Ta có nỗi buồn lớn như định mệnh 越南人擁有來自宿命一樣的悲痛

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Video cuộc tuần hành hôm nay tại Hà Nội trên Đài truyền hình Asia Television của Hongkong:

http://app.hkatv.com/v3/webtv/play.php?video_id=57111

Em bé đi chậm và mỏi chân. Cứ mỗi lần đoàn tuần hành bị cảnh sát chặn, phải lộn ngược trở lại, thì mẹ con tôi từ cuối hàng vụt trở thành người dẫn đầu. Liên tục đoàn lộn đi lộn lại ba lần quanh Văn Miếu không có cách nào tiến tới mục tiêu. Trằn trở, bức bối, ức chế.

Vòng thứ 2 đoàn người quần qua cửa Văn Miếu, thì tôi đứng chửi nhau với công an. Vì họ không cho con tôi vào Văn Miếu đi vệ sinh. Tôi bảo, ai chả có nhu cầu đi đái. Mặc áo cờ Việt Nam thì không phải là NGƯỜI sao?

Trên đường đoàn tiến sang phố Cát Linh, con gái tôi được các cô các bác đi đường “sát hạch”, rồi chụp ảnh chung tíu tít. Vì cháu biết chỉ bản đồ trên áo mẹ đâu là đảo HS_TS, đâu là Trung Quốc, nói được vì sao cháu đi biểu tình.

Còn những thứ khác, sau này lớn lên, cháu sẽ học nốt.

ta có nỗi buồn

lớn như định mệnh bi thảm của tổ quốc

bản đồ dính liền kẻ cướp!

biển chặn lối-cùng đường!

sau những ngày nổi giận

ta còn gì nào?

còn cái duy nhất

còn cái cuối cùng

gương mặt

NHỮNG CON NGƯỜI BIẾT CÁCH YÊU ĐẤT NƯỚC MÌNH

không thể khác!”

(blog Chung Do Kwan)

Cảm ơn áo đồng phục của các bạn bên Thanh Niên Xa Mẹ phát cho 2 mẹ con tớ.

Advertisements

87 thoughts on “Ta có nỗi buồn lớn như định mệnh 越南人擁有來自宿命一樣的悲痛

 1. bc_lionking Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 2:47 sáng Reply

  DieuV… Offline IM Chiếc xe màu trắng không phải là xe phá sóng (Cell-Phone Jammer) . Hệ thống phá sóng trên 1 ca^y số không cần lớn như vậy . Cái có công xuất 30 watts chỉ cân nặng 23 kg .

  Chiếc nầy là hệ thống Direction Frequency (dò tần số) chiếc nầy cùng 2 chiếc nữa có thể đậu chung quanh đâu đó trong khu vực để tạo thành Matrix , chấm tọa độ người xử dụng Cell-Phone .

  Tôi thí dụ là 1 người đang nói chuyện bằng điện thoại di động ở góc đường X & Y . Công An đã có số Phone của người nầy nhưng không định vị được bằng hệ thống GPS (Global Positioning System) thì họ phải dùng Direction Frequency . Khi chị A nhắc phone lên nói chuyện thì hệ thống nầy sẽ cho biết là chị A đang ở vị trí nào trên bản đồ . Nếu không nói chuyện thì không sao .

  Chị A di chuyển từ điểm 1 sang điểm 2 rồi cầm điện thoại gọi lần nữa thì hệ thống nầy sẽ vẽ đường đi của người xử dụng điện thoại di động . Đây là Hệ thống mới đã được chế tạo ra từ năm 2000-2001 . Hệ thống nầy có khả năng truy lùng tàu ngầm hay sự di chuyển của một đoàn quân (Nếu họ xử dụng điện đàm ở bất cứ Frequency (tầng số) nào từ Frequency thấp cho tàu ngầm xử dụng là 30 MHz cho tới Cell-Phont là 800 MHz – 2.200 GHz . Khả năng máy nầy vào năm 2007 có thể tracking tới 4GHz frequency .

  Tôi rất rành về hệ thống nầy , những thiết bị trong xe đó tôi hầu như biết 100% . Trước đây tôi viết phần mềm cho 2 hãng làm về hệ thống nầy tại Texas Hoa Kỳ . Nhà nước VN có sang mua hệ thống nầy . Mỗi chiếc như vậy giá trước đây là 500 nghìn USD . Bây giờ xuống còn 350 nghìn – 400 nghìn tùy theo loại Antenna là unidirectional hay omnidirectional (Whip Antenna) dùng để quét tầng số .

  Các bạn nên nhớ là khi các bạn dùng Cell Phone để liên lạc, những Cell Phone của bạn có thể bị hai hệ thống mà công an đang xử dụng để định vị là GSP và Direction Frequency như chiếc xe màu trắng đang đậu . Bạn ở đâu , di chuyển đi đâu mà nói chuyện bằng Cell là công an sẽ biết hết , kể cả lúc bạn đang ngồi nói trong nhà , họ sẽ biết nhà bạn ở đâu vì trong xe nầy có hệ thống bản đồ .

  Các bạn có gì thắc mắc xin ghé sang Blog tôi hỏi thì tôi sẽ trả lời một cách chi tiết về hệ thống Telecommunication .

  ( CÁC BẠN CẦN LƯU Ý KHI XỬ DỤNG PHONE DI ĐỘNG MỖI LẦN BIỂU TÌNH )comment này trích từ bloge DIEU VAN NGUYEN

 2. sonfilou Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 5:37 sáng Reply

  Cảm ơn những tấm lòng trung kiên vì đất mẹ !!!

 3. Hero Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 8:04 sáng Reply

  Thuc khuya the chac chua day dau nhi. Dang dinh xin anh em a. Cam on truoc nhe! Anh dep qua!

 4. Vi dat nuoc Viet Nam Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:35 sáng Reply

  Trường Sa và Hoàng Sa thuộc về Việt Nam.

  Tháng giêng năm 1974, sau trận hải chiến Hoàng Sa, Hải quân Việt Nam Cộng Hoà vì cô thế, nên đã không giữ được quần đảo này, thế nhưng đã để lại những tấm gương dũng cảm đáng nhớ muôn đời. Trong thời gian đó, miền nam Việt Nam cũng đề nghị cộng sản Việt nam ở Miền bắc hãy cùng lên án sự xâm lăng của trung Cộng, nhưng Cộng Sản Việt Nam đã bác bỏ đề nghị này, và cũng không hề có phản ứng nào trước cuộc xâm lăng của Trung Cộng.

  Trong nhiều tài liệu biên khảo, các học giả ở miền Nam lúc đó đã đã nêu lên rất nhiều bằng chứng cho thấy Hoàng Sa và Trường Sa là những quần đảo thuộc chủ quyền của nước Việt Nam từ lâu đời. Trung Cộng đã chiếm Hoàng Sa trong thời chiến tranh Việt Nam, sau đó lại tiếp tục chiếm nhiều đảo trong vùng Trường Sa. Những hành động có tính cách hung hăng, ngạo mạn, khinh thường luật pháp quốc tế của Trung Cộng là họ đã phát triển các phi trường, các khu du lịch ở Hoàng Sa. Và gần đây nhất, cho Hạm Ðội Nam Hải tập trận ở vùng biển Hoàng Sa. Ðồng thời lập ra một huyện mới thuộc tỉnh Hải Nam, lấy tên là Tam Sa, trong đó có hai vùng của nước ta là Hoàng Sa (Trung Cộng gọi là Tây Sa) và Trường Sa (mà họ gọi là Nam Sa) cùng với quần đảo Trung Sa ở gần Philippines.

  Người Việt Nam không thể nhắm mắt trước những hành động xâm lược rõ rệt này. Chúng ta đã mất Ải Nam Quan, mất thác Bản Giốc và nhiều vùng đất biên giới trên đất liền, nay lại mất thêm các vùng quần đảo. Trước nỗi phẫn nộ của đồng bào trong nước, nhất là giới thanh niên, chính quyền Hà Nội cũng phải lên tiếng phản đối.

  Nhưng giọng nói của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hà Nội rất dè dặt. Hà Nội gửi thư cho “Quốc Vụ Viện” Trung Quốc nhưng không dám phản đối thẳng chính phủ và đảng Cộng Sản Trung Quốc, mà lại nhấn mạnh rằng hai hành động tập trận và lập huyện Nam Sa là “không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước.” Ý nói, đây chỉ là hành động sai lầm của cấp dưới! Nhưng “nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao” như thế nào? Cộng Sản Việt Nam khó nói ra, vì bất cứ lúc nào Trung Cộng cũng có thể trưng ra bằng cớ là giới lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam hoàn toàn đồng ý với các quyết định về hải phận của Trung Quốc. Ðiều này đã được ghi trên giấy trắng mực đen.

 5. Vi dat nuoc Viet Nam Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:36 sáng Reply
 6. Kenzo Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:43 sáng Reply

  Bên đó họ đưa tin/nhìn nhận thế nào hả chị? Em chẳng hiểu gì cả. Chị có thể dịch qua cho bà con được biết ko ạ?

 7. bc_lionking Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:53 sáng Reply

  rất ngưỡng mộ chị .một tinh thần trong sáng.Ta luôn tự hào mình là người vietnam

 8. AC-Arizona Cowboy Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 10:04 sáng Reply

  Trang Hạ = Sister Act .
  Những năm tháng không thể nào quên.
  Nhũng giây phút bừng cháy
  Và ngọn lửa đó
  Sẽ thắp lên những ngọn nến
  Và những ngọn nến
  Đẩy lui đêm đen của dân tộc

 9. TOM Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 10:12 sáng Reply

  Chị ơi, chị dịch sang tiếng Việt đi, xem họ phát biểu ntn? đài này hình như là của Đài Loan nhỉ, đoán giọng nói thôi chứ chẳng hiểu gì sất!

 10. Nam8X Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:25 sáng Reply

  Lần đầu tiên tem chị. Thương thay cho DÂN ĐEN chúng ta. Đến bao giờ dân tộc này với không còn xấu hổ với bạn bè thế giới

 11. Xeôm Việt Nam Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:28 sáng Reply

  Chị và Bé Nhím rất hào hùng. Ngưỡng mộ

 12. Linkxx Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:30 sáng Reply

  ..Việt Nam..

 13. ALEX™ Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:34 sáng Reply

  Rat hay do chi…

 14. Victory Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:34 sáng Reply

  Chị ơi sao em vào đường link này k được. Nếu coi được em xin cái video này về blog em luôn nha chị

 15. [LLA]Phuong M Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:40 sáng Reply

  Hic cháu chào cô , cháu còn nhỏ chuyện chính trị này nọ cháu ko hiểu nhiều , cháu học môn địa lý cũng tàm tạm nhưng cháu cũng rất muốn làm điều j đó để giữ lại tấc đất của tổ quốc . Cháu cũng ko rõ phải làm thế nào nhưng nếu việc biểu tình có một chút tác dụng nào đó thì cháu rất muốn đc tham gia , lần sau cô nhớ báo để nhiều người tham gia hơn như thế sẽ rầm rộ tạo hiệu quá hơn

 16. kukuhehe Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:46 sáng Reply

  vậy ra còn nhiều người chưa biết đó cô ơi, phải thông báo cho thiệt nhiều để dậy mà đi nữa cô nhỉ =((

 17. xuongrong Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:48 sáng Reply

  Em vừa lấy link video đó gửi các bạn trong friends list YM của em, hi vọng mọi người đều xem được. Link xem ngon lành mà bạn Victory 🙂

 18. xuongrong Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:53 sáng Reply

  Nhưng mà mình chả biết tiếng bọn nó nói gì :(, chỉ nghe loáng thoáng mấy từ “giao thông”, rồi thì là “vi phạm lãnh thổ” khỉ gió gì đấy, chả biết có đúng không hay mình “nghĩ” ra thế 🙂 Chị dịch qua tiếng Việt được không ạ?
  Nhưng mà cuộc tuần hành thật khí thế.

 19. falling_in_love_999 Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 11:56 sáng Reply

  chúng ta không có gì phải xấu hổ cả, chỉ có 1 số người thôi, họ đại diện cho chúng ta, vì chúng ta nhưng dần xa rời chúng ta, đôi khi tiếng nói của họ không còn là của chúng ta nữa, trong vấn đề về TS, HS chẳng hạn. Chúng ta luôn tin tuởng họ yêu họ bởi một điều rất thiêng liêng, máu thịt rằng: ông ta rồi cha ta cũng là họ. Tôn chỉ của cả cuộc đời cùng với máu, mồ hôi và nước mắt thấm vào chiếc áo xanh của ông cha khiến ta không thể khác được Nhưng sẽ thật sự đau lòng nếu một ngày nào đó ta phải nói lời xin lỗi.

 20. Chu Cuoi Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 12:08 chiều Reply

  Co the dich xem ho binh luan gi duoc khong Chi? Thanks

 21. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 1:29 sáng Reply

  Chúng ta đều có quyền yêu nước !!! Hãy cùng cho mọi người dân VN biết và lên tiếng về Hoàng sa , Trường sa!

 22. BoBo360* Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 1:44 sáng Reply

  hôm nay em cũng đi cùng đoàn. Nhất là cái đoạn Quốc Tử GIám, Công an lùa mình cư như lùa vịt ấy =)). ko thể nào quay về DSQ ^^ cuối cùng đành tiến về Tôn Đức Thắng….chẳng nhẽ lại cứ loanh quanh QTG thì bùn cười quá 😀

 23. BoBo360* Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 1:45 sáng Reply

  nhầm ^^ tiến về CÁt Linh

 24. Mind Do Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 2:10 sáng Reply

  Vie^.t Nam la` 1 ti?nh cu?a Trung Quo^’c!!!!Nghe no’i be^n Trung QUôc’ no’ da.y ho.c sinh no’ nhu* the^’!!!

 25. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 2:35 sáng Reply

  Sâng nay , mất điện thoại không gọi cho lão Đ.T.Quang được. nếu không đã cùng đi một đoàn. Hôm nay cũng rút ra vài cái hay !

 26. Long đi nhô Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 2:43 sáng Reply

  Nhìn ảnh chị và con, thấy một câu nói của một bác lớn tuổi nói với anh cảnh sát ở Sài gòn đã được thực tế hoá:”Anh ngăn chặn các em này làm gì, đáng lẽ anh phải mang con anh ra đây để chúng nó được học về lòng yêu nước”

 27. Juriste Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 2:45 sáng Reply

  Rất khâm phục chị

 28. Dino Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 3:02 sáng Reply

  Thực sự có nhiều hành động của công an đã làm không ít người bức xúc, có lúc phẫn nộ vì thể hiện tinh thần Yêu nước bị coi như tội phạm. Nhưng cũng vui một phần vì cuộc biểu tình của chúng ta đã thực sự ấn tượng và mang lại rất nhiều ý nghĩa.

 29. Anka - დღ - Ying Jun Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 4:43 sáng Reply

  Chị Trang Hạ cũng đi biểu tình cơ đấy, hoan hô hai mẹ con. Sau này mong là đến thế hệ Bé Nhím lớn lên, chúng ta không phải đau thương nhìn mảnh đất xa xôi đã đứt rời vào tay kẻ thù.

  Biểu tình để cho TQ nó không lấn tới, biết là dân mình không dễ chịu nhượng bộ. Còn chính quyền thì lắm chuyện bất nhất về Trường Sa-Hoàng Sa quá, sau này khó mà đòi được cái gì lại cho bà con dân tộc.

 30. Hero Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 5:15 sáng Reply

  Cảm ơn ‘hai mẹ con tớ’ nhé 🙂 Chúc mọi việc may mắn!

 31. Hana bé bỏng Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 5:21 sáng Reply

  tức giận ứa nước mắt mỗi khi nhìn thấy những tấm ảnh đòan người mặc áo đỏ .

 32. Linh xinh Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 5:48 sáng Reply

  Em bé đáng yêu quá. Em nghĩ chị đã thắp lên 1 ngọn lửa trong trái tim của bé. Đó là 1 món quà vô giá chị nhỉ!

 33. Blue Sky Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 6:01 sáng Reply

  Ngưỡng mộ chị Hạ quá!!!

 34. Blue Sky Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 6:05 sáng Reply

  Thanks for adding me as a friend.
  I really respect U!

 35. Mua Thu Vang Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:21 sáng Reply

  Những hình ảnh hào hùng, những con người đáng yêu, đáng khâm phục như hai mẹ con chị Trang Hạ, như hai bố con nhà báo Xuân Bình và đoàn tuần hành in sâu trong lòng chúng ta. Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu!

 36. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:25 sáng Reply

  Đây là lần làm chứng minh nhân dân thứ hai của tôi.
  Thật tuyệt vời khi tôi nhận thức rõ ràng hơn về bản thân :Tôi một công dân của nước CHXHCN Việt Nam ,công dân của một đất nước độc lập tự do .Có chủ quyền về lãnh thổ.Tôi là một phần của đất nước và tôi cũng có quyền đòi lại những gì thuộc về đất nước mình.
  Thật tuyệt vời và không có điều gì để diễn tả được điều này các bạn ạ.
  Nào hãy cùng hát nào Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc bước chân rộn vang trên đường gập ghềnh xa…
  —————————————-
  Tuyệt vời.

 37. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:27 sáng Reply

  Rất biết ơn chị Trangha .

  ———————-
  Chị cũng thật tuyệt vời.

 38. Trangnhoongsik Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:34 sáng Reply

  liệu có thể tổ chức tuần hành như vậy vào chủ nhật hàng tuần cho tới khi nào đòi lại được máu thịt HS-TS của đất nước mình không chị? chứ nếu chỉ 1, 2 tuần thì…

 39. Phi Chan Chimsunhye Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:46 sáng Reply

  Mình có một bài văn về vụ nầy. Mời các bạn ghé xem
  http://blog.360.yahoo.com/blog-XQUhzGMgbqfJYLVPJqlan1qF?p=283

 40. Kẹo Mút Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:52 sáng Reply

  Buồn quá, trong Sài Gòn không có những người đứng đầu để dẫn dắt cuộc biểu tình thành công như mong muốn.

 41. И G U Y E N | A Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:53 sáng Reply

  Xin chị 1 cái ảnh về blog của em nhé! Thanksss c!

 42. HV Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 8:55 sáng Reply

  2 mẹ con tuyệt lắm, có mặt ở nhiều ảnh trên blog.

 43. Hiep Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 9:37 sáng Reply

  Rất là vinh dự được làm quen với chị. Chị và cháu bé là tấm gương yêu nước cho mọi người. Chúc chị và gia đình hạnh phúc.

 44. Liễu ơ! Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 9:57 sáng Reply

  Em copy một ít về blog nha chị. Thanks!

 45. candy Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 10:13 sáng Reply

  Ngưỡng mộ chị một người thẳng thắn và kiên định

 46. Fortunate V Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 10:39 sáng Reply

  Cảm ơn chị Trang Hạ rất nhiều. Những hình ảnh và hành động của chị làm cho em thêm yêu quí và ngưỡng mộ phụ nữ Việt Nam 😀

 47. Ngôđồng-Triềudương Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  Tôi cho con trai 5 tuổi của tôi đi cùng, trong người là 60 tờ khẩu hiệu hòa bình để phát cho mọi người, nhưng ra Hoàng Diệu vắng teo, ngậm ngùi đi về buồn vô hạn

 48. [LLA]Phuong M Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  có lẽ Hs TS mất là phải rồi cô ạ vì có những còn người VN thờ ơ như thế , và cả một chính phủ “nhút nhát” . Thậm chí đứa bạn cháu còn hoài nghi vì VN ko chứng minh đc HS và TS thuộc chủ quyền , nói với những con ng` như thế nản quá . Biểu tình nhưng rồi thì đảo vẫn mất . Mấy chục năm nữa nếu con cháu nó có hỏi chuyện này chắc cháu phải vắt óc giải thích cho nó về sự lực bất tòng tâm này . Dù thế nào lần biểu tình tới cháu vẫn đi .

 49. «(¯`•. HIP .•´¯)» Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 10:56 sáng Reply

  Đài TQ nói cái j thế chị?

 50. Lovely Puppy Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 11:00 sáng Reply

  Chúng ta cùng sát cánh bên nhau http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=4&nid=119918

 51. DAM Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 11:28 sáng Reply

  “…Mot ngan nam no le giac tau, mot tram nam do ho giac tay, 20 nam noi chien tung ngay. Gia tai cua me de lai cho con, “gia tai cua me la nuoc Viet buon” …” Cau hat cua co nhac si Trinh Cong Son gio da thanh su that… Buon thay cho dan Viet… Hon thieng song nui co con khong??? Xem nhung hinh anh, nhung entry ma long dau that… Dat nuoc Viet Nam se ve dau???

 52. devil Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 11:48 sáng Reply

  Ho^m do’ nhin thay chi va be’ nhu*ng ko dam chay ra chup anh? tai con phai chay theo doan` ^^

 53. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 12:16 chiều Reply

  Tôi biết có một số người mà sức ảnh hưởng có thể góp phần làm cho lịch sử nước nhà không đi vào chỗ tăm tối. Xin cảm ơn!

 54. TAO Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 12:33 chiều Reply

  Không có từ gì để diễn tả cho lũ vô luân nữa . Xin tuyên bố, chúng ta đã chính thức vào thời ký bắc thuộc lần thứ 4 😦

 55. Người Buôn Gió Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  một trong những tri thức của Việt Nam đã sát cánh bên đoàn. Đúng là một Trang Hạ mạnh mẽ trong khi nhiều người đồng nghiệp của chị không dám hoặc chưa dám làm như thế

 56. Hải Quân Trường Sa Tháng Mười Hai 17, 2007 lúc 12:50 chiều Reply

  bài thơ hay qua! Touching! Thanks c! Ngưỡng mộ chị, trái tim của người phụ nữ Việt Nam kiên cường!

 57. A©B®C™ Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 2:20 sáng Reply

  rất hào khí!!!!

 58. Giấc Mơ Hoang Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 2:55 sáng Reply

  Con gi day nhi khi ta la hat bui
  Giua tuong lai dat nuoc bi xam lang
  Lam gi day nhi !
  Suc tre nong nhiet ay
  Dung len di! Tim lai hinh hai
  Vung len di!
  Hat cat gop nen bao lon
  Xua duoi xam lang !
  Tim lai ….. Ven toan

 59. Vẫn Chờ - Vẫn Nhớ Vẫn Yêu Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 3:27 sáng Reply

  Chị ah! “Dậy mà đi ơi đồng bào ơi” Câu hát này em đã hát cùng nước mắt khi đi biểu tình đấy a chị! Em thấy thương về cha, ng em kinh mến đã sinh ra em nuôi em khôn lớn, đc học tập và thành người và đặc biệt hơn là Cha đã để lại 1 phân máu thịt cua rminh để bảo vệ độc lập chủ quyền của Việt nam mình! Vậy mà khi mình tiếp nối dòng máu yêu nước này lại bị chính những ng Việt Nam Cộng sản ( CA ) mình xua đuổi, lời lẽ cục cằn …..

 60. trangha Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 4:31 sáng Reply

  Lần sau gặp ngoài phố ta cứ bắt tay nhau một cái nhé.

 61. BbBn Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 4:36 sáng Reply

  Hoan hô chiến sỹ Trang Hạ!

 62. PHẠM QUỐC KHÁNH Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 4:38 sáng Reply

  Hai mẹ con em dũng cảm quá hen ! Chúc mừng tinh thần dân tộc . Những năm 1965 mà ai cũng như mẹ con em thì Việt Nam thắng Mỹ trước cạ 1975 hen ! Chúc mẹ con em khỏe và nhiều sức sống mới . Hoan hô ! mẹ con em !

 63. PHẠM QUỐC KHÁNH Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 4:40 sáng Reply

  Chúc hai mẹ con em dũng mãnh hơn !

 64. Ming Ming Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 5:18 sáng Reply

  cam on chi TRag ha ! cho em coly bai` nay ve blog nha

 65. Ming Ming Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  tiec la ko bit de di cung` !

 66. DieuVan N Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 6:01 sáng Reply

  Vào đây xe Video Biểu Tình Của Đài Truyền Hình Nói Tiếng Trung Quốc: http://video.google.com/videoplay?docid=3359956579776280408&hl=en

 67. ..sw.. Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 7:13 sáng Reply

  olympic 2008 la` co? ho^.i ma TQ da~ cho?’p la^’y de thu?a` nhan HSTS tren ban do cua chu’ng voi the gioi.

 68. DieuVan N Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 9:01 sáng Reply

  Xem Video Đài Asia Television Limited Tại Hồng Ko^ng; Trung Quốc Nói Về Biểu Tình Tại Hà Nội .

 69. Peacelover Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 9:35 sáng Reply

  Cám ơn chị Trang Hạ rất nhiều. Chị đã phần nào truyền được lửa cho các bạn trẻ Việt Nam. Chúng ta cần phải làm nhiều nữa để giữ vững được ngọn lửa này.

 70. Xoaixanh.Muoiot Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:04 sáng Reply

  Cảm ơn Trang Hạ một con người dũng cảm trên nhiều mặt trận.

 71. 1234567890 Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:16 sáng Reply

  nếu tôi là TQ, tôi sẽ nuốt dần VN.

 72. PHAN THAO Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:37 sáng Reply

  Mọi người cứ bảo chống Trung Quốc, đòi biểu tình, đòi thế này thế kia, nhưng sao mọi người không tự nhìn lại xem. Đa số đồ mọi người sử dụng hằng ngày là đồ của ai. Người thì tối ngày mò mẫm chơi mấy cái game của Trung Quốc.Người thì ham mua đồ rẻ nên toàn mua đồ của Trung Quốc, đến cả cái nón bảo hiểm đội trên đầu cũng là đồ Trung Quốc. Tại sao cứ phải ở đó mà hô hào làm chi chỉ thêm mất trật tự nước mình, trong khi mình vẫn đổ tiền sang cho nó bằng cách tiêu thụ hàng hóa của nó. Một quốc gia muốn phát triển mạnh thì phải dựa vào nền kinh tế có phát triển hay không. Chúng ta, ngoài miệng thì chửi, thì la ó, phản đối này nọ, nhưng thực tế thì đã làm được gì ngoài việc giúp Trung Quốc thâu tiền về. Thay vì cứ dùng cái miệng la ó (mà bọn chúng chẳng sợ) thì nên có hành động nào đó cụ thể hơn.

 73. Libra® Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:40 sáng Reply

  Ngưỡng mộ những người như mẹ con Trang Hạ hay bố con Xuân Bình…Đó là những người yêu nước thực sự!

 74. Li b Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:42 sáng Reply

  hình ảnh mẹ con bạn và bố con nhà báo Xuân Bình thật hùng dũng. Rất đáng khâm phục. Cho phép mình copy hình vào flickr của mình nhé ! http://www.flickr.com/photos/jackster/page2/ mình cũng chụp được một số hình biểu tình rất sống động tại TPHCM, bạn có thể click vào đây để xem

 75. mitdac Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 11:57 sáng Reply

  con gái chị lớn và con gần bằng mẹ rồi nhỉ. Chắc chắn sau những buổi tuần hành như thế này, cháu sẽ tự tin nói chuyện với những hạng thầy cô dám đề trẻ con ra đánh đòn.
  Chúc chị và cháu khỏe, bình an

 76. lonely Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 12:12 chiều Reply

  co 1chien em ko hiu,seo chih fu lai “im re”????

 77. The Wind Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 12:13 chiều Reply

  Có nhiều người không dám làm như chị.Khâm phục chị.

 78. The Wind Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 12:16 chiều Reply

  Đối lập với những hình ảnh rầm rộ tuần hành yêu nước. Câu nói mà tới ngày hôm nay của tôi có thể nói được là “SỰ IM LẶNG ĐÁNG SỢ CỦA BẦY CỪU”

 79. Vision - Passion Organization Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 12:53 chiều Reply

  khâm phục!

 80. HUGO . Tháng Mười Hai 19, 2007 lúc 4:34 sáng Reply

  DỪNG TIN NHỮNG GÌ ..NÓI, MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ.. LÀM. CÂU NÓI NÀY VƯỢT THỜI GIAN RÙI.HOAN HÔ NGƯỜI QUÁ CỐ ĐÃ NÓI LÊN CÂU TRÊN

 81. Fantasio [Dear Paracel&Spratly] Tháng Mười Hai 19, 2007 lúc 6:24 sáng Reply

  Những người cha,người mẹ dạy cho con bài học về lòng yêu nước.Còn những người tự xưng là con dân?Vậy phải chăng họ cũng cần được dạy bài học như thế?Đất nước tự hào vì có những người phụ nữ như chị.Em cũng tự hào vì hôm đó được đi cùng chị.

 82. Kỵ sĩ du mục Tháng Mười Hai 19, 2007 lúc 9:43 sáng Reply

  Em chào chị! em đã nghe rất nhiều về chị và hôm diễu hành ngày 16/12 rồi em cũng đã được gặp chị.Em không hiểu sao đến bây giờ mà vẫn có những người còn chưa biết đến Hoàng sa và Trường sa của chúng ta đã loạt gần hết vào tay của Trung Quốc họ vẫn vô tư và sống rất bình thản, thiết nghĩ tuổi trẻ chúng ta còn phải làm những việc gì để cho dân tộc mình có thể ngẩng cao đầu để sánh vai với các cường quốc chứ không phải đứng đó nhìn cảnh mất dần đất nước. Những cuộc diễu hành như những tuần qua là cần thiết để chứng tỏ rằng giới trẻ vẫn còn lòng yêu nước chứ không bị thời đại công nghệ làm mất đi tinh thần vốn có ngàn năm của dân tộc mình.Giả sử nếu có chuyện gì xảy ra thì sao? Lúc đó mọ người sẽ làm gì???

 83. Red Republic Tháng Mười Hai 20, 2007 lúc 10:52 sáng Reply

  Hope you spend time visiting my new entry. Art can raise your voice, make you stronger and tell the truth! Thank you!

 84. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 4:44 sáng Reply

  Chúng ta hãy nhớ lại các cuộc biểu tình xảy ra vừa qua.Tất cả đều thấy một phần nào lòng nhiệt huyết của thế hệ trẻ trước tương lai đất nước.
  Nhưng kết quả thì có vẻ là chỉ trên mặt tư tưởng nhưng thế cũng đã làm nhiều người mãn nguyện đôi chút.
  Và chúng ta chỉ biết chờ đợi những động thái từ phía chính quyền .Vẫn như bao năm nay -sự im lặng- …Có vẻ như chúng ta vô ích.
  —————————————————-
  Lòng nhiệt thành dân tộc là một điều vĩ đại nhưng nó sẽ chẳng đi tới đâu cả nếu không có kỉ luật và tổ chức.

 85. Mecghi Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 5:15 sáng Reply

  hôm biểu tình cnhật trc gặp phản ứng của tụi C.A mà tức ứa nc mắt, thấy xót xa lắm chị ơi.

 86. Huyenxinh Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 10:08 sáng Reply

  Chủ nhật tới 23/12 đi nữa hông chị oi

 87. Sunflower Tháng Mười Hai 24, 2007 lúc 5:45 sáng Reply

  Tôi ở TP.HCM, đã đọc blog của chị kể từ entry Monday, December 17 – 2007, tôi thật sự khâm phục 2 mẹ con chị, từ cuộc tuần hành của những trái tim yêu nước – xin phép cho tôi gọi cuộc tuần hành với tên gọi như vậy – đến những tình cảm chị đã trải qua ở trụ sở CA Q.Hoàn Kiếm, thật kinh ngạc vì những gì người yêu nước phải gánh chịu ngay tại thủ đô trong thời điểm hiện nay… Xin gởi tới chị sự chia xẻ và cầu mong chị và gia đình vẫn luôn khỏe mạnh, riêng chị vẫn vững tay bút và chân thành mong chị tin rằng vẫn còn nhiều người ủng hộ chị…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: