng công an quận từ chiều đến gần 10h đêm nhưng họ không cho vào cũng không cho tin tức. Vô cùng bất ngờ khi biết cả nhà chồng tôi đã đứng chờ cho đến tối khuya ở công an quận. Tôi hỏi, mẹ bị bắt con có sợ không con? Con không sợ đâu, con chỉ lo cho mẹ. Ừ mẹ cũng thế, mẹ chẳng sợ, mẹ chỉ lo cho con. Ơ mẹ ơi, hai mẹ con mình giống nhau nhỉ!

Con gái ơi, con ngoan lắm, ông già Noel năm nay chả có quà cho con đâu con ạ. Mà ông già Noel cũng không có thật đâu con ạ. Đối với mẹ thì Chúa đã chết trong trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm rồi. Nữa là quà Giáng sinh, cho con.

—–

Nếu chúng ta không tự cháy lên

“Nhưng 2 chuyện hôm qua làm mình nghĩ lại

Nếu ai cũng như mình thì đương nhiên đất mất, nước mất

Nhưng thêm vào đó, là những đứa trẻ con vô tội như con Trang Hạ hôm qua sẽ bị người ta nhồi sọ đến độ tưởng mẹ nó bị thần kinh không bình thường, hay nhẹ ra thì cũng là đồ háo danh, đồ phá quấy

VÀ xã hội sẽ tràn ngập các nhà “ngoại giao nhân dân” lịch sự từ tốn ngồi trong quán cafe hay trong các salon bóng lộn thơm phức mà nói về đạo đức ứng xử và hành vi giao tiếp văn minh khi hội nhập

Bệnh đạo đức giả vốn lan tràn nay được dịp khệng khạng chính thức lên ngôi

Mình xấu hổ”

(blog Măng)

—–

Trang Hạ & chuyện ứng xử

“có thể xin lỗi về những phiền hà, nhưng người ta đã không làm như thế.”

(blog Bố cu Hưng)

—–

Cuộc thi chữ L

(blog Cuong nhabaotudo)

—–

Suy nghĩ- Tại sao Trang Hạ lại bị công an giữ?

Trang Hạ không đủ khả năng để lên làm Tổng thống, làm vua như Võ Tắc Thiên đã từng làm. Chị có con nhỏ phải chăm sóc, không thích làm chính khách và tay không tấc sắt. Sao công an và an ninh phải chăm sóc chị dzữ vậy?

Câu trả lời là : Hành vi tự phát dán đề can “Hoàng Sa-Trường Sa thuộc về Việt Nam” của Trang Hạ là một hành vi thể hiện tự nhiên của cái Tôi yêu Tổ quốc, nhưng lại bị coi là một hành vi không kiểm soát được trong xã hội của chúng ta. Không kiểm soát được thì cấm cho an toàn.

(blog Tắc Kè)

Advertisements

411 thoughts on “Quà Giáng Sinh

 1. quantum Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 1:08 sáng Reply

  chị dũng cảm, bình tĩnh, nhưng chưa đủ, phải thêm một chút mưu trí…

 2. ALEC 梁重义 Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 1:34 sáng Reply

  Nếu em là chi:
  1. Đái ỉa ngay trước mặt bọn đang ăn uống ngon lành (dù theo chị mô tả lại là chị không được ăn uống gì cả thì cũng cố mà rặn ra…).. để bọn đang ăn uống tự do sẽ điên lên vì ganh tị sao họ không được ỉa đái tự do vô lối như thế..
  2. Nếu em được là chị (không phải em nhé, các anh công an đừng bắt nhầm em..) em sẽ rán đề cản biểu tình công an VN chứ chẳng việc chó gì lại đi lo xa cai chuyện Trường Sa với chả Trường Gần…
  3. Sang tuần em sẽ mời chị đi ăn mì ý và Pizza để đền bù thiệt hại (cái này là em có nhã ý gỡ nhục cho mấy anh công an Hà Nội một cách âm thầm nhé!hic)(nhớ trong lúc bắt bớ bối rối chị đừng làm mất hộ chiếu của em nhé, nếu có loạn lạc em lấy đâu ra visa nhập cảnh vào Anh quốc..hic)

 3. First L Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 1:42 sáng Reply

  Ngay xua minh cung yeu mot anh hoc truong canh sat, may qua khong lay. Khong co thi bay gio hoac la ong bo nghe, hoac la toi bo ong.

 4. whitep a Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 2:11 sáng Reply

  Các bạn yên tâm đi, luật quả báo ngàn đời này vẫn ứng nghiệm, sớm muộn gì những kẻ dù vô tình hay cố tình tiếp tay cho giặc hành hạ, áp bức dân đen sẽ phải đền tội, dù hắn là ai đi nữa, hôm nay chúng ung dung áp bức người dân lương thiện, thì ngày mai chúng sẽ bị chính cái tổ chức, đồng nghiệp của chúng giết, hãy tin đi các bạn. Lưới trời lồng lộng, đời cha ăn mặn đời con khát nước bao đời nay đã chứng minh.

  Anh em vào đây xem con của giám đốc công an Hà Nội giàu đến mức nào: ( nếu ai chưa biết: ô tô đua đâm chết người Láng Hòa Lạc, Vàng Anh, New..)
  http://blog.360.yahoo.com/blog-tRA7p2Uyc6m4FU_4pXXKGwFYdiVS_g–?cq=1&p=1448

 5. whitep a Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 3:45 sáng Reply

  Là người xin chết cho quê hương

  Em không hiểu ý nghĩa từ Đoàn kết
  Nếu người Việt Nam tự chia rẽ nước nhà
  Mất niềm tin liệu có là mất hết
  Những diệu kỳ trong những áng hùng ca?

  Em không hiểu ý nghĩa từ Tổ quốc
  Dù cho em học rộng biết nhiều
  Ai dậy em hai từ thiêng liêng ấy
  Cho em từng tha thiết thương yêu

  Mất nước không sợ bằng đánh mất
  Những niềm tin ở giữa những con người
  Sợ mất cả những điều thiêng liêng nhất
  Ý nghĩa cuộc đời trong cờ đỏ thắm tươi

  “Nếu là chim tôi sẽ là câu trắng
  Nếu là người xin chết cho quê hương”
  Bài hát ấy đến nay còn văng vẳng
  Giữa bình yên, trong lẽ sống tầm thường

  Nếu là chim hãy là bồ câu trắng
  Nếu là người xin mãi đừng quên
  Tổ quốc lâm nguy ai sống trong im lặng
  Sẽ chỉ sống trong những lẽ sống đớn hèn

  Nguồn: http://blog.360.yahoo.com/blog-z3ZgqCgwd6f7hjm2jzjACAB3wBK7qtY8

 6. Ẻm - lúc nà0 chả yêu mẹ :x :* huG. Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 3:58 sáng Reply

  djz tổ sư cái bọn vô nhân tính :((, e đọc mà akay vđ ra. Sa0 nhà nước vn vô lí thế, em cũg mất k0n mẹ lòg tjn với đảg rồi :)).

 7. Ẻm - lúc nà0 chả yêu mẹ :x :* huG. Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 4:12 sáng Reply

  Ồ, k0 định chửi bậy tr0ng fần cm đâu, e bình tĩnh lại rồi. Khoảg time kja của chị khủg khjếp quá :(, e nghĩ tr0g 2 chục người thì vẫn có ít nhất 1 người có lươg tâm, thế mà cả cái tập thể tr0g đồn C.A í đéo thấy nổi 1 hành độg lời nói ra hồn, đảng vì dân đây sa0? :)) Đkm hã0.

 8. MTN vs.Thùy Linh Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 4:25 sáng Reply

  Toi nghiep chi, ai cung la con nguoi ca ma, nhung CA thi ko 😐

 9. Hai V Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 6:25 sáng Reply

  Thi` the’!! co’ ai goi. la` anh cong an dau… dit me. toan goi la than`g cong an la the’!! Nhuc xip!!

 10. Hai V Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 6:27 sáng Reply

  Thi` the’ … co’ ai goi la anh cong an dau, goi la thang` cong an , con cong an!! Nhuc xip qua’!

 11. Hoang Linh Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 6:33 sáng Reply

  Hoa viết tiếp đi…

 12. ** Lê Thùy Như ** Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 6:47 sáng Reply

  E cung khong hieu ho lam gi nua do chi.Nhung chi oi moi viec se qua thoi.Chi hay tin rang moi nguoi luon o ben canh va ung ho chi do.Binh an chi nhe

 13. ╬ DeamoN ╬ Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 7:01 sáng Reply

  nghe mà muốn đi đánh bomb quá…

 14. VO TRUNG THU Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 7:39 sáng Reply

  sao lại thế hả chị? sao họ lại làm như thế? em thích câu của chị “chúa đã chết trong công an quận Hoàn Kiếm…”

 15. A Dưỡi Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:05 sáng Reply

  Lu chung no la lu suc sinh, co len chi nhe.

 16. A Dưỡi Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:06 sáng Reply

  Lu chung no la lu suc sinh, co len chi nhe.

 17. Chích Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:11 sáng Reply

  Đất nước này sẽ đi về đâu
  Khi những người cai trị
  Là những người tài NÔNG mà ĐỨC không MẠNH?
  ???

 18. Nguoi_Yeu_Nuoc Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:27 sáng Reply

  Cuối cùng bạn cũng nhận ra sự thật và chân lý! Chúc một Giáng sinh vui vẻ và năm mới nhiều may mắn

 19. Pink Panther Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:29 sáng Reply

  sang hom doc duoc blast cua chi, em ban cv qua’ ko len Dinh le duoc, That su ko hieu TS_HS se nhu teh nao mac du mot cu chi rat nho be do ma chi bi bắt?

 20. Natalie Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 8:57 sáng Reply

  Chia buồn với chị , công an thì là thế đấy . Kiểu gì cũng bắt phải nhận ” tội “, rồi họ quá rõ các thủ đoạn tra tấn hành hạ , làm gì mà có tình người hả chị . Cố gắng bảo trọng chị nhé !

 21. ♥Buồn Cười Thật♥ Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:00 sáng Reply

  Chia sẻ với chị… hic hic

 22. 1609 Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:04 sáng Reply

  Khinh thường như chưa bao giờ được khinh thường.Tình người trong nhau đã chết từ bao giờ?

 23. SaigonCool Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:05 sáng Reply

  Chị biết em nghĩ gì khi đọc không?
  Con em sẽ phải mang một quốc tịch khác, không phải là Việt Nam

 24. Apollo Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:17 sáng Reply
 25. Juriste Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:26 sáng Reply

  Đã khóc khi đọc bài viết của chị.
  Mong chị can đảm hơn. CA đang chơi đòn tâm lý để làm lung lay ý chí của chị. Đánh vào tình mẫu tử -điểm yếu và điểm mạnh của mọi người phụ nữ- là đòn đê tiện nhất. Em tin chị sẽ vượt qua. Hãy tiếp tục là cánh chim đầu đàn của giới blogger Việt Nam chị nhé.

 26. _trAng_ Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:32 sáng Reply

  chà! khổ thân con gái chị thật! em thật ko hiểu là nhà nước mình họ đang làm gì nữa! 😦

 27. _trAng_ Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:33 sáng Reply

  càng đọc,càng nghĩ,càng điên cả người!

 28. flamingo Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:39 sáng Reply

  cai nha` nuoc nay thoi nat het roi 😦

 29. VudinhPhuc Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 9:59 sáng Reply

  Cố lên chị Trang Hạ, Chúc chị luôn mạnh khỏe

 30. xu Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:02 sáng Reply

  MERRY CHRISTMAS TO YOU !!!…
  \’\:’\’\:::/’::/’/’
  ….’\’\::’\:/’:/’/’..___,•’`¯`’•,
  …..’\’\’\|/’/’/’……/……….._/
  …….’\’\|/’/’,.~~/=====_/
  ……..[||||]…..(_________)
  ……….||…..,•’`.._….._….`’•,
  ……….||…/…… (^)(^)` ……..\
  ……….||..|………… …………..I
  ……….||…\…….\____/………/
  ……….||…..’•,_…………._,•’
  ………,||..,~•¯¯\\\\(@)//__
  ……,•’`||…………..////\\\…….`’•,
  …..’,…||………….////O\\………….\
  ..,•’`…,||•’`¯`’•,////…..\\..………..\
  ..’,_______,•’///…O…\\………….|
  thoi sis ui co gang len !!!!!!!!!!!!

 31. Lang Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:10 sáng Reply

  Tội đọc những dòng chữ chị viết và đặt mình vào hoàn cảnh của chị mà thấy uất hận không thể tưởng được chính quyền đã có thể sử xự một cách vô nhân đạo và vô nhân tâm đến mức như vậy. Luật pháp nghiêm minh và công bằng để đâu? Không cần nói tới tình dân tộc. Tình người để đâu?

 32. Tough Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:15 sáng Reply

  *hug* chị.

  Có gì chị dán cho em 1 cái decal nhé.

 33. Duc Thanh Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:24 sáng Reply

  kieu nay ai co y dinh tham gia dieu hanh phan doi Trung Quoc tai BErlin va Frankfurt am Mai vao dau thang 1 se phai nghi lai. Vi chac co me va gia dinh o nha ma!!!
  Cac chu cong an chac mong muon duoc noi tieng qua nha bao Trang Ha thoi!!!hic. dung la het noi noi . Verdammt…..( chui bay cau do Stress) xin loi chu Blog truoc

 34. Katty Ko Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:24 sáng Reply

  Mọi chuyện qua rồi, con gái dũng cảm lắm! Chúc Hạ và bé cùng những người thân một Giáng sinh an lành! Take care!

 35. CLARK Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:24 sáng Reply

  bo’ tay, chong^’ trung quoc^’ hay chong^’ VN ?

 36. JJunio Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:27 sáng Reply

  …rồi chính con cái, dòng giống của họ phải hổ thẹn về sự hiện diện của họ trên đời mà không có trái tim. sự vùi dập tình yêu của một người mẹ, ngay cả những từ ngữ tục tĩu nhất cũng không đủ để nói lên tất cả sự dơ bẩn đó.

  luật nhân quả luôn luân hồi…chị ơi gắng lên nhé. …

 37. Alan Le Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:28 sáng Reply

  Doc chuyen ke ve ngay lam viec cua cong an voi Trang Ha toi khong bat ngo, toi con cho doi no te hai hon nua kia, toi da tung biet/gap nhung canh te tua hon the nhieu, can than nhe Trang Ha, coi chung sap toi ban con bi ‘tai nan giao thong’ nua do. Bay gio da la 3 gio chieu ngay 23 thang 12 cua nuoc My, toi van chua nhan duoc qua Noel cua gia dinh, nhung mon qua Noel co y nghia nhat cua toi la cau chui cua Trang Ha danh cho ’em trinh sat cong an’, toi cuoi muon be bung giua tiet troi bang gia o Mien trung nuoc My day ne… Phai noi la toi khong la gi cac loai chui tuc, nhung khi nghe gioi tri thuc chui va con duoc ‘post’ len mang nua thi dung la qua vui…

 38. KONHEO Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 11:20 sáng Reply

  Em đã có được sticker và chữ ký của chị ( em là người thứ 2 trong số 3 người được chị ký tặng trước khi bị mời về đồn xơi nước ) . Sticker đã được dán lên mũ và đã chu du vào Nam cùng em. Chúc chị và gia đình một đêm Giáng Sinh an lành và 1 năm mới bình an, và chị có thêm nhiều tinh thần,nghị lực để tiếp tục đi trên con đường đã chọn. Big Hug 4 U .

 39. .:.bunma.:. Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 11:33 sáng Reply

  em hieu!Nhieu` luc’ chung’ no’ doi’ xu? cai kieu? chung no la` nguoi`,con` minh` thi`…ko hieu la` cai loai j` nua~!X-(
  Nhung chang viec j` phai ngai. chi. a.!Chi co len!

 40. A!pha*B0y Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 11:34 sáng Reply

  Mình không phải người VN ….hức hức!!!

 41. Tanh N Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 11:41 sáng Reply

  Cái user Le t. gì đó thật là vô duyên, mấy người làm ồn ào, ở bên kia Diếu cày thì được khuyên bảo phải gở bỏ bài trên blog và bãi nại, bên này thì lÊ c. Thống bảo Trang Hạ có hành đông gây tổn hai quan hê 2 nước thì phải được giáo dục, còn lại đi bêu riếu công an nhân dân với bọn nhãi ranh
  Thú thật không có dư luận thì Phở Bình bây giờ vẫn mạnh khỏe

 42. Tomato Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 12:01 chiều Reply

  Nó cũng xuất hiện trên cái mũ bảo hiểm duy nhất tôi dán để ở góc bàn, tượng trưng cho sự lật mặt, phản trắc. Mọi sinh viên chỉ đề nghị tôi cho đề-can và mang về. Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán đề-can lên mũ cho anh, tôi đành chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay.

  em thích câu này lắm

 43. Chip Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:01 sáng Reply

  Dân chủ ở đâu ???Hay chỉ ở mồm lãnh đạo ???

 44. lang hien xuan Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:01 sáng Reply

  Không nhịn được..đau thật!

 45. NGUYEN Minh Tuan Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:03 sáng Reply

  Em rất cảm phục tinh thần chiến đấu của chị. Nhưng chúng ta đang bị chia rẽ nội bộ, với nhưng bài viết như này, em ko hiểu chúng ta có thể tổ chức cuộc biểu tình khi cần thiết nữa ko. Em tin những gì chị viết ở đây, cũng như em cũng chẳng lạ gi trình độ văn hoá của mấy CA cấp phường, có khi họ cũng chả biết chúng ta biểu tình vì cái gì nữa.
  Tuy nhiên em thấy chúng ta đang di theo chiều hướng xấu, và cuộc biều tình lần 3 vừa rồi ko nên diễn ra sớm vậy, chúng ta đang chờ đợi tín hiệu. Với việc CA bắt bớ biểu tình ở HCM http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071223_third_chinaprotest.shtml,
  thật sự ảnh hưởng rất xấu đến phong trào chống khựa, mà chúng ta cũng có một phần lỗi, ko phải hoàn toàn lỗi của CA.
  Chúng ta có cách nào đó chuyển tải những suy nghĩ của chúng ta đến những người cấp cao ko, như bác Nguyen Thien Nhan ?

 46. vietBOS Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:04 sáng Reply

  Trước giờ nghe những gì các vị nói, từ từ thấy rõ các vị làm…

 47. Nguyen Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:04 sáng Reply

  Toi thay mung khi thay tat ca cac comments da to ro thai do bat binh nhu toi

 48. Sáucòi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:07 sáng Reply

  “Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán lên mũ cho anh, tôi chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay.”, họ đã làm mất lòng tin nơi dân rồi !

 49. Hoang_Le Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:11 sáng Reply

  xot xa qua 😦

 50. HV Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:12 sáng Reply

  Vào đọc mà buồn cho đất nước này. Chia sẻ với bạn TH.

 51. Ken Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:14 sáng Reply

  Kẻ lập pháp không tuân theo pháp luật thì còn biết kêu đến ai. Có chăng chỉ có lũ “dân ngu khu đen” chúng ta biết và thông cảm với nhau như thế. Ngu Ken chẳng có ý kiến gì hay hơn, xin được chia sẻ cùng chị Trang Hạ.

 52. AQUARIUS_BB Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:17 sáng Reply

  Mình đã khóc khi nghĩ đến bé con nhà Trang Hạ. Chúc mẹ con một Giáng Sinh và năm mới bình yên!

 53. .TAN. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:22 sáng Reply

  bởi xã hội này quá tệ, nên mới cần những nhà văn góp sức thay đổi hiện thực.
  e còn nhỏ, cũng ko thể hiểu hết đời. nhưng e biết, những thứ vô-nhân-tính như vậy chẳng tồn tại lâu đc đâu

 54. Tanh N Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:25 sáng Reply

  Ở đâu có thằng cha dở hơi thế này?
  Dọc cho kỹ đi, có phải là in và phát decal Trường sa và Hòang Sa là của ta rồi bi Công an mời về đon hach xach phải không?
  Vậy chứ Tàu cưop dat ta phai làm gì?
  Thều thào, Viêt Nam có bằng cớ…..Hòang sa là của Viêt Nam
  chả dàm nói mạnh thôi
  chứ 0 dám nói là chưi
  chúng tôi cực lưc phản đối hay lên án gì đó, yêu cầu Trung Quốc phải tôn trọng hiệp định gì gì mà ta dâng ải Nam quan , Thac bản Giốc để yên ổn Trường Sa
  Nay thì ra đảo Lý sơn dẫy mã làm đám giỗ tổ tiên hy sinh ở Trường Sa
  Cái ông Thiện Nhân thì xua tay bảo báo chí không đươc đang tin gây hại cho dân tộc.
  Chết cái ông Tân Cương mới quở mắng 1 cái là đám Thái Thú lo đi san bat dân lành, vu là phản dông, việt gian việt tân gì đó
  Các ông, chính các ông mới là Viêt gian, tui tôi chờ xem bao giờ các ông mới công khai

 55. Kem Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:28 sáng Reply

  chị ơi đừng nản , con người ai cũng yêu nước,chỉ có súc vật mới vô cảm như thế , chúng nó là súc vật, súc sinh vô học, bọn sâu bọ , chị đừng vì thế mà mất đi tình yêu nước .

 56. Blacky_(Blog mới) Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:34 sáng Reply

  Noel này chị ra đường cẩn thận nhé chị , mình đi ngoài sáng nó núp trong tối ,mình ko lường trước được điều gì sẽ xãy ra chị ạ !

 57. whitep a Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:36 sáng Reply

  em Hà đi chỗ khác chơi, người ta phán xét hôm nay ko chỉ vì mỗi một chuyện này mà cách hành xử của công an như lưu manh đã thành hệ thống ( Công an là bọn lưu manh khủng bố dân lành). Đã điều tra thêm, một trong hai cô gái hôm trước tham gia giữ Trang Hạ tên Kim Anh trường An ninh ( em này chắc sau vụ này khó lấy chồng?).

  Em Hà sẽ là người tiếp theo bị nghe trộm điện thoại để sau đó lôi kéo về phía bảo vệ cho cái ác (CA)

 58. Tanh N Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:36 sáng Reply

  Chúng tôi nhờ mấy anh công an mang, an ninh nộ chính về thưa với LÃNH DAO BÔ CÔNG AN
  BO CHINH TRI
  Các vi đứng về phía nào? Tổn hai quan hê Song Phuơng, ( kẻ xâm lược và nạn nhân bi cướp đất) hay Tổn hai tình cảm yêu nước của nhân dân?
  Cái nào thiêng liêng hơn
  đứng cò mà dựng cớ vu vơ chup mũ phản động, khi 1 thiểu số trong Dang va nha nuoc mà sai thì nhân dân làm sao nhỉ?
  Hảy hanh động di chinh quyên oi, đi mua vũ khí mà tữ vệ, Boeing, air bus mua duoc thì tàu ngâm tau chien hoa tien cung mua duoc
  dan san sang ngheo di de dat nuoc hùng manh

 59. thagnv Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:40 sáng Reply

  Chuyện gì đang xảy ra ở Việt Nam. Tự nhiên em thấy nhục nhã khi đầu óc mình bị nhồi sọ nhiều quá về cái gọi là diễn biến hòa bình. Việt Nam sắp sửa còn đòi đăng kí thuê bao chắc là để dễ dàng quản lý. Đảng là độc đảng.

  Trong này thế nào cũng có công an cảnh sát chìm, an ninh văn hóa vào xem. Xin cho em nói một tiếng để các vị ấy đọc. Tôi đã thất vọng rất nhiều Đảng cộng sản. Đoàn và Đảng thật chất cũng chỉ là một công cụ của một số người bụng bự ị vào đầu dân đen… Đừng la lối và tự hào về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Quyền nhiều nhất ở Việt Nam này là Đảng viên mà thôi…

  Ôi… em thất vọng quá cái đất nước này…

 60. G-King Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:40 sáng Reply

  Nhà vững thì chó làm đúng bổn phận. Nhà mà lung lay thì chó cắn càn…
  Chán!

 61. Mai Huong Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:42 sáng Reply

  Đọc bài của chị thấy thương chị quá. Em không thể hiểu nổi sao các chú công an bên mình dùng những lý lẽ củ chuối thế không biết :(.Chị cố gắng lên nhá, mọi người luôn ủng họ chị. Chúc hai mẹ con chị có một mùa giáng sinh ấm áp yêu thương chị nhé.

 62. Ma Bư Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:46 sáng Reply

  Đang ăn cơm, vừa ăn vừa đọc, sau nữa là nghẹn cả cơm ko ăn được nữa vì quá phẫn uất.

  Lần đầu tiên em biết là nếu em không mang CMND ra đường là em bị tước mất quyền công dân ngay lập tức, là sẽ bị cư xử như 1 tội phạm hình sự. Nhà nước Việt Nam mình đang khoe cho cả nước thấy là họ yếu kém đến nhường nào, cho thấy là các vị “ngồi trên” đó, các vị có trình độ đến đâu, hồi trước em nghi ngờ thôi, giờ là tin chắc như thế.

  Em đang tự hỏi mình đang sống ở đất nước nào nữa, lúc nào cũng hô hào dân chủ, vì dân, do dân, &*#%@$$,…nếu ko làm được thì thôi đừng có la nữa, bực cả mình.

  Có một chú vô bảo chị TH blog như trẻ con và những người đọc blog chị là trẻ con kìa, cứ nhìn nick và avar là thấy ngay chắc chắn là 1 người của nhà nước rồi, ko dám cho mọi người biết mình là ai mà, ko chừng nick đó mới tạo ấy chứ. Nếu mà bảo chị TH trẻ con thì bọn người lớn nhà nước còn nhục nhã hơn nữa, người lớn mà suy nghĩ còn thua trẻ con thì lãnh đạo ai chứ. Chị TH nói nhìu và làm nhìu, còn mấy “người lớn” thì áp đặt và làm những việc mà …làm sao an toàn cho chức vụ và địa vị của mình, chứ bọn trẻ con thì có chết cũng chẳng sao.

  Chị TH giữ gìn sức khỏe, chúc 2 mẹ con chị Giáng Sinh an lành, hôm nay wên hết mọi thứ để chơi với bé chị nhé.

 63. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:51 sáng Reply

  xúc động , không còn gì để nói , chúc chị và con chị một Noel hanh phúc , ấm áp . yêu chị nhìu

 64. Vinh Advance Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:53 sáng Reply

  Chị là người mẹ tuyệt vời. Những người như chị không nhiều đâu. Thực ra lúc buổi trưa chị phát đề can thì cơ hội buổi chiều đi chơi với con gái là ko nhiều. Và quả thật chị đã ngồi ở trụ sở công an đến 11h tối.
  Chúc chị tìm được niềm tin trong cuộc sống.

 65. Trần Dương Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:59 sáng Reply

  Khổ thân chị quá! Đời còn nhiều bất công lắm chị ạ!

 66. T.D Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:59 sáng Reply

  tai sao lai co the nhu vay duoc nhi, dung la bon vo hoc, ko le CA toan la vo hoc chui vo ? Chuc chi noel vui ve va luon hanh phuc vi co nhung nguoi ban luon ben canh chi 😉

 67. Ngo Van Phu Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 1:59 sáng Reply

  Tôi xin chia sẻ với chị Trang Hạ. Đừng mất lòng tin vào cuộc sống chị nhé. Việt Nam mình vẫn còn những người như chị, như các bạn đã thể hiện lòng yêu nước của mình thì tôi vẫn tin rằng sẽ có một ngày có sẽ sự thay đổi lớn trong nhận thức xã hội của nhân dân mình.
  Cám ơn chị vì những gì chị đã làm cho TỔ QUỐC.

 68. T.D Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:00 sáng Reply

  tai sao lai co the nhu vay duoc nhi, dung la bon vo hoc, ko co tinh nguoi . Chuc chi noel vui ve va luon hanh phuc vi co nhung nguoi ban luon ben canh chi 😉

 69. T.D Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:02 sáng Reply

  tai sao lai co the nhu vay duoc nhi, dung la bon vo hoc, ko co tinh nguoi . Chuc chi noel vui ve va luon hanh phuc vi co nhung nguoi ban luon ben canh chi 😉

 70. mr Duong Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:05 sáng Reply

  qua sự việc này Viet Nam ko còn :Độc lập -tự do -hạnh phúc nũa ,bây giờ em hoàn toàn thất vọng với cach làm việc của mây ông công an nữa lạm dụng chức quyền, tham nhũng ,những con sâu của đất nước.mấy ông chỉ lo đến cái ghế của họ thôi ,ko còn gì để nói

 71. annonymous Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:08 sáng Reply

  Thật đáng hổ thẹn cho một xã hội “công bằng văn minh”, và những người đang có nhiệm vụ giữ cho cái “công bằng văn minh” đó.
  Có thể sự việc sẽ còn không dừng lại ở đây đâu, dù sao vẫn nhắc chị hãy thận trọng hơn về những gì sẽ làm.

 72. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:08 sáng Reply

  không nói được nữa , ….
  chúc chị và con gái có 1 ngày NOEL ấm áp , hạnh phúc …
  yêu hai mẹ con hị nhiều

 73. Blacky_(Blog mới) Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  ôi tình yêu đất nước không nằm ngoài tình mẹ !….

 74. DieuVan N Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  Công an VN đã làm cho người dân mất hết niềm tin của đảng . Chị Trang Hạ rất được nhiều người quí mến . Blog của chị đã có trên 4 triệu lượt người vào xem và theo tôi gần như 99% là rất cảm mến chị Trang Hạ . Có thể nói là cả triệu người đứng sau lưng chị Trang Hạ trong lúc nầy và đây có thể là tiếng nói chung của hơn 80 triệu người dân đang nói với chính quyền VN là chúng tôi không còn niềm tin nào với đảng CSVN nữa .

  Những người công an đã có gia đình nên để phước đức lại cho gia đình mình . Các anh nghĩ gì khi các nước CS Đông Âu bị sụp đổ và VN cũng không ngoại lệ . Nhân dân lúc nầy không còn tin vào chính quyền nữa. Các anh chị công an nghĩ sao khi ngày đảng CSVN sụp đổ, các anh chị công an sẽ bị người dân tìm đến trả thù và lúc đó các anh chị sẽ không còn đường sống cho gia đình mình nữa. Hãy suy nghĩ trước khi quá muộn .

 75. Beggar King Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:17 sáng Reply

  Thương chị quá,thương dân tộc mình quá.Kiểu này ngày mai em phải đi in decal : “ Không có Hoàng Sa-Không có Trường Sa-Chỉ có Tây Sa- Yêu nước là phản động –Biểu tình là chống Đảng-Trung Quốc Muôn Năm”.Biết đâu nhờ thế mà em lại được đứng vào hàng ngũ bảo vệ nhân dân chị nhỉ? Em xin chia sẻ cùng chị .

 76. Beggar King Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:18 sáng Reply

  Thương chị quá,thương dân tộc mình quá.Kiểu này ngày mai em phải đi in decal : “ Không có Hoàng Sa-Không có Trường Sa-Chỉ có Tây Sa- Yêu nước là phản động –Biểu tình là chống Đảng-Trung Quốc Muôn Năm”.Biết đâu nhờ thế mà em lại được đứng vào hàng ngũ bảo vệ nhân dân chị nhỉ? Em xin chia sẻ cùng chị .

 77. toan_vtc Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:19 sáng Reply

  Chúc mọi người ngủ ngon và có một mùa Giáng Sinh vui vẻ!
  Chúc Chị Trang Hạ chóng bình tâm và tiếp tục vững bứơc trên con đường mình đã chọn.

 78. Too Lazy Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:21 sáng Reply

  Tôi thật sự ko hiểu chuyện gì đang xảy ra? Dù sao cũng mong chị bình tĩnh và tiếp tục những việc chị cho là đúng và nên làm!

 79. hailixiro Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:21 sáng Reply

  Đọc xong chỉ muốn vả 1 phát vào giữa mặt thằng C. (sao không nêu thẳng tên nó ra để chửi cho chính xác)và nhổ nước bọt vào mặt bọn C.A Hoàn kiếm. Nói chung bọn C.A có mỗi cái đòn mèo là khủng bố tinh thần người bị chúng vu hại!

 80. HT Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:26 sáng Reply

  Đọc mà buồn quá… Mong 2 mẹ con sẽ có khoảng thời gian thật đẹp cho ngày Giáng sinh hôm nay để bù lại nhé…

 81. Kinh Van Hoa - Mr ALA Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:27 sáng Reply

  Miễn bình luận,cần suy nghĩ nhiều điều hơn!!Có vô lí và có cả có lí

 82. xuongrong Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  Trua nay hi huc gui 1cai mess ro dai cho chi thi hinh nhu dai qua, k gui duoc, uc the chu lai. Co ban nao gioi hoac quen biet nguoi gioi ve luat thi nho tu van voi. Chung ta, dai da so deu ung ho bieu tinh, nhu gop 1tieng noi voi chinh phu de chong “ke chiem dat”, the hien long yeu nuoc, su nhiet thanh…The nhung tieng noi cua chung ta lai tro nen lac long, va bi ben an ninh bat bo, tham tra nhu la “pham toi phan dong” khong bang. Va dai da so chung ta chua hoac khong hieu ro ve luat (ban than toi thi lai cang lo mo). Va khi bi bat giu, chung ta khong tu bao ve duoc quyen tu do ca nhan cua minh. Va co le ben an ninh lam the nhu de co tinh noi rang “Chung may nhu ca nam tren thot”. Sao toi thay vo ly va uat uc nhu the chinh toi bi bat giu. Toi chi thac mac 1 dieu: Trang Ha dan decan len mu nen bi bat?? Cai cau “TS – HS la cua VN” ay no sai…ngu phap o cho nao? Neu the thi dan decan voi cau “TS – HS khong phai cua VN” thi chac se duoc cac bac an ninh tuyen duong va tang huan chuong ay nhi? Ly do bat giu nguoi phai dua ra truoc khi bat giu nguoi ta chu sao lai co the bat nguoi, doi xu voi nguoi ta toi te the, roi sau tha ra voi ly do phat canh cao vi k mang CMND? Toi cho rang ho khong co quyen hay bang chung gi de bat giu chi TH. Neu ho bao rang vi chi phan phat decan la tuyen truyen, kich dong moi nguoi thi ho hay chung minh di. Kich dong cai gi khi ma tren ban do dat nuoc in lu lu chu TS, HS?? Bon bat giu chi TH moi dung la bon co hoi, kich dong. Cach doi xu va viec bat giu nguoi cua bon ho, du la lam theo lenh cua cap nao di nua, doi voi toi, 1ke khong hieu nhieu ve luat, van thay rang bon ho da “chuoi ca buong”. Neu ho can “theo doi” chi, ho co thua nghiep vu de lam viec 1cach “chuyen nghiep”, chu k phai lam theo cai kieu “cho’ cawns nguoi ” nhu the. Toi nghix chi TH nen khieu kien vi chi bi vi pham quyen cong dan.

 83. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:31 sáng Reply

  thật sự là em không còn biết tin vào cái gì.nhưng chỉ nghĩ là mình càng chống lại chính phủ thì cái viễn cảnh mất nước càng gần hơn. không biết làm thế nào để vẹn cả đôi đường! http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=5&t=690

 84. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 2:51 sáng Reply

  Chị viết rất hay!
  Giá mà có nhiều người VN không vô cảm như chị nhỉ!
  Chuyện Việc nước em không bàn gì nữa, thật sự là em không biết nghĩ thê snào là đúng cả!
  Bình yên chị nhé!
  Vì chị là phụ nữa, cần 1 sự bình yên chứ không phải là một cơn bão tố như bay giờ!

 85. NHẬTKÝNGƯỜISAY... Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:13 sáng Reply

  Xin được chia sẻ với TH. Mong rằng bạn có đủ niềm tin và bản lĩnh vượt qua những khó khăn của mình. Tôi không đồng ý các blogger nguyền rủa, thóa mạ công an, hay bất cứ người nào đang thực thi nhiệm vụ của họ. Họ cũng là người làm công ăn lương để nuôi gia đình, con cháu họ mà thôi…Chúng ta hãy đoàn kết, thay đổi từ căn bản chứ đừng phản ứng với biểu hiện ta thấy mà chẳng nên cơm cháo gì đâu!

 86. huonglively Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:29 sáng Reply

  o^i tha^.t la` vai~ ca? te` voi’ ca’c anh chi. co^nng an a.

 87. MireO Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:33 sáng Reply

  tội cho mấy anh CA phường thôi .. cũng thấp bé nhẹ cân , chưa đủ tuổi để mà lên tiếng .. trên bảo sao nghe vậy , cãi .. nó vả chết .

 88. MireO Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:37 sáng Reply

  thôi đã thế thân luôn với TQ luôn .. học sẵn tiếng TQ luôn .. cho nó nhẹ nợ ..dân đen muôn kiếp vẫn vậy , tương lai hơi bị sáng cửa ..bet for China!! Forever F*** U China .Dear

 89. Even Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:41 sáng Reply

  Thật là kinh khủng, cảnh thanh niên những năm 30, 50 biểu tình chống Pháp, Mỹ, cảnh tự thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức được đưa vào sách giáo khoa, còn những người tuần hành chống xâm lăng của ngày hôm nay thì bị bắt bớ, bỏ đói, tra khảo, liệt vào danh sách đen… Không hiểu những người đó nghĩ gì khi mà họ cũng sống trên đất nước này, cũng sẽ chịu chung cảnh nô lệ nếu mất nước. Hay là họ cho rằng việc làm của những người yêu nước mâu thuẫn với quyền lợi của họ?
  Buồn quá chị ơi, em đã bắt đầu tin vào những điều ngược lại. Chúc chị và con gái mạnh khỏe, hạnh phúc.

 90. Fantasio [Dear Paracel&Spratly] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 3:57 sáng Reply

  Hê hê.thế này thì tính ra Trụ sở CA HK chẳng khác số 1 Hoả Lò là mấy.

 91. Dê Sunlight Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:01 sáng Reply

  Cố lên chị.Đừng bi quan wa.

 92. First L Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:02 sáng Reply

  Cố lên chị nhé. Chúc chị và gia đình có một giáng sinh an lành.
  Có bạn gì bảo phải thông cảm cho những người thực thi mệnh lệnh. Họ thực thi mệnh lệnh nhưng tình người của họ để đâu ? Khi không cho gọi một cú điệ n thoại, không cho được một bữa ăn tử tế .
  ĐỪNG BẢO CHÚNG TÔI LÀ TRẺ CON. 18 tuổi là được đi bầu cử rồi nhé. Nếu vẫn là trẻ con thì có lẽ cần phải nâng độ tuổi đó lên, có lẽ bằng với độ tuổi của những bác CA có thái độ và hành động rất người lớn kia. Có thể tôi chưa thể suy nghĩ chín chắn bằng những bác bụng phệ vẫn hàng ngày đi ô tô nhưng về tình người thì tôi biết đấy, tiên học lễ hậu học văn mà, cái gì sai thì phải để nó sai, ĐỪNG NGỤY BIỆN.

 93. nguyen hang Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:14 sáng Reply

  chị thật can đảm, cố gắng lên chị.

 94. MXN Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:17 sáng Reply

  Chị ơi, đọc những dòng này…xót lắm…

 95. YEUTON Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:25 sáng Reply

  Vẫn bài ca cũ rích, họ vẫn hát bài ca cũ ấy từ ngày họ có quyền lực trong tay “không có chứng minh thư nhân dân khi ra đường”. Sao cô không bảo bị móc túi ở phố Tràng Tiền. Mẹ cháu đã bị cướp túi ở đấy, cũng mất chứng minh thư luôn …

 96. Hoang Xa Truong Xa La Cua Viet Nam Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:47 sáng Reply

  Long yeu nuoc da~ bi dap ta(‘t. Dang buon cho Vietnam.

 97. Dino Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:51 sáng Reply

  Đọc gần hết, Dino đã thực sự bức xúc vì cách hành xử và đau lòng cho cả một thế hệ.

  Nhưng khi đọc đến “Khi về đến nhà mới biết, chồng tôi chở con gái ra đứng ở cổng công an quận từ chiều đến gần 10h đêm nhưng họ không cho vào cũng không cho tin tức. Rất bất ngờ là cả nhà chồng tôi đã đứng chờ cho đến tối khuya ở công an quận.” tôi chỉ còn xúc động. Giờ chỉ còn tình người ít ỏi là an ủi được ta, trong cái thế giới đảo điên giá trị này.

 98. Quynh Nga Princess Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:52 sáng Reply

  Try on chị ơi. Hôm nay vẫn có thể có quà Noel cho con gái chị mà…

 99. nguyen hang Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:53 sáng Reply

  chị ơi chị không miêu tả kỹ và ghi rõ đầy đủ họ tên cái con mặt…nghe trộm điện thoại của chị cho dân tình biết nào

 100. Ba Sàm Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:53 sáng Reply

  “…Em nghĩ tới tương lai tươi thắm ngọt lành/Tương lai ấy bây giờ tôi sống dở/Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa/Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi” (BÀI THƠ THÁNG TÁM – Bùi Minh Quốc)

 101. Ngầu Cồi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 4:56 sáng Reply

  Không thể để họ có thể bắt giữ người dễ dàng như vậy được. Chị Trang Hạ có biết luật về quyền bắt giữ người của CA ko? Chẳng lẽ họ muốn là kêu lên bắt ngồi từ sáng đến nửa đêm như vậy? Thật man rợ!

 102. Simple Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:02 sáng Reply

  *hUg*

 103. vietlangtu Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:10 sáng Reply

  Bao trong nhe chi!!!

 104. POEMS Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:13 sáng Reply

  Mọi người ở đây ủng hộ những việc chị làm. Để có thể giữ lại TS-HS, sẽ còn rất dài và rất lâu. Sau chuyện xảy ra thứ 7 vừa rồi, khi đi lại chị cẩn thận nhé. Mong chị và cháu được bình yên.

 105. o0o_boy_in_the_sky_o0o Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:13 sáng Reply

  mk 90% công an ko bằng con chó
  thương bé con nhà chị quá

 106. Oceo T Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:13 sáng Reply

  Co`n em thi` nghi~ den nhung nguoi Li’nh ngoa`i da?o xa, nhung nguoi luon san sa`ng tay su’ng nhung cu~ la` nhung nguoi chi.u hau qua nhieu nhat khi ti`nh hi`nh dien bien phuc ta.p.
  Gan day nhieu nguoi Hack web TQ, chuoi nguoi Hoa noi chung la` ch*’…dieu gi` khi khi nhung nha` nuoc trong vu`ng khong co’ thai’ do dut khoat doi voi cac ha`nh dong qua’ khi’ch nhu vay, dieu gi` khi nhung nguoi qua’ khi’ch o TQ, PHi, Da`i, Malay, Indo de phan ung nhu vay?. Vua roi co’ cuoc bieu ti`nh doi Nam Bo va` TP.HCM cua cac su sai nguoi Cam. Rat tiec da co’ nhung ha`nh dong qua’ khich’ va` ca? sat CPC phai du`ng ba.o luc giai ta’n. Vu`ng Nam Bo. cua VN na`o dau co’ an toa`n.
  Em khong biet nhung nguoi li’nh da?o co’ u?ng ho^. va` thay dong ca?m truoc nhung ha`nh do^.ng qua’ khi’ch neu tren khong? Em chi? u?ng ho nhung cuoc bieu ti`nh, cho den khi no’ khong la`m phuc ta.p hon ti`nh hi`nh.
  Em tha^’y CA la`m nhiem vu. vi` ti`nh hi`nh buoc ho. phai ca?nh gia’c thoi. Khong biet chi. co’ doc cac loi keu go.i lat do^? chi’nh quyen tren mot so blog khong? Hay truoc cuoc bieu ti`nh, chi. co; duoc THTNDC pha’n ta’n clip, ma` trong do’ du.a va`o loi khang dinh duy nhat cua TQ (ve cong van 1958) ma` quy chup chi’nh quyen ba’n nuoc khong ?(Ma.c du` truoc do, tui em da cung cap cho ho. cac tu lieu tu hoangsa.org va` tuyen bo cua VN nam 1979 ve luan dieu xuyen ta.c cua TQ)…
  Em thi` dang song trong 1 moi truong khong tie^’ng bom da.n, trong vo`ng tay cua ca’c anh chien si~ ba?o ve to quoc. Em thay su an toa`n cua ho. phai duoc ba?o ve tu nhung nguoi dan trong nuoc?. Khong thoi, khong co’ ai bao ve ho. ca?, Chi’nh vi` the^’ em ung ho^. viec dau tranh bieu ti`nh, cho den luc’ no’ khong la`m ti`nh hi`nh tro nen phuc tap, mat kiem soat. Chuye.n cong an, theo em ho. chi? de cao ca?nh gia’c qua’ thoi, ma` neu co’ nhung ha`nh do^.ng qua’ da’ng thi` em thay dem Noel la` lu’c nghi~ toi nhu~ng anh li’nh dao?. Ve nghi quyet cua Da Nang, cu?a Kha’nh Hoa`, voi loi tuyen bo^ khong suy xuyen cua Bo Ngoa,i giao, ve nhung Doa`n Vien, tuoi con` rat tre nhung da xa cha, xa me de dinh tiep te^’ cho li’nh dao xa, ve nhu~ng anh li’nh tre dang nga`y dem cam tay sung’…Sau dem Noel, co’ nhung nguoi vui vay cu`ng gia di`nh, nhung cu~ng co’ nhu~ng nguoi vi` nhiem vu, khong the chop mat o da?o xa.

 107. minhtien19 Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:14 sáng Reply

  không có gì quý hơn là nói với chị lời cảm thông ,chia sẻ động viên.Chúa không hề chết,chúa sẽ sống mãi khi con người còn biết yêu,biết hận,biết hờn biết trách và quan trọng hơn là biết VỊ THA.
  Hãy tin vào nhà nước,vào công tác ngoại giao của chính phủ.Tình yêu nước ai mà không có ,nhưng chúng ta không lường hết được thù trong giặc ngoài đâu chị ạ.Cán bộ công an quận Hòan Kiếm đã làm điều không phải,khiến chị phải thiệt thòi,thật đáng ghê tởm.Thế nhưng,suy cho cùng,tình yêu nước không thể tụ phát được ,phải có tổ chức chặt chẽ và khôn ngoan.Xin chị bình tĩnh mà suy cùng nghĩ tận,vững một niềm tin của trái tim cộng sản.SAI TRÁI SẼ PHƠI BÀI,CÔNG LÍ SẼ ĐƯỢC TRẢ VỀ CHO NGƯỜI VÔ TỘI ,VÀ KẺ LÀM SAI NGUYÊN TẮC,CÓ TỘI SẼ BỊ TRỪNG TỊ ĐÍCH ĐÁNG

 108. mask Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:16 sáng Reply

  Có lẽ vì nhiệm vụ. Nhưng đối xử với chị như vậy thì có lẽ ko đúng với luân thường đạo lý. Trước giờ đâu chẳng vậy. Cuộc sống mà làm gì có côgn bằng hả chị. Lần sau chị nhớ mang theo chứng minh là tốt rồi. Merry Christmas 2 mẹ con ^^

 109. [Ween] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:18 sáng Reply

  Trang Hạ ơi! Em cảm phục những con người như chị.
  Thế hệ trẻ VN yêu nước đi về đâu???
  Mạnh mẽ lên chị ơi, và mong chị cẩn thận để giữ đuợc yên bình cho 2 mẹ con.

 110. Cáo Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:37 sáng Reply

  Ôi, thật không thể tin được người ta dám làm và nỡ làm như vậy.

 111. Julee(^_^) Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:40 sáng Reply

  … My tears are falling down n my respect for VN Gov. is falling apart. Be strong, TH. Peaceful Xmas to you n yours. Best.

 112. hoanang101085 Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:11 sáng Reply

  Thật đáng tiếc cho xương máu cha ông mình qua bao thế hệ xây dựng và gìn giữ đất nước, thật đáng tiếc cho mồ hôi,nước mắt của bao người lao động vẫn phải còng lưng ra mà nộp thuế để nuôi sống bọn súc sinh này, thật đáng tiếc cho lý tưởng cộng sản không còn nguyên vẹn như thuở sơ khai,… thật kinh khủng khi nhìn thấy bộ mặt thật của bọn chúng, kinh tởm quá, đồ đạo đức giả. Hãy cố gắng để vượt qua tất cả, chị Trang Hạ ơi!

 113. Devil Angel353 Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:17 sáng Reply

  Đúng là đồ KHỐN NẠN không có lương tâm, thương bé NHÍM quá cố gắng lên chị nhé.

 114. MỄ THUẬN Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:17 sáng Reply

  Tội nghiệp chị quá. Mà này, một mình chị bị bắt thôi à? Chị chửi phải lắm!

 115. Patriot S Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:17 sáng Reply

  Mịa bọn CA là lũ súc vật

 116. MỄ THUẬN Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:18 sáng Reply

  Tội nghiệp chị quá. Mà này, một mình chị bị bắt thôi à? Chị chửi phải lắm!

 117. Nguyen Trang Nhung Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:21 sáng Reply

  Mong chị đủ sức lực để vượt qua tất cả!

 118. X-Men Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:40 sáng Reply

  Chia sẽ với chị thật nhiều.
  Nhưng dù có gì đi nữa thì hàng trăm hàng ngàn bloggers vẫn đứng sau ủng hộ chị.
  Chúc chị và con gái có một đêm Giang Sinh an lành và hạnh phúc.

 119. Xuân Lập nhabaotudo Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:48 sáng Reply

  Xin được chia sẻ với T.H.
  Nhân đây mình cũng xin hỏi BBT báo Tiền phong nơi TH đang làm việc và Hội Nhà Báo VN- mà TH chắc chắn là hội viên đã làm gì để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thành viên của mình?

 120. greatworm Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 6:55 sáng Reply

  Dĩ bất biến , ứng vạn biến. Hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng cách khác.
  Đừng để trang blog của mình trở thành cơ sở để lũ phản động cơ hội.
  Yêu nước không có tội.
  NHƯNG có nhân hòa mà không có thiên thời,địa lợi thì cũng không làm được gì.
  Các bạn blogger đừng để mất lòng tin vào Đảng, vào đường lối ngoại giao đứng đắn của Nhà nước.

 121. Gấu béo đại ca Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:02 sáng Reply

  Vì nước quên thân, vì dân phục vụ là đây sao 😦
  Sóng gió đã qua rồi, chúc chị và bé một đêm Noel ấm áp và hạnh phúc :*

 122. Đen Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:04 sáng Reply

  Đã đọc kỹ những cảm xúc của Trang Hạ. Rất thông cảm cho Trang Hạ và bé Nhím, và gia đình.

  Công an đã thành công khi tạo nên một sự thông cảm nhất trí như thế này.

  Trang Hạ cẩn thận giữ mình nhé. Công An không chỉ biết áp dụng những cách hỏi cung như thế này đâu. Còn nhiều điều khác có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Trong khi mọi cái chưa rõ ràng, nên bình tĩnh.

 123. lang thang Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:07 sáng Reply

  Thật không tưởng tượng được!! Cô có thấy họ nói chuyện với nhau bằng tiếng Tàu không? Nghe chuyện cứ như là CA Tàu cộng đang hà hiếp dân mình. Họ chỉ biết nghe lệnh mà không có đầu óc riêng để nhận định phải trái. Người VN chúng ta chắc phải có kế hoạch “khai sáng” cho họ quá.
  Xin lỗi cô và tất cả các bạn trẻ, tôi chưa về VN để được ở trong hàng ngũ của các bạn

 124. Katty =^__^= Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:10 sáng Reply

  ối dồi, đúng là đếch còn luật pháp gì nữa cả, em thấy tức thay cho chị.
  mạnh mẽ lên chị nhé ^^
  chúc chị và gia đình 1 mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc ^^

 125. Chung Do Kwan Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:17 sáng Reply

  vậy thì ai trả lời điện thoại tôi lúc 4g chiều ?giọng HN trong điện thoại giống nhau lắm.có phải em trả lời anh kg Hạ?

 126. Dr.Snow Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:21 sáng Reply

  …..

 127. FLAVIVS Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:22 sáng Reply

  Em không theo tôn giáo nào, nhưng em vẫn có Chúa. Đối với em Chúa là phản ánh của những gì tốt đẹp nhất mà con người tin vào. Chị Trang Hạ, chị vẫn yêu thương con chị, yêu thương chồng chị, gia đình chị và bạn bè của chị, vậy Chúa của chị vẫn đang sống, Ngài cho chị sức mạnh để có thể đi tiếp, có thể sống tiếp, đừng vì một cơn sóng gió mà quỵ ngã nha chị. Đây là một câu nói của ai đó mà em tâm đắc nhất, em xin gửi đến chị:

  what we do in life echoes in the eternity

 128. HưngChèn Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:43 sáng Reply

  Không biết những Công An viên đặt mình vào vị trí nào để có thể quá nặng tay với 1 người phụ nữ mềm yếu có con nhỏ. Thật đau xót. Những giá trị căn bản nhất cũng không được tôn trọng, ngay tại 1 nơi gọi là thủ đô. Chia buồn và chúc Trang Hạ tin vào lẽ phải.

 129. greatworm Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 7:47 sáng Reply

  Đôi lúc chúng ta phải che bớt cái “sự thật mất lòng” đi vì có nhiều người giới hạn cái nhìn của mình chỉ thấy được 30% của tảng băng trôi.
  Đừng để lũ xấu xa có cơ hội. Em đồng cảm với tình yêu thương con của chị nhưng nên nghĩ cho đại cục chị ạ.
  Em đang học ở Trung Quốc. Vừa có người đọc comment của em cho chị và nói rằng em là kẻ bợ đít TQ. Em không chấp điều đó nhưng em mong chị hãy suy nghĩ kĩ vì blog của chị có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thanh niên. Jia you.

 130. ...[♥][Tulip]Lina ♫...♪.. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:00 sáng Reply

  Càng đọc càng cảm thấy thất vọng … Thôi đừng buồn chị ạ, ko đáng đâu! Chúc chị có một giáng sinh ấm áp bên gia đình, bè bạn :)…

 131. Los Cules Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:01 sáng Reply

  chung em luon ben chi

 132. Hibou Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:03 sáng Reply

  Em rất cảm phục tấm lòng của chị…
  Công An đang muốn vây bắt những người có ảnh hưởng lớn để dễ đàn áp cuộc biểu tình, anh Điếu Cày trong Hội Nhà Báo Tự Do cũng bị như chị
  Mong chị hiểu ra và có cách đối phó đúng đắn
  Mong chị có một đêm Giáng Sinh yên lành!

 133. Hibou Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:04 sáng Reply

  Còn bạn Nguyễn Minh Tuấn thì spam đủ rồi đấy!

 134. NHẬTKÝNGƯỜISAY... Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:18 sáng Reply

  Đã có chủ trương phát triển “nền kinh tế thị trường” theo định hướng XHCN, vậy thì có lẽ đây là cách mà người ta thể hiện dân chủ, nhân quyền theo “định hướng XHCN” đó! Hãy hiểu kỹ hơn và xin các bạn đừng nguyền rủa những người thực thi mệnh lệnh…các bạn có biết bao nhiêu cái miệng ăn đang phụ thuộc vào mấy anh lính quèn đó không?

 135. Bobbi™ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:18 sáng Reply

  chị ơi mọi bức xúc xin gửi tới pụngpự@CAVN.com hoặc vào các trang web pógối.côm vìdân.nét chuyệnkolọa.vn để biết thêm chi tiết…
  Lời Bác dạy:
  Là công bộc của dân, người cán bộ tư pháp phải lấy công việc phụng sự nhân dân làm lẽ sống, làm mục tiêu phấn đấu. Cán bộ tư pháp phải đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn và bảo vệ pháp luật; phải phụng công thủ pháp chí công vô tư…
  ^0^

 136. Ut Cung Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:24 sáng Reply

  Họ bắt chị vì tội gì vậy? Vì yêu nước ư???

 137. Wenmin Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:26 sáng Reply

  về với bé Nhím là tốt rồi, chị ạ.

 138. apoil Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:32 sáng Reply

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Hề Hề …
  Trên cả tuyệt vời! số một! hẩu lớ!
  Đã nói rồi: cái gì ở đâu ta cũng nhất cả.

 139. Đinh Ku Tí Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:33 sáng Reply

  vào Blog chị lâu rồi nhưng chỉ để đọc, nhưng với entry này thì thật sự không chịu nổi. Hy vọng chị sẽ vượt qua, hãy xem như đây là 1 lần trải nghiệm hiếm có cho những trang viết khác trong tương lai của chị, chẳng mất đi đâu mà sợ (chỉ có thể là mất lòng tin vào một số loại người, thế thôi tiếc làm gì). Sau này, chắc chắn sẽ không bao giờ em cho con làm công an, em muốn con mình phải sống “có Đức”

 140. Ut Cung Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:37 sáng Reply

  Họ bắt chị vì tội gì vậy? Vì yêu nước ư???

 141. NGUYEN Minh Tuan Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:45 sáng Reply

  Em rất cảm phục tinh thần chiến đấu của chị. Nhưng chúng ta đang bị chia rẽ nội bộ, với nhưng bài viết như này, em ko hiểu chúng ta có thể tổ chức cuộc biểu tình khi cần thiết nữa ko. Em tin những gì chị viết ở đây, cũng như em cũng chẳng lạ gi trình độ văn hoá của mấy CA cấp phường, có khi họ cũng chả biết chúng ta biểu tình vì cái gì nữa.
  Tuy nhiên em thấy chúng ta đang di theo chiều hướng xấu, và cuộc biều tình lần 3 vừa rồi ko nên diễn ra sớm vậy, chúng ta đang chờ đợi tín hiệu. Với việc CA bắt bớ biểu tình ở HCM http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071223_third_chinaprotest.shtml,
  thật sự ảnh hưởng rất xấu đến phong trào chống khựa, mà chúng ta cũng có một phần lỗi, ko phải hoàn toàn lỗi của CA.
  Chúng ta có cách nào đó chuyển tải những suy nghĩ của chúng ta đến những người cấp cao ko, như bác Nguyen Thien Nhan ?

 142. Đinh Ku Tí Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:46 sáng Reply

  Àh, Hiến Pháp Việt Nam có quy định công dân được quyền tự do ngôn luận. Nếu là chị em sẽ viết 1 bức thư gởi cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước (nhân tiện CC cho Chính Phủ, Quốc Hội, Mặt trận tổ quốc luôn thể) để kể 1 cách nghiêm túc về chuyện gì đã diễn ra với “1 người yêu nước” ở đồn công an. Cho dù các pác ấy có trả lời hay không, em vẫn cứ làm. Mình là công dân yêu nước. Dĩ nhiên phải sống chết với đất nước mình

 143. Ánh Sáng Tím Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:59 sáng Reply

  em chịu không nổi rồi. Chúng ta đành pó tay như vậy sao chị ?

 144. Ốc Sên Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 8:59 sáng Reply

  Chức năng của phụ nữ là giề ? Ai bảo đú, bà ngu chít mịa bà đê !!!!!!!!!

 145. Ma trận 's blog Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:02 sáng Reply

  Có cái chuyện cỏn con mà viết một bài dài thế :))

 146. NGUYEN Minh Tuan Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:04 sáng Reply

  Em rất cảm phục tinh thần chiến đấu của chị. Nhưng chúng ta đang bị chia rẽ nội bộ, với nhưng bài viết như này, em ko hiểu chúng ta có thể tổ chức cuộc biểu tình khi cần thiết nữa ko. Em tin những gì chị viết ở đây, cũng như em cũng chẳng lạ gi trình độ văn hoá của mấy CA cấp phường, có khi họ cũng chả biết chúng ta biểu tình vì cái gì nữa.
  Tuy nhiên em thấy chúng ta đang di theo chiều hướng xấu, và cuộc biều tình lần 3 vừa rồi ko nên diễn ra sớm vậy, chúng ta đang chờ đợi tín hiệu. Với việc CA bắt bớ biểu tình ở HCM http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071223_third_chinaprotest.shtml,
  thật sự ảnh hưởng rất xấu đến phong trào chống khựa, mà chúng ta cũng có một phần lỗi, ko phải hoàn toàn lỗi của CA.
  Chúng ta có cách nào đó chuyển tải những suy nghĩ của chúng ta đến những người cấp cao ko, như bác Nguyen Thien Nhan ?

 147. khoa do Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:04 sáng Reply

  chia sẻ với chị! cái thời biểu lộ tình yêu nước cũng khó!
  Chẳng tin vào đâu được!

 148. Puppy Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:05 sáng Reply

  Công an nước ngoài là cho dân ngưỡng mộ, còn công an với chính quyền nước mình để cho dân thấy kĩ năng vòi tiền và làm mất lòng tin với mọi người. NẢN.

 149. Sommai Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:09 sáng Reply

  Xin bày tỏ sự cảm phục với chị Trang Hạ…em cảm giác sự nghiệt ngã không chỉ dừng ở đó!!!em mong từng dòng blog của chị..

 150. thình măng Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:11 sáng Reply

  Không biết nói gì hơn là chia sẽ với bạn. Chúc hai mẹ con Giáng sinh an lành

 151. Mr Diep Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:16 sáng Reply

  Cảm ơn về tấm lòng….

 152. Heo Xinh Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:18 sáng Reply

  Chị ơi,kiên cường lên, đừng nản chí, em luôn ủng hộc hị

 153. BôngBông Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:20 sáng Reply

  Sáng nay chưa tỉnh táo lắm, đang đọc blog của chị Hạ.
  Tôi được biết trong Nam nhiều cty đang đặt in decal “TS-HS là của VN” để dán cho mũ nhân viên của mình. Sao ngoài HN lại như thế?

  Xin chia buồn cùng chị, cố gắng dành thời gian bù đắp cho cháu bé. Đợi mẹ tới khuya, thương quá.

 154. Paris by 9 Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:21 sáng Reply

  tôi cũng là một người mẹ, càng đọc càng thấy thấm tình cảm của chị. Trong mọi chuyện, mẹ có thể chịu mọi chuyện chỉ mong con được bình yên. Yêu hai mẹ con chị nhiều!

 155. ♥Mei_iu_ManU♥ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:23 sáng Reply

  ơ mất cmt thế này 😦
  em chia buồn với chị. Bọn chó ấy mình có đói chết ra đấy chúng nó cũng chẳng có tội. Chúng nó nghĩ chúng nó là người còn mình chẳng là cái quái gì.
  Cố gắng lên chị nhé và cẩn thận 🙂

 156. Born To Be FREE Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:28 sáng Reply

  1 lũ tàn nhẫn và vô nhân đạo !

 157. DAM Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:29 sáng Reply

  Tôi đã khóc khi đọc những dòng entry của Trang Hạ, khóc vì chân lý thật sự đã không còn trên đất nước này…vì tôi từng nghĩ những bất công, áp bức chỉ có ở những vùng sâu, ở những vùng quê miền Nam, những vùng xa mặt trời…chứ không ngờ nó tồn tại ngay tại Hà Nội… dưới ánh mặt trời chói chang…
  “Chúa hiện không có mặt ở Thiên đường vì thiên đường đang bốc cháy và những thiên thần đang bận chửa cháy nên không nhìn ngó gì đến việc của trần gian…”

 158. MrMoon Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:33 sáng Reply

  Rất tiếc khi đọc những dòng chữ này!

  Cảm giác thật buồn, một mùa giáng sinh không trọn vẹn, ước gì mấy người thẩm vấn và ra qd đối với Chị giáng sinh này sẽ đón nhận sự trừng phạt, kể cả trong lương tâm lẫn ngoài thực tại.

  Chúc mẹ con và gia đình chị một mùa giáng sinh an lành và sức khỏe tốt để chiến đấu!

 159. Ŧяąღniε Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:39 sáng Reply

  cầu nguyện đi chị! hy vọng Chúa Giáng Sinh sẽ mang đến sự an lành, hạnh phúc, ấm áp cho chị và gđ!

 160. Ŧяąღniε Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:45 sáng Reply

  cầu nguyện đi chị! hy vọng Chúa Giáng Sinh sẽ mang đến sự an lành, hạnh phúc, ấm áp cho chị và gđ!

 161. thuonglamtocdaioi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 9:54 sáng Reply

  Chị TH hãy cố gắng cảm thông cho mấy thằng CA đó nhé!Vì bọn chúng hầu hết là “đầu óc ngu si, tứ chi phát trỉên” thôi. Học lớp 7 xong rồi đi lính CA, sau học bổ túc rồi đeo hàm chứ có biết đếch gì đâu. Bọn chúngở tầng văn hóa…ngu

 162. thuonglamtocdaioi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:06 sáng Reply

  Chị TH hãy cố gắng cảm thông cho mấy thằng CA đó nhé!Vì bọn chúng hầu hết là “đầu óc ngu si, tứ chi phát trỉên” thôi. Học lớp 7 xong rồi đi lính CA, sau học bổ túc rồi đeo hàm chứ có biết đếch gì đâu. Bọn chúngở tầng văn hóa…ngu

 163. HKS Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:12 sáng Reply

  Cầu Chúa ban phước lành cho chị và gia đình.

 164. Yeu doi di nhe Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:12 sáng Reply

  Đau quá Việt Nam ơi 😦

 165. FCP Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:14 sáng Reply

  Em hiểu cam giác của chị, cách tốt nhất khi lên với CA CỘng sản là ngoan ngoãn, khai cái j đáng khai(cho nhanh dc về, chẳng ai muốn bị giữ lâu), em cũng từng lên PA 25 rồi

 166. Salamander Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:16 sáng Reply

  Toi nghiep chi qua’, nha nuoc minh chac’ phai 30 nam nua moi kha’ duoc. Ngay hom truoc ban em noi chi di dan de can, em nghi the nao cung dinh den cong an. Nhung ma da man the thi em chua nghi den. Blogger luon ung ho chi 🙂

 167. Duc Cu ^^ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:17 sáng Reply

  một nước muốn phát triển thịnh vượng thì cần 1 người lãnh đạo giỏi (vd: Nhật, Singapore, Nam Hàn). Hãy xem sau chiến tranh họ đã làm thế nào. VN muốn phát triển thì cũng cần như vậy. Nếu người lãnh đạo đó có thể chứng minh có thể giúp đất nước phát triển thịnh vượng thì ko cần nói mọi người cũng sẽ đi theo. Công An VN = Công An Trung Quốc, ko biết bao giờ mới bằng các nước phát triển khác. Con ếch trong đáy giếng nếu ko ra ngoài thì ko biết trời rộng, và trên bầu trời ấy, vũ trụ còn rộng lớn hơn.

 168. Ngu h Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:18 sáng Reply

  Bạn ạ, hảy can đãm lên, đừng chùng bước, bên cạnh bạn còn có chúng tôi.

 169. SQHT Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:27 sáng Reply

  Đồng tình với anh ĐTQ, Trang Hạ hãy tiếp tục những gì mình thấy đúng và cần là cho số đông CON NGƯỜI. Đâu cần xuống phố. Luôn luôn ủng hộ chị

 170. mitdac Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:42 sáng Reply

  @ Nguyen Minh Tuan: Chúng ta có cách nào đó chuyển tải những suy nghĩ của chúng ta đến những người cấp cao ko, như bác Nguyen Thien Nhan ?
  Cho tôi xin.
  Chúc chị, con gái và gia đình bình an trong dịp Noel và vững tâm trước những đòn thù sắp tới.
  Hai chữ tình thương hay tình cảm gia đình, với lũ chúng nó có bao giờ tồn tại đâu.

 171. Hồng Tâm GVN Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:48 sáng Reply

  Chị ơi, cố lên

 172. fromraintorose Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:50 sáng Reply

  Chị à, tiếc là em chẳng có mặt ở đấy để đi cùng chị, bọn nó càng thế mình càng không thể chùn bước. Cố lên chị ơi!
  Xét cho cùng, chỉ có ông cha mình chịu khổ thôi, đổ bao nhiêu xương máu, kết cục thế này đấy…
  Chán!

 173. V.A Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:54 sáng Reply

  chi Trang Ha oi, hnay tam trang chi the nao roi? Chi mau lay lai tinh than nhe! Em luon ung ho nhung nguoi thanh nien nhu chi! Con cac nha lanh dao, cac ong dung co ma keu gao “chay ma’u chat xam” nay no nua nhe’. Bay gio thi toi thay, do la lua chon dung dan cua cac “chat xam”!

 174. Siêu Coái Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:56 sáng Reply

  “Tôi nhớ là tôi hét hai lần với một con trinh sát nghe trộm điện thoại của tôi: TỔ SƯ CON MẶT LỒN NGHE TRỘM ĐIỆN THOẠI TAO!”

  Thế đấy. Khi một nhà văn chửi tục như thế, ta biết họ phẫn uất đến mức độ nào.

  Và khi nhà văn truyền tải lại những phẫn uất đó qua trang viết, thì độc giả cũng phẫn uất như vậy.

  Chính quyền thật sai lầm.

 175. Siêu Coái Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 10:57 sáng Reply

  Một thành công về an ninh, một ngàn lần thất bại về chính trị. Hảy xem bao nhiêu người đọc Blog của Trang Hạ lúc tôi vào xem, 4triệu rưỡi….., cho là trong sồ đó có khỏang 200 người ũng hộ Tàu chiềm Hòang Sa và phản đối Trang Hạ, còn lai HƠN 4 TRIỆU NGƯỜI PHẨN UẤT
  bắt thêm nửa đi, đánh đập thêm nửa đi để lượng nhanh nhanh biến thành chất.

 176. Hien H Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:00 sáng Reply

  Tiên sư cái bọn mặt… Tầu.

 177. Yang Win Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:01 sáng Reply

  MK! Lao động Việt Nam tại Đài Loan khi trốn ra ngoài, bị bắt và thẩm vấn ở đồn vẫn được họ mua cho cơm hộp ăn tử tế. 50 ~ 60 đài tệ ở Đài Bắc, Đào Viên tuy không phải là ngon nhưng cũng có rau có thịt.

  Có người còn có ý định chạy trốn tiếp và bị bắt lại cũng không bị đối xử tệ hại như vậy.

  Liệu bọn này còn nhân tính không? Fuck!

 178. mrxoăn Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:02 sáng Reply

  Mấy đ/c (hiểu là đồng chí nhé, chứ mình không nói là đồ chó :D) bên An Ninh đang núp lùm duyệt blog và entry này đọc và phát biểu cảm nghĩ cái đi. :)).

  Miền nghĩ là đ/c nào có còn 1 chút lương tâm thì xin chuyển nghề đi, làm cái nghề này bạc lắm. hè hè hè. Không nghĩ cho con cháu mình à? “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước, đời cháu cắm mặt vào nhà vệ sinh”. khặc khặc…

 179. KERNEL Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:03 sáng Reply

  Mong chị nhanh trấn tĩnh lại tinh thần. Em đồng tình những gì chị phát biểu trên BBC. Còn những gì một vài CA đã đối xử, khỉ thật, có ông nào đứng ra chịu trách nhiệm không? Đúng như vậy thì chị phải làm ra nhẽ, trắng ra trắng, đen ra đen.

 180. Azzurri Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  Nghiệt ngã vô cùng khi hành động tiên phong bày tỏ lòng yêu nước của chị lại bị quy chụp thành phản động. Chị nói với bé Nhím là ông già Noel không chỉ có một, và cũng không thể chết, vì có rất nhiều ông và bà già Noel khác vẫn đang dõi theo bé và chúc bé một Noel an lành bên gia đình…

 181. fangdi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  Em xin chia sẻ với chị . Nói ít , nhưng mong chị hiểu nhiều . Buồn nhiều điều quá .

 182. Siêu Coái Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:10 sáng Reply

  Lời cảnh báo gửi tới Chính phủ!

  Dân ta nghĩ rằng Hoàng Sa – Trường Sa là của VN, dân ta đến ĐSQ TQ biểu tình.
  Dân TQ cũng nghĩ rằng Tây Sa, Nam Sa là của TQ, nhưng họ không đến ĐSQ ta biểu tình.
  Dân ta nghĩ rằng TQ xâm lược VN, dân ta đến ĐSQ TQ biểu tình.
  Dân TQ cũng nghĩ rằng VN xâm lược TQ, nhưng họ không đến ĐSQ ta biểu tình.
  Tại sao lại có sự khác nhau đó?Đó là vì dân TQ thấy hả hê với những lời phát biểu của Tần Cương. Đó là vì dân TQ thỏa mãn với những hành động mà chính phủ TQ làm. Đó là vì dân TQ tin rằng chính phủ sẽ thay họ làm được tất cả những gì họ muốn.
  Còn ở VN thì ngược lại. Dân không thể thỏa mãn với những gì Chính phủ đã và đang làm.

  Vì vậy, theo tôi dự đoán, nếu Chính phủ ta không có những động thái tích cực hơn, chắc chắn phong trào đấu tranh yêu nước mà nhà nước đang gọi là “tự phát” sẽ không thể tránh khỏi. Và sẽ càng nguy hiểm hơn nữa, khi nó không còn là “tự phát”.

  Như vậy, theo tôi nhận thấy, đang hình thành một mâu thuẫn mới giữa Chính phủ với quần chúng yêu nước. Xin hỏi, điều gì sẽ xảy ra khi mối mâu thuẫn này phát triển, và đòi hỏi phải giải quyết, và nhân dân bắt đầu đấu tranh, không phải chống lại TQ, mà chống lại Chính phủ???
  Mâu thuẫn này sẽ còn tồn tại, chừng nào Chính phủ còn chưa có lời giải thích chính thức với quần chúng nhân dân. Không thể cứ im lặng, và buộc báo chí im lặng, mà bắt người khác phải hiểu mình được. Điều đó là không tưởng!

  Mong Chính phủ sớm có lời giải thích với quần chúng nhân dân, đặc biệt là giới trí thức trẻ yêu nước.

  Kính chúc bộ máy lãnh đạo Nhà nước ta sức khỏe và sự minh mẫn!

  Kính thư.
  Siêu Coái

 183. εзAmiεз Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:11 sáng Reply

  em đọc mà ứa nước mắt vì thương chị và thương con chị.

 184. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:12 sáng Reply

  Thất vọng !

 185. Xương Rồng Đắng Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:14 sáng Reply

  Em nghe hom trc o van mieu QTG co 1 vu giai truyen don(va chua co thong tin j rang vu nay co lien quan j den HSTS hay k lien quan)
  Co the vi chuyen nay ma ho danh dong moi chuyen,coi rang nhg cuoc bieu tinh doi loi ich hop phap cua chung ta gan lien voi nhung cuoc giai truyen don 1 cach bat hop phap va fan dong ay chang?

 186. Trol [h34rt] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:21 sáng Reply

  càng đọc càng thấy chán…

 187. » £eeChang « Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:21 sáng Reply

  tỨc vÃi x-(
  mÍ ngỪ đO’a lÀm nhƯ hỌ ngOn lẮm zẬy…chỬ zÔ mẶt tỤi nÓ đÊ x-(

 188. Người Hà Nội Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:34 sáng Reply

  Ko có gì nhục nhã hơn khi chia cắt tình mẫu tử của người khác …
  Còn gì nhục nhã hơn khi hàng xóm cướp đất của mình .. mình ko dám kêu vì sợ ảnh hưởng đến quan hệ … “bang giao hữu nghị giữa hai nhà” …

 189. ^ PIG & MONKEY^ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:34 sáng Reply

  thật không còn gì để nói, đọc mà thấy chuối quá,

 190. Anamit toòng Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:36 sáng Reply

  Xót quá. CAVn cư xử vô nhân đạo và mất nhân tính từ lâu rồi. Trong óc họ chỉ có Tiền&Quyền mà thôi. Quân khốn nạn quá. Đánh vào tình mẫu tử là cách hành xử của kẻ dã man mà thoôi.

 191. -[InbusineSS]- Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:38 sáng Reply

  E chỉ thấy buồn vì Việt Nam ko còn là của nhân dân Việt Nam thôi chị à, hãy dành cho em bé nhà chị những tình cảm tốt đẹp nhất, e tin rằng nhóc rất hãnh diện về mẹ nó

 192. X.H. Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:38 sáng Reply

  Cong an quan Hoan kiem la the! Quan lieu noi tieng lau rui! Nguoi nao cung chiu the thoi!
  Chi viet thi hay lam, nhung vo hinh chung khi chi viet nhu the giong nhu la muon gom ca the gioi Cong an nuoc minh vo do vay!
  Em ko bit! Em ko binh luan nhieu! Em ko phai la nguoi Ha Noi!

 193. DANY Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:39 sáng Reply

  Bọn mặt “Công an lòng thú” kia nếu còn lương tâm và trách nhiệm thì hãy làm rõ vụ việc này để trả lại niềm tin cho nhân dân Việt nam nhé.(cho em được chia sẻ cùng chị)

 194. Angel !!!..and Demon Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:45 sáng Reply

  Nhà nước ơi, làm ăn kiểu đó sao?
  Đất nước đã trong tình trạng này mà sao không các bác ấy còn làm những trò mất lòng dân này chứ. Chẳng trách bao người ra đi …

 195. Le t Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:48 sáng Reply

  Trang Hạ lớn rồi mà như trẻ con ý nhỉ. Thảo nào toàn bọn trẻ con hâm mộ. Blog như của Trang Hạ, hàng ngàn người vào đọc, viết thế này có ổn không? Cứ phải gào lên thì mới thể hiện là người yêu nước hay sao?

 196. Hanoian Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:53 sáng Reply

  Pháp luật chỉ bảo vệ được người dân trước bọn trộm cắp, cướp giật chứ không thể bảo vệ được trước An ninh, Công An. Xã hội này thối nát lắm rồi

 197. QuynhNguyen Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 11:58 sáng Reply

  Tạm quên phiền muộn đi …
  Hai mẹ con Giáng Sinh vẻ vẻ nhiều nhìều nha.

 198. Beggar King Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:00 chiều Reply

  Thương chị quá,thương dân tộc mình quá.Bây giờ thì rõ ràng ai là kẻ phản động ai là kẻ bán nước rồi nhé.Ngày mai em sẽ đi in decal : “ Không có Hoàng Sa-Không có Trường Sa-Chỉ có Tây Sa-Yêu nước là phản động-Biều Tình là Chống Đảng-Trung Quốc muôn năm”. Biết đâu nhờ thế mà em lại được đứng vào hàng ngũ những người bảo vệ Nhân Dân chị nhỉ.Xin chia sẻ cùng chị.

 199. Tanh N Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:00 chiều Reply

  Dây rồi, cô Hà này nghe lén điện thọai của Trang Hạ đó, lòi mặt chuột nhé

 200. dau goi Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:01 chiều Reply

  Cẩn thận nhé chị. Mong chị và GĐ luôn khoẻ.

 201. rainy Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:04 chiều Reply

  toi nghiep hai me con chi

 202. hien n Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:14 chiều Reply

  Thu that la` sau khi doc xg e cg~ buc’ xc’ vo cg`,hom chi bi bat’ cong dong bloger cg biet’ nhg e chac ko ai nghi~ su vc lai den noi nhu the nay`,VN giet’ nguoi` yeu nuoc’!?Quyen` luc nhieu` wa’ nen bon Cong An nay` long hanh` qua roi`!du` sao,neu co kha nang,e xin ung ho Chi het’ m`,CHuc’ Chi va` COn Gai’ 1 Noel vui ve? va` Hanh Phuc nhe’!

 203. -) +++ly0kha+++ = Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:18 chiều Reply

  những cái như thế này mình chứng kiến hoài!cái gì mình cố tin thì đã mất hết rồi!giờ cũng chả còn gì để mất nữa.Chỉ còn đọng lại những lỗi buồn!Thôi cố lên chị Trang Hạ ạ!

 204. AC-Arizona Cowboy Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:27 chiều Reply

  Anh em Giang hồ kêu gọi
  Phải vác Đao xuống Núi thôi.
  Nhiều người Mài kiếm đi Viễn Chinh sao ta hững hờ được?

 205. ♪♪ღ♥ Mr KOP - Già Ham Dzui ♥ღ♪♪ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:34 chiều Reply

  đây là sự thật ?? bắt vì tội gì ??

 206. Trol [h34rt] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:34 chiều Reply

  đù má….ko chửi thề ko đc….

 207. Manchester Utd Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:35 chiều Reply

  chán thật, CA
  Quân đội vì dân mà phục vụ, thế mà …

 208. ♥Lalatieuthu♥ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:36 chiều Reply

  chỉ vì không mang CMND ?
  Quá thể đáng X( !

 209. 200711 0353 - FPT Arena Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:36 chiều Reply

  Họ muốn giết chết tình yêu nước của từng người , từng người !

 210. .::Lee Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:37 chiều Reply

  Chị bình tĩnh nhé. Mọi người hiểu chị, cả thế giới bloggers hiểu chị…EM mong chị hãy cẩn thận hơn để tránh những điều ko đáng có. Mọi người cần chị!

 211. Mr.Lonely Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:38 chiều Reply

  không thể chùn bước ^^

 212. Mr.Lonely Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  bọn phản động thì ứ nói làm gì, đằng này mình thể hiện lòng yêu nước thì cũng phải tôn trọng chứ?!?!? thật là không thể hiểu nỗi bên an ninh của mình!!!

 213. Blacky_(Blog mới) Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:40 chiều Reply

  đọc mà tức quá ! đúng là phải phong tước Ôn Như Lì cho tụi này hết!

 214. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:41 chiều Reply

  Nghe chuyện mà đau lòng! Các vị gì đó ơi! Các vị sai quá rồi! Các vị chỉ chứng tỏ sự kém cỏi và vô lương của các vị thôi! Xin đừng làm mất nốt những niềm tin , thiện cảm hiếm hoi mà người dân dành cho các vị! Sử ta đã ghi rằng nhiều khi “nghiêng trời , lệch đất” bắt đầu từ những chuyện nho nhỏ như vậy đấy!
  Chúc Trang Hạ đủ mạnh khỏe để qua những ngày sắp tới nữa!

 215. Kevin Huynh Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:41 chiều Reply

  Quan tâm về chính trị mà chưa được phép của Nhà Nước thì vậy. Có bạn lại cho rằng biểu tình là trúng kế phản động nước ngoài, là này là nọ. Nhưng cách của chị làm thì em ủng hộ chị.

 216. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:43 chiều Reply

  Khiếp! Bà chị chửi bậy như đúng rồi!
  Đanh đá quá cơ!

 217. 200711 0353 - FPT Arena Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:43 chiều Reply

  Cố gắng thư giãn tinh thần nhé cô! Chúc cô mạnh khỏe !
  Ngày hôm nay cháu thấy buồn vô cùng. Gia đình cháu cấm tham gia, bảo là ” Đừng có dây dưa vào , chẳng làm được chuyện gì , chỉ tổ chuốc họa vào thân,bắt bớ như tội phạm hình sự thế kia thì dần dần cũng chả còn ai muốn thể hiện lòng yêu nước nữa,đừng có lắm chuyện “

 218. Ambition Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:46 chiều Reply

  Em thương chị quá 😦 .
  Mẹ kiếp cái chính quyền này nó kiếu éo j thế ko biết
  ….
  Mong chị hồi phục và tiếp tục kể cho mọi người nghe 😦

 219. ♪♪ღ♥ Mr KOP - Già Ham Dzui ♥ღ♪♪ Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:46 chiều Reply

  em tin công lý cuối cùng sẽ đứng về cô trang hạ

 220. [M][A][R][K] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:47 chiều Reply

  lun lun ung? ho^. chi. ^^

 221. Giang Hồ Vặt Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:47 chiều Reply

  thương em bé nhà chị ghê . mong mẹ con chị sẽ có được 1 giáng sinh bình yên .

 222. [M][A][R][K] Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:48 chiều Reply

  cai’ lu~ kho^n’ nan. mang tie^ng’ la` bao? ve^. nha^n da^. tie^n su* ….ghet’

 223. Hieu239 Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:48 chiều Reply

  Em chỉ có thể nói một đều: chúng là một bọn khốn nạn và vô văn hóa chị à. Cho em gửi đến chị sự chia sẽ.

 224. oldbean Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:49 chiều Reply

  Bức xúc quá, mấy thằng cha an ninh chúng nó đang bảo vệ nhà nước bằng cách dồn cái dân chủ của dân ta vào chân tường bằng cái sự ngu dốt, thiếu hiểu biết của chúng nó thế. Không chửi không được!

 225. Phu Gia Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:49 chiều Reply

  Cố lên chị Hạ ơi!

 226. И G U Y E N | A Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:53 chiều Reply

  Hồi bé, mỗi khi nghĩ đến “chính quyền”, tôi thường hình dung ngay đến một khái niệm xa xôi, thiêng liêng! Nhưng lớn lên tôi hiểu ra rằng, “chính quyền” thật gần với mình, đó chính là những “đầy tớ của dân” vẫn hàng ngày tiếp xúc với bà con, từ anh công an phường cho tới dân phòng xã,…

  Tôi đã từng phải chửi thẳng vào mặt một “bố” công an phường Láng Thượng vì đã vòi tiền trơ trẽn khi tôi đến xin xác nhận để làm hộ chiếu. Cuối cùng vẫn phải đút tiền, nhưng là đút cho “bố” khác ….

  Giờ thêm câu chuyện của chị nữa, thấy buồn quá Việt Nam ơi!!!

 227. THAN DIEU HIEP NU Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:53 chiều Reply

  Chị dũng cảm lắm!

 228. {elvista} Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:54 chiều Reply

  thật ko biết nói gì hơn, lũ súc vật

 229. Enter Life Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:54 chiều Reply

  他妈的越南公安 ! 操你妈

 230. [H]UY! Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:57 chiều Reply

  Công anh CSVN thật là vô tổ chức..và cả vô hậu nữa…biết đến khi nào mới khá nổi đây, người dân VN khi nào mới có thể chính thức gọi là có dân chủ, có tiếng nói riêng…

 231. Mai dung Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:58 chiều Reply

  thế nhỡ mình bị bắt mà trong người mình mang đầy đủ giấy tờ thì ko hiểu người ta khép mình tội gì nhỉ? Bọn công ty em bảo nhà nước mình chỉ được cái ém thông tin là giỏi, bây giờ yêu nước cũng lại là tội cơ đấy.

 232. Cánh buồm đỏ thắm Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 12:59 chiều Reply

  Theo tôi nghĩ, mấy người công an đó cũng chỉ vì phải theo lệnh cấp trên của họ thôi. Ko phạm pháp thì ko sợ điều gì. Nhưng dù sao thì cũng ko thể chấp nhận cách đổi xử như vậy. Ít ra thì sau vụ này phải có người xin lỗi bạn chứ.

 233. ღ♥Keng♥ღ Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:01 sáng Reply

  Khoảng 3-4 năm trước em cũng từng bị bắt vào công an phường Quan Hoa – Cầu Giấy, vì tội dám tát 1 thằng bảo vệ hách dịch của công ty Mạnh Dũng. Em được coi như tội phạm, bị xích chân vào ghế và ngồi nhìn bọn chúng đi ra đi vào, ăn uống hút hít từ 9h sáng đến 10h tối, khi người nhà em đến bảo lãnh. Thông tin về việc em vi phạm pháp luật (đánh người) được gửi về chính quyền nơi gia đình em sống, về trường ĐH của em.

  Ngồi ở đồn công an 13 tiếng em chứng kiến nhiều cảnh hay ho lắm: Nào là 1 cậu quý tử đánh công an lúc ngà ngà hơi men bị tịch thu xe, bà mẹ dẫn con lên xin xỏ và phải nộp phạt vài triệu để lấy xe về trong khi con bà ta bị gẫy tay, bó bột trong vụ đánh nhau đó, còn anh công an bị đánh thì chả sao. Một thằng cướp bị giải về và được ngay 2-3 anh công an xông vào đánh đập túi bụi ngã dúi dụi vào góc tường, chân tay xước xát máu rỉ ra bê bết, thằng cướp bị lột hết túi quần túi áo ra kiểm tra, nó chỉ dám lí nhí “em đã ném trả cục tiền lại rồi mà”, còn các đồng chí mặc sắc phục xanh lá mặt đỏ như vang văng tục chửi thề ầm ĩ. Hai người đàn ông vào cãi nhau phân bua te tua về 1 tranh chấp nhỏ thì được anh trực ban vằn mắt lên quát “Ra ngoài tự giải quyết với nhau đi”, hóa ra 1 ông là thợ khóa, 1 ông là khách, ông khách gọi ông thợ khóa đến nhà nhờ đánh cho cái chìa khóa càng của xe máy, xong xuôi ông thợ nhỏ nhẹ hét giá 50K, ông khách không chịu thế là cãi nhau ầm ĩ rồi lôi vào công an, công an không giải quyết thế là ông khách đành bấm bụng trả 50K, 1 anh công an đứng uống nước trước hiên bĩu môi “Nó là thằng ăn cướp, nhưng nó đúng thì đành chịu thôi, ai bảo không thỏa thuận giá trước”. Rồi những cô những bà những chú lên xin dấu xác nhận giấy tờ gì đó thì bị hành đủ kiểu, hẹn bữa này bữa nọ lên gặp anh này anh kia, (vì các anh gì đó đi vắng)… khiến họ cứ ngơ ngác, có cô gái kiên trì ngồi đợi cả mấy tiếng đến khi hết h hành chính thì nhận được thông báo người cô chờ không quay lại sở làm….

  Em bị còng chân ngồi dí 1 chỗ, tội phạm hay dân thường ra vào đều nhìn em 1 cách ngạc nhiên, tò mò, khó hiểu, và cũng chẳng thằng nào quan tâm em ăn uống ra sao, cho đến 2h chiều 1 bác lao công mua cho em 1 hộp cơm và nói với mấy chú công an “Chắc bọn công ty cậy thế đổ vạ cho nó, chứ nhìn con bé hiền lành yếu ớt thế này thì đánh được ai?”. Còn em cứ bị còng chân cho đến khi bác em mang trà mang thuốc vào biếu tất cả các chú nào có mặt ở đó. Một chú CA kéo em ra chỗ kín nói nhỏ em kêu bác đưa cho 500K (gọi là phạt hành chính). Em ngơ ngác “Đấy không phải là bác em đâu, chắc người nhà ở quê gọi điện lên nhờ đến bảo lãnh cho em thôi, nên em không dám nói đâu, tiền để thư thư rồi em lo nộp cho anh sau được không?”. Anh ta cho em thời hạn 3 ngày, nếu không sẽ gửi giấy về trường đề nghị đuổi học em. Em dạ vâng rồi theo bác em về, nghe bác em mắng “Cái con này đến bác mà cung không thèm nhận là sao?”.

  3 ngày sau em không mang tiền ra, em mặc kệ, 1 tháng sau em cũng chẳng quan tâm, hơn nửa năm sau, xét duyệt thi tốt nghiệp em bị đánh dấu “?”, hồ sơ treo lơ lửng. Em chưa có giấy xác nhận của CA phường nên sẽ loại khỏi danh sách thi tốt nghiệp ĐH. Em không muốn chạy ra phường nhét tiền vào túi thằng CA lưu manh đó nên vác cái mặt đầy bi thương lên nhũn nhặn với các thầy cô trong trường rằng “Em ra CA phường mấy lần rồi nhưng không gặp được anh phụ trách vụ án của em, bên phường nói rằng một phần cán bộ chuyển công tác về phường mới nên em không xin được giấy xác nhận…” Em nói dối trơn tru vì sự kiện chia tách thêm cái phường Dịch Vọng Hậu đang diễn ra và 13h ngồi trong đồn CA để em nhớ mặt hầu hết các “đồng chí” nào chuyển qua phường mới, mặc dù em nhớ như in sđt của thằng CA tên Lê định moi tiền em. Cuối cùng em phải viết 1 cái giấy xin lỗi lão quản lý bọn bảo vệ Mạnh Dũng để có được dòng xác nhận ghi nhận sự hối cãi của em. Em được thi tốt nghiệp, ra trường và từ đó em có thành kiến nặng nề với những kẻ thực thi pháp luật ở VN. Nó ám ảnh em đến bây giờ và có thể là mãi mãi.

  Ngày đó em trẻ, bất cần, chẳng lo ràng buộc điều gì, nếu em là 1 người mẹ như chị chắc em nổi điên lên mất. Không phải vì liệt chị vào hàng phản động mà bọn chúng đối xử với chị như thế đâu, chẳng qua cách hành xử đó đã thành thói quen, ăn sâu vào tiềm thức những kẻ lưu manh được ánh sáng che chở. Trong mắt chúng dân thường chỉ là 1 nhúm ô hợp hèn yếu, tội phạm (có thực là phạm tội hay không?) chỉ là rác rưởi, là Không – Phải – Người. Bọn chúng không sợ chân lý, bọn chúng chỉ sợ quyền lực và bán linh hồn cho đồng tiền thôi. Nhưng bạo phát, bạo tàn… em mong cái ngày bọn chúng bị xã hội hất xuống đáy càng sớm càng tốt. Em không tin chúa, không tin thần thánh, nhưng em tin vào nhân quả, thiện ác… Nên mong chị sẽ không bi quan quá sau biến cố này! Chị Trang Hạ vốn rất cứng cỏi mà! Thương chị rất nhiều !

 234. Mr.hoanhao Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:03 sáng Reply

  Yêu nước là ko có tội !
  Nếu có tội là vì yêu mà ko xin phép !

 235. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:08 sáng Reply

  @ Tanh N: mố, cô Hà nào thế, đừng bảo bác nói em :))
  @ chị Hạ : chị chấp con nít làm gì, con nít bướng bỉnh,nó chỉ tin cái gì nó tin. giống như chị, chị chỉ tin những gì chị đang theo đuổi đấy thôi!

 236. iallyyosta_ld Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:10 sáng Reply

  @Hà :chuyện gì sai thì phải công khai xin lỗi,sửa sai,đừng có mà lấy lý do này nọ mà lấp liếm.
  Ở đâu mà chả có tham nhũng, ở đâu mà chả có những thằng làm trong ngành công an,cảnh sát khốn nạn và… rất khốn nạn.Nhưng ngẫm coi ở nước ta những chuyện thế này có 1 “đặc sắc” rất VN đấy :Dân mất lòng tin vào Đảng là do “1 bộ phận ko nhỏ” những bọn dòi bọ như vậy đó,rồi từ từ mọi chuyện chìm xuồng hết cho coi.M* ki*p

 237. Lam Du Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:23 sáng Reply

  HỒI XƯA CÓ CÂU:”NHỎ MÀ KHÔNG HỌC LỚN LÀM CẢNH SÁT DÃ CHIẾN”
  BÂY GIỜ COI BỘ CHÚNG NÓ NGU HƠN,VÌ HỒI XƯA MÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG NÓ,NAY MÌNH XUỐNG ĐƯỜNG ĐẤU TRANH ĐỀ BẢO VỆ TỔ QUỐC CỦA MÌNH!?

 238. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:27 sáng Reply

  @ AHUVI..:tớ không có ý là bưng bít họ, tớ chỉ không đồng ý bạn ấy coi nước ngoài là nhất,rồi chửi vống lên như thể không ở đâu như ở VN mình ấy.

 239. Lam Du Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:28 sáng Reply

  HỒI XƯA CÓ CÂU:”NHỎ MÀ KHÔNG HỌC,LỚN LÀM CẢNH SÁT DÃ CHIẾN”
  BÂY GIỜ CHÚNG NÓ NGU HƠN.HỒI XƯA MÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH NÓ,BÂY GIỜ MÌNH BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC CHO CHÚNG NÓ!

 240. cms Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:33 sáng Reply

  Doc ma rot nuoc mat, thay dau long lam chi a. That kho hieu.

 241. Ryan Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:33 sáng Reply

  Không thể hiểu nổi! Cố lên chị!

 242. tichuot Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:37 sáng Reply

  Đọc mà thấy chán nản 😦

 243. Lam Du Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:39 sáng Reply

  HỒI XƯA CÓ CÂU:”NHỎ MÀ KHÔNG HOC LỚN LÀM CẢNH SÁT DẠ CHIẾN”
  BÂY GIỜ CHÚNG NÓ NGU HƠN,VÌ HỒI XƯA MÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG NÓ,NAY MÌNH BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC VÌ CHÚNG NÓ!

 244. Athur king Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:40 sáng Reply

  uh! em cũng muốn giúp chị cái gì đó, nhưng mãi đến giờ em mới biết được sự việc nghiêm trọng như vậy, em chỉ đọc một số bài báo và biết được tình hình, em đang theo sát vụ này, chị comment cho em nhé, để em ép chị vào danh sách bạn, có cần giúp gì em có thể giúp chị, chúng ta sẽ nói chuyện sau

 245. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 1:49 sáng Reply

  mố,cái gì thế??? em còn chả mấy khi dùng điện thoại, các bác nghe lén đt em làm gì, tốn thời gian. mà em có nói em bảo vệ cho các cụ CA à? em chỉ nói cái gì em cho là đúng thôi.

 246. HeLL Kn‡gh† Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:11 sáng Reply

  Tôi ghét nhất là vào blog chị.
  Mấy cái entry kiểu này là y như rằng kéo theo cái tâm lý cả bầy, cả đàn ủng hộ =)) Lác đác trà trộn trong “bầy đàn” đó là mấy con chó phản động cắn trộm =)) Cá nhân tôi k0 ủng hộ việc chửi , dù sao cũng chả đc ích lợi gì. Mà CA bộ k0 nghe trộm đt đc à =)) Ở đâu chả có CA như thế. Đúng ra là, người ta có thể viện cớ (hoặc có thể là thật) là cái đt của chị, cuộc gọi của chị chứa nhiều thông tin ảnh hưởng đến an ninh, v.v.v

  Chị lớn rồi, có gia đình rồi, nóng nảy chửi thề là 1, lại thêm chuyện gần lớn xé cho nó thành khổng lồ nữa là 2; không tốt cho việc dạy dỗ con trẻ tí nào :-j

  Vài dòng lung tung, hy vọng không phải vào entry này lần thứ 2. Chả rỗi hơi. Tàu cướp đất. Cái lớn trước mắt phải ưu tiên, không phải mấy cái scandal như này. Vớ va vớ vẩn. Tự suy xét.

 247. iallyyosta_ld Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  @Hà :tôi ko muốn chửi thẳng bọn chúng vì đây là blog của chị Hạ.Tất nhiên là 1 câu chửi vẫn quá nhẹ nhàng cho hành động chẳng còn đạo đức nghề nghiệp mà bạn gọi là “công việc phải nghi ngờ”??
  Không biết bọn nó khi làm việc có liếc mắt tới 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân treo ngay trong phòng ko?
  ———————————————
  “Tư cách người Công an Cách mạng là:
  Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính.
  Đối với đồng sự phải thân ái, giúp đỡ.
  Đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành.
  ĐỐI VỚI NHÂN DÂN PHẢI KÍNH TRỌNG,LỄ PHÉP.
  Đối với công việc phải tận tụy
  Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo.”
  ———————————————

  BÁC ƠI!!!

 248. Nhat Minh - ID: Ha_trung_dan Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:19 sáng Reply

  qua sông phải luỵ đò, sống trong chế độ nào phải chấp nhận thôi

 249. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:27 sáng Reply

  @ beggar king: bác này spam ghê quá!!

 250. purplenova Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  Nước mình dân chủ đấy chứ, “đầy tớ” hành chủ như đúng rồi, bọn tư bản nó mong còn chả được

 251. Mai C Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  Tôi không bao giờ ngờ rằng có một ngày người yêu nước cũng trở thành tội phạm. Chế độ này suy tàn thật rồi, sắp chết thật rồi.

  Ồ họ tưởng họ có cả triệu lính và CA thì họ sẽ vững vàng sao? Sai lầm làm sao, ngu dốt làm sao. Họ đang mầt dần nhân dân, mất dần những giá trị căn bản đã tạo nên chính họ. Ô hô, ai tai — sao không sớm ngộ ra?

 252. Kirimaru N Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:39 sáng Reply

  Em đang mong làm mẹ, hàng ngày đọc những tin bạo ngược với trẻ em lòng em cứ trào lên, uất ức, muốn vả vào mặt những kẻ đó. Cuối ngày làm việc rồi, đọc những dòng này… em không quan tâm gì đến chính trị chính em. Em chỉ thấy thương con gái chị. Cứ nghĩ đến cháu phải lo lắng, sợ hãi trong khi cháu đang mong chờ điều khác, một bữa ăn với mẹ, món quà trong ngày noel…

 253. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 2:47 sáng Reply

  buồn cười bác Dzu không chịu nổi. =)) nói như đúng rồi!

 254. Patriot S Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 3:00 sáng Reply

  Càng đọc càng tức….
  HCM có nói: độc lập mà ko có tự do thì độc lập cũng chẳng có ý nghĩa gì–> càng thấm thía trong hoàn cảnh này

 255. Warm*Winter*Wind † Hồng*Ân Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 3:10 sáng Reply

  từ 6 tuổi em biết có một thứ không phải là người … ko phải là quỷ … nói là súc sinh cũng nhục cho mấy con chó, là Công An.
  Chịu ko nổi

 256. iallyyosta_ld Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 3:28 sáng Reply

  Ớ ớ chị Hạ ơi delete cái comment của tên phản động Dzu… thôi.

 257. NASA ® Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 4:21 sáng Reply

  All the best for Trang Ha !

 258. KoA Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 4:27 sáng Reply

  chúng ta đã chìa bàn tay ra ủng hộ chính phủ, ủng hộ Đảng. Nhưng họ lại không thèm. Thất vọng thật đấy. Em từng nghe bạn em trong ngành công an nói qua về các thủ thuật của họ rồi. Họ cứ chơi đòn tâm lý để cho đối phương mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần, hết tinh thần đấu tranh.

 259. Julia Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  Trang Ha chui may nguoi` day nay` “Tôi phát hiện ra, Trường Sa Hoàng Sa là đau đớn nóng hổi tràn ngập đầu óc trí thức và thanh niên thì ở quanh tôi lúc này, chữ Hoàng Sa Trường Sa nó chỉ xuất hiện trong tang vật bị niêm phong, trong biên bản, trong những thứ thuộc về đối tượng bị giữ, biểu tượng cho những gì họ cần ngăn chặn. Nó cũng xuất hiện trên cái mũ bảo hiểm duy nhất tôi dán để ở góc bàn, tượng trưng cho sự lật mặt, phản trắc. Mọi sinh viên chỉ đề nghị tôi cho đề-can và mang về. Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán đề-can lên mũ cho anh, tôi đành chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay.” con` len tieng benh vuc Trang Ha a`? may nguoi co liem si~ khong? Toi thay bieu tinh la vo duyen, chuyen do co nha` nuoc lo. Cha~ le~ chung’ no’ den 1 cai’ dao noi tieng Viet Nam ma` bao la dao cua bon no duoc a`?
  to Trang Ha : con cua chi khong co’ 1 noel vui ve la` vi 1 nguoi me khong biet suy nghi nhu chi , hoac la chi lo bao do^ng` khong dau . Chong cua chi cho den 10h dem cho thay chong chi la 1 nguoi chong tot, chi moi la` nguoi` phu nu*~ rat te^., bo chong` bo con , lai con lam chuyen khong giong ai. Chi nen suy nghi lai di, dung co boc dong` cai kieu “Trước đây tôi là một người cộng-sản-ngoài-đảng, hoàn toàn vô thần, tích cực. Giờ có lẽ tôi sẽ ngược lại, biết đâu. Và biết đâu tôi sẽ tin vào Chúa. Bởi tôi không còn tin vào người sống”,”Con gái ơi, con ngoan lắm, ông già Noel năm nay chả có quà cho con đâu con ạ. Mà ông già Noel cũng không có thật đâu con ạ. Đối với mẹ thì Chúa đã chết trong trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm rồi. Nữa là quà Giáng sinh, cho con.” Dang khong can nguoi nhu chi va` ca con chi, chong chi khong can nguoi nhu chi. dung cho minh` la trung tam cua vu~ tru nua~, thoi di

 260. Perfume Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 4:57 sáng Reply

  chị ạ! sao đôi khi người ta mà lại là công an lại có thể…?
  thật bùn…!
  thương chị và bé quá!
  1 kỉ niệm giáng sinh “đặc biệt”!

 261. Perfume Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 4:59 sáng Reply

  chị ạ! sao đôi khi người ta mà lại là công an lại có thể…?
  thật bùn…!
  thương chị và bé quá!
  1 kỉ niệm giáng sinh “đặc biệt”!

 262. Perfume Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:00 sáng Reply

  chị ạ! sao đôi khi người ta mà lại là công an lại có thể…?
  thật bùn…!
  thương chị và bé quá!
  1 kỉ niệm giáng sinh “đặc biệt”!

 263. Perfume Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:01 sáng Reply

  chị ạ! sao đôi khi người ta mà lại là công an lại có thể…?
  thật bùn…!
  thương chị và bé quá!
  1 kỉ niệm giáng sinh “đặc biệt”!

 264. wind Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  Em nghĩ chị ý thức được những phát ngôn của mình có tác động như thế nào . Vậy nên hãy thận trọng ! Cần tỉnh táo với từng hành động và phát ngôn của mình chị ạ .

 265. Mai~ nhin` anh Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:37 sáng Reply

  đã từ lâu mình đã vô cảm với những từ như ” là đầy tớ của nhân dân, vì dân…”. tương lai quá mờ mịt, thật tội cho mình.
  Gửi đến chị những chia sẽ thật lòng nhất của em

 266. All4You Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:40 sáng Reply

  Ho. that su nghi~ rang` hanh` dong. khi doi’ xu? voi’ cong dan Viet Nam nhu the’ ma` goi. la` cong boc. cua? nhan dan a` ,that khong khac’ gi` bon. luu manh , that chang coi Phap Luat la` gi` ca? , va` that su nhuc. nha~ khi loi. dung. hoan` canh? , tinh` cam? thieng lieng cua? con nguoi` de? dat. duoc muc. dich’

 267. ba'dao259 Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 5:41 sáng Reply

  bọn chúng cứ làm thế…rồi một ngày nào đó…kênh truyền hình VTV của ta đổi thành CTV thì có lẽ lúc đó người dân Việt Nam mới biết mình đã mất nước…!!!không biết nói j hơn ngoaì một chữ “NHỤC”.
  Cám ơn những con người như chị…*hug*

 268. Cat Linh Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:00 sáng Reply

  Bọn “nó” đang làm gì thế nhỉ? Đọc xong, cảm thấy thật khó chịu với cái lối “hành xử” như thế!

 269. Thanh Thủy Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:14 sáng Reply

  nhung nguoi tu xung la phuc vu cho phap luat ma lam viec mat nhan tinh nhu vay thi lam sao dan nghe? neu vay thi cu de cho ho giai quyet viec nay, dan minh ngoi ngo thoi, roi ho se thay khong co su ung ho cua nhung nguoi yeu nuoc thi ho se chang lam duoc gi dau.

 270. dai l Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:20 sáng Reply

  Rất mừng là Trang Hạ chưa bị như mấy nhà sư ở Miến Điện, bị quân đội chỉa súng nhắm bắn “Đùng”. Mà tui thắc mắc không biết đến chừng nào chính phủ mình sẽ đi đến mức đó đây.
  Myanma là sự tiêu biểu của 1 chính phủ con Trung Quoc.

 271. NGO Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:39 sáng Reply

  người dân thấp cổ bé họng kêu trời không thấu. Buồn cho một thế hệ “các vua hùng có công dựng nước bác cháu ta hãy ra sức mà bán nước”. thôi chị trang hạ đừng buồn nhé cố lên chị mọi người đều có mắt mà nên chuyện đó ai cũng thấy. Cụ Nguyễn Đình Chiểu mù lòa còn biết yêu nước thương dân, ấy thế tại sao những người mắt sáng lại không thấy điều đó chứ! Dúng là cõng rắn cắn gà nhà. Rồi đây thế giới và lịch sử sẽ kể những bản tiểu thuyết vè họ về những con người lấp ló bán nước cầu vinh. chúc chị vượt qua tất cả.

 272. ♥::..Snow..::♥ Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:44 sáng Reply

  em thu*o*ng chi qua.

 273. nguyenminh720 Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:52 sáng Reply

  Chị quan sát vẫn tinh tường lắm – để có một entry nhiều cung bậc cảm xúc. Chúc chị vui và hạnh phúc bên con gái trong những ngày cuối năm!

 274. Đại K Linh's Blog Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 6:59 sáng Reply

  khổ thân chị! Người nổi tiếng, nhà báo, yêu nước nên rất dễ bị soi!
  Gắng lên chị nhé!

  Người luôn “dịch chuyển” với “tốc độ cao” như chị sẽ luôn luôn gặt hái được nhiều thành quả!

  Mấy cha công an kia em ko trách lắm, vì bọn nó chỉ là những đứa tốt đen bắt buộc phải tuân lệnh, chỉ trách là bọn nó bỏ đói chị, rồi lại còn làm trò mua cho chị cái bánh mỳ cũ…cái địt con mẹ chúng mày…riêng hành động này chúng mày đã tạo “nghiệp chướng” roài, sẽ gặt được “quả báo” đó. Sống làm thằng đàn ông mà đối xử với phụ nữ thế thì chết mẹ đi cho nó vuông!

 275. 8.Zuong Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 7:10 sáng Reply

  Chúc chị giáng sinh ấm áp bên bé yêu …………..! Gia đình là tổ ấm động lực cho mỗi chúng ta phấn đấu .

 276. Khoa Nguyen Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 7:20 sáng Reply

  Không thể không chửi..! Sorry mọi người, Trang Hạ!!

  “Địt mẹ! Chúng mày nói chúng mày là CON DÂN như thế đấy à?!”

  To TrangHa: Tôi rất đồng cảm! Mong chị sớm vượt qua! Tôi vẫn luôn tin, con gái chị sẽ hiểu cho chị. Chúc chị luôn vui, hạnh phúc!

 277. Saphir Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 7:21 sáng Reply

  Chào Hoa! Lâu rồi mới ghé blog H.Thành thật chia sẻ với H.Mình cũng rất bất mãn mỗi lần về VN mà phải đi gặp chính quyền-thủ tục hành chính-bệnh viện-công an…Đó là lý do rất nhiều người đã ở nước ngoài ko muốn về lại VN (dù vẫn rất nặng lòng với quê hương,với nơi chôn rau cắt rốn)
  Năm mới bình an và mọi điều tốt đẹp nhé!

 278. Mind Do Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 7:48 sáng Reply

  Thu*o*ng chi.!!!

 279. ThePrince Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:05 sáng Reply

  Đọc mà chảy cả nước mắt! Họ bắt cả người yêu nước sao?

 280. ThePrince Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:07 sáng Reply

  Thật là uất hận đến trào cả nước mắt!

 281. iallyyosta_ld Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:21 sáng Reply

  @Julia :”Toi thay bieu tinh la vo duyen, chuyen do co nha` nuoc lo”
  TỔ QUỐC KHÔNG CỦA RIÊNG AI!
  “Cha~ le~ chung’ no’ den 1 cai’ dao noi tieng Viet Nam ma` bao la dao cua bon no duoc a`?”
  Mấy chục năm nay bọn chúng vẫn cứ bảo thế đấy,ông anh làm gi dc chúng nó chưa mà ăn nói nông cạn.

  Con của chị Hạ ko có 1 ngày Noel vui vẻ là vì bọn CA vô lương tâm, vô trách nhiệm.Ông anh ngó lại 6 điều Bác Hô dạy công an nhân dân mà so sánh nhé.
  Ông anh nghĩ sao về hành động dán đềcan của chị Hạ.Còn tôi tôi khâm phục, đơn giản là chị dám nghĩ và dám làm,làm 1 hành động vì Đất Nước.
  Cuối cùng :những kẻ chỉ biết đứng nhìn rồi chõ mõm vào nói này nọ, quy chụp chị TH làm chuyện bao đồng thì…. mời mọi người phát biểu tiếp.tôi nghĩ là nói nhiều với những kẻ như thế cũng vô ích.

 282. Trang chíp Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:22 sáng Reply

  Chị ơi, em không thể cầm được nước mắt khi đọc cái post này của chị. Chẳng biết làm gì, đành gửi tới chị sự động viên và muôn vàn lời mong ước những điều tốt đẹp sẽ tới với chị và con gái.

 283. dungdt Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:50 sáng Reply

  Mới đọc thì bất bình, xúc động nhưng đọc lại thì có rất nhiều điều không ổn, rất nhiều quan niệm bị đánh tráo.
  T.H nói nhiều đến tình mẫu tử, lấy đấy làm lý do để biện minh cho mình và để chửi C.A. Thử hỏi trong những chuyến đi công tác dài ngày của cô thì tình mẫu tử nằm ở đâu? Còn các đồng chí C.A chỉ thực hiện nghiệp vụ của mình. T.H bắt người khác phải hiểu mình trong khi đấy T.H có hiểu người khác không? T.H là một người mẹ, một người vợ tại sao không chịu hy sinh một chút cái tôi của mình. Nếu T.H thực sự hợp tác với chính quyền thì không bao giờ có chuyện này xảy ra. Đấy cũng là một cách bày tỏ lòng yêu nước đấy bạn ạ.
  Tôi cũng rất ghét thằng C.A giao thông phạt tôi để xe chạm vạch. Nhưng thử hỏi nếu ai cũng vì thấy mình bị thiệt mà quay ra chống đối, chửi rủa như bạn thì xã hội này một mớ hỗn độn à.

 284. a shi Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 8:58 sáng Reply

  DI MY SONG THOI CHI OI??? MAY ONG VN DANG LEO NHEO VOI THE GIOI LA VN DAT NUOC ON DINH CHINH TRI VA DANG PHAT TRIEN NHAT THE GIOI ? GIO MAT THEM 2 HON DAO DE DOI LAY CAI DANH ???? DAU CO NHAM NHO GI???

 285. Đỗ Mạnh Cường Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:03 sáng Reply

  姐姐,你很厉害!看过你的blog我心里很激动。不要生气。

 286. .:LÙN NHẤT LỚP:. Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:05 sáng Reply

  chị Trang có con gái rồi uh.

 287. Tắc Kè Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:08 sáng Reply

  Tại sao?

  Cũng như các bạn, Tắc Kè cũng ngơ ngác khi đối diện với thực tế mấy tuần nay.

  Tại sao báo chí im lặng không dám nói gì về Hoàng Sa-Trường Sa? Tại sao các anh công an và an ninh lo bảo vệ ĐSQ và LSQ TQ một cách chăm chỉ như vậy? Không hẳn là họ sợ thanh niên biểu tình, họ sợ cái gì hơn cả sợ TQ tấn công chúng ta tại Hoàng Sa-Trường Sa? Tại sao Trang Hạ lại bị CA giữ chỉ vì mấy cái đề can? Điều gì đang xảy ra và tại sao?

  Để giải thích được việc này, chúng ta cần nhìn thấu đáo vào cấu trúc thượng tầng xã hội hiện chúng ta đang sống.

  Như mọi người đã biết, chúng ta giành chính quyền bằng cách mạng tháng Tám từ tay phát xít Nhật. Và bây giờ chúng ta đang giữ vững chính quyền bằng một cơ cấu và bộ máy dựa trên sức mạnh chuyên chính vô sản, mà đã thể hiện thành công ngày 23/12, thể hiện qua sức mạnh của các anh công an, dân phòng, tự vệ và an ninh. Các bạn sinh viên tay không ẩn nấp trong các quán cafe dĩ nhiên không là cái đinh gì khi so với số người trấn áp gấp đôi mình, và có tổ chức chặt chẽ hơn rất nhiều.

  Trang Hạ, người được coi là người có uy tín trong giới trẻ khi dẫn đầu cuộc tuần hành ngày 16/12 thì bị các anh công an giữ cả ngày hôm trước. Sau khi thuyết phục chị ký giấy hứa không đi biểu tình nữa, họ ghi giấy phạt với lý do khá nhỏ nhặt: ra đường không mang CMND!

  Sao thế nhỉ? Trang Hạ không đủ khả năng để lên làm Tổng thống, làm vua như Võ Tắc Thiên đã từng làm. Chị có con nhỏ phải chăm sóc, không thích làm chính khách và tay không tấc sắt. Sao công an và an ninh phải chăm sóc chị dzữ vậy?

  Câu trả lời là : Hành vi tự phát dán đề can “Hoàng Sa-Trường Sa thuộc về Việt Nam” của Trang Hạ là một hành vi thể hiện tự nhiên của cái Tôi yêu Tổ quốc, nhưng lại bị coi là một hành vi không kiểm soát được trong xã hội của chúng ta. Không kiểm soát được thì cấm cho an toàn.

  Trong khi tivi và báo chí tối ngày hô hào “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN” và chúng ta thấy các khẩu hiệu đó trên từng góc phố, họ chỉ nói nó một cách sáo rỗng mà không hiểu nó là cái gì, thì Trang Hạ và con chị lại có một hành động thực tế nhất có thể: đi biểu tình tuần hành phản đối trước ĐSQ TQ tại Hà Nội.

  Vậy là chị đã góp công bảo vệ đất Việt và dạy con mình một bài học cách yêu Tổ quốc Việt Nam, nhưng điều đó các anh công an và an ninh không kiểm soát nổi (họ chỉ mong giá như Trang Hạ lại hô “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” thì tốt), và họ đã nhốt chị lại một ngày để chị biết thế nào là lễ độ.

  Trong một xã hội đề cao tính tập thể như xã hội chúng ta đang sống, mọi hành vi ra ngoài các quy tắc và trật tự được xã hội đề ra đều bị gán cho nhãn mác “lập dị”, hoặc như vụ Hoàng Sa, Trường Sa đây, bị coi là “phản động”. Mặc dù chúng ta đâu có chống phá xã hội, mà chỉ đơn thuần là thể hiện lòng yêu Tổ quốc mình khi bị Trung Quốc xâm lấn.

  Tắc Kè có nói đùa rằng, hay là chúng ta hô hào “Hoàng Sa-Trường Sa thuộc về Trung Quốc”, biết đâu sẽ không bị ngăn cản? Khi mà chúng ta hô hào “Hoàng Sa-Trường Sa thuộc về Việt Nam” lại bị ngăn cản và cản trở.

  Câu trả lời là không, hô kiểu gì bạn cũng sẽ bị coi là có vấn đề. Quyền hô hào không thuộc về các bạn.

  Vậy quyền đó ai được làm? Chỉ hệ thống được thể hiện nó thông qua các khẩu hiệu in sẵn trên tường hoặc trên băng rôn. Hệ thống không cần bạn thể hiện cảm xúc cá nhân của mình, dù đó là tình yêu nước.

  Đó là thực tế. Bạn phải chấp nhận nó, và giấu cái Tôi, giấu cá tính của mình đi. Ai cũng biết giấu mình đi để hòa nhập vào hệ thống. Hệ thống dần dà trở thành một nếp nghĩ, một thói quen. Nỗi sợ khắc khoải của chúng ta là sợ sự khác biệt. Chúng ta chỉ muốn được yên thân, “hòa nhập với cộng đồng” mà thôi

  Ai mà hành động khác, nghĩ khác sẽ được “để ý”. Các anh công an và an ninh thẩm vấn Trang Hạ thừa biết là Trang Hạ chả có lỗi gì khi bán sách và dán đề can. Trang Hạ cũng không phải, và không có khả năng, làm “phản động”. Nhưng họ vẫn hành động giống như những cỗ máy để loại bỏ những người dám không giống những người còn lại.

 288. Tắc Kè Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:09 sáng Reply

  tiếp…

  Vì sao? Vì hành động dám thể hiện chính kiến của mình, dù là nhỏ nhoi của Trang Hạ, sẽ làm cho những người khác nhận ra rằng họ đã im lặng và sống giả tạo quá lâu. Đột ngột mọi người trở nên đoàn kết chỉ với một nguyện vọng duy nhất: được nói lên tiếng nói của chính mình.

  Trong hai vụ biểu tình tự phát vừa qua, rõ ràng là thanh niên đã được hối thúc mãnh liệt một phần vì sự im lặng giả tạo của chính phủ và báo chí nước nhà. Không thấy ai phản đối Trung Quốc trừ bác Lê Dũng với mấy câu quen thuộc, nên thanh niên Việt Nam rụt rè cất lên tiếng hét, và khi đã quen, dần dà hét to hơn. Các bạn sinh viên và thanh niên chả quan tâm gì đến chính trị, họ chỉ muốn bày tỏ lòng yêu nước, bày tỏ sự phẫn nộ của mình với hành động bá quyền của Trung Quốc. Họ cũng không có đoàn kết chặt chẽ như các đảng phái, họ cãi nhau um tùm trên các forum về việc chọn logo in trên áo, chọn khẩu hiệu v.v…. Nhưng tất cả mâu thuẫn đó đều nhỏ khi so với nhận thức chung của mọi người, đó là phải làm cái gì đó vì Tổ quốc.

  Tóm lại, nhà văn Trang Hạ, nhà báo Xuân Bình, nhạc sỹ Tuấn Khanh và chúng ta đã thể hiện cái quyền tự do căn bản nhất: quyền được bộc lộ cảm xúc của mình (the right to express yourself), thông qua đi biểu tình phản đối Trung Quốc như các anh chị Xuân Bình-Trang Hạ-Tuấn Khanh, tập trung viết blog tường thuật như Tắc Kè, hay chỉ đơn giản là sống theo ý mình.

  Nhưng khi mọi người phải vô cảm và giả vờ vô cảm quá lâu rồi chỉ để được tồn tại, thì người dám thể hiện xúc cảm mãnh liệt như Trang Hạ đã trở thành một sự đe dọa với an ninh xã hội. Nếu các anh công an không ngăn chặn Trang Hạ, sẽ có nhiều người bắt chước chị và hành động theo cảm xúc thật của mình, và điều gì sẽ xảy ra?

  Bạn thử tưởng tượng cả cấu trúc thượng tầng xã hội sẽ rung chuyển như thế nào khi thay vì hô “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, hãy sẵn sàng! Sẵn sàng!” theo thói quen cố hữu vào tất cả các ngày Thứ hai đầu tuần, mọi thanh niên Việt Nam từ 18-30 tuổi lại hô “Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam” (hoặc bất kỳ câu gì họ cho là đúng!) với toàn bộ trái tim và lòng nhiệt huyết của mình, vào 9h mỗi sáng Chủ Nhật?

 289. a shi Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:14 sáng Reply

  SE CON TRANG HA VA CA THE HE TRE VIET NAM LA BAN SAO CUA TRANG HA. DA LA CON CHAU BAC HO AI CUNG CO LONG YEU QUE HUONG DAT NUOC VA YEU TUNG TAC DAT CUA CHA ONG DE LAI

 290. [HĐT-Ams™®] ☮☭♁βερτρανδ☯§♌ Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:15 sáng Reply

  Lo quá, lo quá, lo cho con chị quá! :-ss

 291. Ask4more_always Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:18 sáng Reply

  Hiz, con noi dc j nua day…
  chan qua, may la e thoat dc tr canh sat. Lu mat tham trong “Vi Hanh” cua nguoi yeu nuoc ho Nguyen ngay xua con chua la j.
  Oi’ ong Vu Trong Phung oi, ong song day ma viet phong su nay …

 292. buffstars Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:20 sáng Reply

  Tôi cảm thấy rất thương cho con gái chị, nó hẳn là một thiên thần rất đáng yêu vì biết thương cho mẹ của mình. Nhưng tôi thương nó vì nó bị chính mẹ ruột của mình đưa ra làm bình phong cho những hành động vô văn hóa không đáng có của một chị phóng viên báo Tiền phong và Hoa Học Trò (ngày xưa)mà tôi vốn rất ngưỡng mộ. Khoan hãy bàn đến chuyện ai đúng ai sai. Ai cũng có con cái. Đọc bài viết của chị tôi có cảm giác như chị coi thường tất cả những ông bố, bà mẹ khác, dường như chỉ có chị mới biết thương con gái của mình. Chị nghĩ những người kia họ không cảm thấy buồn vì không được ở nhà cùng con cái của mình hay sao? Tôi nghĩ chị đã lạm dụng khả năng viết văn của mình quá đấy. Cộng đồng blog có thể thông cảm với chị nhưng khi suy xét kỹ càng thì có thể họ sẽ nghĩ khác. Bản thân tôi đã suy nghĩ rất kỹ rồi mới quyết định viết ra những cảm nghĩ của mình. Chị nên nhớ cuộc sống là sự xung đột lợi ích của các cá nhân.

 293. ♥TUNGdinhy'blog ☼♥-•:*´¨ ۩۞۩♣ Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:33 sáng Reply

  kinh tom! het suc kinh tom!

 294. whitep a Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:41 sáng Reply

  @buffs, dungdt: toàn chân gỗ vào đây nói những lời sáo rỗng trong nỗi đau của người khác, toàn khuyên người bị hại hãy nín nhịn để cho bọn công an càng ngày càng đè đầu cưỡi cổ lên dân, trong đó có tôi và bạn. Với một người nổi tiếng như Trang Hạ, khi bị bắt về đồn vô căn cứ như thế ở một nước bình thường thì đó là cả một chuyện động trời bạn à, thế nhưng ở Việt Nam không một báo nào… lên tiếng, có chăng là báo đài quốc tế, phải chăng con người ở đó được coi trọng hơn??? Thật là xấu hổ nhục nhã. Đó là với người có chút tiếng tăm mà chúng hành động như vô lại thế thì nói gì đến bao người dân khác.

  Những bạn @buffs, dungdt … có thể vì lý do này khác phải viết ra những lời trái với suy nghĩ bình thường của một con người hãy tỉnh ngộ, việc hôm nay có thể xảy ra với bất kì ai trong gia đình bạn và với bạn, hãy biết mà lên án cái xấu để cái xấu phải sợ, phải chù, đừng để đến khi các bạn là nạn nhân có kêu gào không ai thèm dang tay ra giúp đỡ đâu. Ngay trong lô gic viết bài của các bạn cũng thấy một sự thiếu lo gic, trái hẳn với lương tâm của chính bạn.

 295. nhoctc Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:50 sáng Reply

  Bo tay toan tap rui, hong bit nen lam gi nua, hichic. Gay ong dap lung ong rui cac bac Cong san oi, chac cac bac het la Cong san rui

 296. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 9:54 sáng Reply

  @ chị Hạ: chị nghĩ gì qua những comment của mọi người? khi là một người phụ nữ, và là một công dân yêu nước?

 297. Mr. Do Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:09 sáng Reply

  Tặng chị bài thơ phóng tác từ tác phẩm của cụ Nguyễn Khuyến.

  Tôi nghe pô-lích nó lèn cô
  Nó lại lôi cô tới giữa đồn
  Khủng bố tinh thần, quân tệ nhỉ
  Xương mai, mình hạc có đau hôn?

  Bây giờ khi đã bầm gan ruột
  Cô có buồn hôn, có nản hôn?
  Có còn khảng khái ‘tôi yêu nước’?
  Để rồi mắc tội với mặt lồn (*)
  Mr.Do

  (*) – Nhà văn kể: “Tôi nhớ là tôi hét hai lần với một con trinh sát nghe trộm điện thoại của tôi: ‘TỔ SƯ CON MẶT LỒN NGHE TRỘM ĐIỆN THOẠI TAO!'”

 298. Red Republic Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:22 sáng Reply

  Chưa cần xét đến tư cách của một người mẹ như chị Trang Hạ là như thế nào, trước khi làm mẹ chị Hạ đã là một công dân của nước Việt Nam. Mà đã là công dân của một đất nước “Độc lập – tự do – hạnh phúc” thì họ phải có sự bình đẳng, tự do và mưu cầu hạnh phúc. Không chỉ riêng gì đất nước nước này, ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng cần đến những quyền cơ bản của con người. Hơn nữa, lòng yêu nước không gây tổn hại gì đến chính quyền thì không thể gọi là phạm pháp.

  Việc bắt bớ, giữ người không theo luật pháp của những người gìn giữ pháp luật là một biểu hiện:
  1. Không tôn trọng chính pháp luật hiện hành.
  2. Không tôn trọng quyền tự do của con người.
  3. Biểu hiện của một xã hội thiếu công bằng, văn minh.

  Chưa kể hành động chụp mũ người dân vì họ không hợp tác với mình trong khi họ có quyền từ chối hợp tác còn thể hiện 1 sự trả đũa đê hèn.

  Vậy các vị giải thích sao? Cho dù chị Hạ có giả tạo hay như thế nào đi chăng nữa thì rõ ràng người ta đã tước đi của chị 1 lời hứa sẽ thực hiện với đứa con gái của mình. Trường hợp này chị bất khả kháng dù muốn hay không muốn.

 299. TôTô Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:27 sáng Reply

  Với 265 người viết comment (một con số thật không nhỏ đối với một entry) hành động của Trang Hạ đã có một tác động mà công an không ngờ được, nó ngược lại hoàn toàn với mục đích cấm đoán của họ. Đó là Trang Hạ đã thức tỉnh ý thức của những người còn bàng quan với Hoàng Sa – Trường Sa. Đây là điều có ý nghĩa cực kỳ lớn lao!!!

 300. Digitalheart Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:31 sáng Reply

  Đọc entry của Chị xong tự nhiên thấy buồn và nản…

 301. Ken Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:34 sáng Reply

  ko thể hiểu nỗi, cam phẫn, một bọn ko có tình người một xã hội đang bị phá huỷ chính vì cái chữ “vì dân” ảo tưởng kia. Một bọn chó. Xlỗi ko thể ko chửi thề

 302. NIX Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:36 sáng Reply

  Chị bị bắt là phải roài…iem vừa mới đọc bài “Trung Quốc nhấn mạnh tình hữu nghị” có câu: người phát ngôn Bộ Ngoại giao Tần Cương của Trung Quốc đã yêu cầu Việt Nam có biện pháp trước các cuộc biểu tình chống Trung Quốc để không làm “tổn hại quan hệ hai bên”.
  Họ “đồng minh” mà.
  Mai mốt gặp ở Hn em xin cái đề-can( chắc phải lén lút như bán heroin cho “an toàn”,chị nhở).

 303. Ken Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:43 sáng Reply

  Chúng ta đang mất dần nhân quyền và quyền tự do tối thiểu của một con người. Chả trách VN luôn áp chót trong bảng xếp hạng nhân quyền thế giới trong khi … tham nhũng luôn đi đầu thế giới =)) Nhục, đau, lũ khốn, cam chịu làm tay sai cho pác Tần Cường =))

 304. Hà Trung Hiếu Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:48 sáng Reply

  Khoc, nuoc mat-xot xa. Em xin chia se voi chi su ban loan trong suot thoi gian bi mat tu do.

 305. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 10:58 sáng Reply

  chị ơi, sao phải xoá????????????????????????????????////

 306. lethuy n Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 11:25 sáng Reply

  Thật xót xa cho con TH, nhưng tôi tin rằng cháu tự hào về mẹ, về sự dũng cảm của mẹ lắm. Đó là món quà Giáng sinh đẹp nhất mà TH đã dành cho con. Còn bọn công an, cái bọn ra lệnh đến bọn thừa lệnh đều vô nhân tính như nhau, chúng nó không có nổi một trái tim, chỉ có mỗi cái đầu đần độn, lạnh lùng.

 307. langtulangthang Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 11:48 sáng Reply

  Chúa là hiện thân của sự bất lực của con người trước cái ác.Trên đời làm gì có chúa. Tin vào chúa thì hãy tin vào người thân của mình thì hơn,còn nếu ko còn người thân thì tin vào chính mình thì hơn .Đôi lúc ta cảm thấy bất lực nhưng ta vẫn phải sống vì sao ,vì ta vẫn đang đứng đây,vẫn tồn tại ở cõi đời này.

 308. Ming (Minh) Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 11:52 sáng Reply

  Chị cố lên nhé, chúc chị một năm mới an lành

 309. Ming (Minh) Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 11:54 sáng Reply

  Gia đình luôn là tổ ấm mà chị

 310. Ly YURI Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 11:59 sáng Reply

  Cai Cong xa nguyen thuy thay no con cong bang hon cai ma` cac’ bac’ Nha` nuoc van goi la xa hoi chu nghia~ nay`.ye^u va` thuong chi lam.

 311. Stevensoros Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:06 chiều Reply

  Mong chi giu suc khoe!!!

 312. luvmind Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:11 chiều Reply

  Em thật tình muốn chi sẽ cùng chị.
  Một lần nữa Công An & Nhà Nước VN chứng tỏ nền Thực Dân Trung Quốc đang trên đà phát triễn tại VN.
  Người Việt có câu “Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với Ma mặc áo giấy” thì chị đi hay làm gì ở VN thì chị cũng nên bận một cái áo giấy thì hơn.

 313. khoa m Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:29 chiều Reply

  phải làm ngay thôi ! phải hành động ngay thôi! quá lắm rồi! , ko thể chần chừ được nữa ! mỗi ngày tôi sẽ dành ra 3h để đi tuyên truyền cho anh em bạn bè bà con cô bác làng xóm của tôi nghe về những chuyện chướng tai gai mắt này mới được . Từ đây, mặc dù họ ko được tiếp cận internet nhưng qua tôi bảo đảm họ sẽ luôn được cập nhật những tin tức như thế này một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.Xin cảm ơn những người yêu nước một cách chân chính như chị!!

 314. Như Điệu Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  Chưa bao giờ em thấy thất vọng về chính quyền Vn như hiện nay!!!
  Chán đến nỗi không biết nói gì về họ nữa…
  Chị ơi! Cố gắng lên nhé! Những gì chị đã làm là điều đáng để bé Nhím tự hào về mẹ nó. Chị sẽ là món wà GS tuyệt nhất mà nó muốn…
  Cầu mong mọi điều tốt đẹp rồi sẽ đến với chị và gia đình.

 315. Blue-Sabah Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  Hehe. Thoi chi oi bo qua di chi ah. Chinh vi the ma tu xua toi gio nguoi ta chi nghe thay goi la chu bo doi, chu da bao gio nghe thay goi chu Cong An dau.
  Nghi ma cung chan, cai can thi chang lam duoc, toan doa dam linh tinh.

 316. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 12:55 chiều Reply

  bạn tuyên truyền những chuyện này để rồi họ càng thêm mất lòng tin vào Đảng? việc đó có ích lợi gì cho việc bảo vệ HS-TS?bạn nghĩ khi nhân dân mất lòng tin vào Đảng thì việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ sẽ thuận lợi hơn chăng?? tôi có cảm giác nhiều người nhìn sự việc này theo một chiều.công an họ cũng chỉ làm công việc của họ, dù thật sự có những người ở đây thật quá đáng quá thể. nhưng họ cũng vì an toàn của bạn và của chính họ mà thôi.công việc của họ là phải nghi ngờ. ai biết được người nào thật sự có ý tốt, kẻ nào là phản động muốn lợi dụng chuyện này??
  @Puppy: công an những nước phát triển còn ối kẻ khốn nạn hơn thế này. bao giờ chẳng có người này người kia.

 317. Trinh N Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 1:03 sáng Reply

  Ngôn từ của con người là một con dao hai lưỡi, chủ yếu là do người sử dụng nó đang nghĩ gì… Chị – một nhà báo, nhà văn – đã rất biết cách khai thác những gì mà chị đang nghĩ, đang nóng, đang điên lên…câu chuyện có bao nhiêu % là sự thật, chỉ có những người trong cuộc mới biết, nhưng tôi biết một điều – chị TH đang thể hiện sự kém văn hóa của mình.

 318. Tam Viet Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 1:30 sáng Reply

  Trang Hạ- càng ngưỡng mộ chị bao nhiêu tôi càng khinh bỉ “họ” bấy nhiêu.

  Đọc lời thuật này của chị mà không khỏi hụt hẫng, cay đắng về cả một thể chế.

  “Mọi sinh viên chỉ đề nghị tôi cho đề-can và mang về. Riêng một anh cứ nằng nặc đòi tôi phải tự tay dán đề-can lên mũ cho anh, tôi đành chiều ý anh, và anh bắt tôi ngay” – Chẳng nhẽ bao nhiêu tiền của nhân dân đóng góp (vì học các ĐH An ninh, cảnh sát được bao cấp) mà chỉ để đào tạo những tiểu xảo như thế này thì phí cơm gạo nhân dân quá.

  Nếu có từ nào để bình luận thì thiết nghĩ trắng trợn, hèn hạ, đốn mạt, …chẳng đủ để thể hiện cảm nghĩ của tôi lúc này với “họ”. Tôi chỉ muốn khóc nấc lên bởi cái ngành, cái nghề mà rất nhiều người thân của tôi đã chọn, bản thân tôi đã tin tưởng và ngưỡng mộ trong suốt thời học sinh.

  Từ khi nào yêu nước trở thành một tội?

 319. TuyPhong Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 2:48 sáng Reply

  chị làm báo mà thiếu can đảm quá. đừng khóc nhiều .

 320. NGALINH.LĐ Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 3:10 sáng Reply

  只要一路上有你-的-她!!!!

 321. iallyyosta_ld Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 3:26 sáng Reply

  Sắc bất dị Không, Không bất dị Sắc;
  Sắc tức thị Không, Không tức thị Sắc.
  Nghe-Tìm hiểu-Trao đổi,nhận định-kết.

 322. Aquanitor Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 3:38 sáng Reply

  Rat dung cam, em ung ho chi Trang Ha.
  Chung ta can nhung bang chung song the nay de nguoi dan hieu thuc su ho dang song trong mot dat nuoc toi te nhu the nao. Viet tiep nua di chi, phai co ngoi but sac ben the nay moi co the lay chuyen tinh the thoi.

  I admire you 😉

 323. L xinh đẹp :) Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 3:54 sáng Reply

  Thực sự em rất phục chị.

 324. MKA student Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 4:02 sáng Reply

  Chị Hạ ạ, tình hình mấy hôm trước biểu tình, diễn biến phức tạp(hack web, nói người Hoa nói chung là ch”, kêu gọi tẩy chây hàng hóa nói chung, một số blog hô hào đấu tranh vũ trang….nếu cần em đưa link dẫn chứng), nhà nước đề cao cảnh giác là việc làm cần thiết.
  Nhà nước đã đặt nhiệm vụ cho những người lính đảo phải sẳn sàng tay súng bảo vệ mảnh đất quê hương thì nhiệm vụ của nhà nước là phải bảo vệ sự an tòan của họ nếu tình hình cho phép và trong khả năng của mình. HS-TS là 1 trong 8 điểm nóng nhất thế giới (đánh giá LHQ) thì việc cảnh giác trước mọi diễn biến có thể làm tình hình trở nên phức tạp là điều cần thiết.
  Chị xa chồng và con vài tiếng, đã nhớ da diết, em nghĩ rằng cũng như chị, những người mẹ trông con, người vợ nhớ chồng, người con nhớ cha cũng da diết và khắc khỏai như vậy. Rủi mai này, do thiếu kiềm chế này nọ, một chút xíu diễn biến phức tạp xảy ra, có tể VN đánh thắng, giữ được đảo nhưng lại có những bà mẹ sẽ lẳng lặng mang hình con về với bằng tổ quốc ghi công. Mà tình hình không ai có thể chắc chắn rằng không có những diễn biến phức tạp xảy ra, hiệu ứng dây truyền đã bắt đầu vượt biên giới, hàng ngàn sư sãi CPC cũng đang biểu tình bạo động đòi lại vùng Thủy Chân Lạp, đảo Phú Quốc và cả Tp.HCM đó sao?
  Một lần nữa, nhà nước trang bị, tàu chiến cho chiến sĩ, trang bị cho họ vũ khí, trao họ nhiệm vụ (năm ngòai VN chi 1 tỷ đo la mua vũ khí)thì phải có trách nhiệm chính ở một chừng mực nào đó đối với sự an tòan của họ. Ngòai ra, em thấy ít có người ở bên họ, chịu trách nhiệm cho họ một cách trọn vẹn cả(hay là có thể em sai?). Người dân ư, có những người dân yêu nước, nhưng cũng có những người dân hack web thiếu suy nghĩ đó sao ?.
  Nếu nói nhà nước hèn yếu bỏ mặc cũng đã là chính xác. 1975, đã phải hết sức như thế nào để lấy các đảo khi VNCH sụp đổ mà không thể Malay, TQ, Đài, Indo, Phi chiếm hết… rồi bao nhiêu lần ủi tàu lên đảo để tránh đảo rơi vào tay kẻ thù. Hằng năm bao nhiêu đòan viên vượt biển, ra tiếp tế lĩnh đảo (những năm gần đây, quyên góp mỗi năm gần 3 tỷ đồng), tái lập những vườn rau mà bảo và sóng biển đã đánh nát, cố gắng để dành tiền mua vũ khí đánh biển …Bây giờ lại được nghe nói trong profile đại ý HS-TS là của ai….nói của VN là coi chừng bị bắt. Có lẽ những anh lính là người ở tù đầu tiên, kế đó là nhà nước vì đã trao nhiệm vụ cho anh lính, rồi tỉnh Kháng Hòa, thành phố Đà Nẵng vì công khai ra nghị quyết, cả huyện lý sơn nữa, vì công khai tu bổ di tính, thêm bộ trưởng bộ ngọai giao vì công khai khẳng định HS-TS là của VN, cả bộ quốc phòng cũng đi tù vì mua tàu chiến (tàu chiến là để đánh biển, chứ không lẽ vác lên rừng đánh với …Lào). Nói vui để xả stress, chúc chị giáng sinh vui vẻ.

 325. Codytheother Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 4:05 sáng Reply

  Chị Trang Hạ, công an quận Hoàn Kiếm có nói lý do tại sao họ bắt Chị không vậy? Chẳng lẽ lý do là Chị dán đề can Hoàng Sa-Trường Sa? Nếu xét theo luật, Chị đâu có vi phạm điều gì? Xét về lý, không lẽ yêu nước là sai?

  Hình như tôi hỏi hơi bị thừa, nhưng tôi nghĩ có lẽ Chị cũng đã hỏi họ những câu hỏi này, và tôi muốn biết họ trả lời thế nào, Chị có thể cho tôi biết không?

 326. Chicken.GK Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 4:11 sáng Reply

  Yeu chi nhieu :X Hinh cua hai me con chup hom di bieu tinh dep lam! Mong chi luon khoe va vung tam!

 327. nouvo Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 4:48 sáng Reply

  @be roi : Việt nam có 3 triệu Đảng viên và 81 triệu thuộc “thành phần phản động”

 328. be roi Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 5:38 sáng Reply

  @nouvo: ban than toi cung ko phai la 1 Dang vien, ma comment vua roi cua toi ko he noi ko phai Dang vien thi la “thanh phan phan dong”, tiec la bi xoa roi (vi toi noi dung qua hay sao nhi), ko thi de ban doc lai cho ky.

 329. Tanh N Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 6:03 sáng Reply

  Cái Bác này ở đâu ra thế?
  Cái Hạ đã nói rồi mừ. Lý do ấm ớ là hổng có mang CMND theo. Nhưng lý do của ai đó phỏng đóan là nghe co tin đồn của Công An là Việt Tân đi rải truyền đơn nên nghi Trang Hạ tiếp tay… hì hì
  Còn lý do mà ai cũng hiểu là chuyện yêu nuớc là của Đảng và nhà nuớc, tụi dân ngu ngốc biết gì mà yêu, nhở mắc mưu Việt Tân chia rẻ Việt Nam , Trung Quốc thì khốn.
  Nói tóm lại nhà nước muốn chìm xuồng vụ này, ai có yêu qúa thì mua vé tàu ra Đảo Lý Sơn làm đám giỗ mấy anh hùng … Hòang Sa.
  Túm lại, ai về nhà nấy, bọn sinh viên lo học đi, lơ mơ ta biểu hiệu trưởng đánh rớt vì yếu kém chính trị. Hì Hì, áo mặc mà dám… bỏ qua đầu hử. LÁO

 330. Codytheother Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 6:10 sáng Reply

  Một chính quyền thối nát, một bọn an ninh ngu dốt và vô cảm, đang đè đầu cỡi cổ chúng ta. Chúng nó chẳng nghĩ gì tới đất nước và nhân dân đâu, thằng nào cũng ra sức vơ vét và bảo vệ quyền lợi cá nhân mình thôi.

  Chị Trang Hạ, đối với bọn này không thể nói lý lẽ được đâu, cũng không thể viện luật pháp vì luật pháp trong mồm họ mà, họ nói sao mà chả được, cũng không thể dùng tình cảm vì họ vô cảm với người khác.

 331. .t. Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 7:12 sáng Reply

  ây dà … vụ này cho thấy , có 1 sự kém cỏi sâu sắc diễn ra đâu đây .
  chị Hạ cố lên .

 332. hoangmax2004 Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 7:29 sáng Reply

  Khốn nạn ! một lũ chó má ! Suy đồi ! Đâu rùi sự yêu thương của con người? Đâu rùi sự uy nghiêm của nghề cảnh sát ? Đâu rùi tiếng nói yêu nước ? Đâu rùi truyền thống lịch sử hào hùng vẻ vang ?
  Tất cả đã biến mất ! Giờ chỉ còn là một lũ thóa mạ , một lũ bất lương , đê tiện , khốn nạn …ko bằng một con chó !
  Em ủnh hộ chị !

 333. Kolorful Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 7:42 sáng Reply

  anh đề nghị em Julia mang ngực đi chỗ khác. Nếu mặt em cũng đẹp như ngực cái ava của em thì hẵng để lại. Riêng việc em để cái hình khiêu dâm ấy em đã đáng tội tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy của con trai sếp em rồi. Bước!

  em dungt: anh đề nghị em không được gọi công an bằng đồng chí. em là cái con gì mà em dám gọi thế hở? ai là đồng chí của em? đọc kỹ bài viết rồi hẵng trả lời. đừng câu pageview vớ vẩn. cái gì mình không hiểu thì câm họng.

  em Hà xù: anh biết em khó có thể hiểu được những gì người bình thường có thể hiểu. nếu em xinh như cái ava của em, anh đề nghị em ra Hoàng Sa làm mỹ nhân kế chiếm lại Hoàng Sa. Đừng vào đây lèo lái dư luận. Hiểu chưa?

 334. WINTER LOVER Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 7:45 sáng Reply

  vẫn cứ làm một người Cộng-sản-ngoài-đảng chị nhé ^^

 335. [LLA]Phuong M Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 8:10 sáng Reply

  Tự dưng thấy uất nghẹn trong cổ quá cô ạ . Cháu kể vể cô cho mẹ cháu nghe , mẹ cháu bảo sao cố cứ phải khổ thế ? Câu này cháu hiểu nhưng ko sao trả lời đc

 336. Hai Minh Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 9:34 sáng Reply

  chi Trang Ha oi, chi da doc bai tho chu KAH viet tang chi chua?em thay xuc dong qua.E chuc chi luon vung vang va hanh phuc:
  http://blog.360.yahoo.com/blog-QDYyQYc6cqMrUOKBeVUx1XOtPbXW

 337. Danny_be'o[Blogers Việt Yêu Nước] Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 9:41 sáng Reply

  chi oi! co len nhe’

 338. Vinh Advance Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 9:50 sáng Reply

  Người nào có ý kiến khác biệt và trái ngược với đại đa số ng` vào đây comment thì tốt nhất đừng comment nữa. Vì ai cũng hiểu cái lẽ đúng sai tối thiểu mà, thời bjo khó mị dân lắm.
  Xin đừng làm kẻ lạc loài giưã biển ng` yêu nước và hiểu lẽ phải. Kẻo mọi ng` lại hiểu lầm anh đứng ở 1 bên,1 phía nào đó chứ ko phải là ý kiến công tâm và xuất phát từ đáy lòng.

  Làm 1 việc vô ích như vậy chỉ như dã tràng se cát biển Đông và như “đem xăng đi chữa cháy” mà thôi.

 339. ♥Sh0p_0nljne♥ Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:01 sáng Reply

  1 entry lam` em khoc’. 1 entry xuc dong & chan that. Hay viet that nhiu chi nhe

 340. BoBo360* Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:22 sáng Reply

  ốm mấy ngày ko thể lên mạng được.Bây giờ em mới có thời gian lên, em vừa đọc hết mấy bài viết của chị mà em chưa đọc…nhưng em cũng ko biết nói gì. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với chị và gia đình. Gắng lên nhé chị

 341. Nguyễn Hữu Vinh Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:28 sáng Reply

  Chính quyền của dân, do dân và vì dân? Chính phủ không đáp ứng những yêu cầu chính đáng của dân, đó là phản động
  Ngụy: nói ngược với việc làm, nói một đằng, làm một nẻo
  Vậy ai là Ngụy, ai là phản động đây?

 342. First L Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:33 sáng Reply

  Hom nay toi co doc qua mot so Comment ve mon “qua giang sinh” dac biet ma cong an quan Hoan Kiem gianh cho Trang Ha. Phan nhieu la nhung binh luan danh gia tot va ca nhung loi chia se rat chan thanh. Toi cung vay, rat dong cam voi nhung gi ban da phai chiu dung, phan no voi loi hanh xu cua co quan cong quyen, lo lang truoc hien trang dan chu nhan quyen cua Viet Nam, va khong the khong kham phuc truoc nhung gi Trang Ha da lam, do la nhung hanh dong chinh nghia, do la con nguoi dam song theo chinh nghia. Va toi cung thay mot so Comment chi trich, va dieu buon cuoi la phe chi trich khong biet bam vao cai gi ngoai moi cau chuu bay cua mot nguoi dang bi xam hai nghiem trong ve nhan quyen. Khen Trang Ha ve viec chuu bay thi co ve nhu “yeu ai yeu ca duong di”, nhung toi cho rang it nhat do the hien su phan khang, ma toi dam chac rang nhieu ke trong truong hop ay, ngay ca su phan khang don gian ay cung khong dam the hien, nghia la khong co du dung khi de chuu lay mot cau dau.
  Vay tai sao co mot vai ke cu nhat dinh bam lay chi tiet nay va nang cao len tam “vo van hoa” nay no nhi? Toi nhin thay o day mot dong co khong tot, do la nhung ke dang co tim cach ha thap, tham chi la boi nho Trang Ha. Tiec rang nhung gi chung co the su dung lam bang chung khong co suc thuyet phuc, ay la chua noi den van chuong chu nghia cua may vi nay con non kem qua. Mong moi nguoi dung mat thoi gian voi nhung Comment thum thum nay.

 343. Sách bố's blog Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:49 sáng Reply

  Chia xẻ

 344. Trinh K Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:54 sáng Reply

  Cung phai thong cam cho ho. Benh nghe nghiep. Be nha chi that la dung cam. Chuc chi cung gia dinh manh khoe nhe

 345. bambino Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 10:54 sáng Reply

  hahaha.

  đúng là ngu thì chết chứ có bịnh tật gì đâu.
  tôi nói bạn nghe, cái … này nó khốn nạn thế đó bạn ạ. hahaha.

  thật là thông cảm cho bạn. nhưng mai mốt đừng dại dột thế nhé bạn.

 346. Li b Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 11:47 sáng Reply

  @Mr do: bài thơ tặng Trang Hạ hay quá ;-))))).

  Cái ” con mặt lồn” đó chắc sẽ chẳng thể lấy được chồng tử tế đâu !!!

 347. ---Hà xù--- Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 11:50 sáng Reply

  @Kolor : anh nghĩ em nhảy vào đây để mà câu page view à???????????????
  em để ava thần tượng của em là sai à????????????????
  mà đưa ra cái giả thuyết hoang tưởng đấy là ảnh của em thì việc ” em xinh” nó có liên quan gì đến vấn đề của cái entry này????
  anh không thấy cả suy nghĩ của anh cũng có vấn đề à???
  cho em xin! em còn mong yên ổn không được!
  mà đầu em có vấn đề một tí, nhưng em chưa ngu đến độ không hiểu anh đang nói gì. em có chính kiến của em. em chả mong lèo lái dư luận với những người như anh ấy. anh tin cái anh muốn, em cũng chỉ tin cái em tin!

 348. Catarina Phuong Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 11:51 sáng Reply

  chi oi du~ng cam nhe’!

 349. doquanghung1 Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 11:52 sáng Reply

  có câu chuyện: một bà bị mất cắp gà. bà tức giận chửi um tỏi lên, đào hết tất cả huyệt mộ của già đình tên ăn cắp lên. Tất nhiên là bà đã gây ra sự ồn ào, làm mất trật tự khu phố. Quan huyện thấy vậy mới triệu tập tất cả mọi người lại, yêu cầu mỗi người tát bà một cái vì cái tội gây rối trật tự công cộng. Mọi người tát bà nhưng chỉ tát nhẹ vì thương bà bị mất gà lại còn bị tát. Duy chỉ có một chú, chú lấy hết sức bình sinh tát bà một cái thật mạnh để trả thù bà đã chửi họ hàng nhà nó lên. Và thế là Quan huyện bắt được tên ăn cắp gà. Rất đơn giản.
  Nick “tư do” đương nhiên là tên ăn cắp gà, có lẽ nhiều nick khác nữa là đồng phạm
  Chuc TH khỏe mạnh và luôn tỉnh táo.

 350. Chuyện loài hoa đắng Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 12:28 chiều Reply

  Đất nước sẽ ra sao nếu không có những người con yêu nước NHƯ CHỊ

 351. [deleted] Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 12:55 chiều Reply

  “Tôi kô hiểu tại sao một nha văn lai tự cho mình cái quyền chửi tục với những ngi đang thi hành công vụ , rồi lại tự do đýa lên blog cá nhân cho mỏi ngýời cùng đọc .Một entry đýợc post lên với giọng điệu bất mãn đầy tính chất kích động với những comment thô tục .Cái cảm giác nổi gai khắp thân thể khiến tôi ớn lạnh , đây có phải là một nữ văn sĩ tôi đã từng đọc qua tác phẩm văn học hay kô nhỉ ? Hay là một mụ hàng cá đanh đá mồm năm miệng mýời ! Nghĩ đến đây tôi lại nhớ đến bài báo đăng cách đây kô lâu về một ngýời đàn bà ”bị đày viết văn bên dốc đèo ngang ” Đúng chỉ là một ngýời đàn bà bị cái nghiệp văn chýõng đeo bám suốt mấy chục năm ,sống trong một hoàn cạnh khắc khổ thuộc tầng lớp nghèo nàn ,nhýng tâm hồn và nhân cách của ngýời đàn bà bán cá ấy kô nghèo một chút nào . Kô bằng cấp , kô địa vị , chỉ mỗi nghề bán cá và viết lách .Chen chúc trong cuộc sống đời thýờng để mýu sinh và viết mà kô chút kêu ca , nhiều tác phẩm của ngýời đàn bà bán cá ấy đã đýợc chuyển sang kịch bản phim truyền hình dài tập .’Rồi sắp tới có những tác phẩm đýợc một ngýời nýớc ngoài mua bản quyền để dịch làm mấy thứ tiếng cõ đấy . ‘Bùi Vệ Nữ ” Tên của ngýời đàn bà bán cá ,kô phải là nhà văn nhà thõ nhýng đã để lại cho mỏi ngýời trong đó có tôi lòng kính phục .Tôi xót xa thay cho ngýời đàn bà khốn khốn khổ ấy , đúng là ở đời ngýời ta còn chú trọng tới bằng cấp, nhýng đối với tôi ngýời đàn bà ấy còn đủ tý cách gấp mấy lần ngýời có bằng cấp mà ăn nói với ngýời khác bằng lời lẽ thô tục nhý kẻ thiếu văn hoá thì đúng hõn .”. Trích từ blog anh T Chim trời.
  “Em chỉ có thể nói một đều: chúng là một bọn khốn nạn và vô văn hóa chị à. Cho em gửi đến chị sự chia sẽ.”. Copy của ku Hiếu. Nói như ku Hiếu thì chị Trang Hạ của ku Hiếu rất chi là có văn hóa với những lời chửi đổng ở trên.
  Cũng xin chia sẻ với chị Trang Hạ. Nhưng thực sự tôi cũng thất vọng về chị Trang Hạ. Tôi từng biết chị qua những câu truyện đầy tính nhân văn nhân đạo. Cũng như,Chị viết entry này rất hay, đọc nó tôi thấy thương xót vô cùng. Chị nói đến tình người, cái tính người rất thiêng liêng… Nhưng trong cách nhìn của chị, cũng đang phai dần đi cái tình người rồi. Chị có nhận ra không? Người ta thực sự chỉ biết nhìn qua những gì đang diễn ra trước mắt họ rồi vội kết tội, cũng như nghe qua những lời nói của ai đó rồi thì gật gù đồng ý. Mà đâu biết là: Chẳng phải tất cả đều như vậy. Thực ra, đôi khi mắt thấy tai nghe, chỉ là cái bề ngoài. Cái bên trong và cái xâu hơn, họ lại bỏ qua, cũng vì họ mù, họ đui, nhưng cũng vì họ cố tình mù, cố tình đui.

 352. ...7GHOST.... Tháng Mười Hai 26, 2007 lúc 12:57 chiều Reply

  làm j được tụi đó chứ! tụi nó đâu phải là công an, cảnh sát đâu mà! vì công an là phải thuộc 6 điều bác hồ dạy, với lại cũng phải thuộc cả 5 điều bác hồ dạy cho mấy cháu thiếu nhi nữa! mất nhân tính như thế thì làm chó cũng không được nữa là làm người

 353. big fist Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 1:06 sáng Reply

  cuop ngay la cong an

 354. cong h Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 1:14 sáng Reply

  Giá mà chị cứ ngồi viết mấy cái tiểu thuyết tình yêu, ca ngợi chế độ thì bây giò có khi lại được phong tặng huân chương lao động hạng 3, nghệ sĩ nhân dân rồi đấy chứ. Sao thảm đỏ không chọn lại chọn đường núi gập ghềnh hả chị?

 355. ßεεђµ Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 1:38 sáng Reply

  Đáng đời ;)) Già rồi mà ko biết tích đức cho con cháu ! Liệt vào sổ đen rồi, sau này thì 3 đời con cháu nó chửi cho vì chúng nó sẽ ko nở mày nở mặt được ở đất nước này !

 356. Gjrl Xjnh Hjền Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 2:22 sáng Reply

  Địt mẹ bọn CA VN,vô học,không có trình độ.(xin lỗi em phải chửi vì quá bức xúc)
  khi chúng nó đuối lý không còn cách nào khác thì nó giở những trò bẩn thỉu ra để uy hiếp tinh thần người ta,chúng nó làm như vậy thì còn ai tin vào công lý,tin vào pháp luật nữa.Ở nước khác trước khi CA bắt người còn luôn kèm theo câu”Anh(chị) có quyền mời luật sư”.
  Còn đây thì sao?Nhân quyền bị vi phạm trắng trợn,người dân luôn bị ức hiếp và bị oan uổng…Công LÝ…?
  HỒ CHỦ TỊCH MUÔN NĂM- ĐCS MUÔN NĂM.
  ĐỊT MẸ BỌN CÔNG AN VÔ HỌC-LŨ ĐỨNG ĐẦU NGU DÂN!

 357. Quang Nghia Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  tất cả là sự thật sao?Liệu có thể như thế sao?????

 358. ♫ ღ♥Hoang tu♥ღ ♫ Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 3:01 sáng Reply

  Chào chị Trang Hạ.Em ở Quảng Ninh không thấy có biểu tỉnh gì hết cả.Chỉ thấy đài toàn đưa tin hội họp,vỗ tay,kỷ niệm,thi đua,chào mừng suốt ngày thôi à.Cũng may có cái IE mới biết được chút thông tin.Em xin được chia sẻ nỗi bức xúc cùng chị,mong chị sau này cẩn thận hơn vì mình đã dám chính diện công khai rồi.Chúc chị và bé gái một mùa xuân mới mạnh khỏe,hạnh phúc nha.

 359. Mai Chi Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 3:08 sáng Reply

  Hôm nay mới đọc được blog này của chị, thấy thương chị và con gái quá, vì em cũng là một người mẹ nên em hiểu tâm trạng của chị lúc đấy thế nào. Nhưng em phục chị vì thấy chị thật dũng cảm, một mình chiến đấu với lũ quỷ đấy.

 360. Kenzo Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 5:40 sáng Reply

  Sai lầm lớn của họ là sao lại chọn chị! thực ra nhìn theo 1 hướng khác sẽ thấy mọi chuyện ko đến mức như thế. Em cũng bất bình về hành động bắt bớ. Nhưng em ko muốn những điều rất bức xúc của người bị giữ cuốn em đi, ko để em nhìn nhận đúng sự việc.

 361. Viet Nam Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 7:50 sáng Reply

  Gọi điện thoại cho con gái mà cũng không cho à.
  Hình như họ không có lương tâm.

 362. HưngChèn Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 9:05 sáng Reply

  mình đọc bài này cả chục lần rồi lần nào cũng tức hết, thôi chúc TH vui và bình an lần nữa vậy.

 363. Xù hâm:P Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 9:11 sáng Reply

  dạ thưa các cô , các chú , các anh , các chị
  cháu năm nay mới 13 tuổi thôi ạ
  khi đọc bài viết của cô TH cháu thấy rất bức
  xúc.chúng cháu được học môn GDCD và trong sách có câu”chúng ta đc quyền tự do bày tỏ lòng tự hào dân tộc chính đáng của mình”.
  “chúng ta cũng có quyền tự do bày tỏ lòng yêu nước của mình”.
  dạ vâng,nếu theo như trong sách nói thì nếu chúng ta yêu nước ,chúng ta đc phép đi biểu tình.Vậy cháu hok hiểu cái quyền tự do ấy người ta đã ném đâu rồi.

 364. Chauphanbach Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 10:20 sáng Reply

  “Chúng ta đến đây chính là để tưởng niệm các nạn nhân của những cuộc thanh trừng chính trị trong những năm 30-50 của thế kỷ trước. Và mọi người chúng ta đều biết rõ rằng năm 1937 là đỉnh cao của các cuộc thanh trừng, nhưng cái năm này (năm 1937) đã được chuẩn bị kỹ càng bằng những năm bạo tàn trước đó. Chỉ cần nhớ lại những vụ xử bắn con tin trong thời kỳ Nội chiến, thủ tiêu các nhà buôn, các tăng lữ, tiêu diệt phú nông, tiêu diệt dân Cô-dắc. Những thảm kịch như vậy đã lặp đi lặp lại trong lịch sử nhân loại nhiều lần. Và những việc đó luôn luôn xảy ra khi mà những lý tưởng thoạt nhìn thì có vẻ hấp dẫn nhưng thật ra thì rỗng tuếch được đặt lên cao hơn cái tài sản quí giá nhất – đó là mạng sống con người, cao hơn quyền con người và tự do của con người. Đối với đất nước chúng ta đó là một thảm kịch dị thường. Bởi vì nó có một qui mô khổng lồ. Bởi lẻ người ta đã tiêu diệt, đã đưa vào các trại tập trung, đã xử bắn, đã đầy đọa hàng trăm ngàn, hàng triệu người. Mà đó chủ yếu là những con người có chính kiến của mình. Đó là những con người đã dũng cảm nói lên ý kiến của họ. Đó là những người năng động nhất. Đó là bộ phận ưu tú của dân tộc. Và lẽ đương nhiên từ nhiều năm qua cho đến tận ngày nay chúng ta đã nhận ra tấn thảm kịch này. Chúng ta còn phải làm nhiều hơn nữa để cho điều này không bao giờ bị lãng quên. Để cho chúng ta mãi mãi ghi nhớ tấn thảm kịch này”.
  Trích bài phát biểu của Putin khi đến viếng khu tưởng niệm các nạn nhân của cuộc thanh trừng chính trị ở Liên Xô

 365. V.A Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 11:26 sáng Reply

  chị, sao em cứ bức xúc trong người mãi thế này nhỉ, em đã hứa bỏ blog đi chơi! thế mà…

 366. Tự Do Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 12:07 chiều Reply

  Không có cái blog thì cũng không biết bà Hạ cũng chỉ là một kẻ bờ bụi và tầm thường .

 367. Kem Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 12:08 chiều Reply

  mong chị okay (mặc dù với những thứ chị đã trải qua thì k thể okay nổi).

 368. Minh_AH Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 12:42 chiều Reply

  Ung ho chi Trang Ha va ung ho dan decan Hoang Sa, Truong Sa Viet Nam. Chi con decan ko cho em xin 1 cai. Em yeu To quoc, yeu Viet Nam, bat chap ai ngan can…

 369. moonlight Tháng Mười Hai 28, 2007 lúc 10:22 sáng Reply

  Một người con gái nhưng rất bản lĩnh và can đảm. Thực là đáng kham phuc ! Đất nứơc phải có những người có trái tim và lòng can đảm như thế mới có thể gìn giữ được. dang tiec thay dat nuoc nay con nhieu bat cong qua

 370. bochecdn_dn Tháng Mười Hai 28, 2007 lúc 11:10 sáng Reply

  HU! Lúc trước em cũng thuộc dạng coi Đảng CS VN là đáng ngưỡng mộ lắm, ít ra có được cuộc sống cũng được tốt đẹp. Nhưng sau vụ HS-TS tự nhiên thấy mình thành kẻ chống đối chính quyền từ trong lục phủ ngũ tạng. Chả nhẽ thể hiện tình yêu đối với mảnh đất của quê hương là tội lỗi đến thế. Vậy chắc viết “Lãnh thổ VN là của người VN” là sẽ bị hốt cốt về đồn lun sao??? Ôi!!! Theo em nghĩ chị nên đổi lại thành “HS-TS là của TQ” thế là ko ai ý kiến bắt bẻ gì cả. Sau đó chúng ta sẽ giăng biểu ngữ khắp nơi: “Lãnh thổ VN là của TQ” là là vừa đẹp.

 371. Codytheother Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 2:35 sáng Reply

  Liễu: Khi bộ não bị hư, không điều khiển thân thể hoạt động hiệu quả, đúng đắng được nữa, thì cần phải cấp cứu, chữa trị kịp thời, chứ không có nghĩa là cắt bỏ nó đi, vì cắt bỏ nghĩa là chết cả đám. Cái kiểu suy diễn của Liễu nghĩa là muốn tất cả chết cả đám đó. Cho nên khi nghe người khác la đau thì đừng bao giờ nghĩ là người ta muốn cắt bỏ cái nguyên căn gây đau đó. Tôi nói vậy không biết Liễu có hiểu không.

 372. nhoc con Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 8:11 sáng Reply

  Em khâm phục người Công Dân Trang Hạ. Cảm động trước người Mẹ Trang Hạ, nếu người Mẹ VN nào cũng biết dạy con mình như chị đã dạy – Thì đất nước này sớm sẽ có những đổi thay.

 373. First L Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 10:33 sáng Reply

  Lieu lam dich vu massage, khong oc nghe nao o cao quy, tuy nguoi em a, em dung vi mac cam nghe nghiep ma di phe phan lung tung nhu vay. Neu em lam massage dang hoang thi dau co ai dam coi thuong, sau mot ngay lam viec nhoc met minh cam thay sung suong khi da lam nhieu nguoi khoe khoan ra. That ra cung kho’ cho em, khong de gi ma` tru vung dau, dau sao em cung la 1 nguoi binh thuong, cung co nhung tinh cam nhu nguoi ta
  Chuc em song vung manh va dung ne’m do ban cho nguoi khac

 374. Liễu Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 10:41 sáng Reply

  Codytheother :Chửi chính quyền thối nát thì TQ nó chiếm cái chính quyền thối nát ấy fải ủng hộ chứ nhỉ? Sao lại biểu tình chống đối làm gì? Chả fải nếu TQ chiếm đc thì chính quyền sẽ k thối nát nữa hay sao? VN có những chi thức kiểu này bảo sao k khá lên đc.Ngày trc mình cứ nghĩ,những ng có học thức là dân trí thức thì lời nói fải khác loại chợ búa như mình cơ.Hóa ra…

 375. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 12:07 chiều Reply

  Có entry nào nhiều cmt như thế này kô ?

 376. HeLL Kn‡gh† Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 1:43 sáng Reply

  Nick clone vào spam nội dung phản động. Cứ vào mấy cái entry nhạy cảm 1 tí là có cả đống. Buồn cười k0 chịu đc

 377. Codytheother Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 6:10 sáng Reply

  @ba’dao259: Cám ơn đã trả lời giùm mình.

  @ Liễu: nếu HS-TS chỉ là 2 đảo còi vậy tại sao Trung Quốc cứ lăm le đánh chiếm hết lần này đến lần khác? không biết Liễu có nhớ hay có biết gì về những lần xâm phạm trước của Trung Quốc không?

  Có lẽ nhà nước ta cũng có suy nghĩ giống Liễu: chỉ là 2 cái “đảo còi” mà làm gì biểu tình dữ vậy, làm mất mặt với Trung Quốc quá, dẹp! dẹp thôi! Thà mất đất chứ không chịu mất mặt. Lịch lãm nhỉ?

 378. manhhung n Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 9:14 sáng Reply

  co nhung dem toi chot nghi, minh dc nha nc cho di an hoc o nc ngoai roi sau do o lai . khong ve de mang nhung kien thuc da tiep thu o xu nguoi ve gop phan xd que huong. nhu vay phai chang la qua te, qua ich ki. nhung roi lai tu an ui minh se lam dc gi day? khi quay ve? khi Nhung bat cong nhung ngich ly dang va da xay ra hang ngay tren que huong. Sau khi dc nhung dieu ma Trang Ha da viet . Toi thay minh da quyet dinh dung va k co gi phai an han ca.

 379. manhhung n Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 9:15 sáng Reply

  co nhung dem toi chot nghi, minh dc nha nc cho di an hoc o nc ngoai roi sau do o lai . khong ve de mang nhung kien thuc da tiep thu o xu nguoi ve gop phan xd que huong. nhu vay phai chang la qua te, qua ich ki. nhung roi lai tu an ui minh se lam dc gi day? khi quay ve? khi Nhung bat cong nhung ngich ly dang va da xay ra hang ngay tren que huong. Sau khi dc nhung dieu ma Trang Ha da viet . Toi thay minh da quyet dinh dung va k co gi phai an han ca.

 380. ba'dao259 Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 11:11 sáng Reply

  đây là những dòng mà @Julia gởi cho tôi bảo rằng toi có dám gởi cho Trang Hạ hay không , xin mọi người đọc qua và cho ý kiến của mình, (tôi thì đãcomment tại blog của @julia http://blog.360.yahoo.com/blog-x5QxtnUwdKItyUDcQ5z8lx1S1Us-?cq=1)
  @julia:Hom xua, nuoc ta song trong chien tranh, Bác Ho bôn ba 30 nam de tim duong cuu nuoc.Nguoi viet bao’, dung` ngon luan vach ro~ bo mat that cua giai cap thong tri mot cach kheo’ leo’, tinh te^’. Cu*’ xem cac tac pham : Hay la Varen va Phan Boi Chau, Vi Hanh`, … Ta thay Nguoi` la` mot nha` bao’ cha^n chinh’, gia^u’ giem’ nhung~ mui~ dui` trong lo*i` van, cau chu*~ khien cho khong the^’ lu*.c nao` co’ the bat be? hay ca^m’ nguoi`viet. Du` Nguoi` chui vao` dau` tui no’, cai’ tui thong tri, ban’ nuoc van phai ca^m mo^m` , lep’ ve^’. Nguoi` danh’ no’ truoc tien bang cau chu*~. sau do’ ,khi Nguoi` tro ve, Nguoi thuyet phuc long` dan bang li’ luan , bang khoa hoc. Nguoi giang giai cho nhan dan nghe, nhan dan hieu va chon lua hang` ngu~ dung’ da(n’ ma du*ng’ vao`.Nguoi` khang dinh chi co’ ba.o luc cach mang moi co the giai phong da^n toc. Du` la` bao luc nhung Nguoi van tu*` to^n’, ca^n? tha^.n suy tinh’ truoc sau. chien dau lau dai` chu khong nong voi, nhat tho*i`.Nhung~ cuoc bieu tinh, tan cong, chien dau … deu phai ho^.i ho.p ki~ luong~, thong qua cac’ cap cac’ nganh`, xac dinh ro rang muc tieu, dia diem, thoi gian, thanh phan tham du, nguyen nhan, li do … Luong` truoc nhung~ tinh` huong co the xay ra.Tu do’ Da?ng da^n~ da(t’ nhan dan di tu thang loi nay` den thang loi khac . Nguoi tro thanh vi lanh~ tu vi~ dai, nguoi` nguoi` yeu men. Nguoi chua bao gio bo^’c dong` hay nong’ voi. Nguoi la` dan toc , la linh hon cua nuoc Viet, la nguoi lanh dao Dang Cong San Viet Nam.

 381. ba'dao259 Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 11:12 sáng Reply

  @julia:
  Hom nay ta song trong hoa binh`, chi? 1 chut chuyen ve viec TQ muon lap chinh quyen` qua?n li Tam Da?o, dan ta da chia la`m 3 . 1 phe trung hoa` sao cung~ duoc, du*?ng du*ng truoc su doi`, 1 phe tin vao Dang va Nha Nuoc ( rat it ) , va` 1 phe kich dong bieu tinh`. Trang Ha co suy nghi~ ki~ cang` truoc khi khoay’ dong nguoi` dan, lo^i keo’ bieu tinh hay khong? hinh` anh Bac Ho van con` do, chi. TH co’ nhan thuc duoc bai` hoc gi` tu Bac hay ko? Hom nay chi khong cho nguoi` khac vao` comment blog chi nua~, nghia~ la` chi khong muon quay dau` , khong muon suy nghi~ lai ma` cu da^n’ than vao` con duong` do’ chang? chi. muon chi. la` dai dien cua tuoi tre , cua long` yeu nuoc Viet Nam, vay chi co nghi~ chi se~ la`m Viet nam phai the.n mat voi the gioi chi vi` chi. ba^t’ chap chinh quyen` hay ko ? Chi dung` van chuong de chui, ma` khong fai de chui vao` the luc thu` dich ma` chi chui Chinh Quyen, chui Cong An, chui nhung~ nguoi` chap phap’ duoi su lanh~ dao cua Dang? Chi khong kin’ dao’ ma` dung` tu*` ngu*~ tuc tiu~, la(ng ma. Chi cha^m ngoi` cuoc bieu tinh` do, chi tu hao` post len blog, chi khoe khoang cong tra.ng, va` to ra tu*’c to^’i khi nha` nuoc khong ung ho^. chi. , nhung chi co’ xin phep ai truoc khi bieu tinh chua? chi co’ hop hanh` gi` chua? co’ chi ra nguyen nhan , muc dich, ket qua dat duoc hay ko? Chi co kiem soat duoc ai tham gia cuoc bieu tinh` do ko? Toi luon tu hao` vi` Viet nam la` 1 nuoc khong co ba.o loan va` khung bo^’, vay ma` chi lai lam` cho no’ co 1 ve^t’ do* roi do. Roi` chi se~ ve~ them bao nhieu vet ba^?n len Viet Nam tuoi dep nay`? Neu chi yeu nuoc, chi hay~ hop tac voi bo may nha` nuoc, da^n qua^n 1 long` moi chong’ duoc cac the luc thu` dich khac. Chi co the anh huong nhieu` nguoi` trong gioi tre nhu vay, tai sao chi khong huong ho theo 1 muc dich tot hon? chi hon toi hon 10t , chang le~ cai’ dieu` toi co the nhan ra ma` chi lai co^’ gia mu` khong thay? Chi dung bat Nha` Nuoc fai dung` bien phap manh voi chi. Voi nhung~ loi` le~ chi viet trong blog, nguoi` ta co the bo tu` chi voi toi ba.o loan va` bo^i nho. danh du*. nguoi` cha^p’ phap’ cung nhu ca?n tro ho thi hanh` cong vu. Con chi. co vui khi chi o tu` khong? Hay~ song bang trai tim nguoi` Viet nam, trai tim nguoi` me, toi yeu quy chi chu khong thu` ghet chut nao`. toi doc het : Xin loi~ em chi la` con di~, Tieng keu cua Chau Ngu, Nam tay va La`m Tinh` … toi la` fan cua chi, toi co nguong~ mo khi chi keu goi long` yeu nuoc . Nhung tu luc chi doi dau` voi chinh quyen`, toi thay tronglong` minh` vo*~ tan mot cai gi` do, chi. hieu biet no^ng ca5n hay vi` chi song o Dai Loan, chi nghe ai xui’ giuc va` la`m nhung~ nhieu~ nen hoa` binh` Viet Nam hay ko? Viet Nam tu bao doi nay chi bieu tinh` chong lai cac the luc thu` dich chu chua bao gio chong lai nha` nuoc ca chi. a`. Chi la` nguoi` tao nen du* luan chu khong fai chi dang da.p tren du* luan ma` song dau. Toi mong chi thay doi som.

 382. ba'dao259 Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 11:14 sáng Reply

  TÔI KHÔNG SUY NGHĨ NHƯ VẬY!!!

 383. Liễu Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 1:00 sáng Reply

  Codytheother :Thế hành động biểu tình này là cứu hay cắt thế bạn? Bạn có thể cho tôi biết cái tin TQ chiếm hai hòn đảo đó xuất fát từ đài nào,báo nào…k?

  “Ngày hôm nay, nhật báo The South China Morning Post (Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng) đăng tin rằng một đại diện của chính quyền huyện Văn Xương, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) cho biết không có kế hoạch thiết lập “thành phố cấp huyện Tam Sa” để quản lý các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa – nguồn gốc bất đồng về lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng châu Á khác. Quan chức này khẳng định “không có kế hoạch như vậy…ở Hải Nam, chúng tôi chỉ có Tam Á, nhưng không có Tam Sa”. Theo quan chức khác của chính quyền tỉnh Hải Nam, nhà chức trách chưa nhận được một văn bản nào từ chính phủ trung ương về việc thiết lập một thành phố ở khu vực nói trên”.

  Bạn nghĩ gì về cái tin này? Tôi thì suy diễn là TQ chả thèm gì 2 cái đảo còi đó đâu bạn àh.Cái chính là chúng muốn ng VN biểu tình chống lại chính fủ nc mình.Nếu VN k dẹp loạn biểu tình thì chắc chắn TQ sẽ nói VN k ra gì trên các fương tiện thông tin đại chúng.

 384. ba'dao259 Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 3:36 sáng Reply

  xin lỗi chị @Liễu, cái tin thành lập “thành phố cấp huyện Tam Sa” đó đài truyền hình VN VTV1 đã phát trên thời sự đó chị ah!
  chị nghĩ hai quần đảo kia là nhỏ ư ? Chị quá lầm,tuy diện tích nó không lớn nhưng giá trị quân sự và giá trị kinh tế của nó chả nhỏ tí nào đâu ạ!

 385. Minh Hung Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 4:55 sáng Reply

  Thể hiện lòng yêu nước là không sai!
  Vấn đề là phải biết phân biệt nặng nhẹ. Hành động biểu tình đó thu được lợi ích đến đâu? thiệt hại ra sao? Các bạn đã bao giờ tính đến?
  Nếu chỉ qua việc Cảnh sát dẹp biểu tình thì cho là họ nhu nhược, không yêu nước là hoàn toàn sai lầm. Biểu tình thể hiện lòng yêu nước ở một mức độ nào đó sẽ có tác dụng tốt. Nhưng nếu đi quá đà hay quá khích chỉ tổ làm cho sự việc thêm tồi tệ hơn mà thôi. Chính phủ luôn khẳng định chủ quyền về hai quần đảo. Nhưng dùng quân sự hay bạo lực để giải quyết không phải là cách hay và gây thiệt hại rất lớn cho đất nước.

  Tôi rất thông cảm với tình cảnh chị Trang Hạ đã trải qua, nhưng cũng hy vọng chị cân nhắc nặng nhẹ trong tình huống trên để tránh kích động mọi người phản ứng theo tình cảm, có thể có hại cho công cuộc đòi chủ quyền lãnh thổ.

 386. Voldemort Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 9:17 sáng Reply

  Gian du, khong ngac nhien nhung bat luc..
  Xoay quanh xa hoi Viet Nam minh bay gio van con nhung truong hop, nhung con nguoi, nhung cach lam viec dien hinh cua mot so con nguoi Cong-San-Ngoai-Dang nhu vay.. Nhung chi a, em van hy vong, van tin rang nhung con nguoi do chi la mot phan nho chu khong phai tat ca, em van tin vao cai gi da di vao ban chat, da dua nuoc minh qua may chuc nam khang chien toi ngay hom nay van chua tro thanh qua khu..Co the rang thi la ma em mong tuong qua hay chang, nhung em van tin doi khi moi chi la ngu, la dot,la thien can hay vo cam chu chua la thoi nat..
  Em van tin vao lop nguoi di truoc, cac chu bac, cac anh, van bo phieu bau cho nhung nguoi ma chu quan em van thay la xung dang, van nhin thay rat nhieu diem sang o tuong lai day chu nhi, lop tre viet nam..Va sau tat ca em van tin con co rat nhieu nhung con nguoi nhu chi, dam nghi, dam noi, dam lam, doi khi chi rat it oi thoi, nhung cu de cho choi xanh lon len , rung tre viet nam du tre hay gia van luon xanh tu ngan doi nay ma nhi..
  Nam moi lai den nua roi, moi thu lai duoc refresh, chuc chi va ca cong dong blog viet minh nhieu nam moi an lanh..

 387. ba'dao259 Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 11:21 sáng Reply

  @codytheother : nhà nước ta vẫn có hướng giải quyết chứ không phải như anh nghĩ đâu ,chúc anh năm mới!

 388. Liễu Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 11:57 sáng Reply

  Codytheother :Vậy cứ jữ lấy rồi bỏ hoang nó bạn nhỉ? Theo bạn thì bạn k chịu mất nc,vâng…và nó cũng chưa bị mất.Ít nhất là đến thời điểm này.Còn theo như ý kiến em ba’dao259 thì sau vụ này chắc em ấy sẽ tình nguyện ra dó xây dựng kinh tế mới nhỉ? Và em Trang Hạ chắc tình nguyện ra đó làm quân sự chăng?
  Giá trị kinh tế cao mà từ 75 đến jờ nó vẫn chỉ là đảo hoang với vài chú bộ đội đi nghĩa vụ,chịu thiếu thốn đủ đường.Chả có ai khai hoang,làm jàu với nó nhỉ? Lạ thật…

  Còn em Trang Hạ,cũng quá thành công với cái entry mị dân này rồi.Chứ theo như chị đc biết thì chả có đứa nào chửi CA như em ấy mà đc thả sớm thế đâu.Cái lời bào chữa của em “Bị CA bắt vì k mang CMT” là fi lý.

  Còn các em bé yêu nc tại đây.Nếu thực sự yêu nc thì tự ngồi nhà mà dán đề can đc rồi,k cần chạy ra gặp chị TH của các em làm gì.Chị suy diễn fát nữa là các em yêu nc là fụ mà gặp để xin chữ ký TH là chính.Còn biểu tình thì k thể cho là yêu nc đc đâu.Muốn yêu nc thì hãy biết tôn trọng luật fáp đã.K còn là thời Mỹ,nguỵ nữa mà biểu tình vớ vẩn.K dễ mất nc đâu mà khéo lo.

 389. Liễu Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 12:50 chiều Reply

  Codytheother :Thế hành động biểu tình này là cứu hay cắt thế bạn? Bạn có thể cho tôi biết cái tin TQ chiếm hai hòn đảo đó xuất fát từ đài nào,báo nào…k?

  “Ngày hôm nay, nhật báo The South China Morning Post (Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng) đăng tin rằng một đại diện của chính quyền huyện Văn Xương, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) cho biết không có kế hoạch thiết lập “thành phố cấp huyện Tam Sa” để quản lý các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa – nguồn gốc bất đồng về lãnh thổ giữa Trung Quốc và các nước láng giềng châu Á khác. Quan chức này khẳng định “không có kế hoạch như vậy…ở Hải Nam, chúng tôi chỉ có Tam Á, nhưng không có Tam Sa”. Theo quan chức khác của chính quyền tỉnh Hải Nam, nhà chức trách chưa nhận được một văn bản nào từ chính phủ trung ương về việc thiết lập một thành phố ở khu vực nói trên”.

  Bạn nghĩ gì về cái tin này? Tôi thì suy diễn là TQ chả thèm gì 2 cái đảo còi đó đâu bạn àh.Cái chính là chúng muốn ng VN biểu tình chống lại chính fủ nc mình.Nếu VN k dẹp loạn biểu tình thì chắc chắn TQ sẽ nói VN k ra gì trên các fương tiện thông tin đại chúng.

 390. Liễu Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 12:53 chiều Reply

  First L :Cái loại như chú,chị có ném cái BCS dùng rồi vào chú chị cũng nghĩ nó sẽ cảm thấy hổ thẹn vì sau khi dùng đáng ra fải an toạ nơi thùng rác thì lại chềnh ềnh xuất hiện trên cơ thể 1 ng như chú đấy.

 391. Đỗ Quỳnh Trang ^^ Tháng Một 1, 2008 lúc 9:01 sáng Reply

  cam on chi da cho em mot cai nhin khac ve cuoc song…

 392. Phi Chan Chimsunhye Tháng Một 1, 2008 lúc 10:10 sáng Reply

  CÂU CHUYỆN TỐI THỨ BẢY.
  Nhà ấy như mọi nhà vào tối thứ bảy. Bà vợ rửa ráy quét dọn còn ông chồng ngồi đọc báo. Xem chừng hứng chí hắn reo:
  – A hà! Cuối cùng báo chí của ta đã lên tiếng. Mình ơi! Báo An ninh thủ đô hôm nay đăng tin: Chính quyền tỉnh Hải nam phủ nhận việc thành lập huyện Tam sa rồi này.
  Bà vợ cắm cảu:
  -Bây giờ mới lên tiếng thì làm cóc gì. Chẳng qua nó cãi cùn thế chứ. Nếu không có mấy vụ biểu tình thì nó có nói thế không? Khi thằng giặc ném đá dò đường các bố trốn đâu mà giờ mới thò mồm ra?
  Cụt hứng! Ông bố quay sang cô con gái nhỏ đang mè nheo đòi mẹ kể chuyện bảo: “Thôi! Con gái… Lên đây nằm, bố kể chuyện cho mà nghe!…”
  Ở một huyện nọ, có một ông quan huyện cai trị. Có thể là một ông án sát, tuần phủ hay thậm chí là lý trưởng….Miễn là trong vùng ấy ông là người to nhất, có quyền sinh, quyền sát. Ông có thể bắt người dân trong vùng cai trị của ông đi đứng như thế này, ăn ở như thế kia, và cống nộp cho ông như thế ấy. Cố nhiên, ông rất giàu và rất nhiều đặc quyền đặc lợi…
  Và ông lại nhát nữa. Vì thế. Một hôm trong huyện của ông có cướp đến. Bọn này xưa nay vẫn nổi tiếng là độc ác và thâm hiểm. Ông sợ quá! Rúc tiệt xuống gầm giường của vợ nằm im thin thít. Không dám cả thở mạnh nữa. Vốn lính của ông không thiếu nhưng bản tính ông vốn vậy nên họ cũng không dám làm gì. Kể thường ngày thì ông cũng ghê gớm đấy. Nhưng đấy là với con dân của ông. Chứ với bọn giặc này, vốn biết tính ông nên nó coi ông chả ra cái cóc khô gì. Giữa ban ngày ban mặt mà nó ngang nhiên đến như chỗ không người.
  Nhưng bọn cướp đã tính nhầm. Bởi nhẽ lũ dân đen tuy vốn hiền lành,nhẫn nhịn với quan phụ mẫu nhưng lại không hiền với giặc. Bà con rầm rộ kéo đến, lũ giặc sợ quá chạy mất.
  Lúc này. Ông huyện mới chui từ gầm giường ra cao giọng quát: “Đứa nào làm rầm rĩ gì ở ngoài đấy? Bay đâu! Bắt lấy nó….”
  Nhưng còn quái ai đâu mà bắt. Lũ sai nha hùng hục chạy ra ngoài. May quá! Chúng túm ngay được một mụ nhà quê đang kể chuyện đánh cướp cho bà con qua đường. Không nghĩ ngợi. Ông huyện lập tức thăng đường:
  – Người quỳ dưới công đường kia là ai? Tại sao dám vào bản huyện gây rối? Định làm loạn trật tự trị an phải không?
  – Bẩm! Dân phụ không phải là kẻ cướp, lại cũng không phải là người gây cuộc náo loạn vừa rồi. Dân phụ vốn là người trong huyện này. Hôm nay, có giặc vào cướp. Không thấy quan lớn ra lệnh đánh giặc mà bọn sai nha của quan lớn lại về hùa. Dân phụ mới cùng bà con ra đuổi giặc đi. Nghe có câu “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”. Chẳng qua bảo vệ mồ mả cha ông thôi ạ! Dân phụ bị thực không dám làm loạn. Mong quan lớn đèn trời soi xét…
  Chưa dứt lời, Quan huyện quát lên:
  – Láo! Điêu dân to gan, đặt điều mê hoặc. Bản quan trị nhậm ở đây. Vốn nhân đức thương dân. Đến hổ dữ còn phải chuyển đi nơi khác sinh sống (*) thì làm gì có giặc cướp nào. Đấy chẳng qua là mấy người bạn lớn của bản quan đến chơi. Sao lại gọi là giặc? Bay đâu! Dán băng keo vào mồm nó cho taaaooo!!!!
  – U..U…UY VU…U… VŨ….(**)
  Người đời sau có thơ rằng….
  Đứa con gái nghe đến đây cãi:
  – Bố kể ứ đúng! Con nghe chuyện, mỗi khi đất nước có chuyện thường có những sự lạ xảy ra như: Núi tự dưng bị sụp, cầu gãy, tàu đổ. Bệnh dịch tràn lan… v.. v… Và trẻ con ngoài chợ thì hát đồng dao rằng….
  – Hát sao hở con?
  – Hát rằng:
  Ve vẻ vè ve
  Cái vè đời trước
  Trời giao việc nước
  Lo chẳng chịu lo
  Lợi giữ bo bo
  Chức quyền nắm chặt
  Đến khi có giặc
  Lại chẳng thấy anh
  Thiên hạ nó khinh
  Tổ tiên cũng nhục
  Ông bố hoảng hốt bịt chặt miệng con gái mà rằng: “Bái phục! Bái phục! Con im tao nhờ. Kẻo bố lại lo. Con như Trang Hạ. Bị vào nhà đá. Ai kẻ thăm nom? Con ơi là con. Sao mày … khôn thế?!!!”
  *****
  (*) Xem truyện cười dân gian Việt nam.
  (**) Bác nào hay xem phim bao công tất sẽ quen với âm thanh này.

 393. VuTrieu D Tháng Một 1, 2008 lúc 11:48 sáng Reply

  Hừm…Buồn!!!

 394. anhtuan133 Tháng Một 2, 2008 lúc 1:52 sáng Reply

  Công an họ cũng là người. Thỉnh thoảng họ làm việc tốt và cũng có lúc làm việc xấu. CA GT đứng giữa trưa nắng điều khiển dòng xe là đáng quí, nhưng khi bắt được xe vi phạm thì lại nhận tiền hối lộ là đáng chê. Đó là những kẻ 2 mặt. Thật tiếc là khi xưa người ta nhân giống ra loại CA “trung với nước, hiếu với dân” thì sau đó người ta lại ghép cành ghép mắt cho nó thành loại “trung với đảng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”.

 395. Dao Duc H Tháng Một 2, 2008 lúc 4:21 sáng Reply

  Dột từ trên nóc dột xuống!

 396. Ga nhep Tháng Một 4, 2008 lúc 6:50 sáng Reply

  EM khong biet phai noi gi` nua. Nhung ke mang danh phap luat kia that dang phi? nho^? .

 397. [ACMVN]_Zero Tháng Một 4, 2008 lúc 9:54 sáng Reply

  Em phải nói thật, bọn nó là chó hay là người ko biết. Ko hiêu con nó mà như thế nó lồng lên như con chó ko hay chỉ ngồi uất ức được như chị!

 398. Zi Tháng Một 4, 2008 lúc 10:28 sáng Reply

  *hug*
  *hug*
  *hug*

 399. Zi Tháng Một 4, 2008 lúc 10:32 sáng Reply

  đọc mà ức muốn khóc.
  can đảm lên, chị nhé…

 400. doovawn Tháng Một 6, 2008 lúc 7:04 sáng Reply

  “Đồng trụ chí kim đài dĩ lục””
  “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng”

  Đêm khuya âm u
  Ai khóc than trong gió đàn
  Sóng cuốn Trưng Nữ Vương
  Gợi muôn ngàn bên nước tràn
  Hồn ai đang thổn thức trên sông
  Hồn quân Nam đang khóc non sông
  Sát khí ngất đất bao lớp thây muôn bóng huyền
  Không gian như lắng nghe bao oan hồn
  Đang xao xuyến xót thương hai Nữ hoàng tuẫn thân
  Dù mạng vong lửa hờn chưa tan
  Làn sóng đang thét gào gió vang tiếng nguyền cùng gươm đao
  Nguyện cùng sông đẫm máu
  Tấm thân nát không nao
  Nhìn thấy quân Hán dầy xéo
  Sông núi nhà dòng châu rơi
  Khắp nước non mờ tối dưới trời

  Lưu Hữu Phước

 401. soinlee Tháng Một 6, 2008 lúc 9:33 sáng Reply

  oh God! cái đất nước VN mà ta vẫn ca tụng là công bằng, dân chủ,văn mih..đây sao
  Vứt ,vứt hết ,đúng là những kẻ chẳng ra dzì
  Thôi mong chị và con gái sẽ có một cái Tết dzui dze, bù cho cái đêm Noel thối nát,tởm lợm ấy

 402. Mss m00n !! Tháng Một 6, 2008 lúc 12:51 chiều Reply

  Tha^t. la` kho’ tin !!!

 403. M® BJ Tháng Một 7, 2008 lúc 3:09 sáng Reply

  Entry nay` lau roi nhung gio toi moi doc.(Xin loi vi` Vietkey bi hu nen ko go~ co’ dau duoc).Truoc het chia se voi chi trong cai vu linh` xinh` nay.Toi nghi du dung la chi la` nguoi chiu nhieu am uc trong viec nay nhung chi viet entry nay trong luc rat buc boi va` that vong nen toi cung ko the nghi nhung dong` tren hoan toan ko mang cam tinh ca nhan duoc.Can mot cai nhin nhieu chieu va binh tam hon chang?Them nua doc so qua thay da phan cac ban doc entry nay xong comment phan ung thai qua,loi le that la`…Dau phai tat ca CA hay moi nguoi trong chinh quyen deu nhu the dau?

 404. ---Hà xù--- Tháng Một 7, 2008 lúc 4:27 sáng Reply

  @Liễu: chị nên tìm hiểu thêm thông tin rồi hãy nói, Hai quần đảo này có giá trị rất lớn chứ không phải vô giá trị như chị nghĩ

  uhm, tớ nói thế này, bạn biết Việt Nam mình còn đang trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, công bằng dân chủ và văn minh là cái mà ta đang hướng đến. việc mà ta cần làm là chống lại cái thối nát để có được những điều ấy.tớ nghĩ, không phải cứ ngồi chửi nó, than là nó xấu, thế là nó sẽ biến đi được.
  tớ thấy có những trí thức, được nhà nước cho tiền du học nước ngoài, rồi bỏ nước ra đi không về nữa, bạn bảo rằng vì nhà nước mình nhiều điều thối nát. tớ nghĩ đấy là nguỵ biện. nếu thật sự yêu nước, sao không cố gắng để khiến nó tốt hơn lên.

 405. co faj hya ko an njnh nc mjnh la nhu the a dung la hem con tjnh nguoj

 406. Bí_ko`i Tháng Một 7, 2008 lúc 12:13 chiều Reply

  chỉ có duy nhất 1 câu e muốn nói lúc đọc xong:xúc động. i’m crying now!

 407. AznMistyBlue Tháng Một 7, 2008 lúc 12:25 chiều Reply

  chi oi, viet nam la vay, toi chi qua!

 408. “Quà Giáng sinh” « Nhật Ký của Luz Clarita Tháng Sáu 18, 2009 lúc 10:47 sáng Reply

  […] (Nguồn : Blog của Bùi Quốc Phong) […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: