Việc nước

users online

Ngay cả chính người dân Trung Quốc cũng bất ngờ và bối rối (Xem 1 thảo luận của người TQ 20/11) trước dã tâm của chính phủ Trung Quốc khi đọc bản tin ngày 20/11/2007 công bố, Quốc vụ viện TQ phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam.

Tuyến hậu cần của Tam Sa sẽ là thành phố Văn Xương, vừa mới được cấp tốc nâng cấp từ thị trấn lên thành phố từ chục ngày trước.

Thành phố Tam Sa sẽ “bao phủ cả ba quần đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa của Việt Nam), Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam), Trung Sa”, diện tích lên tới 2,6 triệu km², rộng bằng một phần tư diện tích lãnh thổ Trung Quốc.

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nói một cách khác, diện tích lãnh thổ Trung Quốc mở rộng thêm một phần tư, trải xuống phía Nam đại lục, chiếm trọn Biển Đông. Đó là kết quả của hơn bốn mươi năm “mang tàu chiến đi mở cõi”.

2,6 triệu km² là thành phố lớn nhất thế giới? Hải Nam thành tỉnh lị to nhất Trung Quốc? Vùng biển quốc tế giữa các đảo thì sao, đã trở thành hồ nhỏ trong thành phố của người Trung Quốc ư?

Ngay sau Đại hội Đảng thứ 17 của Trung Quốc chẳng mấy ngày, người Trung Quốc “ra tay” trắng trợn, ông Hồ của người Tàu (không phải ông Hồ của người Việt) vừa tái đắc cử với một Uỷ ban thường vụ Bộ chính trị không hề nằm ngoài dự kiến, với sự gia nhập của “người đến từ Thượng Hải” và ông bí thư tỉnh uỷ tỉnh Liêu Ninh đã được giang hồ đồn bấy nay. Ngay lập tức ông Hồ của người Tàu trở thành Chủ tịch Quân uỷ Trung ương và việc đầu tiên trong kỳ tái đắc cử, ông Hồ lãnh đạo Đảng và Quân đội đã “mở cõi” bao la cho người Tàu, việc mà họ đã chuẩn bị chín muồi nhưng chưa tuyên bố trước ngày Đại hội Đảng.

Trên Wikipedia, trang “Trường Sa” được người Tàu viết, và nếu bạn đọc nổi, bạn sẽ thấy họ cung cấp cho hơn một tỷ người đọc toàn cầu nội dung choáng váng: Trung Quốc có “vết tích” ở Trường Sa và Hoàng Sa từ thời Hán, thời Tam Quốc, thời Đông Ngô. Còn “chứng cớ sở hữu” của Việt Nam có từ năm 1973.

http://zh.wikipedia.org/wiki/%E5%8D%97%E6%B2%99%E7%BE%A4%E5%B2%9B

Có thể nói người Trung Quốc đã chu đáo chuẩn bị cuộc chiến bành trướng từ trên bàn hội nghị, tàu chiến, sách lược cho tới giáo dục, thông tin, len vào bất cứ mọi ngóc ngách thông tin nào nếu có thể. Thậm chí trắng trợn.

Ngay cả người Trung Quốc cũng thảo luận trên các forum của họ rằng: “Trung Quốc công bố đường biên giới bờ biển không hề phù hợp với Công ước biển quốc tế.” “Trung Quốc cũng không đưa ra được những cột mốc chuẩn cơ sở, cũng không có cứ liệu trên bản đồ mặt địa cầu, chính phủ (TQ) chỉ đưa ra một tấm bản đồ rồi tuyên bố mà thôi!” Nhưng “chúng ta là nước lớn cơ mà, nói gì ra, cũng đâu có ai dám tranh phải trái, có thế thôi!”

Hoặc một member viết vào 2h sáng ngày 20/11: “Lãnh hải nếu tính theo rìa bờ biển lãnh thổ mới thì sẽ gây tranh chấp với các nước lân bang. Nhưng lân bang của ta ở Tây Sa (tức Hoàng Sa của Việt Nam) chỉ có Việt Nam mà thôi, hai nước nếu xung đột thì giải quyết thế nào? Trung Quốc đang khoanh một vòng sở hữu quanh Hoàng Sa, thực ra không phù hợp quy định, nói thật nghiêm túc là thế. Nhưng, những sự kiện thế này, ai dám đến phiền hà Trung Quốc?”

Ai dám đến phiền hà Trung Quốc?

Chiến Tranh!

“Tôi xung phong vào bộ đội sau ngày 17-2- 1979, khi “Tiếng súng đã vang trên bầu trời Biên giới”. Năm ấy tôi 17 tuổi và đang học lớp 10. Tôi nhớ như in máu đã chảy trong tôi như thế nào và ngay giờ đây máu vẫn chảy như thế mỗi khi nghe “Tiếng súng …”. Tôi biết, tôi sẽ trở lại quân ngũ nếu chiến tranh lại xảy ra như 29 năm trước. Tôi cũng không thể ngăn cản con trai tôi, nếu khi cháu lớn, người Trung Quốc lại xâm chiếm đất nước tôi.” (Blog Osin)

Và bên cạnh những phẫn nộ đó là những bạn trẻ cũng phẫn nộ theo cách của bạn ấy:

“-Tổ chức những cuộc nói chuyện, tuyên truyền cho mọi người biết về vấn đề Hoàng Sa Trường Sa. Vấn đề lịch sử và con đường đi cho tương lai.”

http://blog.360.yahoo.com/blog-v78SS0kncqP.p6MXfgLD?p=124#comments

Cách phẫn nộ “tự dán băng keo vào mồm mình” của bạn ấy làm tôi liên tưởng đến một cục, bản chất vốn đã cứt nhưng ngay cả hình dáng cũng ko có nốt, tên tục nói thẳng ra là Cứt Nát, thối không ngửi nổi! Chúc Mặt trận tổ quốc và Thành đoàn TPHCM sớm đọc được Entry của bạn ấy để biểu dương.

P/S: Tình cờ google được một clips xuất xứ từ ĐH Thành Công (Đài Nam) làm, nội dung hơi cực đoan và thiếu hụt kiến thức nhưng khá sôi sục. (Sau khi bị các blogger trên blog Trangha chỉ ra chỗ sai, hình như chủ nhân đã xoá nó đi không tăm tích rồi, oh my god!)

Đồng thời cũng xin post kèm một “Thông báo” chống tụ tập kẻo “vi phạm chủ trương của đảng và Nhà Nước” do Ban giám hiệu 1 trường Đại học tại Hà Nội vừa ký sáng nay (click vào hình để xem toàn văn):

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Một số hình ảnh….

Một số hình ảnh….
user posted image
Các phóng viên nhiếp ảnh tha hồ chụp ảnh đoàn biểu tình không gặp trở ngại nào từ phía cảnh sát, họ có thể tìm mọi góc độ
user posted image
Vì vội vàng không có sựu chuẩn bị, tấm băng rôn bị sai lỗi chính tả. Nhưng có hề chi. Cái chính vẫn thể hiện được tinh thần người Việt
user posted image
Con trai nhiếp ảnh gia, nhà báo Xuân Bình theo bố đi phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc
user posted image
Cảnh sát trang bị vũ trang đầy đủ, nhưng các anh cảnh sát hiền từ nhìn đám đông mà thôi
user posted image
Một đám khách du lịch Trung Quốc đi qua, họ cũng được tự do chụp ảnh. Đoàn người biểu tình chỉ tập trung thể hiện tinh thần đối với Đại Sứ quán Trung Quốc. Còn với nhân dân Trung Hoa, nhân dân Việt Nam tuy dù trong trạng thái tâm lý bức xúc, nhưng chúng ta vẫn hoà nhã
user posted image

user posted image

“Tôi không mong làm anh hùng hay người nổi tiếng. Tôi muốn kiếm nhiều tiền để hưởng thụ, muốn an thân chăm sóc con cái khôn lớn trưởng thành.

Nhưng con trai tôi sẽ nghĩ gì khi thế hệ cha nó đã buông xuôi trước nỗi nguy mất đất đai. ”

(blog Người Buôn Gió)

Và có người bị lặng lẽ dẫn đi: (Blog Hạo Nhiên Vũ)

Advertisements

279 thoughts on “Việc nước

 1. cong h Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 4:40 sáng Reply

  video clip qua cuc doan. Mình nghĩ chị Trang Hạ không nên để clip này lên blog, các bạn trẻ rất dễ bị ảnh hưởng bời tư tường cực đoan dùng bạo lực như thế.

 2. Leo Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 5:16 sáng Reply

  (video) “Hịch Tướng Sĩ của anh hùng Lý Thường Kiệt!!” Ôi Việt Nam :((

 3. AznMistyBlue Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 5:34 sáng Reply

  chi Ha viet hay ghe, chui cai blogger kia mac cuoi qua troi ! 😉

 4. ToMaTo_Ga` Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 5:40 sáng Reply

  Sôi máu thật

 5. BCA Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 7:08 sáng Reply

  nghe clip cu tuong cua chuong trinh Gap nhau cuoi tuan.
  Binh Ngo dai cao = hich tuong si
  hich tuong si <-> Ly Thuong Kiet
  Ly Thuong Kiet <-> thoi Le Loi, Nguyen Trai

  Hinh nhu den ca google cac ban ay con ko biet dung

 6. concopcon Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 7:11 sáng Reply

  de.p ca’i Da~ng nha’ nuo’c Vn ye’u he’n do’ di,chu’ng no’ cuop dat trang tran zay ma’ im re kg da’m no’i 1 tie’ng thi’ de nhan dan len tie’ng. Co’n da’m no’i cho^’ng kiu goi bieu ti’nh nua,Da~ng nha’ nuoc VN ngu xua~n

 7. ..Khang Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 7:24 sáng Reply

  CÂU HỎI ĐẶT RA LÀ LÀM CÁCH NÀO ĐỐI PHÓ VỚI BỌN GIẶC XÂM LĂNG TRUNG QUỐC? XIN MỌI NGƯỜI NÊU SUY NGHĨ CỦA MÌNH, BỎ QUA HẾT TẤT CẢ ĐỀU LÀ NGƯỜI VIỆT NAM NÊN CHUNG TAY BẢO VỆ TỔ QUỐC

 8. Jeny A Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 7:56 sáng Reply

  Tẩy chay bọn TQ đê,không thèm sài đồ Trung quốc nữa.

 9. a s Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 8:14 sáng Reply

  pang pang pang !!!

 10. Ginny tran Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 9:22 sáng Reply

  tin naỳ em cũng mới biết qua mấy người bạn. mọi người đều fẫn nộ. ko thể hiểu đc. Việt Nam đang mất dần từng tấc đất mà ko làm đc gì cả.

 11. haiemSU Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 9:53 sáng Reply

  Có những lời kêu gọi nhự thế này công dân Việt đang lan truyền trên mạng:
  “Đúng 9h, Chủ nhật, ngày 09/12/2007, theo thỏa thuận của những người Việt Nam yêu nước, Chúng ta – Các anh chị em ở Hà Nội, và các tỉnh thành lân cận nếu có điều kiện thì tập trung tại vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung Quốc tại đường Hoàng Diệu, tổ chức biểu tình hòa bình phản đối hành động của TQ về vấn đề chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Xin lưu ý là chúng ta biểu tình hòa bình, tránh những hành động quá khích! Send tin này cho bạn bè trong list của mình! Tks”
  Sẽ thông tin tiếp cho TH.

 12. Juriste Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 11:00 sáng Reply

  Việc nước:
  Chung tay!

 13. Cô dâu chạy trốn Tháng Mười Hai 7, 2007 lúc 11:22 sáng Reply

  Thật là điên máu quá đi.Mấy người Trung Quốc ỷ thế trắng trợn,thật là ko thể chịu dc.Chỉ mong chiến tranh đừng có nổ ra 1 lần nữa vì nước ta đang trên đường phát triển,tôi cũng yeu hòa bình!!!

 14. Q.Vuong Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:05 sáng Reply

  Đảng và nước cần biết rõ được lòng dân đang sục sôi.

 15. van phuong Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:11 sáng Reply

  Điên quá chị ạ! Phải làm gì đi chứ! Để cho lũ chó má ác ôn bành trướng thế mới điên chứ! Thấy của sang bắt quàng làm họ!!! Bọn này mới là cục cứt nát thì có!!!

 16. Phuong Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:16 sáng Reply

  Nước nào vì quyền lợi nước đó thôi. Chống cái vụ này bằng cách nào phải nghĩ cho khả thi. Tàu nó đánh mình thì đánh lại, chứ mình chơi vũ lực với Tàu trước (dù có là đến sứ quán nó chửi bới thôi) thì cũng có kết quả tốt không? Tốt nhất là lôi kéo quốc tế theo mình bằng các quyền lợi họ có được khi ký với VN để đầu tư vào mấy cái đảo này. Xem gương Singapore đấy. Nếu đánh nhau với nước khác thì về quân sự họ thua ngay. Nhưng ai dám đánh Sing đâu, vì hầu hết các tập đoàn lớn đều có mặt ở đó. Họ kêu lên là chính phủ của chính họ sợ ngay. VN có thể làm theo Sing chứ? Nhanh chân lên mà tạo môi trường và tìm đồng minh, không thì Tàu làm trước ngay đấy.

 17. James Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:38 sáng Reply

  Nếu lúc này đây mà không kiên quyết về vấn đề lãnh thổ, nếu nhùng nhằng, ba phải trong lúc này, tất sẽ có họa về sau. Vì TQ không chỉ muốn lấy Hoàng Sa hay Trường Sa không đâu. 2000 năm lịch sử của nước Việt, có thời đại nào mà TQ không muốn đô hộ nước ta đâu. Nhưng chưa bao giờ TQ làm được điều tưởng chừng như dễ đó, vì thời đại nào ta cũng có những người anh hùng đứng lên chống quân xâm lược hung bạo. Và hôm nay, ai sẽ làm điều đó, nếu không phải là chúng ta?

 18. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:46 sáng Reply

  @Tuấn Trường:
  Vài suy nghĩ nhỏ của mình:
  – Bác Hồ ngày xưa nói “Dĩ bất biến ứng vạn biến”… Cái gì có thể vạn biến, chứ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước phải là cái bất biến.
  – Chẳng riêng thế kỷ 21, thế kỷ nào thì con người cũng mong có một nền kinh tế phát triển để có thể sống ấm no, hạnh phúc, bằng anh bằng em.
  – Một điều đáng sợ là người Việt ta ngày càng nhân danh đủ thứ để che dấu cái sự hèn của mình. Nhân danh phát triển du lịch để che dấu thông tin về dịch bệnh, nhân danh phát triển kinh tế để làm ngơ cho giặc cướp đi mảnh đất xương máu của ông cha…

 19. Mr Thiên Sầu Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 1:55 sáng Reply

  ÔI! Đất mất từng ngày, hận những kẻ “tư duy nhìn từ lỗ đít”

 20. mien cat trang Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 2:02 sáng Reply

  giu nuoc

 21. nhocdenthui Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 2:54 sáng Reply

  Vậy có nên chửi những nhà báo như thế này không?

  http://blog.360.yahoo.com/blog-frfsbw45br.Pn8xbV0zHimU3?p=914#comments

 22. MireO Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 3:06 sáng Reply

  đang sợ nhỉ .. đến cường quốc như LB Nga nó còn lùa dân sang la liếm dần mòn từng tí đất giáp ranh được cơ mà .. xót xa VN quá .. có cảm giác bất lực .. ko lẽ phải ‘ đánh một trận sạch không kình ngạc ‘ ???? thiệt thòi VN nắm chắc

 23. ¯¶ú¢ An¶—¶ Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 3:31 sáng Reply

  Chien tranh dang dien ra o Dao? nhiu nguoi chet roi.. dang tiec la bao chi ko dam len tieng

 24. Dang Ngoc Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 3:36 sáng Reply

  the ma nha nuoc VN ko le ko co y kien, chien luoc gi sao? Dang va NN chap nhan thi dan chung len tieng lam gi?

 25. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 3:45 sáng Reply

  @nhocdenthui: Quả thật, trên đời có những nhà báo viết chỉ để chứng minh cho bạn đọc thấy mình đã chọn sai nghề 😀

 26. Anhchangdatinh h Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 3:49 sáng Reply

  Lâu lắm mới lọ mọ vào Blog, thấy cái Blast hoành tá tràng của chị Oẳn lọ mọ vào đọc thử thì lại thấy một vấn đề nhức nhối từ nhiều năm qua. TSB cái bọn tàu khựa, dân mình thấp cổ bé họng quá toàn bị nó chà đạp, từ trước đến nay bao nhiêu vụ rồi mà chính phủ mình vẫn không có một chính sách nào cho nó hợp lý, nào là ngư dân bị hải quân bắn chết, rồi thì bây giờ nó công khai chiếm lãnh thổ . TSB bọn khựa bẩn

 27. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:00 sáng Reply

  @ BỤ Bẫm: Tại sao bạn lại nhìn VN mình bằng con mắt thiển cận như vậy nhỉ? Bạn muốn thế kỉ 21 ta lại đau thương vì chiến tranh vũ trang nữa sao
  Bạn có biết trong dịch H5N1, trên thế giớ có mấy nước dám tuyên bố tình hình dịch bệnh mạnh mồm như ta, chúng ta đang muốn phát triến kinh tế, chỉ vì Tàu thâm nên mới ra nông nỗi tiến thoái lưỡng nan như vậy, có ai muốn đau thương vì chiến tranh nữa, bạn muốn chúng ta gây hấn bằng vũ trang sao?
  Nước cờ đó chỉ là nước cuối bạn ạh, chúng ta đang tìm cách nào đó để giải quyết vấn đề này một cách tốt đẹp nhất, không hao sức tốn của của dân
  Tôi chỉ nói linh tinh vậy thôi, tôi không có kiến thức chính trị cao cũng như kô thích chính trị lắm, không thích CNXH lắm , nhưng tôi yêu đất nước. chỉ nói để bạn hiểu rằng không nên dùng từ nhân danh trong mọi hành động của nhà nước ta, việc đối ngoại của 1 Quốc gia kô hề đơn giản và nông nổi như chúng ta nghĩ!
  Bạn hãy qua blog của Óin đọc thêm nhé! Mong bạn sẽ hiểu hơn ý tôi nói
  http://blog.360.yahoo.com/blog-_Q78P6g5br89WVUa77qC3PG4
  Thân ái ^^

 28. nhocdenthui Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:02 sáng Reply

  Vụ Vàng Anh ngày xưa, khi tôi có ý kiến không cùng chiều với nhà báo này. Ngay tức khắc, tôi cùng những người bạn của tôi bị tổng tấn công bởi những lời lẽ vô cùng bẩn thỉu. Đồng thời, chúng tôi đã không được cư xử chừng mực (ở blog cô ấy) khi cùng tranh luận quan điểm.

  Tôi tự hỏi, là người VN, tại sao cô ta lại có thái độ dửng dưng và bỡn cợt cùng với thái độ thách thức và “răn đe” lại chính đất nước mà cô ta đang sống. Thật, chẳng ra cái gì cả.

  🙂

 29. Bùi Minh Huấn Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:02 sáng Reply

  Cám ơn ông Hồ Cẩm Đào
  Kính thưa ông Hồ Cẩm Đào,Tổng bí thư đảng cộng sản,Chủ tịch nước,chủ tịch quân ủy trung ương nước công hòa nhân dân Trung Hoa anh em.

  Được biết vừa qua quốc vụ viện Trung Hoa anh em đã chính thực xác nhận quyền làm chủ khu vực quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa qua việc quyết định thành lập thành phố Tam Sa. Tôi gửi thư này muốn bày tỏ tới ông niềm cảm ơn sâu sắc nhất.

  Vì đây là quần đảo mà Trung Hoa và Việt Nam đều khẳng định quyền làm chủ của mình.Từ lâu nhân dân tôi vẫn cho rằng hai quần đảo đó thuộc lãnh thổ của chúng tôi. Bởi vậy hai nước đã có nhiều lần mâu thuấn,phát sinh tranh chấp. Gây thiệt hại rất nhiều về người và của như hồi 14-3-1988 làm 74 chiến sĩ hải quân Việt Nam chết oan trước lực lượng đông đảo và hiện đại của quân dội Trung Hoa anh em.Những chiến sĩ Việt Nam này cứ ngây thơ nghĩ mình đang bảo vệ lãnh thổ đất nước Việt nam yêu dấu,nối tiếp truyền thống chống ngoại xâm hào hùng của tổ tiên.Nhân dân Việt Nam đang sống hòa bình vì chán ghét chiến tranh,chốc lại nghe ông Lê Dũng hay bà Thúy Thanh lên án cực lực hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Hoa đối với hai quần đảo này. Họ lại buồn bã, căm phẫn ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày,sứt mẻ quan hệ hữu hảo mà chính phủ hai nước đã dày công vun đắp.

  Tôi hy vọng qua hành động quang minh,chính đại của quốc vụ viện Trung Hoa sẽ chấm dứt mọi hoài nghi,mọi tranh chấp dẫn đến thiệt hại nhân mạng và tinh thần của nhân dân Việt Nam. Một khi mọi thứ đã được xác lập rõ ràng thì không còn gì để bàn cãi.

  Một lần nữa cho tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Trung Hoa anh em,đã nhanh chóng có biện pháp chấm dứt cuộc tranh cãi dai dẳng này giữa hai nước. Cám ơn ông Hồ Cẩm Đào đã có giải pháp để nhân dân Việt Nam xác định tư tưởng, ổn định an ninh, tập trung phát triển kinh tế.Không sa vào những tranh chấp vô nghĩa.Thực hiện phương châm láng giềng hữu nghị,hợp tác cùng nhau phát triển

 30. beo yeu Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:03 sáng Reply

  ko biet phai lam ji bjo???

 31. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:04 sáng Reply

  @ Bụ Bẫm: Chúng ta kô hèn bạn ạh, con cá bé chỉ làm đc như thế thôi. Bạn hãy tự trách mình sao nỡ sinh ra trong cái ao mà không sinh ra ở 1 biển lớn! Chúng ta đang yếu thế, chúng ta chỉ làm đc như vậy thôi! Không thể dương đao búa ngay như thằng Mỹ đc.
  Hãy thôi trách móc và hãy chấp nhận thực tế của đất nước để Hiểu và Thông bạn ạh. Lịch sử tối tăm của đất nước là vậy, chúng ta phải biết chấp nhận thôi, chả nhẽ lại kêu trời???

 32. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:10 sáng Reply

  Tu` thuo mo nuoc cua Trung QUoc den gio bao nhieu dan toc da bi no nuot? Lieu, Hung No, 1 nua Mong Co,Dai Ly(Van Nam) ,Viet(ko fai Viet Nam)…Da tam cua bon no la khong day, roi day sau khi nam duoc 3 dao lon cua ta, chiem het bien cua ta thi viec cau phao vao dat lien cua ta,cho may bay tu bien bay vao tha bom chi con la thoi gian…Ma ke ca khong lam viec do thi kinh te cua ta cung da bi bop chet roi…

 33. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:12 sáng Reply

  @ Xin lỗi bạn Tuấn Trình:
  – Tôi chưa nói dù chỉ một nửa lời đến vấn đề chiến tranh vũ trang.
  – Tôi cũng chẳng muốn nói đến dịch H5N1.
  – Tôi cũng chẳng chẳng “dùng từ ‘nhân danh’ trong tất cả mọi hành động của nhà nước ta”.

  Nên rốt cuộc tôi chẳng hiểu bạn muốn chỉ giáo tôi điều gì?! Dù sao cũng cảm ơn 😀

 34. LYmpha Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:12 sáng Reply

  EM đồng tình với chị lúc nào cũng chỉ góp chữ kí hay tuyên truyền thì làm được gì,tất cả chỉ là những lời hô hào sáo rỗng . Đứng lên nhìn vào sự thật , nhìn tổ quốc mình đang bị đe dọa và hành động thiết thực đó mới là điều tất yếu lúc này

 35. trangha Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:15 sáng Reply

  Nhà báo này chính là người đầu tiên viết bài đầu đề là “Vàng Anh đóng phim sex” lên báo Thể Thao Văn Hoá. Sau đó vụ scaldan mới lan rộng nhưng lại có hiệu ứng ngược là mộtloạt báo viết bài theo “góc nhìn” đó đã buộc phải dỡ bài khỏi trang điện tử.

 36. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:15 sáng Reply

  THa` chet chu khong doi` nao` chiu nhuc! Cho du` Trung Quoc co giet het 80 trieu dan ta thi` dat dai bien ca cua Viet Nam van mai mai la cua nguoi Viet Nam!

 37. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:16 sáng Reply

  – @ Bụ Bẫm:
  Một điều đáng sợ là người Việt ta ngày càng nhân danh đủ thứ để che dấu cái sự hèn của mình. Nhân danh phát triển du lịch để che dấu thông tin về dịch bệnh, nhân danh phát triển kinh tế để làm ngơ cho giặc cướp đi mảnh đất xương máu của ông cha…
  Bạn có thể giải thích những gì bạn vừa viết kô? Nếu tôi dịch tiếng Việt hơi kém?

 38. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:18 sáng Reply

  DOng y voi ban Phuong, giai phap tot nhat la` tim dong minh tao doi trong voi bon Tau` ban?.Tuyet doi khong duoc dong chan tay truoc vi bon tau chi con doi moi the de xuat quan “bao ve to quoc” cua tui no thoi.Dan Tau` thi` ngu lam bon lanh dao noi gi cung nghe

 39. o0o_boy_in_the_sky_o0o Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:19 sáng Reply

  Đảng Việt Nam thì chỉ có dĩ hoà vi quý thoai sao dám làm căng với Trung quốc
  chắc lại đợi đến lúc các tổ chức quốc tế bênh thôi chứ giờ mà đánh nhau thì VN thua chắc
  mà đừng chửi TQ vội quyết định này là của 1 số cán bộ đứng đầu nhà nước chứ có phải của toàn dân TQ đâu mà tẩy chay mới cả ghét bỏ “Ngay cả chính người dân Trung Quốc cũng bất ngờ và bối rối trước dã tâm của chính phủ Trung Quốc khi xem bản tin ngày 20/11/2007 công bố, Quốc vụ viện TQ phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam. ” nguyên văn lời chị trang hạ nhá
  tất cả từ từ xem nhà nước làm thế nào còn sv biểu tình thì làm sao mà cấm nhỉ?????? biểu tình hoà bình thì chết ai đơn giản là phản đối thôi mà

 40. Chú Bò tìm bạn Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:21 sáng Reply

  Một tấm lòng đầy quả cảm ! Cảm ơn chị Trang Hạ !

 41. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:21 sáng Reply

  Gio` khong phai bieu tinh o truoc lanh su quan Tq lam gi`, tot hon la bieu tinh truoc quang truong Ba Dinh sinh vien dua nhung mong muon va giai phap can thiet luc nay de cac bac lanh dao xem xet, tui cu co cma giac la dan Viet Nam ai cung yeu nuoc tru may cha? ay’ …

 42. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:21 sáng Reply

  Ôi trời việc nước! Cần hội nghị Diên Hồng online thôi!

 43. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  @ Tuấn Trình: Cảm ơn bạn đã an ủi tôi rằng “Chúng ta không hèn”… Nhưng tôi tự thấy mình hèn. Mong bạn Hiểu và Thông nhé!

  À quên, tôi thì không cho rằng lịch sử nước ta nó “tối tăm” như bạn khẳng định. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chỉ bảo.

 44. James Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  Trung Quốc lựa chọn thời điểm nhạy cảm này để tiến chiếm không phải là không có lý của nó.
  Việt Nam vốn là cửa ngõ của Đông Nam Á, từ đây có thể thông hành kinh tế rất thuận tiện. Việc tiến chiếm của TQ là điều quá dễ hiểu.
  Từ lâu, Mĩ đã nhận ra việc TQ sẽ lớn mạnh để tạo ra một Liên Xô mới, đối lập với Mĩ, gây khó khăn cho tham vọng lớn làm bá chủ của Mĩ. Mĩ đã chọn Việt Nam để làm một thế lực chống lại sự bành trướng của TQ.
  Nhưng lúc này đây, Mĩ đang dính với vụ Iraq,Iran và trên hết là sắp bầu cử tổng thống Mĩ, TQ muốn đục nước béo cò là điều dễ hiểu.
  Nhìn nhận thực tế thì chúng ta khó có thể đòi lại hoàn toàn cả hai đảo. Nhưng việc giữ hoàn toàn Trường Sa là điều sẽ thực hiện được, còn Hoàng Sa thì rất tiếc, giữ được bao nhiêu, hay bấy nhiêu.

 45. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  Can mot lanh tu Sinh Vien…

 46. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:25 sáng Reply

  viec bieu tinh khong the bua bai mat trat tu duoc,va tren het phai co hieu qua.Nen viet mot la thu khan cap gui chu tich nuoc!Menh nuoc dang lam nguy! Dung de bon con chau Cao Bien mot lan nua giam con ROng` Viet them 1000 nam

 47. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:29 sáng Reply

  @ Tuấn Trình: Bạn làm ơn cho tôi biết bạn hiểu từ “hèn” của tôi ở đây theo nghĩa gì nhé! (Để tôi còn biết có nên/cần/đáng phải giải thích hay không :D)

 48. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:30 sáng Reply

  @ BỤ Bẫm :
  Bạn bảo không hỉu những gì tôi nói với bạn, vậy hãy giải thích những gì bạn viết cho tôi đi, hay tôi hiẻu sai ý bạn!
  Chúng ta đựoc sinh ra bởi 1 tổ tiên không hèn tý nào, nên bạn chớ nên nghĩ mình như vậy. Nhé! ^^
  hãy cố hiểu sự tối tăm mà tôi đang nói đến, chính sự tăm tối đó nó đeo đẳng chúng ta đến ngày hôm này, và làm bạn thiển nghĩ mình Hèn đó!
  Chúng ta đang cố vứt bỏ nó đó! Bằng cách nào thì chúng ta đang làm đó bạn!
  Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng
  haha
  Thân ái bạn!^^

 49. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:31 sáng Reply

  Plzz Lam` on lam` phuc dung` chui nhau nua duoc khong cac ban!

 50. ¤¤Fr0zEn¤ Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:32 sáng Reply

  Waiting :-w…

 51. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:32 sáng Reply

  @ BỤ Bẫm:
  Cái Hèn mà bạn hỏi là cái mà bạn đang tự cảm nhận í

 52. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:34 sáng Reply

  gio chua den luc dung sung’, chua den luc chay mau. GIo dang la luc can den chat xam cua cac ban.Hang trieu cai dau` Trung QUoc da bi tay nao..Ban nao` biet tieng Trung hay viet 1 bai` day du ro rang khoa hoc de post len nhung dien dan lon cua Trung QUoc.Chi it se co nhung lan song phan doi tu trong noi bo Trung Quoc

 53. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:35 sáng Reply

  Dong thoi lam tuong tu voi nhung quoc gia khac, tren the gioi hang ti nguoi yeu hoa binh va le phai! Neu cung len tieng thi hieu qua se den!

 54. Odysseus Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  Lam` bang 150% kha nang cua ban! Luc nay khong doan ket la nuoc nha se mai chi la con giun, muon doi khong ngoc dau` bay len duoc

 55. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  @ Tuấn Trình: Tôi chưa bao giờ nói tổ tiên của mình “hèn” cả…Nhưng thôi, với cái kiểu tư duy xa rời vấn đề và dây cà ra dây muống của bạn, thiết nghĩ tôi chẳng cần giải thích giải khát thêm làm gì.
  Chúc bạn càng ngày càng hài hước hơn nữa! 😀

 56. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:40 sáng Reply

  Bạn còn khiến tôi buồn và cười đứt hết ruột í chứ! Đang đi nhặt ruột đứt từng khúc trong nhà, hihi
  Nói chung là tôi chả hiểu bạn đang xoắn tôi cái gì nữa!
  Mệt thật!
  Bnạ chả đọc những gì tôi viết cả
  ^^

 57. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:45 sáng Reply

  Ơ mà bạn Bụ Bẫm này, bạn là Girl nhỉ!
  Sorry nhé! Tôi tưởng bạn là 1 boy cơ đấy…
  Tôi không muốn cãi nhau với con gái đâu
  hihi
  Bạn Trần Thuy Hương nhểy???
  Thân ái 1 ngàn lần chào bạn nhé!
  Hối hận quá đi!
  Bít vậy thì có phải âm-dương giao hòa dễ nói chuyện vơi nhau hơn không, gì mà phải nói vồiní xa vậy
  hahaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

 58. mát lạnh như băng ^^ Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 4:45 sáng Reply

  Ko chấp nhận nổi…dân tộc ta bây h lại hèn yếu thế này ư…một lịch sử vinh quang trả bằng máu và nước mắt nay lại thế này…quá buồn 😦

 59. lanzoe Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 5:08 sáng Reply

  mot dau cham ????

 60. con tằm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 5:16 sáng Reply

  ..^^;theo em phải tranh thủ được càng nhiều sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên thế giới càng tốt,cách nào đây?Thiệt ra đơn giản như ăn cháo với muối mè;lãnh đạo mình ngay lập tức tổ chức một chuyến công du ra nước ngoài,đến Quốc hội Vương Quốc Anh thuyết trình chủ đề này sau đó sẽ đến thuyết trình tại Quốc hội Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ em bảo đảm nghen,sau một đêm chúng ta có được sự ủng hộ của toàn thể nhân loại tiến bộ bởi lẽ chắc chắn một điều rằng những hãng truyền thông lớn và uy tín nhất của thế giới sẽ không bỏ sót sự kiện này..tới lúc đấy mình không tốn một binh một tốt cũng có thể dằn mặt cái lũ tử tôn của Hồng thất công..:D

 61. BIGKINGKONG Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 5:35 sáng Reply

  em,1 cong dan VN dag sinh song va hoc tap tai TQ nhug khi nghe nhug thog tin tren cug cam thay dau long va khinh miet che do lanh dao cua TQ (nguoi dan cua ho thi vo toi,hoan toan ko co y kien j ve van de nay,va 1 dai bo phai cua ho cug cam thay shock khi nghe thog tin tren).jong nhu 1 bloger da viet,neu chien tranh xay ra thi e se la 1 trog nhug nguoi ve nuoc dau tien va dang ki tham gia vao QUAN DOI NHAN DAN VN de cug nhau bao ve nhug xuog mau cua ong cha minh.Truong Sa va Hoang Sa la tai san cua nuoc CONG HOA XA HOI CHU NGHI VIET NAM,do la lich su,da duoc cong nhan,khong co bat ki li do j ma co the thay the duoc!chung tay cug bao ve nhug j ma cha og da xay dung,chug tay vi TO QUOC than iu,NHA NUOC,Dang va Chinh Phu can hieu ro long dan va co bien phap thich hop!VIET NAM MUON NAM!

 62. ♫♥{♂Cu*u? [☼Ken♂] L0ng ☼}♥♫ Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:23 sáng Reply

  Bu0^n qua’ nhU* the^ nay Việt Nam đã mất một phân đất cũng như một đứa c0n chúng ta giờ đây biêt làm thế nào??????????????Để lấy lại những gi` chúng ta đã mất

 63. Bill Gates Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:23 sáng Reply

  chị ơi, cho em copy nhé

 64. trangha Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:29 sáng Reply

  Ba bạn đừng tranh cãi nhau nữa nhé! Có gì đâu!
  @nhocd: Tôi không biết gì về nhà báo này, với tôi, tôi chỉ có ấn tượng là cô ấy làm báo Thể Thao Văn Hoá, đã từng viết một bài báo không ra gì thôi.

 65. Phỉ Điểu Lan Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:31 sáng Reply

  Thế còn ông Đài Loan thì sao cô bạn ơi? Dạo trước ông ấy làm lại đường băng trên đảo của VN dư luận bên ấy có ý kiến jì ko?

 66. Rysmon Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:37 sáng Reply

  Nghĩ thân mình, nghĩ nứơc non
  Lo bao nhiêu… nhục bấy nhiêu…

 67. ★ C.I.A Pink ★ [a.k.a.] ღ Chinh ღ Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:38 sáng Reply

  Đọc những gì chị viết thấy buồn quá :(( Nghe được tin này, em có cảm giác như VN mình đang bị xâm lược mà ko làm gì được :(( Hải quân của VN chắc là ko thể đấu lại được với hải quân TQ. Mà thật sự thì chiến tranh vũ trang ko bao h là cách giải quyết tốt cả :((
  Em thấy bất lực quá :(( Sao quốc tế ko lên tiếng bảo vệ VN một tiếng chị nhỉ 😦

 68. mammam Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:39 sáng Reply

  hình như hôm nay sẽ có biểu tình hòa bình trước Đại sứ quán Trung Quốc chị ạ.

 69. Tamu Dang:. Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:41 sáng Reply

  Em ghét Trung Quốc lắm. và như anh của em đã nói: bây giờ em hỏi ai thì họ cũng thế cả thôi, họ cũng đều ghét TQ cả, bản chất của nó từ xưa đã như thế rồi mà. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, đúng không chị…

 70. Tamu Dang:. Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:43 sáng Reply

  Thấy đau lòng quá và thấy hoang mang nữa, bản thân chúng em, sinh viên, đoàn viên, phải làm gì đây?

 71. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:44 sáng Reply

  Cai ong Pho Hieu truong ky quyet dinh cam bieu tinh nay se duoc “ghi danh vao su sach” cho muon doi sau.

 72. Kẹo Mút Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:46 sáng Reply

  Nhưng em không hiểu bình luận cuối cùng của chị lắm. “Cách phẫn nộ “tự dán băng keo vào mặt mình” của bạn ấy làm tôi liên tưởng cách rơi của một cục cứt nát! “

 73. ..Khang Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:52 sáng Reply

  TỈNH LẠI ĐI,
  NGỒI IM SỚM MUỘN CŨNG MẤT NƯỚC, ĐÁNH TUY CÓ THUA NHƯNG KHÔNG NHỤC, KHÔNG THỂ BIỆN HỘ BẰNG CÁI GIỌNG ĐIỆU 10 HAY 30 NĂM NỮA NGƯỜI VIỆT NAM LUÔN NHỚ VÀ SẼ ĐÒI LẠI LÃNH THỔ ĐƯỢC, HÈN NHÁT ĐỔ TRÁCH NHIỆM CHO THẾ HỆ ĐI SAU.. NẾU TỔ TIÊN CHÚNG TA CŨNG NÓI CÁI KIỂU CHỜ ĐẾN MAI NÀY CON CHÁU PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH MỚI ĐÁNH TRUNG QUỐC, GIỜ NÀY KHÔNG BIẾT CÁC BẠN Ở ĐÂU.
  KHÔNG XIN XỎ BẤT CỨ MỘT THẰNG NÀO CẢ, MÀ PHẢI ĐÁNH TRUNG QUỐC NGAY. TRUNG QUỐC KHÔNG DÁM 1 LÚC ĐÁNH HẾT NƯỚC VIỆT NAM ĐÂU,VÌ SAU ĐÓ THẾ GIỚI SẼ GƯỜM NÓ, THẰNG NGA THẰNG MỸ CŨNG CHẲNG THA CHO NÓ ĐÂU. TRUNG QUỐC NÓ CHỈ MONG MUỐN NGƯỜI VIỆT SỢ HÃI NGỒI IM ĐỂ THÔN TÍNH TỪ TỪ.

 74. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:55 sáng Reply

  Kinh phuc ba chi co 1 bai the hien long yeu nuoc the nay. Cam on nhieu!

 75. acsuphu Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:56 sáng Reply

  Hacker Mr Ghost: Trong lòng tôi, bạn là một anh hùng. Hoan hô những anh hùng đã xả thân vì Tổ quốc thân yêu!
  Xem các trang web TQ bị hack tại đây:http://blog.360.yahoo.com/blog-fkTaeFY2dbKNOic32.Yv?p=1179#comments (blog Vàng Anh)

 76. ..Khang Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 6:59 sáng Reply

  NHỮNG NGƯỜI SỢ BỊ PHẢN ĐỘNG LỢI DỤNG KHI ĐI BIỂU TÌNH LÀ CỰC KỲ NGU DỐT VÀ ÍCH KỶ!

  HỌ KHÔNG HIỂU LÀ NHỮNG NGƯỜI MANG DANH LÀ PHẢN ĐỘNG ĐÓ CŨNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM. ĐẢNG CỘNG SẢN CŨNG VẬY, MANG DANH PHẢN ĐỘNG CŨNG VẬY HỌ ĐỀU MONG MUỐN NƯỚC VIỆT NAM TỐT ĐẸP HƠN. CÒN TRUNG QUỐC, NÓ CAI TRỊ NƯỚC MÌNH HÀ KHẮC, NÓ COI NGƯỜI VIỆT LÀ LOÀI MAN RỢ, ĐIỀU NÀY SỬ SÁCH ÔNG CHA ĐÃ DẠY. GIẶC TÀU LÀ KẺ THÙ CHÍNH TẠI SAO KHÔNG CHUNG TAY GÓP SỨC ĐÁNH GIẶC NGOẠI XÂM ?

 77. The Wind Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:08 sáng Reply

  “Một trăm năm đô hộ giặc Tây. Một nghìn năm đô hộ giặc Tàu” liệu có còn là Lịch sử?

 78. Sống tỉnh thức Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:09 sáng Reply

  Chac chang may ai that long tin la co nguoi chong pha nha nuoc dau. Chang qua la ghet may ong dung dau Dang cong san. Truoc day la nhung chuyen gia danh nhau, ma chang thay the hien ban chat “anh hung” vao luc nay cho chinh sach ve quan su va quoc phong ket hop voi tuyen truyen. Con luc dat nuoc can phat trien kinh te thi may ong Dau bo ay lai tranh thu the hien trinh do chua hoc het Tieu hoc ra. Chi co dan den la ngu khong hieu gi viec bi ngu si hoa. Co moi chuyen de cho dan tinh bieu lo long yeu nuoc ra lai toan bi bon phan dong chong pha phan doi.

  Nhung ke keu goi “khong bieu tinh on hoa” chinh la nhung ke “phan dong” nhat.

 79. Sao Băng Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:16 sáng Reply

  Bài thơ đầu là bài Nam Quốc Sơn Hà của Lý thường Kiệt, chứ đâu phải Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo. 1 clip kêu gọi, thúc giục mà lại sai 1 điều quan trọng như thế, thật khó mà chấp nhận được !

 80. FUJISAI Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:27 sáng Reply

  Ko có nhiều bình luận, chỉ thấy là còn có quá nhiều ng rỗi việc thừa hơi ngồi cãi nhau hay thậm chí chửi bới Nhà nước trong này, biết mình là ai rồi hãy nói. Thể loại biết nói mà ko biết làm thì cũng chả hay ho gì =))

 81. ::|*Ruby*|:: Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:37 sáng Reply

  Thề từ giờ đ’ bao giờ hâm mộ thằng TQ về kinh tế , chính trị , văn hoá gì nữa, ghét như chó

 82. Tèo Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:47 sáng Reply

  Vậy mà báo chí lúc nào cũng bảo là quan hệ Việt-Trung tốt đẹp.Tốt đẹp là như vầy sao???

 83. Pig Hero Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 7:51 sáng Reply

  Tôi xung phong vào bộ đội sau ngày 17-2- 1979, khi “Tiếng súng đã vang trên bầu trời Biên giới”. Năm ấy tôi 17 tuổi và đang học lớp 10. Tôi nhớ như in máu đã chảy trong tôi như thế nào và ngay giờ đây máu vẫn chảy như thế mỗi khi nghe “Tiếng súng …”. Tôi biết, tôi sẽ trở lại quân ngũ nếu chiến tranh lại xảy ra như 29 năm trước. Tôi cũng không thể ngăn cản con trai tôi, nếu khi cháu lớn, người Trung Quốc lại xâm chiếm đất nước tôi.” (Blog Osin) câu này xứg đág cho mọi người làm theo,hãy vì VIệt NAm

 84. [Hà My] Mia Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:02 sáng Reply

  Trung Quốc đã bắn chết 1 ngư dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.
  Đài Loan xây dựng đường băng trên đảo Ba Bình.
  Và còn nhìu chuyện khác nữa…
  TQ đã đi quá xa trong việc này rồi. Bây giờ là đến việc thành lập thành phố Tam Sa.
  Biết nhưng bất lực.
  Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc về Việt Nam, mọi người hãy vào link này để xem:
  http://www.tapchithoidai.org/ThoiDai11/200711_TuDangMinhThu.htm

 85. Linh xinh Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:06 sáng Reply

  Ngày mai sẽ có biểu tình ở Đại sứ quán Mỹ lúc 9h. Em sẽ đi.

 86. [T][L][T] Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:09 sáng Reply

  Ko thể để thế này đc.

 87. [Former TDNer] .-+***Ghost***+-. Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:14 sáng Reply

  nói nhiều làm gì? 1 miệng, đến 2 tay. Vậy mà cứ xài số ít ko thèm xài số nhiều. Làm đi!

 88. .t. Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:16 sáng Reply

  em yêu hòa bình .

 89. B A O B A O Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:16 sáng Reply

  chính phủ ta biết hết các bạn ơi. Nhưng chính trị phức tạp lắm.. Nói dzay mà không phải dzay. chung ta nhường cho TQ mà.
  ( Muốn biết rỏ hơn đọc bài Lỗi tại ai trong blog BAO BAO nha)
  Nên chính phủ chỉ la trong nước để dân khỏi bất bình. Còn thế giới giúp? Chúng ta không có đồng minh. Nga thì bỏ chúng ta lâu rồi. Mặt khác, VN hay la làng là đừng can thiệp chuyện nội bộ, đèn nhà ai người nấy sáng, nên thế giới để chúng ta tự giải quyết.

 90. DACAM Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:24 sáng Reply

  Từ muôn đời nay đã vậy rồi ,cái phận nước bé là thế đấy .Nước mình có được như ngày nay là cũng nhờ đi xâm chiếm nước khác đấy …Giữ được thì là của mình , không giữ được thì là của người cái lẽ tự nhiên là như vậy , mỗi dân tộc đều có một số phận chỉ có thể giảm chứ không thể tránh.

 91. trangha Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:27 sáng Reply

  Đã giải thích lại cho dễ hiểu hơn rồi.

 92. TAO Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:42 sáng Reply

  Tẩy chay athens – beijing , không không ủng hộ rước đuốc từ Tp Hồ Chí Minh về Hải Nam , Đây là chặng cuối cùng từ ngoài vào nội địa Tàu …. xem map http://torchrelay.beijing2008.cn/en/journey/map/ , Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Vùng tranh chấp nhưng trước thông tin ra thế giới , TÀU CHO LÀ CỦA MÌNH

 93. Jade Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:45 sáng Reply

  Là người Việt Nam, không thể không phẫn nộ trước những việc như thế này! Chia sẻ cùng chị.
  Em xin phép được copy entry này vào bài tổng hợp ở blog em chị nhé!

 94. Tomorrow Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 8:55 sáng Reply

  Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết = Thành công thành công đại thành công.

 95. vutoanbk Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:07 sáng Reply

  Cần phải có nhiều tiếng nói hơn nữa. Hãy để cho người Việt Nam hiểu nhiều hơn về đất nước, về chủ quyền, về lãnh thổ Việt Nam

 96. DuyNgoc Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:09 sáng Reply

  ko lẽ bó tay!

 97. kiều tú bà Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:10 sáng Reply

  Có lẽ việc bọn TQ chiếm đất VN là chuyện xưa này chưa từng chấm dứt . Trong câu chuyện em nghe mọi người bên này kể , hồi trước , bà con nhà mình ở đây ngồi buôn dưa với nhau , trong đó có 1 cặp vợ Việt chồng tàu . Mọi người nói về việc TQ lấn đất VN , cô vợ kể , nhà cô ấy ở ngay gần Hữu nghị quan (em ko nhớ rõ có phải là biên giới Lạng Sơn ko nữa) , thế mà bọn TQ , chỉ sau 1 đêm nó bứng nguyên cả cái cổng Hữu nghị quan đấy , di sâu vào lãnh thổ VN cả “mấy chục” cây số , mà các bác nhà mình chẳng làm được gì . Thằng chồng tàu ngồi bên cạnh bào chữa , ko đến thế đâu , chỉ khoảng “chục cây gì đấy thôi” (???) . Vậy đấy !
  Ko biết VN có thể nhờ cậy vào chỗ nào để giải quyết vụ này đây . Đúng là ko hiểu sinh ra cái ông Liên hiệp quốc để làm gì nữa . Bù nhìn rơm ko hơn ko kém . Chán !

 98. kiều tú bà Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:12 sáng Reply

  Mà chị có thể dịch bài dân TQ bàn luận trên mạng được ko ạ ? Em mù tiếng tàu nên ko hiểu gì cả :-p

 99. banhmyga Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:13 sáng Reply

  em chua thay nha nuoc, bao dai minh da dong gi het, ngay ca den bao tuoi tre cung dua len co ve ai ngai, chang le co viec ha mieng mac quai o day?! cac ban minh co ve buc xuc qua, minh co du`ng hang tq hay ko thi no’ cung chang co ngheo di ma` tra lai cho minh >2 trieu km2 dat, ma dat bay gio` thi dat do lam!

 100. Thu`y Minh Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:17 sáng Reply

  Căm thù bọn phản động Trung Quốc.

 101. NOTBAD Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:21 sáng Reply

  Con giun xéo mãi cũng quằn.
  Ngồi im thì mất đất, đau xót lắm.
  Đứng lên thì sao——–> Chết ư——–>Tôi xin chết, không sống nhục.

 102. hoa_pha_lê Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:34 sáng Reply

  Thực ra thì tôi luôn được papa dạy rằng: Thằng Tàu luôn dòm ngó đất Việt. Mấy ngàn năm dọc theo chiều dài lịch sử, người Việt bị bọn Tàu chà đạp nhiều nhất (tới gần hết lịch sử còn gì!). Ngoại trừ việc chiếm lại Trung Quốc vào tay người Việt Nam chúng ta (giống như ngày xưa Quang Trung đã từng làm) thì mới mong hết chiến tranh với chúng.
  “Một miếng mồi ngon bên bầy sói dữ”, “Gặm mấy ngàn năm không thể nuốt trôi” ===> Chúng không bao giờ từ bỏ dã tâm. Và cũng như thế, muôn đời, người Việt không bao giờ chịu làm người Trung Quốc!
  Người Vêệt chúng ta luôn chiến đấu từ đời tổ tiên xa xưa đến mãi mãi các thế hệ mai sau.

 103. Ánh Sáng Tím Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:49 sáng Reply

  Bài hay quá, em mựon về blog nghe chị !

 104. Osin Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:50 sáng Reply

  Can phai co mot website bang tieng Hoa, khong chui boi gi ca, ma cong bo that ky nhung thong tin ve chu quyen va lich su can thiep cua nguoi TQ tren nhung phan dat nay. Rat nhieu nguoi TQ khong biet rang Chinh phu cua ho da lam nhung dieu te hai do. Cac ban thay sao?

 105. [a]zomiM Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:56 sáng Reply

  Biết đấy, nhưng có lấy lại được không? cái đó phải nằm trên bàn ngoại giao chứ không thể dùng sức mạnh quân sự.
  theo em nghĩ, TQ ko thể còn hướng bành trướng nào khác nếu không đi xuống phía nam (Biển Đông), vì vậy dù phải đánh đổi bất kì cái gì thì TQ cũng đã làm, đang làm, và sẽ làm.
  trong bài blog này, Chị Trang Hạ chưa đưa ra một lời bình luận nào xác đáng và cũng chưa đưa gia một hướng giải quyết nào cụ thể, vậy tại sao lại phản bác những hướng của người khác đây?
  vẫn muốn đọc những bài do chị viết, chờ một entry mới chăng….?

 106. BụBẫm Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 9:57 sáng Reply

  May mà ngày xưa ông cha ta không phẫn nộ với quân Nguyên Mông, quân bành trướng phương Bắc, quân Pháp và quân Mỹ theo cách của các bạn trẻ Viet_CW kia…

 107. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:12 sáng Reply

  @ Bụ Bẫm: Tai sao bạn lại so sánh bây giờ và 1 ngàn năm trc’,đánh nhau thì dân mình có thừa máu bạn ạh, nhưng cách nào là tối ưu nhất! Bạn phải hiểu đây là thế kỉ 21, ta cần kinh tế chứ không phải hoài muốn đánh nhau

 108. [a]zomiM Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:14 sáng Reply

  em nghĩ chúng ta có thể kêu gọi mọi người dịch các tài liệu minh chứng hùng hồn Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam sang các tiếng Anh, Trung… để kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

 109. Game Over Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:25 sáng Reply

  blog của chị hay quá!vô blog của chị khỏi đọc báo nữa ùi 😀

 110. thienxd2a Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:28 sáng Reply

  phải .dân tộc việt nam yêu chuộng hoà bình.nhưng chúng không thể để Trung quốc lấy đi mảnh đất ông cha khó khăn lắm mới giữ được.Trung quốc đã quá ngạo nghễ khi nghĩ rằng có thể lấy của ta dễ dàng như thời hoàng sa.Đất nước ta nhỏ bé nhưng dân tộc ta vĩ đại và có sức mạnh dântộc to lớn.Giọt máu cuối cùng có thể rơi nhưng từng tấc đất cha ông quyết không thể mất.Mình nghĩ đoàn đội hay nhà nước lên có tiếng nói chứ đừng để anh em nôn nóng mà mất không.Cuối cùng tôi xin nói”việt nam núi liền núi,sông liền sông”,dù hải đảo hay đất liền cũng là một.

 111. falling_in_love_999 Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:31 sáng Reply

  that ra trong thoi diem hien tai dang va nha nuoc cung chua the lam gi duoc vi Trung Quoc qua manh, giai phap bay gio la ket dong minh voi My, cho My thue Quan dao Truong Sa va Hoang Sa cua minh vua duoc tien vua giu duoc dat, ket dong minh voi My, cung voi nguoi Phi nguoi Dai, Han Quoc, Nhat Ban, ngay ben xuon TQ la Viet Nam. co 1 ap luc nhat dinh khi do VN moi doi lai duoc dat.

 112. seabird2201 Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:39 sáng Reply

  Bon banh truong Trung Quoc, nuoc lon an hiep nuoc nho…Xin loi vi Yen o xa To Quoc, khong biet chut xiu gi ve chuyen nay…vo cung cam han!!! Doc nhung tin du ve quan dao Hoang sa va Truong sa, cam thay nhoi dau trong tim va nhu la ngoi tren dong lua…To quoc…hai chu do that la thieng lieng…du co o trong nuoc hay o hai ngoai, to quoc cua toi luon luon la dat Viet…Cam on Trang Ha da dang blog nay.

 113. thienxd2a Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:39 sáng Reply

  Người quân tử làm việc quang minh,kẻ tiểu nhân làm toàn thứ nhỏ nhen hòng mong được lợi ích riêng.Người Việt nam hay dân tộc nào cũng yêu hoà bình cả thôi.Nhưng có lẽ ông Hồ Cẩm Đào tiếp nối những tư tưởng xấu trong lịch sử hòng làm kế tiến thân chính trị.Bất chấp cả sửa đổi lịch sử có lợi cho mình.Các sử gia trung quốc chắc họ nghĩ mình sẽ đóng ghóp cho lịch sử như thế là đúng…nếu bạn bắn vào lịch sử bằng súng lục,tương lai sẽ bắn lại bạn bằng đại bác…HỌ nên hiểu điều đó,Đã đến lúc các nhà sử học Việt Nam phải lên tiếng về việc này,kể cho con cháu biết về hoàng sa bi \j mất thế nào.Lịch sử dù đau thương thì cũng làm cho ta yêu nước thêm mà tthôi

 114. falling_in_love_999 Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:50 sáng Reply

  Tuy noi la Trung Quoc hung cuong that nhung khi Viet nam co 1 su Support nhat dinh, thi cung khong so mat khac Quan doi Trung Quoc dong nhung la doi quan cua “nhung dua con mot” trong khi moi gia dinh Viet Nam co it nhat la 2 nguoi con.(co gia dinh con co 5,7 tham chi la 10 nguoi con) chac nguoi dan TQ cung khong muon gia dinh, dong ho minh tuyet tu vi chien tranh. em khong biet tieng Hoa neu khong em se noi voi ho dieu nay de ho suy nghi..

 115. Wenmin Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 10:53 sáng Reply

  đúng là chị nên làm 1 bài viết Tiếng Hoa để cho người dân Trung Quốc biết việc mà chính phủ họ đang làm.

 116. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:12 sáng Reply

  @ Bạn Falling: Ôi bạn thật vĩ đại nhé!
  Nhân lạm bàn về cái Việc nước này một tý, chỉ điểm là bàn cho vui, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, không có màu sắc, quan điểm chính trị, binh pháp chi đây cả! Nên bỏ qua những người bảo nói tại cái blog này là 1 việc thừa hơi nhé!
  Tớ thấy ý kiến của bạn cũng hay, tiếc là sao Việt Nam ta không chơi cái trò bài xích thân Tàu mấy mươi năm trứoc mà đi kết bè với mấy thằng nhà giàu Mỹ Nhật Xing cho yên ổn! Đến hôm nay cơ sự đã đành thì mới sực nhớ! Eo ơi thì tớ nghĩ đã muộn rồi đó
  ha ha! Sao ba cái thằng nghèo nàn bị ức hiếp ghê vậy nhỉ
  Các bloggers cũng nói cho vui thôi, thể hiện cái tinh thần tự tôn dân tộc là chính! Nói vẫn hoàn nói!
  Công nhận là mệt thật, i như là các cụ nhà quê ngồi xơi nước bàn chuyện thế sự vậy!
  Hoan hô các bloggers :D!

 117. Hùm quân vô học định cướp nước VN àh .Mới bị Hack site chính phủ xong mà chưa tỉnh ra àh

 118. TôTô Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:17 sáng Reply

  Cảm ơn TrangHa về video clip. Không có gì là cực đoan khi nhớ lại cuộc xâm lăng lân chiếm lãnh thổ và hải đảo Việt nam năm 1974, năm 1979 và 1988. Cảm ơn những thông tin của Trang Ha.Ta càng nhân nhượng thì bon Tàu càng lấn tới. Thật căm phẫn! Phải lên tiếng và phải hành động.!

 119. trangha Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:19 sáng Reply

  @Osin: Em vẫn để ngỏ một cánh cửa, thậm chí vẽ biển chỉ đường mà không ai nhận ra hoặc bước vào. Hơi thất vọng. Trưa mai em sẽ viết nốt đoạn kết nói rõ điều đó.

 120. Tuấn Trường Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:24 sáng Reply

  Vui quá trời luôn!

 121. the dreamer Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:29 sáng Reply

  chị Trang Hạ ơi! lập một diễn đàn về vấn đề này đi. người VN mình chửi nhau thì được ích lợi gì???? cứ sa đà chửi bới nhau trong khi chung tay chống ngoại xâm thì ko nghĩ đến. em ko thích cách chị ứng xử về vụ chị nói “cứt nát” gì đó đâu.
  cảm thấy đau đớn quá! một lần nữa VN lại đối diện với chiến tranh. nhưng bọn TQ ko thể lấy được đất đó đâu. dẫu có trăm năm nữa thì người VN cũng ko bao giờ để yên vụ này.
  NGÀY HÔM NAY BỌN TRUNG QUỐC CHIẾM 2 QUẦN ĐẢO TO CỦA VN. ÁN NGỮ NGAY MẶT TIỀN CỦA VN THÌ VN MÃI MÃI KO CÓ ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN. XIN MỌI NGƯỜI HÃY NHẬN THỨC ĐIỀU ĐOÓ. NGÀY MAI BỌN XÂM LĂNG TRUNG QUỐC SẼ DỄ DÀNG TỪ 2 QUẦN ĐẢO NÀY CHĨA ĐẠI BÁC, HỌNG SÚNG SANG VN. CÁC BẠN CÓ NHẬN THỨC ĐƯỢC ĐIỀU KO????
  EM VÔ VÙNG LO LẮNG CHO VẬN MỆNH ĐẤT NƯỚC TA. MỌI NGƯỜI TUYỆT ĐỐI KO CHO PHÉP NHỮNG NGƯỜI CẦM QUYỀN ĐẤT NƯỚC BỎ QUA CHUYỆN NÀY!!!!!
  VN ĐÃ TỪNG 1000 NĂM CHỐNG GIẶC TÀU THÌ GIỜ CÓ THÊM 1000 NĂM NỮA CŨNG KO SAO!!!

 122. Be Kien Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:29 sáng Reply

  Cam thu bon TQ thi it nhung tuc dan voi nha nuoc minh thi nhieu. Tai sao lai cam lang nhu the, ngoai giao voi thang TQ den bao gio moi duoc. Chung ta phai dem chung ra toa an Lien Hiep Quoc doi lai le phai cho nuoc ta. Da bao lan no ban chet ngu dan cua minh, no loi dung ca to an ca nho cuop dat cuop bien cua ta (Hoang Sa, Ai Nam Quan, Truong Sa) Giang son gam voc may ngan nam ong cha ta gin du de lot vao tay chung de dan the sao? Cac ban nha bao hay dung tieng noi cua minh keu goi nhung nguoi trong quoc hoi lam ap luc voi TQ, nhung nguoi khac chung ta keu goi moi nguoi tay chay khong mua do TQ, moi nguoi 1 tay tat thanh cong.

 123. thuongshoo Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:32 sáng Reply

  đúng đó! VN mình lạ chưa từng thấy. Tui thấy ở diễn đàn ddth.com cũng vậy! Muốn biểu tình hợp pháp, kêu chỉ cách thì toàn “bàn ra”

  Mà chị Trang Hạ có nói là “ngay cả người dân TQ cũng bối rối”. Em không biết tiếng Tàu. Chị làm ơn dịch thêm cũng như cho cái link xem thử nhe!
  Cảm ơn nhiều!

 124. $☺©ø£ª 杜英胜 Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:33 sáng Reply

  chị ơi, bài của chị hay lắm. Em xin phép được copy bài của chị nha. ^_^

 125. YÊU 360 Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:42 sáng Reply

  đây là một đòn của nhà cầm quyền Trung cộng đối với ta -khi ông Dũng lên TTg tuyên bố “phát triển kinh tế biển” nên Trung cộng ra quyết sách này để bao vậy ta đây.
  Biết nói sao về cái Thông báo trên SV là tầng lớp trí thức,…, . Có lẽ ông ta quá sợ hãi nếu SV ta bạo động, …rồi không biết chính quyền ta có bắt chiếc Trung quốc mà làm Thiên an môn thì bỏ bà đời SV

 126. hungnguyen Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:46 sáng Reply

  @concopcon: ban ko nen qua khich nhu vay…noi nhu ban chi gay hai cho dat nuoc ma thoi… ban thu dat minh vao vi tri lanh dao xem lam gi la toi uu nhat cho dan toc…

 127. =♥philter♥= Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:53 sáng Reply

  chi cho phep em copy bai` nay` nha.Thong tin tren mang bay gio nhieu wa’,nhung khong chon loc,doc nhieu mes co’ cam tuong nhu dang noi’ chien cuoi` cua thien ha vay.

 128. YEUTON Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 11:59 sáng Reply

  Chang can ban nhieu, chung ta nen tay chay hang Trung Quoc ngay tu bay gio. Toi se dem may cai ao len mua o Bac kinh ve dot ngay toi nay, dot ngay truoc cong nha luon. May ngay vua roi toi van chua nghi ra cách gi de phan doi bon Tau ca, gio da tim thay 1 cach qua blog cua Trang ha, cam on ban, toi se keu goi ca cac ban cua minh lam theo…

 129. crazi Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 12:22 chiều Reply

  địt mọe,đất nước đang bị giặc tàu xâm chiếm ở đó mà chạnh chọe chửi rủa nhau.Ai dũng cảm thì có súng dùng súng,có dao dùng dao,hay bút viết bàn phím…Nếu không thì đấu tranh bàng cách dán băng keo vào mồm cũng được,miễn là có ý thức đấu tranh vì tổ quốc thân yêu,vì mảnh đất xương máu của cha ông.Gà cùng 1 mẹ chớ hoài đá nhau,dập chết mẹ thèng tàu đeeeee.

 130. [Ƥ¢ξĪªĩĽ][M.a.N][tU*g tU*g.kH0'.hjU] Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 12:32 chiều Reply

  lam` het suc de giu lay nhug gi` la` cua minh`

 131. tramdolphin - [bà xã Duy Hưng] Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 12:37 chiều Reply

  giặc đến nhà đàn bà cũng đánh. Ngồi đây cãi nhau phỏng ích lợi gì? Chi bằng suy nghĩ cho vận mệnh đất nước, làm cách nào để cứu lấy từng tấc đất tấc vàng của đất nước thì mới gọi là yêu nước.

 132. tramdolphin - [bà xã Duy Hưng] Tháng Mười Hai 8, 2007 lúc 12:47 chiều Reply

  đoạn video clip nhầm lẫn trầm trọng:
  Hịch Tứong Sĩ của Trần Hưng Đạo
  Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi
  Còn bài thơ: Nam Quốc Sơn Hà là của Lý Thường Kiệt. Bài thơ này còn được gọi là bài thơ Thần được lưu truyền trong nhân dân hàng trăm năm nay.
  Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
  Tiệt Nhiên Định phận Tại Thiên Thư
  Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
  Nhử đẳng Hành Khang Thủ Bạn Hư
  Tạm dịch là: Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành Rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bây sẽ bị đánh tời bời
  Còn nhớ sáu chữ vàng của Trần Quốc Toản thêu trên lá cờ : “Phá cường địch, báo Hoàng ân” cũng là một câu đáng để kích lệ tinh thần yêu nước của dân tộc.

 133. TAO Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 1:03 sáng Reply

  Thật ý nghĩa, khi trên đường Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương hôm nay, chúng ta đã nói lên được tiếng nói phản đói rõ ràng của mình ,Chúng ta cùng hát quốc ca, cùng hô vang khẩu hiệu, cùng hát lên những bài ca đoàn kết . Lịch Sử đã chứng minh. Dân tộc Việt luôn tư biết kết nối lại khi gặp kẻ thù của dân tộc

 134. Uyenmama Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 1:05 sáng Reply

  cám ơn chị vì bài viết. Nếu được cho em xin post qua blog em, sẽ ghi rõ nguồn 🙂 🙂

 135. Hai Ha Adelaide Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 1:43 sáng Reply

  “Nước mất thì nhà tan”!

  “Đánh cho để dài tóc -Đánh cho để đen răng -Đánh cho nó chích luân bất phản -Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn -Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ!”

  Lời người xưa vẫn còn đó, Gò Đống Đa vẫn còn đó!
  Chúng ta chưa thoát khỏi nghèo đói và yếu kém, nhưng chưa bao giờ chúng ta sống ươn hèn, cha ông ta vẫn nói “chết vinh còn hơn sống nhục”, chúng ta vẫn yếu, chúng ta vẫn chưa thể là đối thủ của TQ nhưng từ ngàn đời xưa chúng ta vẫn đấu tranh, chúng ta hy sinh và chúng ta chiến thắng!

  “Với kẻ thù phải cương quyết và khôn khéo!”

 136. Đen Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  Cách đây vài năm, Ải Nam Quan đã âm thầm thuộc về Trung Quốc. Không biết bây giờ, nếu Trung Quốc ra thêm một thông báo gọi một tỉnh nào đó của Việt Nam là thuộc TQ thì có lẽ chúng ta lại chỉ nghe thêm một tuyên bố: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý rằng tỉnh này thuộc Việt Nam” thôi.

 137. hungcasau Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  Người Trung quốc hiện nay vẫn còn tồn tại hệ tư tưởng, tư tưởng bành trướng bá quyền. Vậy cho nên việc họ “mở cõi” như thê này cũng là rất bình thường đối với chúng ta.
  không phải bây giờ họ mới thực hiện chính sách này ! Nhìn lại lịch sử , hàng ngìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc , không khi nào chúng ta chưa hết mối lo ngoại xâm phương Bắc.Lịch sử hiện đại, giới cầm quyền Bắc Kinh vẫn duy trì hệ tư tưởng cũ rích đó Tại biên giới trên bộ với Việt Nam, đã ko ít lần TQ thực hiện việc xâm lấn. Ví dụ năm 1997 , tại Bình Liêu – Quảng Ninh , người Trung quốc đã dồn dân ra sát biên giới , tổ chức xây kè nhằm lấn chiếm con suối vốn là đường phân định biên giới . Hay tại các tỉnh như Lào Cai , Lạng Sơn ko ít lần họ đã lùa dân , đẩy cột mốc biên giới vào sâu trong nội địa nước ta .
  “Mỹ là kẻ thù nguy hiểm trước mắt , Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm lâu dài” ===== đây là quan niệm của Đảng CSVN . vậy cho nên chúng ta đã có những sách lược để đấu tranh . chỉ cần mỗi chúng ta có 1 hành động thiết thực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc mình !
  Cố gắng vì Việt Nam!!!

 138. Blood Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 2:45 sáng Reply

  @kha lan: biết đéo j mà nói

 139. Blood Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 2:55 sáng Reply

  à ừ ! hộ cái, bọn tàu khựa

 140. hathanhtrongem Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:11 sáng Reply

  Trên những nẻo đường tổ quốc đâu có giặc là ta cứ đi

 141. ¤[Yêu Thịt Chó]¤--TETE--Đô Rê Mon Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:17 sáng Reply

  chị ơi,lần đầu tiên em vào đọc blog chị đấy.em đọc từ entry đầu đến entry cuối của chị, không xót cái nào, hình như đây là blog đc nhiều ng biết đến chị nhỉ?? em hỏi ai cũng nói họ biết blog chị, và thật sự thì đó là điều đương nhiên thôi, điều đó quyết định bởi chất lượng entry của chị,từ giờ em sẽ qua blog chị thường xuyên,cũng không add blog đâu,em sẽ để feed của chị..thân!chúc chị cuối tuần zui zẻ..

 142. kha lan Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:18 sáng Reply

  nguoi trung quoc rat thich hoa binh,hy vong vietnam va trung quoc co the giai thich van de nay tot dep!!

 143. kha lan Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:21 sáng Reply

  中国对南沙群岛的主权得到越南的承认

  1、1956年6月15日,越南外交部副部长雍文谦见我国驻越领事馆临时代办李志民时表示:根据越南方面的资料,从历史上看,西沙、南沙群岛应当属于中国领土。当时在座的越外交部亚洲司代司长黎禄说:从历史上看,西、南沙群岛早在宋朝时就已属中国了。

  2、1958年9月4日,我国政府发表领海宽度为12海里的声明,适用于中国一切领土,包括南海诸岛。越人民日报于9月6日详细报道了这一声明。越南总理范文同于9月14日向周总理表示承认和赞同这一声明。

  3、1974年越南教育出版社出版的普通学校地理教科书,在《中华人民共和国》一课中写道:从南沙、西沙各岛到海南岛、台湾岛……,构成了保卫中国大陆的一座长城。

  将南海诸岛标注为中国领土的越南出版的地图

  1960年越南人民军总参地图处编绘的《世界地图》;

  1972年越南总理府测量和绘图局印制的《世界地图集》;

 144. kha lan Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:25 sáng Reply

  truoc khi vietnam da thuc nhan 2 quan dao do la linh tho trung quoc ,sao bay gio noi do thuoc linh tho vietnam,buon cuoi qua!!!!!

 145. kha lan Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 3:50 sáng Reply

  ban muon chien tranh phai ko???vietnam co danh dc trung quoc ko??trung quoc co bom nguyen tu ma viet nam co ko??vietnanm chi bang mot tinh cua trung quoc thoi,nho qua~~dung an cuop nguoi lon~~~~~

 146. TAO Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:07 sáng Reply

  @ kha lan, Chào bạn , Tôi rất vui vì bạn biết tiếng Việt bạn hãy cố gắng học gõ chữ có dấu để dễ trao đổi.Người Việt chúng tôi rất quý nhân dân Trung Hoa yêu hòa bình.Đồng chủng đồng văn, chúng tôi cũng có nhiều người yêu thơ Đường, yêu cái văn hóa tốt đẹp của Trung Hoa.

  Nhưng nhà cầm quyên Beijing hiện tại , hãy ôn hòa với các nước láng giềng , hãy học cách mà nhà Tống cư xử với lân bang.Chiến trang là điều chúng tôi không muốn nhưng nếu có thì sẽ là điều khủng khiếp cho cả hai bên.

  Tặng bạn http://phimhai.com/index.php?option=com_seyret&task=videodirectlink&Itemid=16&id=64

 147. ¶«€Θ░¶\¶gØ♀™ Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:16 sáng Reply

  Đừng ngồi một chỗ mà nói nữa. Khi súng nổ,chúng ta hãy xung phong, bỏ lại hết,xung phong!

 148. DAM Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  Khong ai hoan hao ca, viec nham lan cung co the xay ra voi tat ca moi nguoi ma… nen bo qua nhung nham lan cua doan Video clip do ma hay tap trung vao noi dung cua no… “Toan dan nghe chang Son Ha nguy bien…”. Minh da goi tat ca nhung thong tin ve vu viec Truong Sa va Hoang Sa cho tat ca nhung nick minh co trong danh sach ben messenger ke ca ben skype chi voi hy vong nhung nguoi do cung se goi nhung thong tin do den nhung nguoi khac nua… Vi mot dieu la thong tin nay khong duoc nhieu nguoi biet den va quan tam mot cach dung muc… Hy vong cac ban tre cung hay chuyen den tat ca ban be va nguoi quen nhung entry noi ve van de Truong Sa va Hoang Sa (nhu entry nay cua Trang Ha chang han)… ke ca thong tin Hacker Viet Nam da ra tay danh pha trang Web cua TQ http://blog.360.yahoo.com/blog-jsCmgJE_eqtRVX3SXUv9?p=1790 va cuoc bieu tinh cua Sinh Vien Hoac sinh TPHCM sang nay hay o Ha Noi chang han… keu goi moi nguoi tay chay hang Trung Quoc…

 149. Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:32 sáng Reply

  clip đã được sửa. còn nhiều clip khác đã, và đang được làm. nhờ tiếng nói của chị để cứu quốc được không?

 150. Người Buôn Gió Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:34 sáng Reply

  em oi copi bài ở blog của anh sang cho các bạn đọc vụ biểu tình sáng nay

 151. Nguyễn Tôn Hiệt Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  C.I.A Pink: “Sao quốc tế ko lên tiếng bảo vệ VN một tiếng chị nhỉ”.
  Bạn C.I.A. Pink ơi, quốc tế làm sao mà lên tiếng khi chính phủ VN không hề lên tiếng trước dư luận quốc tế?
  Hôm nay, ngày 9 tháng 12/2007, nhân dân Sài Gòn và Hà Nội đã tự ý biểu tình chống Trung Quốc, bất chấp chính phủ Việt Nam không cho phép biểu tình.
  Chính phủ Việt Nam sẽ còn tiếp tục im lặng đến bao lâu nữa nhỉ?

 152. anhnt.info Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:03 sáng Reply

  [I] Người Trung quốc hiện nay vẫn còn tồn tại hệ tư tưởng, tư tưởng bành trướng bá quyền. Vậy cho nên việc họ “mở cõi” như thê này cũng là rất bình thường đối với chúng ta.
  không phải bây giờ họ mới thực hiện chính sách này ! Nhìn lại lịch sử , hàng ngìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc , không khi nào chúng ta chưa hết mối lo ngoại xâm phương Bắc.Lịch sử hiện đại, giới cầm quyền Bắc Kinh vẫn duy trì hệ tư tưởng cũ rích đó Tại biên giới trên bộ với Việt Nam, đã ko ít lần TQ thực hiện việc xâm lấn. Ví dụ năm 1997 , tại Bình Liêu – Quảng Ninh , người Trung quốc đã dồn dân ra sát biên giới , tổ chức xây kè nhằm lấn chiếm con suối vốn là đường phân định biên giới . Hay tại các tỉnh như Lào Cai , Lạng Sơn ko ít lần họ đã lùa dân , đẩy cột mốc biên giới vào sâu trong nội địa nước ta .
  “Mỹ là kẻ thù nguy hiểm trước mắt , Trung Quốc là kẻ thù nguy hiểm lâu dài” ===== đây là quan niệm của Đảng CSVN . vậy cho nên chúng ta đã có những sách lược để đấu tranh . chỉ cần mỗi chúng ta có 1 hành động thiết thực để xây dựng và bảo vệ tổ quốc mình !
  Cố gắng vì Việt Nam!!! [/I]

 153. Nguyen M Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  Chị Trang Hạ ở Đài Loan nhưng hiểu biết cũng không hơn gì các bạn chỉ biết đọc báo tiếng Việt là mấy. Cho em xin đính chính chút thông tin trên bài viết của chị và các báo ở Việt Nam. Hiện tại đảo Đông Sa, một trong những hòn đảo to nhất và có cái sân bay vừa được xây trên đó (hình trên vnn.vn) hiện tại thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Đài Loan, thậm chí ông Trần Thuỷ Biển còn chuẩn bị có kế hoạch ra thăm hòn đảo này. Hòn đào thuộc sở hữu của ĐL khá lâu và học sinh ĐL được dạy dỗ rất hệ thống về “tài sản” này, không như ở VN chỉ hay sủa “đâu đâu là con chó vện”…nói chung là theo phong trào. Thực sự thì sự việc chỉ trở nên nghiêm trọng khi Trung Quốc đại lục dở trò vơ đũa cả nắm khi cho luôn cả Trường Sa và Hoàng Sa của VN vào vụ việc này. Việc QVV TQ phải đưa đào Đông Sa vào “quản lý” cũng như các nơi khác như ĐL, các đảo của ĐL hay Macao, HK. Đây là vấn để toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc, mặc dù không phải nơi nào cũng nghĩ vậy. Chính vì thế sự việc trở nên rắc rối khi chính phủ VN không có quan tam phát triển các quần đảo, có thể nói để gần như bỏ hoang, không có một hệ thống giáo dục đầy đủ cho trẻ em, và đến khi sự việc phát sinh thì chỉ ngồi đấy chửi đổng hoặc chỉ nói cho có lệ, các nước khác người ta cười vào mũi cho. Vấn đề là ở chính mình, trước khi nói người khác thì hãy hỏi các lãnh đạo nhà mình bây giờ đang làm gì…có ai dám chửi không hay chỉ dám chửi Trung Quốc…?!! Bó tay.

 154. Game Over Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  Cứ nhìn vào lịch sử sẽ thấy rõ!VN vẫn đứng ngang ngay bên thằng TQ,.em – 1 học sinh cấp 3 sẽ sẵn sàng cầm súng đứng lên nếu có chiến tranh!

 155. sonfilou Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:27 sáng Reply

  NỖI LÒNG KẺ “PHẢN QUỐC”
  “Đảng ta thật là vĩ đại!”, Đảng ta biết:
  ” Bòn khố rách sắm dù son kiệu
  Hút máu dân làm rượu làm trà
  Người ta làm hại dân ta
  Mồ voi giày xéo gà nhà đá nhau”
  “Đảng ta”đánh Pháp đuổi Nhật, “Đảng ta” chống Mỹ cứu nước… toàn bộ là nhờ công ơn “Đảng”, “Đảng” đâu nhờ tới xương máu dân ta, dân bỏ nước “Đảng” liệt vào hạng phản quốc, còn “Đảng” bán nước thì là vì yêu nước thương dân!
  Nỗi nhục của dân tộc do ai gây ra??? Dân mất nước do ai lãnh đạo???
  Chắc phải đành ngậm đắng nuốt cay mà nhìn sơn hà dần dần rơi vào tay ngoại tộc, tổ tiên ta chắc cũng được ngậm cười nơi chín suối nhìn con cháu hoc lại chữ Hán!

 156. baotram Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:49 sáng Reply

  vấn đề là làm gì bây giờ đây?

 157. DAM Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 5:55 sáng Reply

  Sinh Vien Hoc sinh TP HCM cung da xuong duong roi day… ” Day ma di hoi dong bao oi”
  http://blog.360.yahoo.com/blog-jsCmgJE_eqtRVX3SXUv9?p=1809

 158. ((=^Kathy^=)) Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 6:04 sáng Reply

  Cac thay truong e da chia se cung sinh vien van de nay tu nhung hoc ky` truoc… E cung dong y voi cach xu ly hien nay cua chung ta la thong wa con dg Ngoai giao …boi minh chi la ca’ be’:| Chung ta yeu hon ve kinh te lan quan su nhung dieu do ko co nghia la chung ta se thua neu war co xay ra ( 2 cuoc khang chien truoc day la bang chung hung hon nhat) Nhung neu war nay xay ra thi ai se la ben thiet hai nhieu hon???

  Xin trich dang bai pv Ly Quang Dieu tren Tuoi tre:
  TTCT – Nhật báo International Herald Tribune (IHT) 29-8 năm nay đã phỏng vấn cựu thủ tướng Singapore về những thách thức và cơ hội đối với tương lai đảo quốc này.

  Ông Lý Quang Diệu: “Đó là một hòn đảo nhỏ nằm ở vị trí chiến lược cực nam châu Á kết nối các hải lộ ra Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng tôi phải tự bảo vệ. Phải xây dựng một quân đội, một hải quân, một không quân, các hệ thống cảnh giới sớm từ xa… Liệu chúng tôi có thể sống sót được không? Câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Trong 42 năm qua, chúng tôi đã sống sót đấy.

  Thế còn 42 năm tới? Nếu không có luật pháp và trật tự quốc tế, cá lớn sẽ nuốt cá bé, cá bé sẽ nuốt tôm tép, chúng tôi sẽ không tồn tại nổi. Quân lực chúng tôi sẽ đứng vững được một cuộc tấn công và gây thiệt hại cho đối phương trong hai tuần hoặc ba tuần, còn nếu bị bao vây thì chịu thôi, sẽ chết đói. Thành ra, tùy nơi bối cảnh quốc tế có khẳng định rằng biên giới là tối thượng và còn có luật pháp để giải quyết. Không chỉ ở Hội đồng Bảo an LHQ. Hiện tại có hạm đội thứ bảy của Hoa Kỳ, có lợi ích của Nhật ở eo biển Malacca, sau này là Trung Quốc (TQ) và Ấn Độ, thành ra phải cân bằng…

  IHT hỏi tiếp: Liệu TQ có tham vọng lâu dài ở châu Á có thể khiến phần còn lại của khu vực lo ngại?

  Câu trả lời của ông Lý Quang Diệu rất “chính trị”: Đó chỉ là những hoài niệm dân gian. Thành ra câu hỏi cần đặt ra là: Loại quan hệ nào sẽ là cần thiết? Ngày nay TQ đứng trước một Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản rất tiên tiến và một Đông Nam Á cùng Ấn Độ khá phát triển. Đó là một thế giới khác thế giới ngày xưa khi chưa có tàu thủy hơi nước, máy bay và đất Mỹ chưa có người ở. Dự đoán của chúng tôi là thế hệ lãnh đạo tới ở TQ, trong 30 năm nữa, sẽ có đầu óc khác nay.

  Do họ được giáo dục ở nước ngoài và hoàn toàn khác với ông cha họ. Họ đã từng đi ra nước ngoài như đi chợ và thông thạo tiếng Anh, sẽ biết rằng cho dù vào năm 2050 TQ có là nền kinh tế có tổng sản lượng nội địa/đầu người cao nhất, họ vẫn sẽ còn là bé tí và về mặt kỹ thuật vẫn còn ở xa phía sau.

  Để đạt đến đó, họ phải có đầu óc thực tế – điều mà giới lãnh đạo hiện nay đang có. Để đạt đến ngày đó, họ phải trở nên giống chúng ta, nghĩa là phải có đầu óc rất tỉnh táo xem cái gì có thể, cái gì không. Họ phải biết rằng khống chế cả khu vực này là điều không thể được”.

 159. ((=^Kathy^=)) Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 6:06 sáng Reply

  Hon dao nay la Sing nhung tu do cung ngam lai ve 2 hon dao than yeu cua chung ta

 160. lanchunyi Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 7:26 sáng Reply

  xin chao cac ban,minh la nguoi trung quoc,minh hy vong quan he vietnam va trungquoc tot dep mai mai~~~

 161. van phuong Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:10 sáng Reply

  chao ban ,minh muon hoi ban vietnam co du bang chung 2 dao do thuoc vietnam ko???neu 2 dao nay la linh tho vietnam ma sao ko dc quoc te ghi nhan~~~~~
  bạn lanchunyi ( có 1 comment trong entry này của chị)hỏi em thế đấy! Chị giúp em trả lời bạn ý! Mạng nhà em lác nặng qúa! em cảm ơn chị nhiều1

 162. trangha Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:13 sáng Reply

  Bạn @Nguyen bên trên đầu óc có vấn đề nặng, 1 là chả biết google, 2 là vội vã đi chê bai dè bỉu tôi. Đảo xây sân bay và có Trần Thuỷ Biển tung tin sẽ sang thăm là đảo Thái Bình nằm trong quần đảo Trường Sa, chính là cái đảo tôi đặc biệt gắn thêm số 1 màu đỏ để tôi sẽ viết tiếp bài này đó.

  Lượn đi cho nước nó trong.

 163. trangha Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:17 sáng Reply

  Và nói thêm là về mặt dạy dỗ thì chương trình học và nội dung tâm lý chiến về chủ quyền đảo TS-HS không ở đâu làm tốt như Việt Nam. ĐL không có chương trình nào nói đảo Thái Bình là của ĐL cả. Còn TQ “bồi dưỡng thông tin” cho giới trẻ ko theo cách mà Nguyen suy bụng ta ra bụng người đâu.

 164. Ngoc Linh H Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:18 sáng Reply

  TH ơi, viết thêm nữa đi, nhiều nữa đi về vấn đề này. Thank u soooo muuuchhhh!

 165. Yoshiko Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:30 sáng Reply

  Minh` dong y’ voi’ Trang ha. Minh` xin bai` ve` Blog cua minh` roi` dich ra tieng’ Anh cho cac’ ban cua minh` cung` hieu! Okay?

 166. HaoNhien Vu Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:39 sáng Reply

  Bạn ơi, trang Wikipedia là bách khoa tự điển mở, bạn cứ đăng ký username rồi vào … sửa lại cho đúng! 🙂

  (Tớ cũng tham gia Wikipedia nhưng chỉ tham gia bên tiếng Anh & tiếng Việt thôi, ko biết tiếng Hoa)

 167. Dormouse Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 8:53 sáng Reply

  Nếu cần một trái tim, em có trái tim. Nếu cần máu đổ, máu em cũng sẵn sàng đổ xuống. Vì Việt Nam thân yêu chị ạ !

 168. Zixia_widingoo Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 9:21 sáng Reply

  Đúng là cái bây giờ đang cần nhất là chuyện nghĩ ra phải làm gì. Tôi đồng ý như blog bên anh Đông A ( )nói nếu vũ trang thì mình ko thể bằng nó rồi. Các comment của bạn @BagLady với bạn @Phuong tôi thấy giờ là đúng nhất. Thằng Tàu dù to cũng ko thể sống 1 mình trên đc. Mình đủ bằng chứng vậy thì phải kiện nó ra toà án thế giới thôi. Với 1 anh “đang lớn” mà chưa chi đã có hành động bành trướng nhanh vậy thì chả nhẽ các anh khác ko run, ko lo, ko muốn đánh dập đầu từ trước?

  Ý kiến phản đối, ko cho rước đuốc Olympic qua Tp.Hồ CHí Minh của bạn Tao cũng hay nữa. Biểu tình tuy chưa giải quyết đc gì nhưng tất cả nói lên thái độ rõ ràng của mình với bọn Khựa ấy.

  Tẩy chay hàng hoá TQ nghe rất hay, nếu nhân cơ hội đấy để thúc đẩy nguời dân dùng đồ nội dịa thì quá tốt. Cứ xem hàng Tq như cái đầu đọc thẻ All in One 50k bh 3 tháng, dùng 6 tháng thì hỏng là cái thứ đồ gì? Mua đầu Tàu Trung ương hãng xịn thì cũng trăm mấy rồi. Thà mình tự sx ra còn hơn. Nhưng mà tới giờ vâẫ làm gì có ông nào sx? Đồ Tàu tràn lan trên mọi mặt, tự dưng bảo tẩy chay thì dùng bằng cái đồ gì bây giờ?
  Hơn nữa, nghiêm túc nói thì các sx của ta có yêu nước hơn yêu mình nổi ko? Khi mà mỗi lần thuếc thiếc, chi phí sx hơi tăng độ 1 nghìn thì giá bán sẽ tăng thành 3 nghìn?

  Mình cũng phải nhìn kỹ lại xem với tâm lý toàn dân của ta hiện nay là như thế nào thì mới có hành động hợp lẽ, đúng đắn đc.

 169. Nguyen Toan Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 9:43 sáng Reply

  Xin copy bài nay veblog cua minh.
  hy vong la khong co chien tranh vi dat nuoc minh moi bat dau giai doan phat trien moi. Dung la bon Trung Quoc dang the hien tham vong thua tom , that dien ro

 170. Zixia_widingoo Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 9:46 sáng Reply

  Lại muốn nói về cái gọi là suy nghĩ của dân mình bây giờ.

  Có nhiều người nhiệt tình thật nhưng sẽ là bao nhiêu % khi bây giờ con cái về nhà và bảo “ba ơi, mai ba cho em đi biểu tình nhá”? Hay rồi bố mẹ nghe xong sẽ vã mồ hôi ra bảo con ơi, mày ở yên nhà đi, bố mẹ già rồi, bố mẹ ko muốn liều lĩnh cái gì đâu nhớ.

  Ra ngoài chợ mà tự dưng có thằng cầm cái tuýtlôvít nhọn hoắt giật mất cái ví thôi thì nó có đi bộ đủng đỉnh từ đầu chợ đến cuối chợ cũng có chú nào dám chạy theo giằng lại ko?

  Còn nhớ lần trc tôi xem cái topic hỏi việc bây giờ mà đi đường thấy cảnh ăn cướcp trấn lột thì định làm sao? Bài mới post thôi nhưng mà post trên 1 4rum thuộc dạng đông nhất VN nên tăng trang nhanh lắm. Thế mà vào xem lại chỉ toàn thấy các reply kiểu “chú cho anh xin, giữ mạng mình mới là quan trọng”, “mày làm anh hùng mà rồi chết nghéo ra đấy thì mày làm anh hùng làm cái chó gì?”, “em cũng thây cắn rứt lắm nhưng em còn mẹ già, vợ trẻ, con thơ nên tuy có lần em cũng thấy cảnh ấy rồi nhưng em chỉ dám nhắm mắt phóng xe qua thôi”. Được 1 nick nói cực cảm động là với người lạ thì ko liều mạng cũng liều thân vào đánh đấm, nếu rơi vào trường hợp mình với bạn gái thì có chết cũng ko 1 bước lùi. Đọc xong, đang cảm động rưng rưng định vote cho vài sao thì xem nick mới phát hiện mình biết thằng này, 1 cái thùng rỗng kêu to. Chán ko thể tả.

  Người dân bây giờ thì hèn nhát. Những thằng gan nhất thì có lẽ phần nhiều là làm nghề giang hồ. Nhưng mà giang hồ kiểu gì? Chả biết ghê gì thật, nửa đêm đi ăn trộm lư đồng cổ, tượng đòng cổ rồi bê thẳng ra hàng sắt vụn bán lấy mấy trăm nghìn. Nói thế thì biết gì là mấy cái đảo Trường Sa-Hoàng Sa xe tít mít đất liền, nhìn nổ mắt cũng ko thấy bóng?

  Cứ nói cái gì liên quan đến nước mình là cửa miệng câu “Ôi xời, VN thì…”

  Nghiêm túc (tôi nhấn mạng lại lần nữa 1 chữ này) thì đúng là dân mình bây giờ ngủ gật rất nhiều. Phải thực sự khuấy động lại đc lòng người ko thì vẫn dửng dưng lắm. Người trong nước mà lạnh nhạt ờ hỡ thì làm sao mà ra đc kết quả?

  Tính từ năm 75 tới giờ mới hơn 30 năm. Tính từ năm 54 đến giờ mới hơn 50 năm. Tính từ năm 45 tới giờ cũng hơn 60 năm mỗi 1 tí tẹo. Thế mà nhìn xem, lòng dân mình so với dân Tàu thì đã khác nhau xa mít thế nào rồi?

 171. Thuy Duong Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 10:18 sáng Reply

  Chị ơi, cho em đăng bài viết của chị trong trang web sinh vieen cua bon em nhe.Em cam on chi nhieu!

 172. Mèo con Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 10:26 sáng Reply

  Chị ơi cho em được phép coppy bài này sang blog em nhé. Để mọi người cùng đọc.

 173. VangAnh Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 10:34 sáng Reply

  hay…entry rat hay…dung dg loi va chinh sach cua nha nuoc…

  VA se bat chuoc chi…hihihi….

 174. [Former TDNer] .-+***Ghost***+-. Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 10:50 sáng Reply

  Nói thế. Chứ có ai làm gì chưa?

 175. Hoa Huyen Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 10:54 sáng Reply

  chi cho em cop may buc anh va binh luan cua chi ve blog cua em nhe!
  cam on chi nhieu vi da co nhung bai viet ve tinh hinh HS,TS nhu vay!
  VN can phai co nhung hanh dong bay to ro rang quan diem cua minh nhu vay, hy vong nhung hanh dong tiep theo se thu dc ket qua thanh cong hon !
  Tat ca vi HS, TS ! Vi To quoc!

 176. TAO Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  Chúc mừng, cuộc biểu tình đã diễn ra tốt đẹp ở Hà Nội. Mọi người đã có những tiếng nói gây được chú ý với Đại Sứ Quán TQ, báo giới. Sức nóng của cuộc biểu tình đã sưởi ấm tất cả những ai đứng chen vai , thể hiện thái độ phản đối rõ ràng của mình hôm nay.

 177. ChuThuyAn Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 11:27 sáng Reply

  TQ từ xưa đến nay luôn rất thâm nho có mấu.
  Rất mong Đảng và Nhà nước sáng suốt và rõ ràng hơn.
  Cảm ơn chị Trang Hạ cho chúng em hiểu thêm những điều mà chúng em rất ít được biết đầu xuôi đuôi lọt.

 178. nguoidemsao Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 11:38 sáng Reply

  baì viết thật có giá trị đánh thức “mọi người” nhưng mà vấn đề này thật khó tranh luận bởi nó vượt quá tầm hiểu biết của em xin commnet để ủng hộ thôi.Cần nhìn Iraq kìa các bác nước lớn là thế mà<– có vẻ là quy luật tự nhiên.sao ko nhờ bác “Nga” nhỉ

 179. OHIBOKE Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 11:53 sáng Reply

  Chi cho em coppy bai nay len blog cua em nhe’. Xin loi chi truoc khi duoc su cho phep thi em da coppy roi, vi em cung muon dua bai nay cho nhieu nguoi doc hon nua. Muon nhieu nguoi biet hanh dong xam luoc do cua nguoi TQ.

 180. Nguyễn Anh Đức Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:00 chiều Reply

  Không chạy theo mốt
  Không quá khích
  Và phải biết mình biết người… của đau con xót.Cũng chỉ tại chúng ta ngủ quên lâu quá, cũng chỉ tại chúng ta đã thiển cận quá.Không có giải pháp trước mắt nào có thể đập tan bọn T.Q Lợn.. Bắt đầu từ ngay hôm nay, mỗi chúng ta hãy nỗ lực hết sức mình cho dù bạn làm trong bất cứ ngành nghề nào, hãy là 80 triệu người ưu tú nhất, hãy là 80 triệu người có học và đoàn kết nhất. Chỉ có cách đó sau vài thập kỷ nữa ta mới có đủ hành trang để đối chọi với T.Q lợn, đừng ảo tưởng và không thể lấy trứng chọi đá được đâu. Tất cả chúng ta.. không thể chết vì thiếu hiểu biết. Hãy để sự căm thù này đốt cháy trái tim chúng ta và con cháu chúng ta bằng những hành động thiết thực nhất, ngay từ bây giờ.
  Đừng hành động và suy nghĩ như những tên quân khu lưu manh, chúng ta đều biết bọn T.Q lợn thâm nho như thế nào và hãy nhìn vào những gì họ đang có. Chúng ta bé hơn nó cả trăm lần, vì vậy mà chúng ta phải mạnh hơn nó một trăm lần. Hãy nhìn lại bạn, hãy nhìn lại… chúng ta lấy gì để chiến đấu với nó bây giờ ?

 181. hachiko Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:08 chiều Reply

  chị ơi, chị cho em xin fép copy bài này của chị đăng trên blog của em nhé, em cám ơn chị ạ!

 182. BụBẫm Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:12 chiều Reply

  Công nhận là vui.
  Mà vui nhất là ý kiến của bạn Con Tằm, quoted:

  “..^^;theo em phải tranh thủ được càng nhiều sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên thế giới càng tốt,cách nào đây? Thiệt ra đơn giản như ăn cháo với muối mè;lãnh đạo mình ngay lập tức tổ chức một chuyến công du ra nước ngoài,đến Quốc hội Vương Quốc Anh thuyết trình chủ đề này sau đó sẽ đến thuyết trình tại Quốc hội Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ em bảo đảm nghen,sau một đêm chúng ta có được sự ủng hộ của toàn thể nhân loại tiến bộ bởi lẽ chắc chắn một điều rằng những hãng truyền thông lớn và uy tín nhất của thế giới sẽ không bỏ sót sự kiện này..tới lúc đấy mình không tốn một binh một tốt cũng có thể dằn mặt cái lũ tử tôn của Hồng thất công..:D”

  Sẽ còn vui hơn nữa nếu nước mình chịu tổ chức một đoàn công du như thế này. Với tư cách là một người đóng thuế, tớ xin hứa sẽ không phàn nàn gì nếu tại mỗi nước các bác ấy đến thuyết trình, các bác ấy ở lại dăm ba hôm đi thăm thú, shopping, xem múa cột 😀

  Và sẽ vui không thể chịu nổi luôn nếu quốc hội các nước và các “hãng truyền thông lớn và uy tín nhất” của thế giới (gọi chung là “nhân loại tiến bộ”) đứng lên bảo về quyền lợi của ta trong vụ này. Dám hy sinh quyền lợi kinh tế của quốc gia và của các nhà tài phiệt để bảo vệ một thằng cha căng chú kiết chỉ giỏi bán phá giá làm lũng đoạn thị trường tư bản không phải là kỳ quặc lắm sao 😀

 183. Cha`ng Ngo^' 1410 Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:20 chiều Reply

  Trang Hạ đọc Thông bao’ của trường Đại học Công Nghệ không kĩ. Trường Đại học Công Nghệ thông bao’ rõ rang` la` không khuyến khích sinh viên tham gia tụ tập biểu tình (Nguyên văn: yêu cầu sinh viên học sinh cán bộ thực hiện đúng chủ trương của Đảng trước sự kiện này…”) hoàn toàn không có nghĩa chống tụ tập biểu tình như Trang Hạ đã nói. Là 1 người có uy tín trước các blogger tôi mong chờ Trang Hạ viết bài ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam

 184. BụBẫm Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:23 chiều Reply

  Mà tại sao cứ phải gán cho hành động biểu tình hòa bình là “quá khích” nhỉ? Công khai thể hiện quan điểm hợp lý và thái độ chính đáng của mình thì là “quá khích” à?
  Luật pháp trên nguyên tắc không cấm biểu tình, chỉ cấm biểu tình trái phép vì lý do bảo đảm an ninh trật tự.

 185. ··¤(`babiechennie´)¤·· Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  ức chế quá em ghét bọn TQ ><

 186. Lovely Puppy Tháng Mười Hai 9, 2007 lúc 12:50 chiều Reply

  Chị Trang Hạ cho em copy bài về blog nhé chị.

 187. linkin_tank Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 2:41 sáng Reply

  Phải làm gì đây?Khi chưa thấy ai ngoài các bloggers đã động chuyện này…

 188. KID1485~[Blogger Việt Nam Yêu Nước] Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 4:14 sáng Reply

  Xin phép chị Trang Hạ cho em được sử dụng một phần của bài viết cuả chị để đưa vào poster em đang soạn nhé. Em xin cảm ơn!

  Tất cả vì Tổ quốc thân yêu!

 189. [Hà My] Mia Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 4:32 sáng Reply

  Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam – Chân lý này ko bao giờ thay đổi!
  Hãy kí tên phản đối Trung Quốc chiếm đóng Hoàng Sa-Trường Sa tại trang web:
  http://www.petitiononline.com/HoangSa/petition.html

 190. Duc Thanh Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  Mau thit cua chung ta,cai ma ong cha, anh chung ta da phai do bao nhieu xuong mau de du vung no. The he chung ta phai du vung no.
  ” Nguoi ban lay nuoc ma rua. Nuoc ban dua mau ma rua!!!”

  Xin loi tac gia Blog, da copy noi dung bai viet cua chi

 191. .t. Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 4:51 sáng Reply

  nguyên 1 đống ếch ngồi chung 1 cái giếng .
  làm như ai cũng đuôi mù , câm điếc mà chỉ có các bạn là nghe là thấy vậy . xin lỗi .

 192. joh Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 5:07 sáng Reply

  quyết tử vì tổ quốc quyết sinh

 193. *PRESENT®* Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 7:31 sáng Reply

  Về sự kiện này, không biết nhà sử học DƯƠNG TRUNG QUỐC có phát biểu gì ko? Có ai có thông tin gì thì chia sẽ ngay nhé!

 194. hoaiphan14 Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 7:58 sáng Reply

  Cảm ơn c về những thông tin mới & cập nhật. Bản thân tôi thấy vui vì còn những nhà báo chân chính…

 195. Teamo Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 8:26 sáng Reply

  Thực tình cái chuyện này thì chắc là không có người Việt Nam nào không bức xúc… Em cũng thế, chị ạ. Nhưng nhiều khi nghĩ đi nghĩ lại, không biết điều gì sẽ giúp dân tộc ta đòi lại công bằng trong chuyện này đây. Liệu biểu tình có thể gây được ảnh hưởng nào đủ lớn không? Em chả thấy chính phủ ta có động thái nào rõ ràng và quyết liệt (hay mình “mù” tới mức không nghe không biết..), nghĩ mà nẫu cả ruột.

 196. Chuot Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 8:33 sáng Reply

  hài quá

 197. HoaPhuongdo Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 8:52 sáng Reply

  Minh thi dang hy vong vao “phuong phap” ma Dang va Nha nuoc VN “xu ly” vu nay nham mot luc vua bao ve chu quyen lanh tho vua giu gin hoa binh cung nhu moi quan he 2 nuoc. Minh rat mong, mong lam…hy vong la minh k bi that vong! Noi that, doi khi minh cung mem long so rang…co ong to, ba lon nao do “ban nuoc” de giu hoa binh cung k biet chung…hy vong do chi la tuong tuong.
  Minh biet bao chi khong dam dong toi vu “qua nhay cam” nay la bao chi khon, boi vi hao khi dan toc, long yeu nuoc, su phan no trong nhan dan ta, chi can dong toi thi nhu ong vo to…va se di dot lung tung…Dau tranh can phai co cach moi chien thang ve vang duoc, tuc qua ma k kim long minh e rang…hong viec…Rat mong-rat tin-rat hy vong vao Dang Chinh PhuNha nuoc VN! Va cung rat mong Trung QUoc “nghi lai”-du ho la mot nuoc lon, du ho da tung co nhung “chinh sach bat thanh van” rat da man!

 198. Chuot Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 8:55 sáng Reply

  Làm trò cười cho các nước tư bản

 199. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 9:02 sáng Reply

  Hãy bỏ qua chuyện mất đất một bên đi.mà vấn đề chính ở đây là với sự lãnh đạo của ĐCS thì liệu chúng ta-những người việt Nam-có tiếp tục mất đất nữa không.
  Chuyện một nước lớn xâm chiếm và lấn đất nước nhỏ là chuyện thường tình (Chính chúng ta cũng đã lấn rất nhiều đất của người Cambodia,Laos hay người Chăm: thậm chí là hủy diệt cả một nền văn minh).Việt Nam mình cũng chẳng kém cạnh Trung Hoa là mấy.
  Sức sống của dân tộc Việt nam thật mạnh mẽ thể hiện hơn 1000 năm Bắc thuộc và thời gian sau này.Chuyện người hoa lấn đất là thonog thường .Ngày hôm nay họ chiếm Trường sa và Hoàng Sa…
  Nhưng sao thái độ của nhà cầm quyền ra sao:Họ thờ ơ và lạnh nhạt với chuyện này.Đáng lẽ chính họ phải nhận thức được những chuyện sâu xa này.Không có một phản ứng nào cả.Thật đáng buồn.
  Tôi biết thật khó khăn cho họ-những người cộng sản-khi mà nền kinh tế và quân sự không thể so sánh với người hoa.Cứ cho rằng mất đất vì chúng ta yếu hơn họ.Nhưng họ phải có cách cư xử khéo léo hơn chứ.
  Lời phát biểu của ông Lê Dũng thật đáng phê phán.Nó như một gáo nước lạnh xối vào đầu Việt Nam hay-những người yêu nước-chân chính.
  Tại sao họ -những nhà chính trị- lại không lợi dụng thời điểm này để khơi gợi tinh thần dân tộc nhằm phát triển kinh tế,văn hóa.Cổ vũ thanh niên trong nước.
  Đằng này lại im lặng -sự im lặng đáng nguyền rủa.
  —————–
  một số anh chị em nói rằng không tiếc máu và xương cho đất nước nhưng thực tế thì sao.Một phần lớn bộ phận thanh niên thờ ơ với quê hương đất nước.
  Và nếu-những con người dũng cảm đo’- chiến đấu với người Hoa thì chúng ta trụ được bao nhiêu ngày.Và nếu xảy ra thủy chiến thì họ bơi ra hoàng sa đánh nhau chăng.
  Chúng ta rõ ràng yếu ớt về quân sự (Tàu chiến ,lính thủy,…
  —————————–
  Rồi những người nghien cứu lịch sử của việt Nam nữa .họ thật kém cỏi và đáng chê cười.Chuyện của mình mà phải viện đến một họ giả người Pháp .Mấy ông Lê Văn Lan hay ông gì gì đó .Tôi phát chán về họ …
  ———————————
  Một chính quyền yếu ớt và nhu nhược là điều đáng nói.Và cứ thế này chúng ta sẽ mất nữa ,mất nhiều nữa.
  (Một hệ thống chính trị rối rắm và phức tạp nhất thế giới)

 200. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 9:12 sáng Reply

  @hoaphuong..:
  Chẳng có một biện pháp ôn hòa nào ở đây cả.Và thực tế những chuyện tranh chấp đất đai giữa hai nước không bao giờ được thực hiện bằng “nước bọt” và “giấy lộn ” cả.
  Chỉ có kim cương mới cắt được kim cương.Chỉ có súng đạn mới chống lại được súng đạn.
  Người Hoa lấn xuống phía Nam .Người Việt lấn người Lào người Khmer…
  Kẻ nào không ý thức được những hành động “chính đáng” của mình thì sẽ bị thiệt thòi thôi.

 201. Adotu_87 Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 10:13 sáng Reply

  Tôi cũng sẵn sàng cầm súng nếu giặc Tàu đến.mả cha chúng nó cậy mình to mình lớn mà bắt nạt bọn ông ah`.ông kill!

 202. Hoang Minh Son Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 10:29 sáng Reply

  Bai viet that hay 🙂

 203. LINKINZOO Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 10:57 sáng Reply

  Chi. vie^t’ rat’ hay , rat’ dung’ , nhu*ng em thay’ qua cm , nhie^u` ban. con` chua hieu? duoc. tinh` hinh` thu*c. te’ la` nuoc’ ta phai? dung` nhu thang’ cu*o*ng , tu*` ngay` xu*a cung~ va^y. , ma` ngay` ho^m nay cung~ va^y. , do^i’ die^n voi’ doi’ thu? lo*n’ manh. ho*n ta ga^p’ nhieu` la^n` ko the^? tha(ng’ = su*. bo^ng` bo^t. cua? tuoi? tre? duoc. , ne^u’ cu*’ bieu? tinh` phan? do^i’ nhu va^y. em nghi~ se~ de^n’ luc’ lam` anh? hu*o*ng? de^n’ bien. phap’ giai? quyet’ cua? chinh’ phu? ta , em nghi~ trong thoi` diem? hien nay thi` minh` cu’ cho*` xem da~ , moi. buc’ xuc’ nen kin` nen’ [ mac. du` chinh’ em cung cam? thay’ rat’ dau do*n’ tu` trong day’ long` ], co’ le~ chi. nen viet’ mot. entry nu*a~ de? cac’ ban hieu? duoc rang` chung’ ta phai? dung` nhu de? tha(ng’ cuong , phai? dung` tri’ tue^. cua? nguoi` tre? VN …a` , chi. ranh? qua cho em y’ kien’ ve` 1 cai’ entry ve^` khia’ canh. khac’ cua? mu~ bao? hiem? nhe’ , em moi’ ta^p. viet’ thoi … hihi

 204. ^_^ ^v^ " Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 10:58 sáng Reply

  ^^ cũng còn nhìu ý kiếm trái ngược như ở blog nhỏ này^^ bux xúc càng thêm bux xúc >”< http://blog.360.yahoo.com/blog-u9iZ4s4merJ618ewCLGw6JyVYZmMJg–?cq=1&p=187&n=28500

 205. [x0αï`] Ŧü*.Kî?ĦØ^ï. Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 11:13 sáng Reply

  ong cha minh` do? bao cong suc moi giu~ dc dat’ nc’ h ko le~ chiu ma^t’ trang’, co’ dung` bao luc cung~ chang? giai? wyet’ dc van de` ma` cho` doi vao` dam` phans xem ra cung~ con` phai? la^u nu*a~ nhg cung~ chang? vi` the’ ma` chung’ta nhung~ ng` Viet Nam chiu ngoi` yen giuong mat’ nhin` dao? nc’ than`h thanh` pho^’ nc’ nguoi` chi nhi? 🙂 em tinchi? can` wuyet tam moi thu’ se~ chuyen? bien theo chieu` huong’ tot’ 🙂

 206. EVA Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 11:14 sáng Reply

  Hum wa nay em điên cả người các bác ạh.Dù là con gái nhưng phải dùng xương máu để bảo vệ T.Sa và H.Sa em cũng sẳn sàng.Đùng để thệ hệ con cháu chúng ta phải chịu nổi nhục mất nước các bác ạh.

 207. big man Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 12:53 chiều Reply

  họ là những người việt , họ cũng sục sôi

 208. Lotus Viet Nam ^_^ Tháng Mười Hai 10, 2007 lúc 12:56 chiều Reply

  vi Hoang sa xinh dep,than yeu cua TO quoc ta.Hay cung nam tay nhau bao ve,gianh lai

 209. giotsuong Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 1:59 sáng Reply

  Chính phủ ta ko thể lường trước được rằng , giặc ngoại xâm vẫn lăm le nước ta từ trươc đến nay mà ko thể làm gì đc , lên án đấy nhưng có ai có cách nào đấu tranh được ko ? Bi h giới trẻ chúng ta có như nhưngx chiến sĩ cầm súng đấu tranh ko ? Hoà Bình có bao h trọn vẹn ko hay lại tiếp tục đổ máu , hay chúng ta chỉ biết nhìn kho có hành động gì ?

 210. mitdac Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 2:13 sáng Reply

  em ko rõ ở Đài Loan thế nào, nhưng ở Bắc Kinh, em hỏi mấy đứa bạn tìm trên các báo lớn của Tàu ra vào thời gian này, tuyệt nhiên ko thấy nhắc tới Tam Sa. cuối tháng 11, trên một báo Tàu (ko nhớ tên) có đăng tin ngắn tiếng Anh. Sáng nay, báo Bưu điện Trung Quốc đăng lại tin AP nói về việc dân VN biểu tình phản đối Tàu lập Tam Sa.
  Một số bạn học ở Tàu nói rằng, bạn bè họ là người Hoa hầu như ko biết Việt Nam, hoặc có biết thì cũng nghĩ rằng VN từng là đất Tàu, sau tách ra độc lập như Đài Loan > thằng bạn bảo muốn đấm vào mặt nó.
  Nhiều người nghĩ rằng, Tàu giúp Việt Nam vũ khí, lương thực, quần áo trong chiến tranh thống nhất đất nước, nhưng sau chiến thắng, chính quyền Việt Cộng đã cầm vũ khí của Tàu bắn lại Tàu nên mới xảy ra chiến tranh biên giới 1979 > không biết sách giáo khoa Tàu dạy con em về lịch sử Việt – Tàu thế nào?
  em đang có trong tay tấm bản đồ hành chính Tàu in tháng 1/ 2000 (bản tiếng Anh), trong đó vùng biển nội thuộc tàu gần như ôm trọn biển Đông, chứ ko chỉ là Hoàng Sa và Trường Sa. Nếu gọi đó là lãnh hải thì thật ko thể tin nổi, nhưng đường ranh giới đó đi sát vào cửa vịnh Đà Nằng cách chừng 100 – 150 hải lý, lượn sát vào vùng biển Nam Trung Bộ, vùng xuống Vũng Tàu, rồi bám sát bờ biển các nước Malaysia, Philippine (giống như vùng khoanh đỏ trên bản đồ của chị, nhưng thêm phần gần Côn Đảo) > không rõ các nước đang tranh chấp Trường Sa như Indonesia, Malaysia, Philippine, rồi cả Brunei có đồng loạt lên tiếng phản đối Tàu không?
  Việc thiết thực nhất hiện nay là nếu ai giỏi tiếng Hoa, Anh như chị Trang Hạ thì hãy lập một website hay blog chuyên về quan hệ Việt – Tàu, đặc biệt là về tranh chấp lãnh thổ, sẽ đưa hết những bằng chứng của cả Tàu, Việt, Tây, Nhật…để cả Việt, Tàu cùng bàn luận trên tinh thần tôn trọng sự thật và tôn trọng lẫn nhau. Nếu chỉ có thông tin tiếng Việt thì chỉ Việt nói Việt nghe. Đây cũng là nơi cung cấp thông tin cho những người muốn tìm hiểu về quan hệ đặc biệt của người Việt với Tàu. Tiền bạc thì tôi có thể đóng góp một chút. Còn thông tin về Hoàng Sa, Trường Sa thì tôi sẽ liên lạc với tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã (người từng nghiên cứu sâu rộng về hai quần đảo này và lịch sử Việt Nam) để cung cấp thông tin.

 211. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 2:26 sáng Reply

  Nhà báo Trang Hạ bắt đầu lên tiếng rồi đây! Hãy cất tiếng nói của lòng yêu nước! Hãy lay động và tìm sự ủng hộ của bạn bè quốc tế ! Hãy làm mọi điều có thể!

 212. mitdac Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 3:06 sáng Reply

  Cam Van: Tại đất nước VN chúng ta, việc biểu tình meeting là bất hợp pháp. Qua sự kiện Hoàng Sa – Trường Sa, đã có một vài cuộc biểu tình nhỏ nổ ra nhưng sau đó đã bị bình định. Hiện có một ý tưởng hay, đó là hãy cắt và dán dòng chữ “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” lên mũ bảo hiểm. Từ ngày 15/12 tới (bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi lưu thông bằng xe máy), coi như toàn dân đi biểu tình. Hãy gởi thông điệp này đến tất cả mọi người

 213. mitdac Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 3:07 sáng Reply

  các lý do mà Trung Quốc muốn chiếm Hoàng Sa và Trường sa của chúng ta 1.Quần đảo của chúng ta có trữ lượng dầu rất lớn,chỉ đứng sau Trung Đông 2.Toàn bộ lượng hàng hóa vận tải từ Bắc Á sang Châu Âu đều phải đi qua khu vực Hoàng Sa và Trường Sa 3.Nguồn lợi hải sản cực kỳ phòng phú 4. Quan trọng nhất: chiếm được Hoàng Sa và Trường Sa không khác gì Trung Quốc dí một lưỡi dao găm ngay bên mạng sườn của chúng ta,cụ thể là Miền Trung (đối với Hoàng Sa) và Miền Nam (đối với Trường Sa)

 214. Katty Ko Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 4:16 sáng Reply

  Mình xin phép copy về blog của mình (tất nhiên là sẽ ghi xuất xứ hẳn hoi)!!!
  Nhìn cái bản đồ ruột gan lộn hết cả lên rồi.

 215. Lê Trang Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 5:39 sáng Reply

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071211_china_reaction.shtml

  Phản ứng của TQ sau vụ biểu tình nè, đọc mà phát ức

 216. Trúc_Diệp Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 6:48 sáng Reply

  minh thay ban hanh van “khong duoc khiem ton” nhung minh co the cam nhan duoc ban co ve tot tinh, nhiet tinh. Trong cuoc song bay gio minh thay hiem co nguoi nao giu duoc “lua trong tim” nhu the nen minh ham mo ban. Chuc ban ngay cang thanh cong 🙂

 217. zero8x Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 7:36 sáng Reply

  Chi a. Em copy entry nay` len 1 dien dan nhe

 218. Angellostwings Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 7:59 sáng Reply

  Chi Trang Ha oi, em cung phan no lam, chi cho em copy ve blog nha! Em yêu Viet Nam!My beautiful country

 219. linkin_tank Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 8:31 sáng Reply

  Em ghét ai có ý nghĩ là “có nói cũng chỉ là khoe lòng tự tôn dân tộc chứ chả làm được gì!”Những người làm ra vẻ là mình hiểu sâu và thận trong lắm!Nếu ko bức xúc hoặc nếu có ý nghĩ đó thì nên để lại cho bản thân mình biết mà thôi,còn bức xúc chính đáng thì mọi người có quyền nêu lên,từ trước giờ, dù là làm việc gì cũng phải trước tiên là biết ý kiến của đại đa số dân chúng,rồi mới tiến tới xem xử lý tình hình nó như thế nào,chứ ai cũng im im vì ý nghĩ “có nói thì mình cũng có làm được gì” đó thì….đã vậy,khi đưa 1 ý kiến như thế lên diễn đàn,sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến suy nghĩ của những người đọc khác dẫn đến họ bị phân vân giữa nhiều luồng ý kiến…

 220. anhhangxom_287 Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 8:38 sáng Reply

  Viet nam muon nam

 221. conthuyenkhongben Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 8:50 sáng Reply

  Đêm qua tôi cảm thấy sợ cho những phát biểu của mình trên này và trên các diễn đàn.Và tôi lo sợ cho tất cả…
  Đôi khi một sự nhạy cảm và tự do sẽ làm khó dễ cho cuộc sống của tất cả chúng ta.
  Có khi những suy nghĩ thông thường của một cá nhân lại vượt ra khỏi sự thông thường nhất.
  Một việc làm dũng cảm -hay chí ít là nói ra sự thật- có thể sẽ làm chúng ta gặp khó khăn.
  Tôi thấy lo lắng -một sự lo lắng tiêu cực …
  Mong cho việt nam an bình.Mong cho tất cả chúng ta đều an bình và hạnh phúc…

 222. BôngBông Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 9:39 sáng Reply

  Tôi nói điều này ra có lẽ lạc điệu với mọi người.

  Tôi đồng ý với quan điểm của các bloggers của Trang Hạ, sự toàn vẹn lãnh thổ có ý nghĩa rất thiêng liêng. Tôi thấy tự hào vì hàng trăm người bạn của tôi cầm cờ phản đối bọn xâm lược, điều đó củng cố niềm tin về lòng yêu nước trường tồn của dân tộc mình (mặc dù tôi thấy cũng hơi chạnh lòng vì biết rằng nếu bóng đá Việt Nam thắng ở SEAGAMES 24 thì số người đổ xuống đường còn đông đúc và hừng hực hơn).

  Tuy nhiên, tôi mới sinh con, con trai tôi chưa tròn một tuổi. Nếu như 18 năm sau, Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn tranh chấp đất đai (chắc chắn rồi), thì tôi thấy sợ. Ngay lúc này, tôi cảm thấy thoải mái tư tưởng nếu có phải hy sinh mất mất tài sản, sức khỏe, thậm chí có thể cả máu xương để bảo vệ sự thiêng liêng của sự toàn vẹn lãnh thổ. Nhưng mà, 18 năm sau, tưởng tượng ra hiểm họa chiến tranh đe dọa con trai mình. Tôi sợ.

  Tôi sẽ không làm và nghĩ như Người Buôn Gió đâu.

 223. ^_^ ^v^ " Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 9:56 sáng Reply

  “Tôi cũng nghĩ y như bạn. Vì thế, tôi sẽ ra trận với con tôi. Và bây giờ tôi đang rất mong muốn đẻ được một đứa con trai, chưa biết rõ tương lai nhưng tôi muốn đẻ một đứa con trai với một người Việt Nam để nó là người Việt 100%”
  ^^ rất kết câu này của chị ^^

 224. Bông hồng 311 Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 9:58 sáng Reply

  Thằng Trung quốc khốn nạn! Mình phải làm gì bây giờ để bảo vệ tổ quốc Việt nam nhỉ ?

 225. --=•[ √дппч ]•=-- Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 10:07 sáng Reply

  hôm qua em hỏi thầy giáo em, xem thử thầy có biết vụ việc Hoàng Sa Trường Sa ko. em cứ đinh ninh là thầy ko biết, vì vụ việc này đâu có công khai rộng rãi trên báo đài. đâu ngờ em chưa dứt lời thì thầy đã nói ngay, “ah cái vụ đó đã từ năm 74 rồi em. vụ đó lâu rồi mà.” rồi thầy cười cười. em mới bảo, “ko phải thầy ơi, cái năm 74 là ngày trước rồi, mấy hôm nay có tin TQ nó đòi thành lập thành phố, chính quyền để quản lý Hoàng Sa với lạiTrường Sa luôn.” thầy vẫn cười và một cách rất thản nhiên, thầy vừa dọn dẹp tập sách vừa trả lời em, “TQ nó chiếm Hoàng Sa với 1 phần Trường Sa của mình từ lâu rồi em à, từ cái năm 74 hồi chế độ cũ kìa. chỉ là nó ko công khai thông báo trên mặt chính trị thôi. gần đây thì nó mới chính thức tuyên bố, chứ thật ra Hoàng Sa với Trường Sa của mình đã là của nó từ lâu rồi em à”.

  chị ơi, lần đầu tiên em biết thế nào gọi là bàng hoàng đến đau đớn chị ạ. nghe xong em thẫn thờ, đến khóc. lần đầu tiên em biết buồn như thế. ko cái buồn, cái đau nào giống cái buồn, cái đau vì mất nước, phải ko chị? đến giờ em mới có thể cảm nhận được điều đó. em ko chỉ đau chỉ giận bọn TQ. em cảm giác sụp đổ lòng tin quá chị ạ. em cảm giác như bao năm qua chúng em đã bị những người mà chúng em tin yêu nhất (và luôn được dạy phải tin yêu nhất), lại đi lừa dối chúng em.

  những bài lịch sử mà chúng em bắt phải học thuộc lòng như vẹt để trả bài những lúc đầu tiết. bao năm qua, chúng em luôn được dạy rằng cái vùng biển Đông ôm quanh hình chữ S này là của Việt Nam, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. để rồi bây giờ, ko được ai dạy nhưng chúng em lại phải tự hiểu rằng, nơi miền hải đảo xa xôi ngoài kia, 2 tiếng thân thương Hoàng Sa và Trường Sa, chỉ còn ĐÃ TỪNG là của chúng ta, nhưng giờ đây (hay từ bấy lâu nay?) đã ko còn là của chúng ta.

  Cái đau ko có cánh tay nó khác với cái đau bị mất đi cánh tay, chị ạ… Giá như ngay từ nhỏ, người ta dạy chúng em Hoàng Sa và Trường Sa đã từng là của chúng ta, dù nó đã bị người khác cướp mất, nhưng mãi mãi nó vẫn là quê cha đất tổ của chúng ta, và bằng mọi cách chúng ta phải giành lại mảnh đất ruột thịt ấy. giá như thế thì có lẽ giờ đây sẽ ko có những bạn thờ ơ ko biết gì, ko có những bạn hỏi tiền công cho việc phát giấy tuyên truyền, ko có những người cho rằng hành động biểu tình này là thiển cận, ko có những sự chua xót và bàng hoàng mà em cũng như mọi người phải gánh chịu ngay lúc này đây.

  Ngày trước, em [và em nghĩ có lẽ là tất cả các bạn] luôn nghĩ rằng, thế giới ra sao thì ra chứ Việt Nam thì làm thế nào mà có chiến tranh được. Chúng em luôn được dạy, đất nước ta sau 2 cuộc đấu tranh anh hùng, đã hoàn toàn giành lại hòa bình độc lập và tiến lên đổi mới xây dựng đất nước. Và chúng em cũng như ngủ mê trong cái thắng lợi ở quá khứ và hòa bình ở hiện tại. Giá như ngay từ nhỏ, chúng em được giáo dục rằng, nền hòa bình này của chúng ta ko thể là mãi mãi, chúng em phải luôn sẵn sàng tinh thần cho những cuộc chiến nếu có về sau. Không ai dạy chúng em cách yêu nước, nhưng làm thế nào để chúng em học được cách dũng cảm hy sinh, khi tất cả đều được bảo rằng, đất nước ta đã hòa bình rồi, đổi mới rồi, kinh tế phát triển rồi, để rồi ngày ngày báo đài đưa tin bao nhiêu cuộc ăn chơi sa đọa của giới trẻ.

  Đàn bà đ ái ko qua ngọn cỏ. Em cũng chỉ là 1 người phụ nữ. em chỉ biết khóc vì đau, vì tức. Con bạn em thấy thế, nó bảo em hâm rồi. em ko giận nó, chỉ thấy buồn. Em ko thể trách được nó, cũng như bản thân em. em không biết liệu thật sự khi chiến tranh nổ ra, em có dám cầm súng ra chiến trường để chết vì Tổ quốc ko nữa.

  em hèn nhát quá, phải ko chị?

 226. falling_in_love_999 Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 10:28 sáng Reply

  không có gì phải sợ cả chúng ta là những người trẻ tuổi là động lực chính của đất nước, điều đáng sợ thật sự là khi chúng ta yên lặng, không có phản ứng gì, tôi tin là chính phủ của ta không yên lặng, họ vẫn đang làm những gì cần làm..

 227. ๑•ิ.•ั๑ keomut ๑•ิ.•ั๑ Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 10:47 sáng Reply

  chi oi…cho phep em duoc lay bai cua? chi ve blog cua em nhe…tuyen truyen cho cac ban khac…Chung em cung~ thay vo^ cung` buc xuc, nhung ko bit nen lam j vao luc nay`.Ca^`n su le^n tieng cua cac bac lanh~ dao nhung chua thay dau ca…Tha^t. that’ vong. qua’!!! Oi To^? Quo^c’ minh`sao ma thay dau thuong qua…

 228. trangha Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 10:55 sáng Reply

  Tôi cũng nghĩ y như bạn. Vì thế, tôi sẽ ra trận với con tôi. Và bây giờ tôi đang rất mong muốn đẻ được một đứa con trai, chưa biết rõ tương lai nhưng tôi muốn đẻ một đứa con trai với một người Việt Nam để nó là người Việt 100%.

 229. Duc Thanh Tháng Mười Hai 11, 2007 lúc 11:20 sáng Reply

  moi nguoi vn deu co trach nhiem nhu nhau. Phai cam on chi moi dung. vi qua chi ma nhieu nguoi biet duoc chinh kien cua nguoi VN minh

 230. ╬õm- phô mai con bò buồn Tháng Mười Hai 12, 2007 lúc 1:56 sáng Reply

  Xin gửi Trang Hạ và mọi người tấm poster này như một tiếng nói của người Việt nam
  http://s215.photobucket.com/albums/cc36/tom2tom1981/?action=view&current=posternh.jpg
  Và mong những bạn biết tiếng Trung hãy gửi thông điệp của nhân dân VN đến những nhân dân TQ. Hãy lan tỏa làn sóng ủng hộ VN trên toàn thế giới!

 231. Li b Tháng Mười Hai 12, 2007 lúc 8:14 sáng Reply

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/12/071211_china_reaction.shtml hãy đọc bài này, để xem chính phủ VN sẽ có thái độ như thế nào? Hãy tiếp tục nhu nhược hiến đất cho bọn Tàu. Cấm biểu tình chống xâm lăng của TQ, thật không thể tin nổi ;-(

 232. Harry Potter loves me Tháng Mười Hai 12, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  chung toi-the he 9x se khong khoanh tay dung nhin.

 233. daica Tháng Mười Hai 12, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  http://diendan.edu.net.vn/forums/thread/89032.aspx
  Tôi thấy có cái topic này bên edu.net.vn là rất khúc triết và hợp lí.
  Nếu các bạn có thể thì ghé xem để có những cái nhìn đầy đủ hơn.
  Nếu Trang Hạ thấy không thích thì có thể del cái comment này và cho tôi xin lỗi vì đã spam nhé.

 234. Chích Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 1:05 sáng Reply

  Em muốn thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng bác Lê Dũng bảo là chưa được phép. Rõ khổ! Thời buổi này làm cái gì cũng khó khăn quá. Thôi thì em đành viết đơn xin được phép biểu tình vậy. Bác nào rảnh ghé vào cái nhà em mới xây thô (http://blog.360.yahoo.com/blog-g_86aIMjcqNlhVC7PlEUY06inl.irvum.g–;_ylt=AhqcAsUEQXcX3SCrDKOdKDqsAOJ3?cq=1) xem em thảo cái đơn như vậy đã được chưa và nhân tiện chỉ giùm chổ cho em nộp cái đơn để em còn được phép đi biểu tình. Em cám ơn trước

 235. HoaPhuongdo Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 5:33 sáng Reply

  Tôi biết nhiều người căm phẫn lắm, nhưng các bạn ơi, hãy biến thành hành động đi! Hành động khôn ngoan và có ích! Thử hỏi mình đóng góp được gì cho Tổ quốc? Đừng trách ngưới khác trước khi traáh mình. Mình cũng là công dân VN, cũng là người Nhà nước (nếu bạn làm ở các cơ quan Nhà nước)-mà Nhà nước là của dân-do dân và vì dân!Vậy tại sao cứ ngồi mà căm thù thằng Hoa, và tức giận mấy ông lãnh đạo VN? Sao không hành động đi1 Hành động có tổ chức, có kế họach, có cả cái đầu lẫn cái tâm và cái tầm!

 236. Luyenkim.NET Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 8:29 sáng Reply

  Thử so sánh tương quan:
  Đài Loan, Hoàng Sa – Trường Sa, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam
  http://blog.360.yahoo.com/blog-1Ned7PA9frLjL7n7bgRNiaEtcw–?cq=1&p=377

 237. rapboy Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 10:04 sáng Reply

  Huynh de tuong tan a ? Noi gi thi noi chu dung danh nhau voi TQ … No lay thit de chet nguoi day

 238. KarlJ Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 10:10 sáng Reply

  huynh de cai gi`?Trung Quoc chi coi ta nhu mot mon’ hang` ngon mat’ doi’ voi’ chung’ no’ thoi!

 239. ♂♀#_#♂♀ Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 10:12 sáng Reply

  chi biet cho doi thoi,de xem dang va nha nuoc minh se giai quyet nhu the nao.buc xuc…

 240. Jeanne d'Art Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 11:43 sáng Reply

  Đánh bỏ bà nó đi chứ cứ mềm mỏng mãi sao được.

 241. Vyšehad Tháng Mười Hai 13, 2007 lúc 12:09 chiều Reply

  Căm thù bọn china ! Trang Hạ xuất bản khẩu hiệu biểu tình bằng tiếng Trung đi cho người. Nghe nói chủ nhật tới sẽ biểu tình tiếp.
  Trang Hạ có thêm thông tin gì về phản ứng của người dân TQ ko ? Nếu Trang Hạ viết khẩu hiệu thì nên hướng mũi nhọn vào chính quyền bành trướng, tranh thủ tình cảm của nhân dân Trung Hoa – cần phân hóa kẻ thù. Thank !

 242. Wang Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 5:30 sáng Reply

  yêu cầu chính phủ mở sân bay đường bay đến trường sa, anh em hãy tẩy chày hàng tầu hàng do các công ty Tầu làm ra!!!!!!!!!!!

 243. Mr.BoneyM Tháng Mười Hai 14, 2007 lúc 9:35 sáng Reply

  Em thích bài viết của chị lắm. GIẶC TÀU CHIẾM ĐẤT TA, NGƯỜI VIỆT TA HÃY CÙNG ĐOÀN KẾT LẠI – CHỐNG GIẶC TÀU !!!

 244. lydai hoang Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 1:08 sáng Reply

  bành trướng Bắc Kinh thâm dộc như loài rắn.

 245. Phạm Lãi Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 3:08 sáng Reply

  ko rõ ai bị dẫn đi đó ah ?

 246. Lee Lawyer Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 9:58 sáng Reply

  mot con en khong the lam nen mua xuan. Nhung chung ta la mot dan en, chung ta se lam nen mua xuan.

 247. lanzoe Tháng Mười Hai 15, 2007 lúc 9:58 sáng Reply

  Nuoc minh con lai 1 ti’ te.o bien the kia thoi ha Chj .Buon qua.

 248. Anh Nguyet Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:37 sáng Reply

  Doc ca Blog cua chi Trang, cua anh Tac ke va mot vai nguoi nua nen cung da nam duoc tinh hinh tuong doi chinh xac. Dung day, ai co sung dung sung con chung ta neu ko co may thu day thi dung ngon luan
  Em muon bai nay chi nhe

 249. Anh Nguyet Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 9:42 sáng Reply

  Em khong muon noi neu xay ra chien tranh nhung neu thuc su TQ dinh cuop di nhung thu KHONG PHAI CUA MINH thi chung ta phai de cho ho thay chung ta se bao ve dat dai cua to tien den cung.
  Nguoi lon van bao neu nhu co chien tranh, thanh nien VN se chay truoc, thanh nien Viet bay gio khac ong cha ta thoi chong My, chong Phap nhung co le nhan dinh do qua sai lam

 250. V †4i Tháng Mười Hai 16, 2007 lúc 12:05 chiều Reply

  Tôi được biết chuyện này từ nhỏ.Chỉ biết và nghe những gì cha tôi và những người bạn của cha tôi trong câu chuyện của họ…Lúc đó tôi còn nhỏ nhưng tôi hiểu cách dùng từ của họ…”Cướp” và “mất” tôi hiểu theo cách của tôi mỗi khi nghe đến 2 địa danh của đất nước mình.Trướng Sa và Hoàng Sa…Những dịp tết tôi vẫn thấy trên Cầu truyền hình của tổ quốc vẫn những người chiến sỹ trên đảo Trường Sa…Có lẽ vì vậy mà khi tôi tìm trên google ” Trường Sa và Hoàng Sa” tôi biết nước mình đang chịu cảnh “cá lớn nuốt cá bé” như thế nào và uất ức như thế nào của những thế hệ và con người Việt Nam…Rồi bài báo gần nhất về chủ quyền của chúng ta trên Biển Đông từ bao đời nay.Tôi biết và tôi hiểu khi xúc động nhìn tranh cổ động của Sinh Viên Pháp khi đôi bàn tay đen sì nhuốm những bành trướng ăn hằn vào bản chất của những nhà cầm quyền Trung Quốc chà đạp lên những con người thân gầy yếu ớt ….Sự thật này mãi cho tới tận mai sau sẽ không phai được…Cho dù lúc ấy tôi vẫn tin lẽ phải rồi sẽ nhận đuợc những gì cao cả của lẽ phải…Đấu Tranh vì những gì là của tổ quốc bấy đời nay…Tôi sẽ đi,sẽ hô hào và sẽ nhập ngũ nếu phải làm vậy và tôi biết tôi đang làm gì….”Dậy mà đi..ơi đồng bào ơi…hỡi đồng bào ơi…”

 251. nhuy201 Tháng Mười Hai 19, 2007 lúc 11:32 sáng Reply

  谢谢!

 252. chauduong Tháng Mười Hai 20, 2007 lúc 10:28 sáng Reply

  coi cai ban ddo bi no khoanh vung chiem la tuc muon canh` hong, phai chi co trai bom nguyen tu nhi?…khong lui y ddinh ha? ..a le hap’: bum`…

 253. ♥Buồn Cười Thật♥ Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 1:03 sáng Reply

  Máu của người Việt phải đổ xuống vì đất Việt…

 254. htruongdinh Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  Báo Bưu điện Hoa Nam là tờ báo Hồng Kông, không phải là cơ quan ngôn luận chính thức của chính phủ Trung Quốc. Các đảo Hoàng Sa và Trường Sa là những đảo san hô, mỗi năm cao 1 centimet. Vì vậy thời Tây Hán, Đông Hán, những đảo này nằm dưới mực nước biển 100 met , làm sao có người Tàu nào ở được.

 255. Nguyễn Quốc Ä Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 2:31 sáng Reply

  Tại sao VN đã là ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ rồi , mà sao không biết tranh thủ nhờ LHQ can thiệp.Tại sao luật pháp quốc tế và công ước về biển đã có rồi mà sao VN lại dễ dàng bị mất đất , lãnh hải không tốn tiếng súng ? Gìong máu Lạc Hồng , 4.000 năm không dễ gì người VN buông xuôi mà quyết thề sẽ đòi lại và gìn giữ những gìn cha ông để lại.Tổ quốc VN trên hết !

 256. AnnYu-Cinderella's Victim[Luv Shady&Jay] Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 3:13 sáng Reply

  Em k bít ai bảo ai là ‘cứt nát” thế nhưng mà cái người fát ngôn ra cái từ đó cũng chẳng hơn j đâu. Gà cùng 1 mẹ chớ hòai đá nhau, ng ta cũng chỉ thể hiện lòng yêu nước của mình. Không đoàn kết lại thì thoô lại còn đá nhau như thế thì làm ăn j đc nữa

 257. Mimanchi Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 7:37 sáng Reply

  sáng nay trường e cũng bắt sinh viên ký cam kết ko tham gia biểu tình B-)

 258. Kevin Tnn Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 8:06 sáng Reply

  nghe nói ngay cả cơ quan nhà nước cũng kiểm điểm và điểm mặt nếu ai cũng tham gia xuống đường! khổ nỗi dân ta rất chấp hành chỉ thị!

 259. HV Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 8:28 sáng Reply

  KO hiểu tin này có “Vịt” ko?

  BBC: Hải Nam không có kế hoạch lập Tam Sa?

  Bản đồ đảo Hải Nam và thành phố Văn Xương
  Bản đồ đảo Hải Nam và thành phố Văn Xương-文昌
  Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc không có kế hoạch lập thành phố Tam Sa sau những cuộc phản đối tại Việt Nam.

  Báo South China Morning Post xuất bản tại Hong Kong hôm thứ Ba đăng tin rằng một số quan chức Hải Nam đã bác bỏ chuyện có việc lập Tam Sa trong nghị trình công việc của họ.

  Bài của tác giả Kristine Kwok mang tựa đề “Kế hoạch quy hoạch các hải đảo thành thành phố đã bị bác bỏ” nói “cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Trung Quốc với Việt Nam về các quần đảo tranh chấp nay có diễn biến mới”.

  Vẫn theo nguồn tin này, chính quyền địa phương nói họ không có kế hoạch thành lập thành phố cấp huyện Tam Sa để quản lý ba quần đảo trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa.

  Quan chức chính quyền Văn Xương, tỉnh Hải Nam nói họ chỉ quản lý Tam Á (Sanya), chứ không phải Tam Sa.

 260. nhatzine Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 9:00 sáng Reply

  Keu goi nhan dan viet nam ..o tren the gioi TAY CHAY olympic Backinh 2008…hic hic, keu goi tay chay hang Trung cuoc…co^’ them it tien vao ma mua hang Nhat dung cho no suong!!…

 261. HHM Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 10:01 sáng Reply

  Chả thấy các vị lãnh đạo nhà nước làm gì để bảo vệ quyền lợi tổ quốc, mảnh đất của cha ông cả. Ngày xưa khi giặc Tàu nhiều lần xâm lược nước ta, các vua đời Đinh, Lý, Trần, Lê hầu như ai cũng hào hùng động viên dân chống giặc bảo vệ đất nước. Đằng này … Ít nhất thì cũng phải công khai, lớn tiếng phản đối, đưa ra Liên Hợp Quốc …và phải có nhiều hành động cụ thể chứ ????

 262. Baby Rose - Pé Hồng Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  Cho em copy bai na`y nhe’ anh (chi.), thanks!

 263. Lysa P Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 11:15 sáng Reply

  Je ne crois pas a la sincerite de l’autorite Vietnamienne, c’est un coup monte pour constater sa ” Democratie made in Hanoi”

 264. MINH TRIET PHAM TRAN Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 11:24 sáng Reply

  Rất cám ơn chị Trangha và các blogger sành sỏi tiếng Trung đã sát cùng dân tộc đấu tranh. Vốn ngoại ngữ tiếng Trung là không thể thiếu trong cuộc chiến trường kì này, các bạn là những thành viên ko thể thiếu của Tổ quốc. Mong chị và các bạn tiếp tục lùng sục các trang tiếng Trung và thông báo với mọi người những dã tâm,ý đồ và dân tình của chúng . ^!^ .

 265. Hải Quân Trường Sa Tháng Mười Hai 21, 2007 lúc 11:28 sáng Reply

  xem bản đồ và thông tin trng này thấy chóang quá chị ạh! chúng ta mất trọn biện đông rùi.. nhớo ngày xưa đi học sách dạy “nước ta Rừng vàng biển bạc..”
  Ôi sao mà đau lòng quá…. đời con cháu mình sẽ khổ đây..
  hay biết đâu đời con cháu mình qua bắc my hay châu âu mà sống.. vì thời đó thế giới là GLOBALIZATION cho nên muốn qua đâu cũng đươc5.
  Nhưng sống ở đâu thì cũng sống được, bao nhiêu người Việt vẫn sống ở Mỹ hay các nước đó thôi mà có sao đâu… nhưng đau lòng là nguồn gốc.. không có nơi chôn rau cắt rốn mà về…

 266. $ I'm Me $ Tháng Mười Hai 22, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  biet the nhug bay gio sinh vien- tri thuc phai lam j de bao ve to quoc day?

 267. Dao Ngoc Trinh Tháng Mười Hai 22, 2007 lúc 11:28 sáng Reply

  Tại sao nhiều sinh viên ra trường đổ xô đi học Tiếng Hoa để làm cho công ty Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông. Lòng tự trọng bọn họ để đâu nhỉ?

 268. waterlover Tháng Mười Hai 22, 2007 lúc 11:31 sáng Reply

  Ngô Thế Vinh
  Đá Vành Khăn: Bài học đối đầu giữa Phi Luật Tân và Trung Quốc trên quần đảo Trường Sa

  Trận Armageddon trên Biển Đông

  Vào những ngày thời tiết tốt, trời trong xanh như ngọc chan hòa nắng ấm giữa Biển Đông, có ai nghĩ được rằng những cụm đá, những vành san hô rải rác đó đây lại có thể trở thành lò thuốc súng, có nguy cơ nổ ra một trận chiến tranh vùng giữa các nước châu Á đang xâu xé nhau vì quyền lợi. Xa hơn nữa, như hư cấu tiểu thuyết Dragon Strike của Hawksley, tranh chấp trên Trường Sa có thể đưa tới cuộc Thế chiến thứ Ba.

  Các vụ nổ súng lẻ tẻ làm chết hay bị thương dăm ba thủy thủ hay dân chài là chuyện vẫn thường xuyên xảy ra quanh Trường Sa, nhưng lại chẳng được coi là quan trọng để trở thành các dòng tin trên báo chí.

  Ít ra cho đến bây giờ Hoa Kỳ vẫn cố kiềm chế, làm ra vẻ mối nguy cơ đụng độ giữa hai siêu cường Mỹ và Hoa lục trên Thái Bình Dương là không có thật. Nhưng trước thái độ hung hãn của Trung Quốc mới đây, Mỹ đã phải khởi sự kế hoạch “lá chắn tên lửa TMD” (Theater Missile Defence) nhằm vô hiệu hóa mọi cuộc tấn công phi đạn của đối phương để bảo vệ cho các đơn vị lính Mỹ trú đóng và cả ba đồng minh châu Á thiết thân của Mỹ là Nhật Bản, Nam Hàn và Đài Loan, cho dù Bắc Kinh hết sức giận dữ và cực lực phản kháng.

  Vành khăn sô trên Biển Đông

  Sự kiện gây chú ý cho toàn thế giới là vào tháng 2 năm 1995, giới quân sự Phi đã phát hiện Trung cộng đang xây các công sự hình bát giác trên bốn phía của hòn đảo nhỏ Vành Khăn (Mischief Reef) thuộc vùng lãnh hải của Phi. Vành Khăn được quen gọi là “đảo” thực sự chỉ là “đá” (reef) như một vành san hô mấp mé dưới mặt nước. Nhưng với các công trình xây cất của Trung Quốc ngày càng mở rộng và nâng cao thì tương lai Vành Khăn nghiễm nhiên trở thành một đảo nhân tạo.

  Ai cũng biết Trung Quốc đã vi phạm Luật Biển (LOS Convention) nhưng Bắc Kinh vẫn ngang nhiên tuyên bố Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa (Spratly Islands) trong vùng biển Lưỡi Rồng là của Trung Quốc, cho dù cách xa Hoa Lục cả ngàn km và chỉ cách đảo Palawan của Phi chưa đầy 200km.

  Trong lúc cuộc thương thảo giữa Phi và Trung Quốc đang diễn ra ở Bắc Kinh vào tháng 3 năm 1995, bằng một phản ứng ngoạn mục, không lực Phi đã bất thần oanh tạc phá hủy một loạt các cấu trúc xây trên đá Vành Khăn, trên các bãi đá ngầm Trăng Khuyên (Half Moon), bãi Sa Bin (Sabina Shoal) và đồng thời hải quân Phi cũng bắt giữ 60 ngư phủ Trung Quốc đánh cá bất hợp pháp trong vùng lãnh hải của Phi.

  Chiến thuật đoản kỳ của Trung Quốc là “mềm nắn rắn buông”, nhưng chiến lược trường kỳ của họ là tiếp tục bền bỉ chánh sách “tàm thực” (tằm ăn dâu). Dó đó mà tình hình chỉ tạm lắng dịu cho tới tháng 10 năm 98, khi các mùa dông bão qua đi, máy bay thám sát Phi đã lại chụp được những bức không ảnh cho thấy Trung Quốc tiếp tục khẩn trương xây cất các công sự kiên cố và lớn hơn trên đá Vành Khăn và có khả năng lan rộng ra các đảo và đá khác. Phi cũng ghi nhận được các tàu vận tải chở vật liệu kiến trúc đến với hàng trăm lính công binh Trung Quốc đang dựng khung xây cất thêm những công sự mới. Căng thẳng hơn nữa là có cả những chiến hạm loại Dazhi của hải quân Trung Quốc có nhiệm vụ yểm trợ cho các tiềm thủy đĩnh hoạt động trong vùng.
  B. A. Hamzak, giám đốc Viện Nghiên cứu Hàng hải Mã Lai gọi “Hành động mới đây của Trung Quốc là hết sức vô trách nhiệm và cả hăm dọa… Nó đã không xây dựng được lòng tin cậy và an ninh trong vùng”. Chính B. A. Hamzak đã đưa ra một từ mới rất gợi hình là “Tây Tạng hóa Biển Đông”, đang được báo chí và giới ngoại giao sử dụng, nói tới tình huống các nước Đông Nam Á một hôm thức dậy thấy Biển Đông đã nằm trong tay Hoa lục, giống như cảnh ngộ của quốc gia Tây Tạng.

  Vành Khăn trong một chuỗi biến cố

  Ai có theo dõi tình hình cũng biết đây là một trong chuỗi biến cố có tính toán của Trung Quốc trong hơn ba thập niên qua nhằm “xác định chủ quyền trên Biển Đông” bằng sức mạnh quân sự, khi mà các lý lẽ lịch sử viện dẫn không có tính thuyết phục.

  1974 Trung Quốc cưỡng chiếm toàn quần đảo Hoàng Sa (Paracel Islands) đang thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam Cộng hòa;
  1988 Trung Quốc chiếm thêm một số đảo và đá trong quần đảo Trường Sa đang thuộc quyền kiểm soát của Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam;
  1995 Trung Quốc âm thầm chiếm đá Vành Khăn nằm trong Vùng EEZ Kinh tế Đặc quyền của Phi;
  1998 Trung Quốc tiếp tục xây các căn cứ quân sự lâu dài trên đá Vành Khăn, có cả sân bay trực thăng, đài radar, những ụ súng phòng không, treo cờ Trung cộng và có các chiến hạm tuần tiễu, bất chấp sự phản kháng mạnh mẽ của Phi.

  Những ngọn cờ trên Trường Sa

  Quần đảo Trường Sa cho tới nay không phải là những đảo có dân cư trú, ngoại trừ những đơn vị quân đội của 5 quốc gia đang chiếm đóng, gồm Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai, Đài Loan và Trung Quốc. Thêm Brunei cũng lên tiếng tham dự vào cuộc tranh chấp. Trong số hàng trăm đơn vị đảo, đá, cồn và bãi với tổng số diện tích không quá mười cây số vuông (10km2) với nhiều đơn vị không có tên, tính đến nay:

  Việt Nam hiện chiếm giữ cả thảy 13 cao địa, 22 đơn vị có tên và một số không tên. Đảo Trường Sa (Spratly) là nơi có bộ chỉ huy Việt Nam trú đóng.
  Phi Luật Tân hiện chiếm cả thảy 10 cao địa, 18 đơn vị có tên và một số không tên. Không kể đá Vành Khăn (Mischief Reef) trên thực tế đã bị Trung Quốc chiếm.
  Trung Quốc hiện chiếm 2 cao địa và 9 đá chìm và bãi ngầm có tên. Đá Chữ Thập (Fierry Cross Reef, chiếm của Việt Nam năm 1988) là nơi đặt bộ chỉ huy quần đảo Trường Sa của Trung Quốc.
  Mã Lai hiện chiếm giữ 2 cao địa và 4 đơn vị có tên.
  Đài Loan chiếm 1 cao địa: đảo Ba Bình (Itu Aba) cũng là đảo lớn nhất tại Trường Sa (xem sơ đồ 1 / Heinemann 95, chỉ ghi những địa danh chính).

  Những lời than thở

  Tháng 11/98 vừa qua, ngoại trưởng Phi Domingo Siazon đã nói trước quốc hội Phi rằng các công trình xây cất quy mô mới đây của Trung Quốc là kế hoạch quốc phòng thế kỷ 21 của Bắc Kinh nhằm bành trướng ra ngoài Đông Á và bao trùm cả Thái Bình Dương.

  Trước những diễn tiến dồn dập trên đá Vành Khăn, hoàn toàn bất lợi cho Phi, Siazon chỉ còn biết than thở: “Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc rút khỏi đá Vành Khăn, họ nói không. Chúng tôi yêu cầu cuộc tranh chấp được giải quyết qua một hội nghị quốc tế, họ cũng nói không. Chúng tôi đề nghị một chương trình hợp tác phát triển thì họ bảo để coi!”

  Rồi Siazon tiếp: “Chúng tôi thì không có khả năng tới vùng biển ấy, hải quân Phi chỉ gồm có mươi chiếc tàu tuần (patrol boats) và đã được lệnh phải tránh xa để không gây sự biến nào”. Trung Quốc đã đưa lời cảnh cáo là tàu bè Phi không được tới gần hơn 5 hải lý và máy bay tuần thám Phi cũng không được bay thấp hơn 1500m.

  Do có hiệp ước liên minh quân sự với Washington, bộ trưởng quốc phòng Phi Mercado đã kêu gọi Mỹ can thiệp, nhưng chánh phủ Clinton lạnh lùng trả lời là hiệp ước không áp dụng cho các vùng lãnh hải đó.

  Chẳng còn một chọn lựa nào khác, Phi chỉ còn biết tuân thủ những đòi hỏi vô lối của Bắc Kinh. Cho dù đang giữa cuộc tranh chấp nhưng trên thực tế đá Vành Khăn đã tuột khỏi quyền kiểm soát của Manila.

  Và trong chuyến du hành cuối năm 98 vừa qua, tư lệnh lực lượng Mỹ vùng Thái Bình Dương, đô đốc Joseph Prueher cũng chỉ phát biểu một cách chung chung là “Hoa Kỳ sẽ theo dõi sát diễn tiến trên đá Vành Khăn”. Bề ngoài thì như vậy nhưng bên trong không thể không có mối âu lo, phản ánh bằng câu nói của viên sĩ quan hải quân Mỹ với phóng viên tờ National Geographic: “Tôi chỉ mong sao họ không tìm ra dầu ở Trường Sa”.

  Dầu khí thì chắc chắn là có ngoài Biển Đông và điển hình là đang có ba bãi dầu được khai thác: bãi Tứ Chính (Vanguard) của Việt Nam, bãi Cỏ Rong (Reed Bank) của Phi và bãi Natuna của Nam Dương.

  Một an ủi có còn hơn không

  Ý thức được sự quá yếu kém về quân sự, Phi bền bỉ trong các cuộc vận động ngoại giao, đòi đưa vấn đề ra trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và cả vận động giới lập pháp Mỹ quan tâm nhiều hơn tới cuộc tranh chấp Trường Sa.

  Ít ra cũng đã có một nghị sĩ cộng hòa, Dana Rohrabacher (Huntington Beach, California), thuộc Ủy ban Liên lạc Quốc tế Hạ viện Mỹ lên tiếng. Ngày 10 tháng 12 1998 ông được đưa lên một chiếc phi cơ quân sự C 130 của Phi bay sáu vòng trên không phận đá Vành Khăn, chụp hình được các công trình xây cất và cả các chiến hạm của hải quân Trung Quốc và ông tuyên bố: “Trung Quốc đang xây cất những công sự, tôi còn thấy được ánh chớp của những đèn hàn… Những điều chúng tôi thấy được vừa có tính cách báo động vừa bi thảm. Trung Quốc đã đưa các chiến hạm từ ngàn dặm xa xôi đi cướp đất của một nước láng giềng”. Ông tiếp: “Chúng ta không thể làm ngơ hành động côn đồ của Trung cộng trong quần đảo Trường Sa. Sự hiện diện quân sự của Trung Quốc không chỉ là mối quan tâm của Phi Luật Tân, đó cũng là mối quan tâm của Hoa Kỳ và các nước dân chủ trên thế giới”. Ông cũng lên án chánh quyền Clinton đã coi nhẹ biến cố Vành Khăn. Bằng một ngôn ngữ ngoại giao, ông hứa là sẽ vận động quốc hội Mỹ hỗ trợ gia tăng tiềm lực hải quân Phi… “Tôi đã biếu tổng thống Estrada một chai rượu Tequilla bự. Tôi hy vọng tiếp theo đó sẽ là một tuần dương hạm”.

  Dana Rohrabacher tuy không phải là một tiếng nói thế lực trong giới lập pháp Mỹ, nhưng có còn hơn không và đó cũng là một dấu hiệu an ủi cho Phi.

  Vài dấu hiệu chuyển động

  Giữa cuộc tranh chấp chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa đang diễn ra trên Biển Đông, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước có nguy cơ đối đầu nhất. Sau khi mất toàn quần đảo Hoàng Sa và một số đảo Trường Sa, ngoài những cuộc đấu khẩu ngoại giao, phía Việt Nam đã có những bước ứng xử nào:

  Theo tin của Thông tấn Kyodo 19-09-98, Việt Nam mới đây đã hoàn tất việc xây dựng và trùng tu nhiều cơ sở “dân sự” trên đá san hô Tây (West Reef) trong quần đảo Trường Sa… có cả sân bay trực thăng với tổn phí lên tới 4 triệu đôla, là những công trình xây dựng có tính cách lâu dài.
  Tài liệu Combat Fleets of the World 98-99, Naval Institute Press, ghi nhận một số chiến hạm của hải quân Việt Nam đã được đổi tên thành Biển Đông hay Trường Sa (BD 621, 622, 105, TS 01) trong đặc nhiệm bảo vệ Trường Sa.
  Tờ Orange County Register 13-12-98, trong phần châu Á Thái Bình Dương loan tin: có hai con đường của thành phố Sài Gòn được đặt tên là Hoàng Sa và Trường Sa.
  Theo báo Tuổi Trẻ trong nước 06-02-99, chánh phủ Việt Nam đang ráo riết buộc toàn thể cán bộ học tập nâng cao kiến thức sử học về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường cùng tổ chức hội nghị khoa học về lịch sử chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa. Nhiều công trình nghiên cứu về lịch sử, địa lý địa danh, đặc điểm khí hậu và các nguồn tài nguyên thiên nhiên của các đảo và vùng biển liên hệ đã được công bố… Thành phần tham dự hội nghị gồm các nhà khoa học thuộc nhiều lãnh vực từ các đại học và các viện nghiên cứu, đại diện các bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Ủy ban Biên giới, các ban Trung ương Đảng, Văn phòng Chánh phủ…
  Trên tấm bản đồ Việt Nam và Biển Đông (chứ không phải Nam Hải – South China Sea) với các địa danh thuần Việt của Tổng cục Địa chính xuất bản năm 1997 có ghi những chi tiết: (1) Quần đảo Hoàng Sa (hiện bị Trung Quốc chiếm đóng) là thuộc thành phố Đà Nẵng Quảng Nam, cách Đà Nẵng 390km, (2) Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa Nha Trang (nguyên thuộc tỉnh Phước Tuy thời Việt Nam Cộng hòa), cách Sài Gòn 670km.
  Trên các tờ báo tiếng Việt xuất bản ở hải ngoại cũng thường xuyên có các tin và bài bình luận liên quan tới Hoàng Sa Trường Sa và chủ quyền trên Biển Đông.
  Mùa hè 98, một cuộc hội thảo chuyên đề về Biển Đông của một số trí thức và chuyên gia Việt Nam hải ngoại được tổ chức ở New York với phần đúc kết sẽ được ấn hành như một tài liệu tham khảo nội bộ.
  Trên Internet gần đây xuất hiện một website mang tên “Paracels Forum”, thiết trí như một diễn đàn chung cho những ai quan tâm tới vấn đề Hoàng Sa Trường Sa, địa chỉ: http://members.tripod.com/~Paracels/.
  Tờ Đi Tới ở Montréal Canada thực hiện một số báo chuyên đề (tiếp sau Tập san Sử Địa, đặc khảo về Hoàng Sa Trường Sa 1975) cập nhật hóa các vấn đề liên quan tới Biển Đông với hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa trong bối cảnh mối bang giao lịch sử giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

  Vành Khăn, con bài Domino của Trường Sa

  Vào những thập niên 50-60, giữa cuộc chiến tranh lạnh, người Mỹ rất tin vào thuyết Domino về mối liên hệ của toàn vùng được hình dung bằng một hàng những con bài Domino đứng cạnh nhau, nếu con bài đầu tiên bị đổ thì sẽ đè lên con bài thứ hai và theo phản ứng dây chuyền cứ thế cả chuỗi bị sụp đổ.

  Cuộc chiến tranh Việt Nam với bao nhiêu xương máu và tốn kém là một điển hình của thuyết Domino ấy.

  Sau giai đoạn sụp đổ của khối Liên Xô, thập niên 90 được coi là thời kỳ “sau chiến tranh lạnh” đối với thế giới. Nhưng tại châu Á lại đang manh nha một cuộc “chiến tranh nóng” do sự bành trướng rất hung hãn của Trung Quốc.

  Sau khi đã chiếm trọn Hoàng Sa và một số đảo của Trường Sa, mặc nhiên Trung Quốc đặt Việt Nam và các nước Đông Nam Á “trước một sự đã rồi”. Nhưng với tình hình hiện nay Trung Quốc có nuốt trọn được quần đảo Trường Sa hay không thì đá Vành Khăn là biểu tượng của con bài Domino đầu tiên ấy. Do đó Vành Khăn không chỉ là mục tiêu tranh chấp giữa Phi Luật Tân và Trung Quốc mà phải coi đó là thách đố đối với toàn thể các quốc gia Đông Nam Á. Bước tới, nếu Trung Quốc dứt khoát chiếm được đá Vành Khăn thì tất cả những đơn vị còn lại trong một chuỗi những đảo, đá, cồn và bãi của Trường Sa có tên hoặc không tên sẽ lần lượt rơi vào tay Trung Quốc, dĩ nhiên với tất cả hậu quả và hệ lụy của nó.

  Lý lẽ của kẻ mạnh

  Hơn 60 năm trước, vấn đề Hoàng Sa Trường Sa đã được báo chí Việt Nam dự báo và nhắc tới rất sớm: báo Nam Phong của Phạm Quỳnh (Hà Nội, NP 172, 05-1932) đã viết: “Vấn đề cương giới Hoàng Sa Trường Sa sẽ được giải quyết bằng gươm súng”. Sáu năm sau trên báo Ngày Nay (Hà Nội 24-07-1938) của nhóm Tự lực Văn đoàn, Hoàng Đạo lúc đó mới ở cái tuổi ngoài 30 đã viết trong mục “Người và Việc” như sau: “Lấy lý lẽ mới cũ ra mà nói thì Hoàng Sa Trường Sa là của An Nam. Nhưng ở trường quốc tế người ta không ai theo luật mới cũ cả. Nó chỉ là của sức mạnh”. Những dòng chữ ấy cho đến nay hoàn toàn đúng đối với Trung Quốc với lẽ của kẻ mạnh.
  Sức mạnh thượng phong về hải, lục và không quân của Hoa lục là không thể phủ nhận. Nếu vạn bất đắc dĩ xảy ra một cuộc chiến tranh vùng trên Biển Đông, bất cứ cuộc đụng độ quân sự nào, thì sự toàn thắng đương nhiên ở về phía Bắc Kinh.

  Tư thế của bầy trâu chống cọp

  Cuộc khủng hoảng kinh tế vùng mới đây đã làm suy yếu hẳn thế liên minh của các quốc gia Đông Nam Á mà biểu hiện rõ nhất là trong cuộc họp thượng đỉnh ASEAN vừa qua tại Hà Nội, nguyên thủ các nước kể cả Việt Nam và Phi đều né tránh đề cập tới vấn đề gai góc này, nại lý do “còn nhiều vấn đề lớn hơn cần giải quyết, đặc biệt là lãnh vực kinh tế”. Trước con mãnh hổ Trung Quốc, những con đà điểu Đông Nam Á thấy hiểm nguy chỉ biết có rúc đầu xuống cát.

  Ai cũng biết các đảo cho dù nhỏ hẹp tới đâu, nhưng khi thuộc về một quốc gia nào, người ta sẽ viện dẫn theo Luật biển về vùng kinh tế đặc quyền 200 hải lý để đòi hưởng trọn các nguồn tài nguyên về hải sản và các mỏ dầu khí trong đó, chưa kể tới giá trị chiến lược của các căn cứ quân sự ấy.

  Cho dù đang là một nước xuất cảng dầu nhưng Trung Quốc sẽ phải nhập cảng dầu vào đầu thế kỷ tới nếu không tìm ra được các mỏ dầu mới mà Biển Đông với Hoàng Sa Trường Sa có hy vọng là lời giải đáp.

  Giả thiết nếu quần đảo Trường Sa hoàn toàn rơi vào tay Trung Quốc, điều này có nghĩa là Trung Quốc còn chiếm hữu luôn một phần mỏ dầu rất phong phú của Nam Dương quanh đảo Natuna – nơi đã có ký kết một hợp đồng lên tới 30 tỉ đôla giữa Công ty Dầu khí Mỹ Exxon và Djakarta. Hiển nhiên đây là một đụng chạm trực tiếp tới quyền lợi thiết thân của tư bản Mỹ và chắc chắn không dễ dàng gì Mỹ để rơi vào tay Trung Quốc. Và Biển Đông không thể không dậy sóng nếu không đạt được một hợp tác phát triển và phân chia tài nguyên giữa các quốc gia lớn nhỏ trong vùng trên phương diện khai thác dầu khí, đánh cá và hải hành.

  Trước âm mưu chia để trị, Trung Quốc sẽ áp đặt những điều kiện thật khắt khe trong các cuộc thương thảo song phương như giữa Bắc Kinh và Hà Nội hay Bắc Kinh và Manila…

  Trung Quốc sẽ dễ dàng bẻ gẫy từng chiếc đũa nhưng với cả bó đũa thì không. Cọp dữ Hoa lục sẽ không dám xông vào giữa bày trâu hợp quần, nhưng sẽ giương móng vuốt chụp lấy từng con đứng riêng lẻ và cũng sẽ chẳng tha cả con trâu khỏe đầu đàn.

  Chỉ có một đường sống duy nhất cho các nước Đông Nam Á là đoàn kết trong bình đẳng và tin cậy để có hành động phối hợp tạo thành một thế trận chung về chánh trị ngoại giao, kinh tế và quân sự, đủ sức đương đầu với con mãnh hổ Trung Quốc .

  Tài liệu tham khảo

  “South China Sea”, Tracy Dahlby, National Geographic 12-98, Vol. 194, No. 6
  “Tis the Season”, Tiglao R., Sherry. A., Thayer N., FEER, 12-24-98
  “Going Ballistic”, Wolf J., FEER, 02-18-99 (
  Reuters, Beijing 02-25-99, “China Rejects Manila Report of Spratlys Buildup”
  “Đặc khảo về Hoàng Sa và Trường Sa”, Tập san Sử Địa 29, 01.03-75, Nxb Khai Trí – Văn Nghệ
  “Địa lý Biển Đông”, Vũ Hữu San, UBBVSVTLTVN, 05-95
  Trăm Việt trên vùng định mệnh, Phạm Việt Châu, Nxb North Falls House 1997
  Nguồn: Tạp chí Thế Kỷ 21, số 121, 05-1999

 269. -[InbusineSS]- Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:45 sáng Reply

  E học cái trường mà chị Trang Hạ cho xem cái thông báo ấy, trường đó hèn nhát lắm, nhưng ko ngờ lại mất dạy đến thế này chị ạ, cái lũ chó chết

 270. -[InbusineSS]- Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 10:52 sáng Reply

  E cho cái link cái trường có con dâu này http://www.haui.edu.vn

 271. (¯`°•.¸ღ K1m D3Vil ღ¸.•°´¯) Tháng Mười Hai 23, 2007 lúc 12:33 chiều Reply

  Ko the^? cha^p’ nha^n. dc. buc. de^n’ che^t’ ma^t’.. Dung’ la` TQ.. chan’ feo`.. do? hoi..

 272. meiyang Tháng Mười Hai 25, 2007 lúc 3:48 sáng Reply

  Ye^u me^n’ va` nga? d(a^u` kinh’ phuc. nha^n cach’ 1 con nguoi dam’ nghi~, dam’ lam`… :X:X:X

 273. ♥[hồn nhiên]♥LÁ Tháng Mười Hai 27, 2007 lúc 10:13 sáng Reply

  việc nước chung tay…. cùng đồng lòng……

 274. trivu88 Tháng Mười Hai 28, 2007 lúc 10:14 sáng Reply

  liệu ta có thể làm gì để vừa giữ đất vừa giữ hòa bình để phát triển hả chị?

 275. Liễu Tháng Mười Hai 28, 2007 lúc 10:57 sáng Reply

  Đây là mẫu ng để bọn trẻ thần tượng hay sao? Chẳng fải là k yêu nc,nhưng nói thật,nếu TQ muốn chiếm VN bây jờ thì cũng k thể khó như thời còn Bác Hồ đâu.

 276. Julia Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 8:10 sáng Reply

  Em thấy chị đóng vai trò bình luận và tường thuật của 1 nhà báo như thế này hay hơn nhiều rồi đó.

 277. hailixiro Tháng Mười Hai 29, 2007 lúc 11:39 sáng Reply

  Sau khi bọn CA đuổi Tô Hải, vu khống cho Kim Duy, đánh Điếu Cày, bắt trái phép Trang Hạ, đe dọa Xuân Bình… thì có vẻ như là cuộc tuần hành yêu nước lần thứ 4 bị dập tan nhỉ. Đơn giản thế sao? Đúng là những đốm lửa yếu ớt, Trường “Xa” và Hoàng “Xa” Xa thật rồi, mấy năm nữa chúng ta sẽ lại tuần hành để bảo vệ Cù lao Chàm và hòn Yến nhé!

 278. casablanca Tháng Mười Hai 30, 2007 lúc 11:14 sáng Reply

  Tat ca chung ta deu` giong nhau: co’ 1 cay kiem o trong tay nhung ko biet cam` dang` can hay dang` luoi~.

 279. ★..Phương7haiHà..★ Tháng Mười Hai 31, 2007 lúc 11:24 sáng Reply

  dau lo`ng qua’ 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: