Hai mẹ con tớ sẽ xuống đường

users online

Tớ không biết photoshop nên nếu bạn nào giúp tớ thì hay quá. Tớ chỉ biết làm thử ba nội dung thế này (Đã hỏi qua ý kiến hiệu đính của thầy cô tớ ở trường bên kia, nhận xét là nội dung của tớ đầy đủ, thứ tiếng Hoa biểu cảm và chính xác):

Số 1:

越南民眾反華抗議

中國霸權主義

危急不言而明

tạm dịch: Nhân dân Việt Nam phản đối Trung Quốc:

Trung Quốc bá quyền chủ nghĩa

Việt Nam nguy cơ rõ ràng

(Việt Nam dân chúng phản Hoa kháng nghị:

Trung Quốc Bá quyền Chủ nghĩa

Nguy cấp bất ngôn nhi minh)

Số 2:

坑人黑心貨

吃人黑心政府

中國侵犯越南土

黑心人做黑心事

tạm dịch:

Hàng Trung Quốc độc hại

Chính phủ Trung Quốc ăn thịt người

Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt

Loại người đen tối làm những việc đen tối

(trong bài này 4 câu có đủ 4 chữ Hắc Tâm – có nhiều nghĩa như đen tối, hàng giả, hàng lởm, người đểu, lòng lang dạ sói… nên tạm giải nghĩa vậy)

Số 3: 大陸嚴重侵犯越南主權

Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền (lãnh thổ) Việt Nam

——————-

Đi Picnic

Tập chung thì cố đúng giờ
Cỡ cỡ 8 giờ thì tới Lê nin
Xe thì nhớ gửi từ xa
Đi bộ tới chỗ vườn hoa một mình
Nước suối, hoa quả bỏ quần
Dùng xong tự dọn, muôn phần vệ sinh
Ai đến trước ngồi trước
Ai đến sau ngồi sau
Lâu lâu hô lớn, tay giơ lên đầu
Đề phòng mấy bọn lâu nhâu
Ăn cắp móc túi hoặc đầu bị viêm
Ngồi chơi độ một hai giờ
Sẽ thấy chân ngứa nên đi vòng vòng
Cứ nhằm đường rộng mà rông
Hoặc quảng trường lớn thì xông ngay vào
Đi không nói chuyện ồn ào
Chỉ hô những thứ đồng bào muốn nghe
Đi mãi sẽ đến hồ tây
Chỗ này lạng mạn, chia tay về nhà

(Blog 5xu)

Nội dung của các bạn comments:

Chung ta se la ban khi „tu tuong banh truong“ khong ton tai !
TQ la nguy co de doa hoa binh the gioi !
Việt Nam – Trung Quốc chỉ là bạn khi không còn”chủ nghĩa bành trướng” !

Tớ có bạn đồng hành hôm đó rồi:
1. Bạn Đình Nam phụ trách ấn bản số, ebooks cho Trang Hạ: Tôi đi diễu hành 16/12 vì Bãi Cát Vàng
2. Anh Đặng Thiều Quang trong hội bút ngày xưa Hương Đầu Mùa: Hẹn em ngày đó

Advertisements

72 thoughts on “Hai mẹ con tớ sẽ xuống đường

 1. .carpe.diem. Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 1:11 sáng Reply

  huhu đau tim quá chị ơi

 2. Be Kien Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 2:02 sáng Reply

  Cam on chi Trang Ha da dung cam noi len su that. Nho chi ma em da biet Pham Van Dong da dang dat dang bien cho trung quoc gan 50 nam cung lai biet them ca Ai Nam Quan, Thac Ban Gioc va mot phan Vinh Bac Bo cung da bi trung cong chiem lay. Nha nuoc minh bung bit con dan Viet Nam khong duoc biet. Nho chi Trang Ha nay em vao nhung trang tren mang tim hieu them, va duoc biet do la su that. Minh khong dong y voi ban BoBo360 va may ban khac, nha nuoc lam sai minh phai len tieng chu. Da gan nua the ky roi con gi, nhung nha nuoc da dau kin chuyen nay. Phai noi len su that thoi. Neu ban nao con nghi ngo viec Pham Van Dong ky ket gi voi trung quoc thi vao link nay se ro.

  http://conghambannuoc.tripod.com/
  http://www.hdvnbtdt.org/article.php3?id_article=36

 3. Kilua Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:04 sáng Reply

  ok trang ha, de mai to gui ban ban? shop

 4. pham l Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:07 sáng Reply

  Troi oi.,,.chi oi that long em khong cam duoc nuoc mat…dan chung ta…dong bao ta chi biet lam an yeu chuong hoa binh,song chien dau vi cai gi, vi hinh chu S, thi sao chu nhung nguoi cam quyen thi ra sao? quyen loi cua ho dat tren het…vi vay dan ta chien dau hi sinh vi cai gi day… neu ho co tinh nhan dao va thuong dan thi ho dau giau nhung gi den toi nhat, nhung ich ky nhat.. nhung su tham lam cua ca nha minh…de nhung ngu dan, di bien moi khi gap bao chang dam ghe vao TS-HS vi noi do chi la dia nguc….qua buon…dan ta chet vi lu, dan ta chet vi sap cau…du luan phan no…ma su dao nguoc thay ro rang,..vu Vang anh thi rinh rang…con nhung chien si o Hoang Sa-Truong sa ho chet di nhu nhung chien si vo danh,..khong nhan khoi…khong ai biet den…khong ai nhac den ho boi vi nhung ke kia co tinh giau di…

 5. CUTE® Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:13 sáng Reply

  HAY DO CHI TRANG…EM SE UNG HO CHI….

 6. BoBo360* Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:17 sáng Reply

  clip này có một số đoạn nói xấu đảng và chính phủ. Đây có thể là một clip của bọn phản động làm. sao chị lai cho lên đây thế này

 7. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:31 sáng Reply

  Cám ơn Trang Hạ! Tôi sẽ làm poster tiếng Trung!

 8. Hải Quân Trường Sa Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:33 sáng Reply

  làm đi chị! chắc cần fải làm thêm tiếng Anh nữa…

 9. Hải Quân Trường Sa Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:35 sáng Reply

  @ BObo: ai bảo là fản động. Tôi xem clip này rồi, chỉ thấy thể hiện tình yêu nước thôi! Tôi đã khó khi xem clip này đó bạn, đơn giản vì “Việt Nam là quê hương tôi. I love our country!”

 10. Red Ant Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:39 sáng Reply

  Những câu chữ của chị rất ngắn gọn xúc tích và đầy đủ,đơn giản và thật dễ hiểu. Em cũng sẽ design 1 cái poster có kèm cả tiếgn Trung và Tiếng Việt trên đó. Nhưng sao em chưa có font chữ tiếng Trung này. Chị có thể cho em lick download font Tiếng Trung này ko ạ ? Vì hiện tại em nhìn chỉ thấy tòan dấu hỏichị ạ

 11. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 3:52 sáng Reply

  That tuyet voi!
  Em chờ cai Entry nay cua Trang Ha tu lau hom nay da thoa long. Kinh phuc chi!

  @BoBo: “bon phan dong” la con Ngáo ộp để dọa trẻ con hả bạn? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi va suy nghĩ xem “phản động” là gì chưa? Tôi già đến nơi rồi mà toàn nghe di nghe lai cai cau nay phat chan. Còn cái sự thật dân mình bị bọn Trung Quốc nó bắn chết mà đảng va chính phủ cứ coi như cỏ rác, sao bạn lấy đó là chuyện “nói xấu”? Sự thật mất nước sao không để dân biết? dân bàn? dân làm? dân kiểm tra? Dân mình ngu đến mức không thể đóng góp hiểu biết và sức mạnh với đảng và CP hay sao?

  Tổ quốc và Dân tộc ta thì mới là cái gốc gác để dân ta bảo vệ và ngợi ca. đảng va CP là con và phải phục vụ nhân dân và lắng nghe sự thật bạn a!

  Mà tôi nói để bạn rõ là “đảng” hình như phải viết hoa đó bạn? Đảng từ nhân dân mà ra thì phải đặt sau CP chứ không ngồi chồm hỗm lên trên CP và nhân dân được đâu.

 12. DOANHNHANVIETNAM Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:00 sáng Reply

  hay!

 13. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:14 sáng Reply

  Ối giời ơi lão 5 xu!

 14. Ambition Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:20 sáng Reply

  Dùng từ Việt Nam mộc mạc thôi chị ơi ?
  Tránh dùng từ Hán Việt nhé
  Người VN tránh xài Hán Việt

 15. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  Nếu chị Trang Hạ nói có “những câu quá khích” trong Video clip, thì em cung xin chia sẻ cảm giác của chị. Lúc đầu em cũng hơi nghi ngại 1 chút. Về sau xem ky va thay mọi người phân tích, cho ý kiến em mới nhận ra là nếu mình thay chữ “nói xấu” bằng chữ “phải tìm hiểu thêm” xem thế nào trên mạng bằng nhiều nguồn thì bản thân người xem sẽ tự biết đánh giá.

  Tác phẩm nào có lẽ cũng có 1 chút sạn (kể cả phim của Holywood), nhưng đánh giá là quyền của người thưởng thức và kết luận chỉ mang tính tương đối không nên áp đặt và phủ nhận công sức mà những người làm Video này thực hiện.

  Còn nếu chị nói về mấy biểu ngữ cho dành cho người biểu tình Chủ nhật tới thi em không có ý kiến vì chưa nghĩ đến.

 16. Owl Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:29 sáng Reply

  em nghĩ việc này chỉ có sức ép quốc tế mới có thể làm TQ rút quân mà thôi, chỉ dân VN mình thôi thì chưa đủ…

 17. Nhu Nguyen Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:35 sáng Reply

  Chị Hạ ơi, nếu được thì chị làm một cái clip khác và post lên có được ko? Có những câu trong đó khiến em hơi bị sốc. Nhất là cái câu “1958 Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc”. Em có tìm hiểu thử bên trang hoangsa.org, thấy hình như chi tiết này có rất nhiều lắc léo trong đó. Chị xem thử qua link này nhé http://hoangsa.org/diendan/viewtopic.php?f=5&t=8
  Tinh thần của clip rất hay, nhưng những câu như thế sẽ gây ảnh hưởng ko nhỏ. (Ko phải nó sẽ nuôi dưỡng tinh thần chống chính phủ hay sao?)
  Chính trị phức tạp, em ko hiểu hết, chỉ mạn phép nói lên vài ý thế thôi.

 18. haminhnhat Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:35 sáng Reply

  Chị ơi bác 5xu đã sửa “tập chung” thành “tập trung” rồi chị ạ.

 19. Nhu Nguyen Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:38 sáng Reply

  “Trong trường hợp Việt Nam, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, khi tuyên bố sẽ tôn trọng lãnh hải của Trung Quốc, không hề có ý định nói đến vấn đề chủ quyền trên Hoàng Sa và Trường Sa. Ông đã phát biểu những lời tuyên bố trên trong tình trạng khẩn trương, chiến tranh với Mỹ bắt đầu leo thang, Hạm đội 7 của Mỹ hoạt động trên eo biển Đài Loan và đe doạ Trung Quốc. Ông đã phải lập tức lên tiếng để ủng hộ Trung Quốc nhằm gây một lực lượng chống đối lại với mối đe doạ của Mỹ.

  Lời tuyên bố năm 1965 của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng như vậy. Động lực của lời tuyên bố đó là tình trạng khẩn trương, nguy ngập ở Việt Nam. Đây là những lời tuyên bố có tính chính trị, chứ không phải pháp lý.”

  Trích dẫn từ hoangsa.org

 20. trangha Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:43 sáng Reply

  font này máy XP nào cũng có, kể cả máy tiếng Anh, đó là font cơ bản nhất. Ngoài ra máy bạn có font nào, chữ tự động hiển thị font đó. Nếu toàn dấu hỏi chứng tỏ máy bạn ko có font.

 21. BoBo360* Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:56 sáng Reply

  Sống tỉnh thức@ dạ thưa bác, em đâu nói cái clip này là phản động đâu. em chỉ nói có thể thôi chứ. Vì cái clip này em là người thứ 2 coi nó trên youtube, nhưng thực sự là nội dung trong băng hình có một số từ ko được hay cho lắm về ĐẢng . Còn về việc Đảng ta lên tiếng yếu ớt với nhiều sự việc trong vài chục năm qua là vì sao? trong đó có rất nhiều nguyên nhân mà em và anh hay tất cả chúng ta đều ko biết. anh thử nghĩ xem, quần áo anh mặc….xe anh đi….là ở đâu. Và vì đâu mà có, anh phải nghĩ và hiểu sâu xa hơn một chút. Nếu vào thời điểm năm 1958 nếu anh là thử tướng phạm văn đồng anh sẽ làm gì? năm 1999_2000 anh sẽ làm gì. rồi khi các ngư dân của ta bị bắn anh sẽ làm gì.Thật nực cười khi anh chê trách Đảng .Ttrong khi anh chỉ biết ngồi đấy mà bới móc. Và bây giờ năm 2007 anh sẽ có giải pháp gì và làm gì? và tại thời điểm này anh cũng nghĩ chính phủ ta và ĐẢng ra hèn nhát hay sao?…..không>>>>> không bao giờ có điều đó anh hiểu không.

  Mà tôi nói để bạn rõ là “đảng” hình như phải viết hoa đó bạn? Đảng từ nhân dân mà ra thì phải đặt sau CP chứ không ngồi chồm hỗm lên trên CP và nhân dân được đâu.<<<<<< đủ thấy anh là người chấp vặt

 22. sleeping child Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 4:58 sáng Reply

  Vi su that bao gio cung dau long khi ma nguoi ta co tinh ne tranh, hay lang quen di su that!!se co 1 so shock khi xem clip nay! nhung su that ma!can phai co nguoi len tieng chu!

 23. Dong Praha Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:00 sáng Reply

  Chi Trang Ha than men !

  Em da doc nhieu tac pham dich cua chi, rat phuc kha nang ngon ngu va von hieu biet cua chi.

  Voi em, chi la nguoi co kha nang viet cac poster tot nhat vi chi hieu sau sac cac tu ngu dung.

  Theo em poster trong nuoc khong nen dong cham den cac van de khac nhu hang gia, nhai voi…dan den ko trong tam ma gay mau thuan giua nhan dan hai nuoc. Minh phai lam sao gay duoc cam tinh voi nhan dan TQ,”only !” chia mui nhon tap trung vao chính phủ Trung Quốc. Dieu quan trong can lam la phan hoa ke thu, lam cho nhan dan cua ho co cam tinh voi ta, mau thuan voi chinh sach cua chinh quyen cua ho, vi neu de nhan dan TQ va chinh quyen cua ho la mot khoi thong nhat se rat nguy hiem, kho doi pho hon.
  Lam cho ho ko lam tuong TS va HS la dao cua ho, hieu TS va HS thuc su la dat cua VN va Chinh quyen TQ lam nhu vay la phi ly, la xam luoc ! Lam cho ho dong cam voi ta ve cam xuc cua nguoi dan nuoc bi xam luoc TQ cung da tung bi tham sat Nam Kinh, lien quan ngoai bang xam luoc….
  Phai lam sao de cac khau hieu cua minh co len bao TQ thi du on hoa de ko gay mau thuan voi nguoi dan TQ, ma chi voi chinh quyen TQ.

  Tren tinh than dinh huong tren em de xuat mot vai khau hieu de chi tham khao va dich:

  I. Khau hieu bieu tinh trong nuoc:

  1. Nhan dan VN va TQ la ban !; Thanh nien TQ va VN la ban !

  2. Chinh quyen TQ giet nguoi trong nuoc, xam luoc Vietnam ! (am chi vu Thien An Mon, se tranh thu duoc nhung nguoi bat dong chinh kien TQ va nhung nguoi co nguoi nha bi giet trong vu nay).

  3. Chung ta se la ban khi „tu tuong banh truong“ khong ton tai !

  4. Nhan dan TQ va VN khong the ban vao nhau mot lan nua !

  5. Dung bat chung toi cam sung !

  6. Thanh nien TQ dung chet vo ich vi muu do cua chinh quyen TQ (1979) !

  7. TQ da tung bi xam luoc, cho nen dung xam luoc nuoc khac !

  II. Khau hieu bieu tinh ngoai nuoc:

  O phuong Tay qua noi chuyen voi nhieu nguoi em biet ho cung rat ghet TQ, ho lo ngai thuc su ve su xam nhap lan tran cua hang TQ, pha hoai san xuat nuoc ho. Mat khac TQ phat trien QS qua manh la de doa an ninh khu vuc va TG nen khau hieu nen nhan manh yeu to nay:

  1. Made in China, PRC – hang doc hai, hang nhai = hazadous waste !

  2. TQ la nguy co de doa hoa binh the gioi !

  3. TQ xam luoc Viet nam !

  4. Hai Quan TQ ban ngu dan VN, chiem dao VN !

  5. TQ la nguy co cua ASEAN ! (lam doi lap voi khoi Asean vi TQ dang ve van mot so nuoc trong khoi, gay chia re trong ASEAN).

  6. Trong nuoc, hai ngoai doan ket !

  Neu bieu tinh o ngoai nuoc se tao du luan Quoc te ko tot ve TQ von da nhen nhom trong suy nghi cua nhieu nguoi – dong thoi, chong lai nhung cong tac cai thien hinh anh ma TQ dang co gang tien hanh tao dung sau cac vu viec ve: An toan thuc pham, do choi, Olimpic 2008… , chinh quyen TQ ko the ko lo ngai va chun buoc.
  Theo em day la khau hieu ngan gon, co dong, co suc bieu cam ,chi xem neu thay phu hop thi chinh sua va dich ra tieng Trung (co tieng Viet di kem de moi nguoi su dung. Mong nhan duoc phan hoi cua chi.

  Chuc chi khoe, thanh cong !

 24. 愛錢鬼 Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:17 sáng Reply

  Hôm qua tớ cũng làm thử mấy bức tranh kháng nghị bằng tiếng trung dán vào blog .

 25. Dong Praha Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  Dung roi, chi nen bo Video tren vi em thay 80% tot nhung phn con lai la ko dc, nhat la vu cong ham cua Thu tuong Pham Van Dong, hieu sai muc dich, noi dung va co nhieu cau chong chinh phu qua muc. Chinh phu can mem deo vi van de phuc tap, can tranh chien tranh mot lan nua. Nhung mat tran nhan dan thi cu phai phan doi. Ve doi ngoai, chinh phu cu vo ngan can bieu bieu tinh cung duoc, nhung ben trong cu bat den xanh cho bieu tinh.

 26. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:35 sáng Reply

  Xin đề nghị rằng: Ở câu số 3, thay từ “đại lục” bằng “Trung quốc”!!!

 27. 愛錢鬼 Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:36 sáng Reply

  Có người bảo mình là phải nói là Trung Cộng vậy phải viết là Trung Cộng hay Trung Quốc mới đúng đây?

 28. BbBn Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 6:28 sáng Reply

  hoan hô chiến sỹ Trang Hạ

 29. nhimkhung Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 6:58 sáng Reply

  cam on chi,qua blog cua chi moi biet duoc them nhieu thu,chu trong doi tren bao chi thi den gio nay van chang co bai nao,dang len thi bi bat phai go xuong…that buon

 30. nhimkhung Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 7:09 sáng Reply

  chi Trang Ha,em co the gui link blog cua chi cho friend list cua em duoc ko?

 31. trangha Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:21 sáng Reply

  Về các bất đồng trong nội dung clips này và tất thảy mọi clips về Hoàng Sa Trường Sa các bạn xem trên mạng:

  Chỉ có clips bạn tự làm mới có thể làm bạn hài lòng hoàn toàn, cho là đúng hoàn toàn. Chỉ có clips nhà nước Việt Nam làm mới làm nhà nước thoả mãn 100%. Trước mắt nhà nước Việt Nam, chính phủ, đảng, cơ quan chức năng chưa ai làm clips tuyên truyền thông tin xác đáng và liên quan. Vì thế, tôi chỉ có thể sử dụng các clips nghiệp dư có sẵn mà có thể trong đó có những nội dung mà bạn (và có lúc cả chính tôi) chưa hài lòng. Nhưng biết làm sao được, phải “gạn đục khơi trong” chứ không nên vì một hạt sạn mà đổ cả rổ gạo. Không nên vì một lũ đảng viên hạ tiện mà đánh giá đảng chẳng ra gì (đảng nào trên thế giới cũng thế, tôi không ám chỉ riêng ở đâu).

 32. HoaPhuongdo Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:22 sáng Reply

  Mình nhất trí với quan điểm của Dong T. Chúng ta làm sao người dân TQ thấy được một số việc làm của TQ là không đúng đắn, là phi nhân đạo, là phản hòa bình, là bành trướng, là nước lớn nuốt nuớc bé, là.v.v thì râst hay!
  Bạn Trang hạ không nên đưa hàng giả, độc hại của TQ ra để phản đối. Chính sách ta mà mạnh (cả văn bản lẫn thực hiện, cả cs thành văn lẫn bất thành văn), dân ta mà khôn thì không để hàng giả, hàng độc hại rẻ tiền đó vào thi trường VN, vào sự tiêu dùng của ta. Thực ra ‘thằng Trung Quốc” nó ác và thâm ở chỗ là nhiều chính saáh bất thành văn-mới làm ta khó xử. VD như vụ mua chè búp ngọn dài, mua móng trâu giá cao, mua rắn ếch, baba, gỗ sưa,..v.v Người TQ bảo rằng “Tiên trách Kỷ, hậu trách nhân”- truowsc hết ta trách ta trước đã. Ta đã không khôn, không cảnh giác, không mạnh mẽ, đôi khi lại bắt chước nó…để nó lừa, nó chiếm…khi bị hại rồi mới “kêu trời”. Bà con có biết là TQ nó còn câu kêết với 1 số thành phần của ta để sx chính hàng giả hại người VN k, made in VietNam hẳn hoi nhé , hàng VN chất lượng cao nhé nhưng sx ở TQ đấy.

 33. 小 玄 Thanh Huyền Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:25 sáng Reply

  Chị ơi, bài này thật hay. Bọn Trung Quốc đểu cáng. Vì bảo vệ Tổ Quốc mà cậu ruột và chú ruột em đã hi sinh trong cuộc chiến tranh Biên Giới phía Bắc năm 1979. Thế mà khi nhắc tới cuộc chiến này, bọn Trung Quốc lại gọi đó là cuộc chiến tranh Vệ Quốc, điêu ngược.

 34. [MU]™* Mr Ku_Tý *™ Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:28 sáng Reply

  Khi Tổ quốc gọi chúng ta sẽ lên đường.Chúng ta những Thanh niên thế hệ trẻ VN sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ Quốc khỏi các thế lực xâm lược.Với tinh thần sẵn sàng đi B của thời kỳ thanh niên VN những năm 72-73 kháng chiến chống Mỹ cứu nước…
  Việt Nam muôn năm!!!! Bất kỳ hành động xâm lược nào của TQ vào VN thì chúng ta tất cả những thanh niên của nước VN mếm yêu hãy đứng lên bảo vệ TỔ Quốc…..

 35. HoaPhuongdo Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:38 sáng Reply

  Chuyện cười (hay khóc đây?)Tui mơ được làm bác Hồ Cẩm Đào (trich tu nguon: vip_dai_kho_bb)
  hử tưởng tượng bạn là Hồ Cẩm Đào. Việt Nam chỉ có 3 láng giềng, chứ TQ có tới 14 lân bang, chưa kể Đài Loan. Ối việc để lo.
  Một ngày kia có tin báo: “Hải quân ta bắn tàu ngư dân Việt Nam ở Nam Sa (Trường Sa).”
  Hồ Cẩm Đào: “Việt Nam…. Việt Nam…. Nước nào thế nhỉ? À, nhớ rồi. Thế họ có nói, có làm gì không?“
  Đệ tử: “Không nói gì, không làm gì công khai cả. Tin tức cũng không đưa.“
  Hồ Cẩm Đào: “À.“
  .5 tháng sau.
  Hồ Cẩm Đào: “Thế mấy quần đảo Tây Sa với Nam Sa, chưa có ai quản lý chúng à? Này, lập thành phố Tam Sa quản lý mấy quần đảo đó đi nhé.“
  Đệ tử: “Bác ơi, sợ phía Việt Nam họ càm ràm.“
  Hồ Cẩm Đào: “Không sao đâu, lần trước mình bắn chết ngư dân họ, họ có nói gì đâu. Họ chán hai quần đảo đó rồi, không thiết gì đâu.“
  Đệ tử: “Dạ.“
  1 tuần sau.
  Hồ Cẩm Đào: “Sao, lập Tam Sa xong chưa?“
  Đệ tử: “Dạ rồi.“
  Hồ Cẩm Đào: “Việt Nam có nói năng gì không?“
  Đệ tử: “Tổng bí thư không, chủ tịch không, thủ tướng không, bộ trưởng ngoại giao không. Chỉ có phát ngôn viên bộ ngoại giao nói ‘Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa’.“
  Hồ Cẩm Đào: “Đấy thấy chưa, ta đã bảo, họ có thiết tha gì hai quần đảo ấy đâu.“
  1 tuần sau nữa.
  Đệ tử: “Sếp ơi, dân Việt Nam biểu tình trước cửa ĐSQ với TLSQ mình.“
  Hồ Cẩm Đào: “Thế à. Ra là dân chúng nó cũng quan tâm nhỉ. Thế tổng bí thư, chủ tịch, có nói gì không?“
  Đệ tử: “Chỉ có phát ngôn viên bộ ngoại giao nói ‘Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa‘.“
  Hồ Cẩm Đào: “Thế thì chưa sao.“
  Lại hỏi: “Diễn tiến biểu tình thế nào?“
  Đệ tử: “Em đang bận đọc tiểu sử Mã Viện nên không theo dõi, nhưng nghe phía Việt Nam bảo là ‘các lực lượng bảo vệ của Việt Nam đã kịp thời có mặt, giải thích và yêu cầu bà con chấm dứt việc làm này.’“
  Hồ Cẩm Đào: “Thế thì tốt. Họ lo cho mình, mình khỏi lo!“
  __________________
  Ai có súng thì dùng súng ai có gươm thì dùng gươm tôi ko có những thứ đó tôi dùng bàn phím để tấn công
  Thiết kế Website theo yêu cầu, cung cấp Host ,Domain
  Tại Hà Nội và phía Bắc xin liên hệ :Tùng – 0977539672
  Email:mrtung@khonggianmang.com
  Blog:http://blog.360.yahoo.com/blog-wO7DF…znSV0Mz9k1nfvw
  Reply With Quote
  vip_dai_kho_bb

 36. a shi Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:48 sáng Reply

  HOI CAC GIA LAMG TRONG “MAT TRAN TO QUOC VIET NAM” ???
  TRUYEN CHO THE HE THANH NIEN MOT TI NHIET HUYET DI NAO ? SAO CAM KHAU THE ???

 37. Juriste Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 10:11 sáng Reply

  Lại xin phép chị mang bài thơ này về nhà phát tán. Mong sớm được đọc entry tổng kết của chị.

 38. chauduong Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 10:18 sáng Reply

  heheh..bo bom len ngay hoang sa, TQ cam ram thi minh noi’ ” ua, tui bo bom len ddao? cua tui ma, sao chet TQ dduoc, chac la trung bon an trom^ thoi “…hiih

 39. AC-Arizona Cowboy Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 10:27 sáng Reply

  Nhà văn Trần Thu Trang, tác giả tiểu thuyết Phải lấy người như anh, trên trang web sachcuatrang.com có thuật 1 chuyện liên quan đến quan hệ Việt-Trung:

  “đến một vài câu trong tiểu thuyết tình cảm giải trí Phải lấy người như anh nói động đến người Trung Quốc (Hoa kiều) và chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979 cũng được đề nghị lược bỏ đi”.

  Nhà văn trẻ này còn được đề nghị lược bỏ, chứ mấy bác cao cao bên cửa sổ chết rồi thì được biên tập tự lược bỏ.

  Đó là phát hiện của Cavenui khi đọc tập 41 văn kiện Đảng toàn tập (gồm các văn kiện năm 1980) in ở NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 2005. Ông Phan Diễn là chủ tịch Hội đồng xuất bản bộ văn kiện, ông Hà Đăng là trưởng ban chỉ đạo xây dựng bản thảo và bà Phạm Thị Vịnh là chủ biên nhóm xây dựng bản thảo tập 41.

  Những người bị kiểm duyệt là các bác Tố Hữu, Nguyễn Khánh và Tổng bí thư Lê Duẩn.

  Trong “Chỉ thị của Ban Bí thư số 84-CT/TW ngày 4/1/1980 về kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”do bác Tố Hữu, thay mặt Ban Bí thư ký, có 1 đoạn bị biên tập:

  “Toàn dân nâng cao cảnh giác, làm tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, không ngừng tăng cường sự nghiệp quốc phòng, sẵn sàng đánh bại những hành động phiêu lưu quân sự của bọn phản động… “ (tr.4, dòng 17-14 từ dưới lên).

  Trong Thông báo số 12-TB/TW ngày 7/6/1980 về hội nghị các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc do Nguyễn Khánh (Phó Văn phòng) ký có nhiều đoạn bị biên tập hơn:

  Biên tập ngay từ câu mở đầu: “Trong 2 ngày 26 và 27/5/1980 Hội nghị các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc do Ban Bí thư triệu tập đã họp bàn những công tác trước mắt nhằm tăng cường sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh chính trị, củng cố cơ sở, đánh bại chiến tranh gián điệp của bọn phản động…” (tr.116, dòng 18-14 từ dưới lên)

  “Ban Bí thư Trung ương Đảng đánh giá cao những cố gắng của đồng bào các dân tộc, của các cấp, các ngành, của lực lượng quân đội, công an và những kết quả đã đạt được hơn 1 năm qua trong việc tăng cường sẵn sàng chiến đấu chống quân… xâm lược trên biên giới phía Bắc”. (tr.116, dòng 5-1 từ dưới lên).

  “Đến nay, thế và lực của ta ở biên giới phía Bắc đã mạnh hơn trước nhiều, đủ sức giáng… những đòn quyết liệt hơn nữa nếu chúng dám gây ra cuộc chiến tranh xâm lược mới” (tr.117, dòng 7-10 từ trên xuống).

  “Bọn phản động… đang ráo riết đẩy mạnh chiến tranh gián điệp, chiến tranh tâm lý kết hợp với duy trì áp lực quân sự và hoạt động khiêu khích vũ trang, chống phá ta một cách toàn diện, bằng nhiều thủ đoạn thâm độc” (tr.117, dòng 13-10 từ dưới lên)

  “Phải làm cho mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công nhân, viên chức và nhân dân thấy rõ những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm và thâm độc của bọn phản động… trong việc tiến hành chiến tranh gián điệp dưới mọi hình thức, nhằm phá hoại ta về mọi mặt” (tr.120, dòng 6-10 từ trên xuống).

  “Các cấp ủy Đảng ở địa phương và trong quân đội phải hết sức coi trọng công tác vận động nhân dân… và công tác binh địch vận” (tr.121, dòng 13-11 từ dưới lên)

  Đến cả TBT Lê Duẩn (ảnh) cũng bị kiểm duyệt. Bác Lê Duẩn bị biên tập trong “Bài nói của đ/c Lê Duẩn tại Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành trung ương Đảng”.

  “Hiện nay, đất nước ta tuy có hòa bình, song phải luôn luôn chuẩn bị chống chiến tranh xâm lược của bọn phản động…” (tr.308, dòng 3-4 từ trên xuống).

  Hài nhất là đoạn này:

  “Mặc dầu việc chủ nghĩa đế quốc và… xúc tiến liên minh với nhau đang gây ra một tình hình nguy hiểm trong nền chính trị thế giới, cuộc đấu tranh của nhân dân các nước cho hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội vẫn tiến bước vững chắc với thế mạnh, thế thắng ngày càng rõ rệt”. (tr.309, dòng 5-10 từ trên xuống). Chủ nghĩa đế quốc xúc tiến liên minh với Ba Chấm …?

  Bọn phản động Trung Quốc = bọn phản động …
  Bọn Quân xâm lược Trung Quốc = Bọn Quân xâm lược …

  lời bình: Lừa dối phản bội nhân dân , Đục bỏ lịch sử dân tộc.Bọn diễn biến hoà bình ghê gớm quỷ quyệt nhất của Trung Quốc đang nằm cao trong đảng
  link: http://blog.360.yahoo.com/blog-i.U6an4yerAX8Y8GHAJtCrw-?cq=1&p=

 40. Vyšehad Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 11:30 sáng Reply

  Chị Trang Hạ cần bỏ ngay khẩu hiệu:
  “Hàng Trung Quốc độc hại và Chính phủ Trung Quốc ăn thịt người” vì nếu các Blogger in nội dung này trên các poster biểu tình, các báo quốc tế và TQ đưa tin chụp hình. Các câu này đánh vào nền sản xuất TQ và có tính quá khích sẽ làm lệch định hướng phong trào, làm rối mục tiêu và tự chúng ta sẽ tự phát sinh thêm đối lập với người dân TQ – điều này là cực kỳ nguy hiểm.
  Chúng ta đấu tranh cần có phương pháp và định hướng rõ ràng.
  Mục tiêu tấn công là: Chính phủ TQ cùng với chủ nghĩa bành trướng, nước lớn của họ chứ ko phải là gây thêm thù hằn mù quáng giữa nhân dân hai nước, giữa hai dân tộc. Mặt khác khẩu hiệu cũng phải truyền tải được thông điệp mong muốn hòa bình của chúng ta, đồng thời gây mâu thuẫn về quan điểm ngoại giao giữa nhân dân TQ và chính phủ TQ, gây phân hóa trong nội bộ TQ.

  Tôi đề xuất các khẩu hiệu như sau:

  1. Nhân dân Trung Quốc và Việt Nam là bạn !

  2. Thanh niên Trung Quốc và Việt Nam là bạn !

  3. Việt Nam – Trung Quốc chỉ là bạn khi không còn”chủ nghĩa bành trướng” !

  4. Trung Quốc chiếm đảo của Việt Nam !

  5. Nhân dân Trung Quốc và Việt Nam không thể bắn vào nhau một lần nữa !

  6. Thanh niên TQ đừng chết cho mưu đồ của chính quyền bành trướng (1979) !

 41. whitep a Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 12:14 chiều Reply

  keo này chúng ta phải đi tiên phong thôi, Đoàn thể…, cho họ ngồi sau lấy chúng ta làm gương, để họ hôm nay ngồi nhìn chúng ta biểu tình mà ủ mưu, hãy tin tôi đi, nhưng người ủ mưu như thế khi phát ra nó man rợ lắm, có khi thay đổi cả… Go go go!

 42. R.U.I Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 1:50 sáng Reply

  Sa’ng chu nhat na`y, sv truo`ng Kie’n na`o di bieu ti`nh se~ bi duo?i ho.c. Hieu truo?ng da~ ky’ quyet dinh gui de’n tu`ng lop ro`i day! Toi pha?i o? nha` ma` online tho^i!

 43. Cam Chuoi Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 2:48 sáng Reply

  Các bạn ơi, hãy bắt đầu từ việc tẩy chay hàng trung quốc đi, Hà nội mình nhiều bác xài hàng trung quốc lắm. Nên loại chúng từ kinh tế, tin sáng nay kinh tế trung quốc đang bắt đầu lao đao vì hàng kém chất lượng và giá nhân công đắt đỏ, họ đang chuyển hướng qua việt nam mình đấy!

 44. Đường Chúng Ta Đi Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 2:49 sáng Reply

  kế hoạch tuần hành, mong các bạn phổ biến với mọi người yêu nước dùm mình:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-.4Pr0Qo1bqnWLolxkIWCB3V9?p=129
  đã sửa link

  xin cám ơn!

 45. Đường Chúng Ta Đi Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 3:08 sáng Reply

  kế hoạch tuần hành, mong các bạn phổ biến với mọi người yêu nước dùm mình:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-.4Pr0Qo1bqnWLolxkIWCB3V9?p=112

  xin cám ơn!

 46. ptt_studio Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 3:49 sáng Reply

  NGÀY MAI TÔI LÊN ĐƯỜNG!

 47. Đen Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 3:50 sáng Reply

  Ai hú cụ Võ Văn Kiệt một tiếng nào. Làm thêm một việc công đức.

 48. Blacky_(blog cũ) Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 4:50 sáng Reply

  em chưa có dịp gặp cha Hùng nhưng thực sự là tiếng lành đồn xa .
  nếu ở Đài Loan có tình hình gì thì chị Hạ nhớ tổng kêu gọi mọi bà con nhé , tuy đã prison break nhưng khi cần thì luôn luôn sẵn sàng . 🙂

 49. queenvn Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 5:31 sáng Reply

  Chúc hai mẹ con Trang Hạ những điều tốt đẹp nhất.

 50. ♫♂†bờm†♀♫ Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 5:43 sáng Reply

  bạn nói cấm người và chó TQ vào đây là sai, có phải tất cả người dân TQ đều muốn lấy HS và TS đâu, đề nghị edit lại, nói vậy ko hay. Cũng có nhìu người TQ phản đối chính phủ họ chứ. Nếu mình mà có bạn bè gì ở bên TQ thì đề nghị bên đó tổ chức biểu tình như ở VN mình, tớ nghĩ đó cũng thêm 1 cách để dân VN mình thể hiện sự bức xúc và chủ quyền của dân tộc

 51. Jolin Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 6:12 sáng Reply

  Chính phủ là bù nhìn

 52. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 6:28 sáng Reply

  Tôi đã làm poster tiếng Trung (theo câu thứ 3 của Trang Hạ). Mạn phép đổi chữ “đại lục” thành “Trung quốc” cho nó bình đẳng. Linh ở dưới, mời xem ạ!!!
  http://s215.photobucket.com/albums/cc36/tom2tom1981/?action=view&current=HSTQ.jpg
  http://s215.photobucket.com/albums/cc36/tom2tom1981/?action=view&current=psbe.jpg

 53. Vyšehad Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 8:22 sáng Reply

  “VN-TQ chỉ là bạn khi không còn chủ nghĩa bành trướng !”
  “If expansionism doesn’t exist, we are friends !”

 54. trangha Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 8:33 sáng Reply

  Cảm ơn bạn Tôm con bò nhé. Tuy nhiên cái poster bạn làm đó tiếng Trung bị sai rồi. Thiếu hai chữ Chủ Quyền. Tức là chỉ có chủ ngữ+động từ mà bị thiếu vị ngữ. Trung Quốc xâm phạm cái gì? Bạn copy lại câu gốc của mình nhé, cảm ơn bạn rất nhiều.

 55. annonymous Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 8:49 sáng Reply

  Bác “╬õm- phô mai con bò buồn” cho mình xin mấy cái paneau để kêu gọi bà con trong blog nhé. Thanks!

 56. NS Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 9:33 sáng Reply

  Các bạn phải có phương án dự phòng nếu bị chặn đường! Các địa điểm đáng lưu ý là Lăng Chủ Tịch, Hồ Hoàn Kiếm,…

  Việc này là việc chung của đất nước, không chỉ riêng HSSV! Nên động viên lực lượng những người từng vào sinh ra tử cho Tổ quốc là các Cực chiến binh, Thanh niên xung phong,… Các tầng lớp trí thức như các giáo sư, đặc biệt là các giáo sư sử học, sau đó mới đến các tầng lớp khác!

  Vài lời góp ý!

 57. Bright Sunrise Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  Nước bọt để đổi lấy đất đai là cực khó, tuy vậy chính phủ khó có thể có được những ý kiện mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại. Chúng ta đành phải chờ những động thái tiếp theo của các cấp lãnh đạo, trong lúc đó ta vẫn làm những việc chúng ta thấy nên làm. I am ready for battle :).

 58. Thanh Trâm Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 10:52 sáng Reply

  Chúc cuộc biểu tình lần hai gây được tiếng vang lớn! Em copy đường link Blog chị gởi cho freindlist. Vì nhiều người đến giờ phút này vẫn không biết Việt Nam mình bị TQ xâm chiếm. Em xin lỗi vì đã gởi trước khi xin ý kiến chị. Em luôn ủng hộ chị!

 59. Gia Đình Ninh Tâm Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 11:17 sáng Reply

  Em chào chị ạ,ở xa em cũng nghe dược một chút tin tức em cũng xin đóng góp mấy lời, nếu chị thấy phù hợp thì cứ công báo ạ.

 60. Gia Đình Ninh Tâm Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  Gửi Trung Quốc,
  Các bạn có suy nghĩ thiển cận quá, tớ lấy làm buồn hộ các bạn vì cái tranh chấp này. Trẻ con tiểu học có nhìn bản đồ cũng thấy rõ được sự trên lệch về diện tích của nước bạn và nước tớ, đấy tớ nhỏ bé thế, nghèo khó thế, lạc hậu thế mà cũng không lấn chiếm, ăn cắp, hay cướp giật gì của ai. Các bạn thấy mình to khỏe quá thừa hơi rỗi việc nên bây giờ no cơm rẩng mỡ quàn quấy lung tung. Nếu các bạn thừa năng lượng, thừa thời gian, thừa tiền của thì xin đầu tư vào những thành quả phát triển khoa học kỹ thuật đi, đừng đi làm hàng sao, hàng rởm, hàng nhái. Các nước khác cũng không có nhiều cảm tình với nước bạn đâu, nếu như bây giờ bạn bắt nạt tớ. Bạn nghĩ sao khi mà mọi nghười xung quanh bạn không thích bạn thêm ghét bạn chỉ vì một miếng bánh nhỏ xíu, bạn có thấy mình tham ăn quá không. Hãy suy nghĩ lại nếu ngày mai chưa muộn.

 61. Hải Quân Trường Sa Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 12:32 chiều Reply

  đồng ý với cá`c ý kiến của blogers Dong T, Hoa Phuong, Vysahand: đánh vào chính phủ TQ, cho NDTQ thấy là mình đã bị CP TQ lấy đất, đảo… để kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân TQ. K đánh vào kinh tế, hàng hóa vì hàng hóa là do nhân dân, con người sảnxuất…
  Ngưỡng mộ chị nhiều lắm! Đã thix chị từ hồi đọc truyện ngắn của chị trên HHT. luv ya:)

 62. Clover™ Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 12:38 chiều Reply

  em dong` tinh` voi’ Dong T
  cai’ ma` Dong T noi’ , thi` VN minh` lai dang mac’ phai: CP >< ND ko co’ doan` ket, ko co’ hieu cho nhau,sao ma` doi` dau’ tranh cai’ gi`.Minh tu danh’ minh` thi` co’.

 63. BoBo360* Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 12:40 chiều Reply

  he he! tiêu đề thay đổi rồi>>> nhìn cái tiêu đề ” Hai mẹ con tớ sẽ xuống đường” tự nhiên trong lòng em cảm thấy vui lên bao nhiêu ^^

 64. Người Buôn Gió Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 2:08 sáng Reply

  Xúc động không biết nói gì khi biết em và cháu ..xuống đường

 65. mitdac Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 3:09 sáng Reply

  chúc hai mẹ con chị và mọi người thành công, bình an.Em đang ở thủ đô Tàu, chờ tin

 66. PHAN THAO Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 5:44 sáng Reply

  Em thì nghĩ mình cũng phải bình tĩnh, trước tiên là nên tẩy chay hàng Trung Quốc. phải đánh sao cho nó sợ chứ biểu tình như vậy nó lại có cớ đánh ngược lại mình thì chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”

 67. Hoang Leonard Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 7:33 sáng Reply

  Hinh anh chi va con cua chi hom nay moi dep lam sao!

 68. PHAN THAO Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 10:14 sáng Reply

  Em nghĩ mọi người nên bình tĩnh, đừng quá manh động. Điều quan trọng là phải khiến cho bọn Trung Quốc phải sợ mình chứ không phải để nó có cớ đánh lại mình thì tất cả cũng sẽ chỉ như “gậy ông đập lưng ông”. Theo em thì trước tiên mình nên đánh vào kinh tế của bọn nó. phải tẩy chay hàng Trung Quốc đi. Dân mình vẫn còn quen sử dụng hàng Trung Quốc do ham rẻ, đó là điều đầu tiên cần phải thay đổi nếu muốn bọn chúng phải khiếp sợ. Không cần đánh mà nó vẫn phải sợ.

 69. 1234567890 Tháng Mười Hai 18, 2007 lúc 10:39 sáng Reply

  chưa bao h con cá lớn coi con cá bé là bạn!

 70. buontanthu Tháng Một 7, 2008 lúc 3:41 sáng Reply

  hoan ho Trang Ha

 71. buontanthu Tháng Một 7, 2008 lúc 6:56 sáng Reply

  tho cua bog 5xu qua hay. But tre song lai cung phai nga mu chao.

 72. buontanthu Tháng Một 7, 2008 lúc 6:59 sáng Reply

  cau nay qua hay
  “Đi không nói chuyện ồn ào
  Chỉ hô những thứ đồng bào muốn nghe”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: