Một bài trên Liên Hợp Báo (ĐL) phỉ báng người Việt


(ảnh báo Liên Hợp đăng: Cô dâu Việt ở Cao Hùng 8/2007 xem tin kèm ảnh ở đây.)

Tất nhiên là tớ đã gửi bài phản đối này (nửa cuối Entry) tới báo Liên Hợp và một tổ chức xã hội Đài Loan. Post cả bài báo hôm 10/8 và bài viết của tớ gửi hôm 12/8 lên đây, bạn nào rảnh vào xem nhé. Nếu không có gì thay đổi thì có thể chủ nhật mình rảnh mình sẽ gửi bài này kèm trích 1 số ý kiến comments của các bạn ở dưới, dịch sang tiếng Hoa rồi gửi trực tiếp tới Cục Tin Tức Đài Loan, cơ quan phụ trách báo chí cao nhất của ĐL. Vì đã hơn 2 tuần rồi mà báo Liên Hợp tảng lờ đâu có trả lời đâu.

偷渡案》越南女大包小包 都是LV

【聯合晚報╱記者蔡維斌/特稿】
2007.08.10 03:11 pm

外籍女子滿足了台灣男人,撈足了錢,卻讓台灣潛藏隱憂,看似弱勢的外籍新娘,加入不法集團危害社會,破壞人權,更是可怕。由於目前偷渡刑責輕,檢察官也感無奈,倡議修法,否則偷渡將讓台灣難除人口販運之島的惡名。

幾位押著即將遣返越南女子的女警,看到大包小包行李裝的都是LV名牌貨,還要求打電話回越南問家人寄回的錢收到沒,令押解人犯的女警心裡很不是滋味,感嘆特別深,心想很多台灣壞男人養不好一個家,卻養足了一個國家。

警員還透露,這些外籍女子宛如「外籍女兵」,來台撈足了錢,匯回家鄉,光是銀行在收款人沒來領錢之前,運用來生利息就賺翻了,可見「外匯」之豐。反觀台灣正處於失業嚴重,荷包嚴重縮水的窘境,兩個情境相較真是一大諷刺。

辦案人員說,刑責輕,是偷渡抓不完的主因,假結婚真賣淫層出不窮,越南女子來台,先打個底,建立人脈,有如「開台先鋒」,再以此為據點,與人蛇集團掛勾,引進非法勞工,大小通吃,台灣勞動市場就這麼淪陷了。

檢察官呂維凱也指出,他們發現最近查獲的人蛇集團,已在台灣「深耕」,所以偷渡客一上岸馬上就有工作,即便被捕,也懂得閃避涉及刑責較重的「販賣人口」,檢警只能以違反就業服務法或藏匿人犯的輕罪起訴,這也是助長非法偷渡的關鍵所在。

雲林地檢署檢檢察長刑泰釗也指出,偷渡猖獗讓台灣經濟失血,我國還得在國際間背負販賣人口惡名,偷渡走向組織化,嚴重危害台灣治安,早日修法從重量刑或透過國際管道協商,杜絕偷渡,已刻不容緩。

目前第四台還廣開專門介紹越南新娘的頻道,透過電媒的廣告力量,這些外來人口正無形地吞噬台灣,難道政府還繼續視而不見嗎?

http://www.udn.com/2007/8/10/NEWS/NATIONAL/NAT2/3965380.shtml

Gái Việt túi lớn túi nhỏ toàn đồ Louis Vuiton

10/8/2007

Liên Hợp báo – bản tin chiều / Phóng viên Thái Duy Bân

Đàn bà nước ngoài thoả mãn xong đàn ông Đài Loan, bòn đủ tiền rồi, còn làm Đài Loan ẩn chứa nỗi nhức nhối tiềm tàng, hãy xem những cô dâu nước ngoài vốn được coi là cộng đồng yếm thế thì còn đáng sợ hơn, đã gia nhập vào đội quân phạm pháp làm nguy hại xã hội, tổn hại nhân quyền. Bởi hình phạt giả kết hôn hiện nay rất nhẹ, ngay cả Kiểm sát viên cũng thấy buồn bực, đòi phải sửa đổi luật pháp, nếu không những kẻ nhập cư trái phép dễ làm cho Đài Loan mang tiếng xấu là hòn đảo của tệ nạn buôn bán người.

Mấy nữ cảnh sát áp giải một phụ nữ sắp bị tống trả về Việt Nam, nhìn thấy túi lớn túi nhỏ chứa hành lý của cô ta đều là hàng hiệu Louis Vuiton, lại còn đòi gọi điện về Việt Nam hỏi người nhà đã nhận được tiền gửi về chưa, làm cho mấy nữ cảnh sát áp giải đều khó chịu, rất ngao ngán, nghĩ sao biết bao đàn ông Đài Loan có mỗi một gia đình của mình thì nuôi không nổi, nhưng lại nuôi no đủ cả một quốc gia.

Cảnh sát còn cho biết, những cô gái ngoại quốc này như thể “đội nữ chiến binh người nước ngoài”, tới Đài Loan để kiếm chác đủ tiền, chuyển khoản về quê hương, chỉ tính riêng khoản tiền gửi về, trước khi người nhà đến nhận thì ngân hàng cũng đã kiếm bộn tiền lợi nhuận từ lãi suất tiền tạm gửi, từ đó có thể thấy rõ món hời từ khoản “ngoại hối” đó. Nhìn ngược lại, Đài Loan đang rơi vào tình trạng thất nghiệp trầm trọng, hầu bao đang bị kiệt dần, hai tình cảnh trái ngược nhau này đúng là một sự mỉa mai lớn lao.

Cảnh sát xử lý vụ việc cho rằng, pháp luật ĐL xử nhẹ là lý do người di dân trốn vào ĐL đông, vô số người giả kết hôn rồi vào ĐL bán dâm, phụ nữ Việt Nam sang Đài Loan thường dọn chỗ sẵn, thiết lập các mối quan hệ quen biết, họ như “tiên phong sang khai thác Đài Loan” rồi sau dùng đó như các căn cứ địa để cấu kết với tập đoàn tội phạm, mang lao động phi pháp sang ĐL, ăn giầy ăn cả bít tất, làm thị trường lao động ĐL bị sụp đổ như ngày nay.

Hiện nay kênh truyền hình số 4 đang mở sóng chuyên quảng cáo môi giới cô dâu Việt Nam, thông qua sức mạnh quảng cáo truyền thông, những người nước ngoài này vô hình trung đang nuốt Đài Loan, không lẽ chính phủ Đài Loan cứ làm ngơ sao?

——————————

聯合報噁心記者︰罵一人不如罵一個國家

我希望蔡維斌記者在他報導裡提供以下資料︰

1。越南國家年總所得金額
2。臺灣男人包越女的年統計費用占其比率為多少
3。此統計能否可以被視為︰台灣郎 “養不好一個家,卻養足了一個國家”

如記者無法證明他寫的是事實,那不是聯合報記者以媒體特權來汙辱越南人,甚至遠在越南的所有民眾和政府嗎?

在下一段請看︰

“銀行在收款人沒來領錢之前,運用來生利息就賺翻了”

如果聯合報記者無法提供證據,說明哪家銀行僅靠越女騙財匯款回國的利潤也有大筆利潤 (包括越南銀行和台灣銀行),並提供可靠統計數子證明,此營利占此銀行經營獲利當年金額的大部份,是否聯合報記者在職業素質和職業道德方面該檢討?

罵一個人很難,不管你罵對還是罵錯,說不定被打一個火辣辣的耳光。罵一個族群較容易些,因為很多人都自欺欺人地想,他不是罵我,是罵別人的。而罵一個國家更容易極了。因為國家聽不到你聲音,看不到你爛報紙,蔡維斌記者以為這樣寫他不會被打耳光。

台灣媒體此則糊塗報導可謀殺不少台灣人士以來曾為台越雙方建設美好關係橋樑而付出不少心力,就如我朋友,我主管,謝柏輝先生,蔡家煌先生,蔣為文教授,楊教授等位,甚至我以來在越南讀者建設對台灣的美好印象。可以說,此報導對台灣讀者有精神謀殺力量。

我跟他不一樣,我敢點名,從一些惡意報導找來一個噁心記者︰ 蔡維斌是聯合報雲林北港區記者,此位記者寫其他報導是否也一樣糊塗盲目臭罵別人,這點我們不敢肯定,但我們可以猜測出來。


Bài của tớ:

Phóng viên lợm giọng của báo Liên Hợp: Chửi một quốc gia dễ hơn chửi một người


Tôi hy vọng phóng viên Thái Duy Bân cung cấp cho tôi những tài liệu sau đây trong bài báo của ông:
1. Tổng thu nhập quốc gia của Việt Nam trong năm.
2. Số tiền mà đàn ông Đài Loan mua dâm của gái Việt Nam trong năm chiếm bao nhiêu phần trăm số đó.
3. Con số thống kê đó có đủ để gọi là: Đàn ông Đài Loan “nuôi không nổi một gia đình, nhưng lại nuôi no một quốc gia”?
Nếu phóng viên của quý báo không chứng minh được những cứ liệu trên, thì phải chăng báo Liên Hợp đã dùng đặc quyền của báo chí để làm ô nhục người Việt Nam chúng tôi, thậm chí phỉ báng cả một quốc gia và một dân tộc ở cách xa Đài Loan?
Xin xem đoạn sau:
“trước khi người nhà đến nhận thì ngân hàng cũng đã kiếm bộn tiền lợi nhuận từ lãi suất tiền tạm gửi”
Nếu phóng viên quý báo không đưa ra được những con số xác thực, chứng minh ngân hàng nào đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ số tiền gái Việt gửi về quê (bao gồm ngân hàng ĐL và ngân hàng VN), và cũng không đưa ra được những thống kê đáng tin cậy rằng số lợi nhuận này chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu của ngân hàng đó trong năm đó, thì phải chăng phóng viên Liên Hợp báo nên kiểm điểm lại năng lực nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp?
Chửi một người rất khó, cho dù anh chửi đúng hay sai, anh vẫn có thể bị một cái tát lật mặt. Chửi một đám đông dễ hơn, bởi rất nhiều người tự lừa mình và tự lừa người, nghĩ rằng nó chửi người khác, nó chừa mình ra. Còn chửi một quốc gia là việc đơn giản nhất. Bởi quốc gia đó không nghe thấy tiếng anh, không đọc được tờ báo lá cải của anh, và phóng viên Thái Duy Bân của quý báo cứ tưởng là chửi một quốc gia thì không bị ăn tát.
Một bài báo hồ đồ của báo chí Đài Loan đã mưu sát không ít những công sức của bao nhiêu nhân sĩ bỏ ra để xây dựng quan hệ hai bên. Bài báo này có sức sát thương tinh thần của vô số người đọc.
Còn tôi không giống phóng viên Thái Duy Bân, tôi chỉ đích danh cụ thể, phóng viên lợm giọng Thái Duy Bân, đang là phóng viên khu Bắc Cảng (Vân Lâm) của báo Liên Hợp, phóng viên này viết những bài báo khác liệu cũng hồ đồ mù quáng chửi bới người khác như thế này không, chúng tôi không dám khẳng định, nhưng chúng tôi có thể đoán ra.
————

Xin phép sử dụng mỗi comments dưới của các bạn như một chữ ký phản đối, tôi sẽ đếm số comments để gửi số lượng chữ ký phản đối theo thư. Nếu bạn nào không đồng ý có thể bảo tôi xoá comments nhé.

Tối nay Văn phòng Đài Bắc và Tổ trưởng phụ trách tin tức báo chí của Cục Tin tức Đài Loan đã thông báo là họ đã nhận được thư kháng nghị của tôi, họ xin xác minh chính xác ngày báo Liên Hợp đã đăng bài này, đăng trên báo giấy hay báo điện tử và hứa sẽ trả lời. Khi nào họ trả lời, nếu cái blog này còn thì bạn sẽ biết họ trả lời và xử lý ra sao.
---

Tin moi nhat: Dung 1 thang sau ngay to bao Lien hop ra, hom nay 12/9 co phan hoi tu Dai Bac. Cuc Tin Tuc Dai Loan – co quan cao nhat quan ly Bao chi Truyen thong cua DL da gui thu moi to len lam viec truc tiep ve bai bao nay. (nhung may hom nay to lai dang o HN va cuc ky cuc ky ban ron.)
——–

Đây là trả lời về việc xử lý của Cục Tin Tức Đài Loan, Phó tổng biên tập tờ Liên hợp báo, Tổ trưởng tổ tin tức Quốc tế của tờ Liên hợp báo Buổi chiều là ba đơn vị có trách nhiệm cao nhất xử lý vụ này. Họ dỡ tin xuống, nhắc nhở ký giả, hứa rằng sẽ tham khảo ý kiến của tớ khi cần cân nhắc biên tập những bản tin tương tự.

Có lẽ đây là lần đầu tiên một cơ quan truyền thông của ĐL và Cục tin tức ĐL phải xử lý một kiến nghị đến từ Việt Nam. Trước đây, Liên hợp báo từng đưa những tin không có lợi về Ban Quản Lý Lao động Việt Nam, và ông Trưởng ban TĐH thời đó. Sau khi báo Liên hợp sang Việt Nam và thăm hữu nghị cùng trả lời phỏng vấn lên báo Thanh Niên, Ban biên tập Liên hợp báo bắt đầu quan tâm đặc biệt tới mảng tin liên quan Việt Nam. Và kết quả như mọi người đã thấy!

Riêng Văn phòng Đài Bắc thì có gặp tớ nói chuyện, nói mọi chuyện hy vọng sẽ giải quyết ở Đài Bắc chứ họ hy vọng bài này không lên báo Việt Nam. Và họ thòng một câu: “Có phải cô đang tìm mọi cách ÉP (逼) tờ Liên Hợp báo đành phải xuất hiện và đứng ra trả lời, có phải không?”

Tớ nghĩ nếu tớ ÉP ai đó thì việc này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Ai có tâm huyết mà đọc bài báo này chả muốn đâm cho thằng mất dạy một dao?

有關聯合報系處理在台越南女子報導一事,本局已分別電洽聯合報副編輯周恒及聯合晚報政治組組長馬道容,轉達您的意見。並獲回覆如下:
一、周副編輯表示,日後此類新聞之處理將請記者注意引用客觀數據。
二、馬組長表示,該報接獲反映意見會在三日內處理,日後此類新聞之處理,將參考您的意見。
三、如有其他意見,歡迎直接打電話到報社向周副編輯反應。

Advertisements

338 thoughts on “Một bài trên Liên Hợp Báo (ĐL) phỉ báng người Việt

 1. .t. Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:24 sáng Reply

  @___@
  đồng ý .

 2. boo boo bang bong Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:26 sáng Reply

  Buc anh shock nhi!

 3. Hằngivy Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:27 sáng Reply

  ối giời!! nhìn ảnh khiếp quá, chắc nhậy cảm lắm đây. mỗi tội không biết tiếng Trung, đành đợi TH dịch vậy. hic!!!

 4. ღ╬ Dặt♂Dẹo ╬ღ Vật vờ-Lượn lờ Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:43 sáng Reply

  Toàn hình ô vuông chị ơi, dịch đi….

 5. anewday h Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:44 sáng Reply

  chi oi, em da doc bai nay cua cai ong ky gia do. Nhung em nhin mai bi nhuc mat qua.Hhihi, Chi co the phong to hon 1 chut khong chi. Tuy nhien vo cung buc boi khi nguoi ta noi ve dat nuoc minh nhu vay. E da tung thao luan kich liet voi nhieu nguoi Trung quoc ve van de nay.hihi

 6. ... *ZA*ZA*... Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:46 sáng Reply

  …em chả hiểu gì cả…chỉ chờ chị dịch thôi vì em ko biết tiếng Trung mà……

 7. Thanh Tùng Tháng Tám 30, 2007 lúc 3:56 sáng Reply

  Em cung cha hieu. Nhung nhin cai hinh cung doan duoc 50% ^_^

 8. Devin Tong Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:05 sáng Reply

  em khong hieu tieng Hoa.. Chi dich ra di chi Ha oi!

 9. ♥LAPSU♥™ Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:06 sáng Reply

  Nhìn entry cứ như nhìn tranh trừu tượng vậy *___*, em hiểu mỗi cái ảnh thôi. dịch đi chị ơi

 10. Nguyen-Hung Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:18 sáng Reply

  Buc anh thi ghe qua, nhung doc khong duoc.
  Minh rat quan tam den ban, nghe noi ban ve lam o duong Lc Long Quan, nhung lai nghe noi ban sang Dai loan roi a.

 11. black s Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:22 sáng Reply

  ^^! Dịch đi chị!

 12. Tuộc Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:37 sáng Reply

  em cũng đã vào trang udn.com để xem lại tin này rồi, trước giờ em chỉ học chữ giản, nhưng cũng có biết chữ phồn, tuy không quen mắt cho lắm. Em cũng đã đọc bài phản đối của chị trên trang upn luôn rồi, quả là viết báo thì phải cần số liệu và đối tượng cụ thể, mới có thể quy kết được. Cái ông Thái Duy Vũ này có lẽ chỉ nói ngoa theo những lời kể, chứ chưa nắm trong tay số liệu gì cả.
  Nhưng nhìn bức ảnh thì đau lòng thật, chị ạ.

 13. ((¯`°»[h.i.n]«°´¯)) Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:40 sáng Reply

  E chua thay’ bat’ ki` ba`i bao’ na`o o Vn ma` dam’ dang hinh` nhu vay ca. Bao’ nc’ ngoai` ac’qua’. Chi dich cho tuie doc voi’…

 14. ღSweetLadyღ Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:55 sáng Reply

  chị ơi chị dịch đi chị

 15. Jun Hu Tháng Tám 30, 2007 lúc 4:58 sáng Reply

  怎会有这样的记者呢?

 16. x i n Tháng Tám 30, 2007 lúc 5:02 sáng Reply

  Chờ bản dịch tiếng Việt. Thân !

 17. °ºo(¯`•Sarah•´¯)oº° Tháng Tám 30, 2007 lúc 5:21 sáng Reply

  chị ơi post bản tiếng Việt đi ạ. 🙂

 18. mai v Tháng Tám 30, 2007 lúc 6:57 sáng Reply

  em cung thisa.cho` chj dich sang tieng viet

 19. Don Mad Tháng Tám 30, 2007 lúc 7:12 sáng Reply

  thế là sao nhỉ? mặt trái của vấn đề mà trước giờ bc Vn đăng à chị?

 20. Lam Ha Tháng Tám 30, 2007 lúc 7:35 sáng Reply

  一直对台湾没有好感!现在觉得我的感觉不是没有根据的!!!

 21. Is it me? :-) Tháng Tám 30, 2007 lúc 7:42 sáng Reply

  hoan hô. Chửi thế mới là chị Trang Hạ! Mà thằng phóng viên điêu toa thật, ăn đằng sóng nói đằng gió!

 22. Ryan Tháng Tám 30, 2007 lúc 8:00 sáng Reply

  bài phản hồi này cậu có gửi lên cho bọn báo LH k?

 23. Daisy Tháng Tám 30, 2007 lúc 8:03 sáng Reply

  Tầm cỡ của báo này ở ĐL như thế nào? Báo lá cải địa phương à?
  Còn tấm ảnh kia thì chả là gì so với những cô gái Đl ngực trần bán trầu cau ngay giữa thanh thiên bạch nhật, hay là những show thoát y vũ 100%ở chợ đêm thứ 7 ( tớ tận mắt chứng kiến ở chợ đêm Shanhua, Đài nam)

 24. ✖ zi ✖ Tháng Tám 30, 2007 lúc 10:21 sáng Reply

  thối nát thế cái lũ ĐL >:P

 25. ** HaRrY **** Tháng Tám 30, 2007 lúc 10:23 sáng Reply

  em that ko hieu dc cai ga~ nha bao Ba^n do co the viet nhung loi le vo can cu nhu vay. Tai sao ga~ ko nghi toi nhung co da^u Viet sang DL bi bon chung ha`nh ha.? Thuc tuc chet di dc. Hy vong ba`i bao phan hoi cua chi den dc tay ga~ nha bao kia, cho han het gia` mom…. Thanks chi Trang Ha nha’

 26. What's_luz Tháng Tám 30, 2007 lúc 11:24 sáng Reply

  Cảm ơn chị , chị đã đứng ra nói hộ những người Việt Nam biết mà im lặng ,những người như chị sẽ góp phần vạch trần bọn lẻo mép kiếm cơm bằng cách xuyên tạc sự thật , không thể để cho cái bọn rẻ tiền ấy khinh miệt Việt Nam mình được.em iu chị.

 27. mưatháng8 Tháng Tám 30, 2007 lúc 11:48 sáng Reply

  Chao chi.Hom qua em nhin thay hinh chi dua len sock va dau long qua.Hom nay doc ban dich cua chi ve bai bao bi sock them lan nua.Khong ngo ho lai co the viet nhu vay.Nhung doc bai chi gui cho ho em cung thay ha he lam.Cam on chi da len tieng de khong ho tuong minh de an hiep.

 28. mi mi Tháng Tám 30, 2007 lúc 11:59 sáng Reply

  bravo chị…thật là quá đáng khi vơ đũa cả nắm…xúc phạm phụ nữ VN quá sức…

 29. [L]ãng[T]ử[K]hùng Tháng Tám 31, 2007 lúc 1:11 sáng Reply

  đọc rồi……nhưng ko hỉu T__T

 30. mitdac Tháng Tám 31, 2007 lúc 1:32 sáng Reply

  bao giờ Việt Nam không còn bị chửi kiểu này nữa hả chị?

 31. mitdac Tháng Tám 31, 2007 lúc 1:38 sáng Reply

  Cho em cóp bài này về blog. Due xie chị.

 32. *SUPT* Tháng Tám 31, 2007 lúc 1:42 sáng Reply

  Trang Hạ tuyệt vời! Nó chửi mình, mình phải chửi lại cho nó đau hơn chứ nhỉ.

 33. Hong Anh Tháng Tám 31, 2007 lúc 1:48 sáng Reply

  chị Trang Hạ viết rất hay.

 34. trangha Tháng Tám 31, 2007 lúc 2:50 sáng Reply

  Liên Hợp báo là tờ lớn thứ nhì của Đài Loan, chỉ sau Thời báo Trung Quốc Chinatimes. Liên Hợp báo khi sang Việt Nam thường làm việc với Báo Thanh Niên (Việt Nam). Hiện có thể đọc các bài phỏng vấn của Phóng viên Báo Thanh Niên với phóng viên báo Liên Hợp trên Thanh Nien Online.

 35. DTQuang Tháng Tám 31, 2007 lúc 2:58 sáng Reply

  Đây, anh thêm một comment ủng hộ Trang Hạ thay mặt bà con phản pháo lại tay nhà báo hồ đồ kia. Bảo trọng nghe em!

 36. archnguyennguyen Tháng Tám 31, 2007 lúc 3:12 sáng Reply

  dám nói là ” nuôi cả một quốc gia”, thật là khôg thể tưởng tượng nổi có nhà báo lại dám sỉ nhục nước Việt đến như thế, có thể thưa lão ra tòa đc khôg?em quả thật quá giận đi mà …chị thay mặt kiện thằng khốn đó ra tòa đi….

 37. ஃ*[R].[Φ].[$]™ஃ Tháng Tám 31, 2007 lúc 3:16 sáng Reply

  cám ơn chị Trang Hạ đã đứng ra đại diện lên tiếng nói cho VN, em thấy hổ thẹn vì không làm gì được để bảo vệ danh phẩm của nước mình

 38. warlock Tháng Tám 31, 2007 lúc 3:16 sáng Reply

  báo nó bảo j hả chị ?có xin lỗi chưa?

 39. warlock Tháng Tám 31, 2007 lúc 3:18 sáng Reply

  cái thể loại báo chí thế này @%^&*($$%%&^&%

 40. Devin Tong Tháng Tám 31, 2007 lúc 3:46 sáng Reply

  grrrrrr.. cái thằng Thái Duy Bân này láo thật. Nó muốn gây xì căng đan để được nổi tiếng à??? Người ta xây dựng quan hệ khó khăn bao nhiêu… sao lại dè bỉu, chửi bới, nhục mạ nhau thế này?

 41. doanthang Tháng Tám 31, 2007 lúc 4:11 sáng Reply

  Cai ong TDB ay nghi gi khi viet nhu vay, that dang sau ho cho mot nha` bao’… Doc bai cua ong ta tui thay tuc gian nhieu hon tui nhuc!

 42. ₪ Бáאּһ жỳ зז ₪ Tháng Tám 31, 2007 lúc 4:29 sáng Reply

  mẹ kiếp, căm thù bọn tàu khựa…

 43. Thuy-Bui Kim Tháng Tám 31, 2007 lúc 5:06 sáng Reply

  Hoan hô chị đã có bài phản hồi kịp thời như vậy. Nhưng đọc báo người, lại nghĩ đến ta…

 44. Cánh buồm đỏ thắm Tháng Tám 31, 2007 lúc 5:21 sáng Reply

  Bất kỳ một người Việt nào nếu biết được bài báo của P/v Thái Duy Bân này sẽ rất giận dữ và muốn tát vài chục cái vào mặt người viết. Cảm ơn Trang Hạ đã lên tiếng bênh vực cho các cô gái Việt và bảo vệ danh dự quốc gia. Mong rằng có nhiều người Việt ở bên đó biết tự bảo vệ danh dự của mình cũng như quốc gia. Trong khi đó thì nhà nước và các tổ chức xã hội của Vn ko thấy lên tiếng và có hành động gì để bảo vệ danh dự phụ nữ Việt Nam. Tiếc là mình ko biết tiếng Trung. Có lẽ sắp tớ phải đi học tiếng Trung để chửi lại nó thôi. Nó tưởng là nó ngon lắm sao. Dân ĐL sang VN cũng nhiều lừa đảo trộm cắp lắm chứ bộ.

 45. thanhle Tháng Tám 31, 2007 lúc 6:09 sáng Reply

  Không biết trong đầu TDB có tí óc nào không mà có thể viết ra những điều đó. Bọn nó bỏ ra một chút tiền lẻ để trả công cho người lao động nước ngoài để họ làm việc cật lực, để bị mắng chửi, xỉ nhục; rồi tự vỗ ngực coi như đã bố thí không cho họ. Cái nỗi nhục của một đất nước nghèo nàn cũng chẳng kém gì nỗi nhục của một đất nước mất độc lập. Đến bao giờ cả dân tộc mới thấm hiểu nỗi nhục đó để vùng thoát ra, đến bao giờ tất cả những người VN xa xứ mới biết bỏ qua những lợi ích vật chất vụn vặt để giữ lấy lòng tự tôn dân tộc?

 46. Khietbong Tháng Tám 31, 2007 lúc 7:32 sáng Reply

  “cũng may là có những người như chị”, một bạn đã nói thế. em cũng muốn nói như vậy.
  Chúc chị luôn vui, khoẻ, xinh đẹp nhá.

 47. small tree Tháng Tám 31, 2007 lúc 7:49 sáng Reply

  Đọ bài của tên Thái Duy Bân đó xong là cảm giác phẫn nộ, ước gì có thể tát cho nó 1 cái vỡ mẹt nó ra.

 48. Thu`y Minh Tháng Tám 31, 2007 lúc 7:50 sáng Reply

  Bài báo của chị rất xuất sắc,báo Liên hợp và phóng viên ĐL kia đọc xong chắc chắn phải xem xét lại”đạo đức nghề nghiệp” của họ.Nếu còn bài báo sau nữa chị post lên cho mọi người đọc nữa nhé.Cám ơn chị!

 49. Canada: Go & See! Tháng Tám 31, 2007 lúc 8:18 sáng Reply

  Nhà báo ĐL này không có cả tâm lẫn tài. Những cái nhìn phiến diện về VN như vậy thực ra có ở rất nhiều nơi, cái ý nghĩ “ở xứ ấy toàn bọn “đĩ điếm, trộm cắp”, nhập cư vào nước khác chỉ làm thối nát cái xã hội nước người ta” thường trực trong đầu óc của những bọn “văn minh”. Cho nên mình phải cố gắng làm cho nước mình giàu mạnh, thì mới chẳng có thằng nào coi thường được. Mà xem chừng, con đường ấy còn dài lắm 😦

 50. Cô gái đến từ hôm qua Tháng Tám 31, 2007 lúc 8:31 sáng Reply

  nghe chi chui cai then nha bao thối đó em thấy hả dạ quá. cám on chị đã cho tui em đọc những tin tức như thế này.

 51. Daisy Tháng Tám 31, 2007 lúc 9:06 sáng Reply

  Là báo lớn thứ nhì ĐL cơ à. Cũng phải thế thì Trang Hạ mới bõ công chửi lại. Tớ thương dân ĐL phải đọc những bài báo chất lượng như vậy.

 52. Cyclo 2 banh Tháng Tám 31, 2007 lúc 9:22 sáng Reply

  Ba chi dich ra di, bon em mu` tieng Trung,

 53. Chicken.GK Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:03 sáng Reply

  Nói cho cùng thì lỗi phần nhiều ở chính phủ ta. Ai mà chẳng buồn khi VN giờ hiện tại bị coi là “chợ vợ” :((

  Em muốn khóc quá. Hu hu hu

 54. Duke Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:05 sáng Reply

  10 điểm cho chị Trang Hạ. Cũng may là có người đứng ra chửi lại nó. Không thì nó “ếch ngồi đáy giếng,” cứ tưởng là mình hay…

 55. meo` Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:36 sáng Reply

  Chứng cứ nào để nói bức hình trên là của một cô gái Việt Nam? Và có ai chứng minh được là phụ nữ Đài Loan ko bán dâm? Cảm ơn chị Trang Hạ đã viết một bài báo phản hồi rất hay, cũng may là có những người như chị.

 56. dieu thu Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:37 sáng Reply

  em hay vào blog của chị đọc nhưng chưa comment bao giờ cả. Hôm nay đọc bài này của chị thấy cảm phục chị lắm vì đã lên tiếng bảo vệ cho danh dự của nước mình với một giọng thật sắc sảo và đanh thép.

 57. Hoang Tu Mat Troi Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:39 sáng Reply

  quả thật là sỉ nhục nguời VN rùi, khởi nghĩa thôi !

 58. ^_^ Mèo Xinh ^_^ Tháng Tám 31, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  Móa nó! Em ko hiểu sao nhìn có mỗi cái lưng mà nó khẳng định đó là phụ nữ Việt Nam chứ!

 59. Alice Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:03 sáng Reply

  chị ơi, lời của chị đanh thép thật, phải thế để đập vào mặt cái thằng láo lếu mất dạy ấy. Không có chút đạo dức con người chứ đừng nói tới đạo đức nghề nghiệp và lương tâm nghề nghiệp chị ạ.
  Em cảm ơn chị

 60. Alice Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:05 sáng Reply

  đúng đấy chị ạ, lào lếu xuyên tạc, ba hoa thế phải kiện cho nó hết cầm bút được, không thì thể nào cũng có ngày no giết người khác bằng thứ đạo đức rách nát thối rữa của nó chị ạ. Sĩ nhục 1 con người đã khốn nạn lằm đằng này dám sị nhục cả 1 quốc gia. Mà sao văn hóa nó LÙN thế kia…

 61. Alice Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  EM xin bài này chị nhé!!!

 62. vychoco Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:14 sáng Reply

  Trang Ha chui vo cung hay!

 63. nhóc nè Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:17 sáng Reply

  Báo lá cải hả? thế chúng nó tự chứi nó ngu đấy >NẾu bik gái Việt Nam như thế thì sao lũ ch1ung nó lại tự đâm đâu vào háng của người Việt nhìu thế ngu bỏ mẹ (xin lỗi chửi bậy nhưng túc wa’)

 64. Mùa Thu Tháng Tám 31, 2007 lúc 11:43 sáng Reply

  Đọc xong thấy đau lòng. Những tổn thương về nhân phẩm mà cái bọn chú rể mạt hạng ĐL mang đến cho những cô dâu VN là nhiều vô kể. Thằng PV này cố tình bêu riếu như thế cho đỡ nhục mặt đồng loại hay sao ấy! Dù sao, nếu nó là thằng có óc thì đọc xong bài chửi của chị chắc xấu hổ đến gác bút thôi. Cám ơn chị!

 65. black s Tháng Tám 31, 2007 lúc 12:03 chiều Reply

  Đọc cái bài chị dịch chỉ muốn cho thằng PV kia cái đạp vào mặt! Mẹ nó chứ! Cái đất nước của nó chỉ nổi tiếng mỗi cái ông nghị bà nghị đánh chửi nhau chứ đc ái đek gì! Chị để ý xem tụi nó phản ứng gì ko nhá!

 66. Viên kẹo ngọt Tháng Tám 31, 2007 lúc 12:51 chiều Reply

  Em chi vua moi biet den chi Trang Ha thoi,nhung rat ham mo!Em la nguoi Vung Tau nhung dang hoc tai Ha Noi,Rat vui vi lam quen voi chi va cac ban!!

 67. anemone Tháng Chín 1, 2007 lúc 1:14 sáng Reply

  Ôi chị ơi, đọc xong bài này là em cứ phải “phục” lăn cái bác Thái Duy Bân kia chị ạ, “phục” lắm í. Con người thì có 2 cái lỗ quan trọng, và cứ theo nhẽ thường thì dù cho họ có ngu dốt đến đâu đi nữa cũng biết được cái lỗ nào dùng cho công việc nào. Còn cái bác TDB này thì đã làm được 1 chuyện mà từ cổ chí kim chả ai dám làm cả, chắc bác í phải tài cán lắm í mới nhét nổi hết đống sh*t đấy vào mồm để mà phun ra đầy đường thế kia. Em thì vốn là người ít hiểu biết, quanh đi quẩn lại chỉ gặp gỡ, tiếp xúc với vài đứa bạn nối khố nên lần đầu gặp được người mà không biết cho sh*t ra đường nào như bác này thì em phải thú thực là “phục lăn”.
  Cơ mà phục bác í 1 thì em phải phục cái tờ Liên Hợp Báo kia 10 chị ạ. Bác TDB mà phun sh*t thì chỉ “hãnh diện” cho bác í thôi, chứ còn cái tờ báo kia là của cả 1 tập thể, là tờ báo lớn thứ 2 ở ĐL mà lại có đủ dũng cảm để mang cả đống sh*t í đổ vào mặt mình thì quả là đại tài, đại tài…

  Thế mới biết, thiên hạ vẫn lắm “kẻ tài” chị nhỉ, “phục” quá đi mất.

 68. Ruby Tháng Chín 1, 2007 lúc 1:53 sáng Reply

  Cảm ơn hành động đầy dũng khí của chị Trang Hạ. Tên kia thật k còn lời nào để nói …

 69. Alice Tháng Chín 1, 2007 lúc 1:56 sáng Reply

  cái thằng nào cho đăng bài này cũng đáng bị kiện ra tòa chị ạ

 70. Mẹ của Sếu & Dim ngoan Tháng Chín 1, 2007 lúc 2:03 sáng Reply

  Trang Hạ ơi, đọc được bài này mình bất bình với TG bài báo quá, ôi tức quá!

  Các cơ quan ngoại giao của Việt Nam đâu hết rồi, họ có biết đến bài báo này không? Phải làm gì đi chứ? Tiếc là mình không đọc được bài tiếng Trung kia. Trang Hạ hãy gửi bài báo này đến các cơ quan liên quan đi…

 71. Catherine Tháng Chín 1, 2007 lúc 2:05 sáng Reply

  That su toi khong hieu nhung nguoi viet nen bai bao do nghi gi. Du xa hoi cua ho co quyen tu do ngon luan di chang nua nhung viet mot bai bao nhu vay ma khong suy nghi chin chan truoc khi dan thi qua la chang xung danh nha bao. No khong chi lien quan den mot nguoi ma ca phu nu Viet Nam noi chung. Dai su quan Viet Nam tai Dai Loan dau sao khong len tieng ma de ho boi nhoa dan ho nhu vay.
  That nuc cuoi khi cho rang so tien ma bon dan ong Dai Loan bo ra co the nuoi quoc gia cua ho. Quoc gia cua ho ngheo den the ah. That toi nghiep chi nguoi nao viet bai bao nay, chi vi tien ma danh mat luong tam va si dien.

 72. Mai Khôi Tháng Chín 1, 2007 lúc 2:24 sáng Reply

  Trong trường hợp báo này lờ đi không trả lời phản ứng của Hạ, mọi người nên nghĩ đến một biện pháp mạnh hơn, chẳng hạn như mail đến bộ văn hóa Đài Loan hoặc cơ quan cao hơn nữa. Hoặc nhờ bộ văn hóa Việt Nam (cơ quan cấp cao của nước ta về văn hóa thông tin) gởi thơ đến nhà nước Đài Loan vì đây là vấn đề có tính thể diện quốc gia. Cũng để cảnh cáo những thằng “nhà báo” hổn láo ở đài muốn chưởi ai thì chưởi lung tung. Hình ảnh khổ sở của những cô dâu Việt ở Đài cũng như những công nhân làm việc cực khổ ở Đài đã đủ đè nặng tâm lý họ rồi. Huống hồ những bài báo thiếu suy xét, luận cứ như vậy càng làm cho dư luận Đài có cái nhìn tệ hơn về “cô đâu” cũng như “công nhân” người Việt ở Đài.

 73. Kenzo Tháng Chín 1, 2007 lúc 2:44 sáng Reply

  Rat may la da co chi len tieng. Em rat thich cach tu duy va chap y cua chi.

 74. Hằngivy Tháng Chín 1, 2007 lúc 2:58 sáng Reply

  bài viết của TH lý luận sắc bén và đã phản ứng được phần nào. Nhưng tôi nghĩ Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam nên khởi kiện Liên Hợp báo để làm gương cho những toà báo khác phải cân nhắc trước khi cho đăng bài.

 75. AnnYu-Cinderella's Victim[Luv Shady&Jay] Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:04 sáng Reply

  k thể chịu đc >”<

 76. A Dưỡi Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:12 sáng Reply

  Địt con mẹ nó, gặp thằng Thái Duy Bân này là chém nó chết mẹ luôn, thật là tức đéo chịu nổi, chị Hạ phải chưởi nó nhiều hơn nửa nhé, cần thiết thì đánh luôn.

 77. ((¯`°»[h.i.n]«°´¯)) Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:13 sáng Reply

  Nhg tuc qua’, tai sao chi mot nha bao’ lai co the dam noi ra n~ loi` do khi chua co n~ bang chung’, n~ con so’ cu the…Tai sao ho ko tu hoi dan` ong Dai Loan tim` den fu nu VN ma` lai ko tim fu nu DL, co’ cung co’ cau` ma`..?Sao ho ko de` cap den n~ cau chuyen fu nu Vn khi o Dl bi danh’ dap da~ man the’ nao`..Fu nu VN chiu hi sinh ban than vi` ja dinh cua chinh ho thoi ma`.
  Doc ma` buon` that.Chag hiu la` nha` bao’ ma` nhin` su viec duoi’ con mat’ the na`o nua…

 78. Hà Mã Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:28 sáng Reply

  Em ung hộ chị Trang nha.Em đang học ở bên ĐL nhưng đọc xong bài của chị vẫn thấy ghét dân bên này.nó có một cái nhìn phiến diện.Nhừng dù sao cũng phải lên án một số người Việt bên này vì đã làm mất đi hình ảnh con người VN trên thế giới

 79. Ngựa Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:51 sáng Reply

  không thể nói gì, quá thúi

 80. t2d_85 Tháng Chín 1, 2007 lúc 3:58 sáng Reply

  Tổ cha thằng Thái Duy Bân. Không hiểu nó ăn gì mà nó cay cú với dân ta thế. 1 bài viết lố bịch, thiển cận, ngu đần và ngắn chữ như thế mà cũng được đăng lên. Không hiểu cái bọn toà soạn Liên Hợp đấy nó cũng ăn phải cái gì…

 81. Cao Cường Tháng Chín 1, 2007 lúc 4:25 sáng Reply

  Co cach nao lam cho thang cha nay mat the nha bao ko ha chi?mot nguoi nhu han thi lam sao co du tu cach lam nha bao nhi?

 82. ღ Hạt đậu ღ Tháng Chín 1, 2007 lúc 4:50 sáng Reply

  hình như hắn bị bệnh vô trí tuệ ,đúng là ….

 83. anemone Tháng Chín 1, 2007 lúc 5:02 sáng Reply

  Mình xin các bạn gọi bác TDB là “thằng chó”, “thằng khốn”, “thằng ngu”, thằng..vv.vv… xem lại lời nói của mình nhé. Các bạn nói thế là xúc phạm đến những thằng chó, thằng khốn, thằng ngu đấy, không nên đâu.

 84. maylahoacuatroi Tháng Chín 1, 2007 lúc 5:21 sáng Reply

  Ủng hộ ý kiến của chị Trang Hạ, không thể từ một vài cá nhân mà kết luận cả quốc gia đó. Nhưng cũng cần xem lại người Việt Nam mình ở bên đó thế nào, đã làm gì mà để họ có thành kiến xấu như vậy về người Việt Nam.
  Những nước như Malaysia, Thailand, Singapore ngày càng dè chừng việc người Việt Nam nhập cư vào các quốc gia này, vì sự thực là rất nhiều trong số họ làm nghề bán dâm.

 85. SuperNgố Tháng Chín 1, 2007 lúc 5:34 sáng Reply

  Em cũng thắc mắc về chuyện là có thể đưa cái thằng này phóng viên này ra tòa được không.

 86. firefly Tháng Chín 1, 2007 lúc 5:35 sáng Reply

  chi TH va moi nguoi noi hay qua 😀

 87. Thanh Ưng Tháng Chín 1, 2007 lúc 6:02 sáng Reply

  Nó muốn ám chỉ là cả cái quốc gia này đi làm điếm. Tiên sư thằng Đài mất dạy. Chửi nó cái đã. Chửi xong thì cũng phải chửi lại mình. Vì đâu nên nỗi mà phải đi làm cô dâu Việt ?

 88. Alexandra HT Tháng Chín 1, 2007 lúc 6:07 sáng Reply

  Thằng nhà báo khốn nạn. Chắc bố nó cũng đi với gái bỏ rơi nó nên nó mới bức bối, lộng ngôn như thế
  Cảm ơn Trang Hạ thật nhiều, đã thay mặt người Việt tát vào mặt thằng đó. Mong chị hãy cố gắng thêm, bằng cách nào yêu cầu toà soạn và thằng mặt chó ấy phải công khai xin lỗi thì thôi. Cố lên chị nhé. Và cảm ơn chị

 89. SuperNgố Tháng Chín 1, 2007 lúc 6:42 sáng Reply

  Bác ngovietphong ơi, mình cố gắng đúng là một chuyện, nhưng hiện giờ là kinh tế toàn cầu, và đang có những cơ chế khiến nước nghèo như mình chịu nhiều thiệt thòi trong quá trình phát triển kinh tế. Ra nước ngoài mới hiểu là dân mình bị khinh và bị đối xử một cách vô lý như thế nào. Muốn đi đâu làm gì cũng chẳng được vì chúng nó luôn cho rằng bọn Việt Nam chỉ có gây hại nên chúng nó cấm cửa. Em cũng đang bực mình mấy vụ xin visa, nó cứ lấy lý do là mình sẽ không về Việt Nam. Em điên hết cả ruột, em ở lại nước bọn nó làm gì, để làm ăn mày à? Đại khái là lập luận của chúng nó là mình thà làm ăn mày ở nước nó hơn là về Việt Nam làm giảng viên đại học, nên chúng nó cứ từ chối visa. Rõ ràng là kì thị cả một đất nước, nhưng không biết làm thế nào để đấu tranh, vì cái này có rõ ràng trong chính sách nhập cư của chúng nó.

 90. Tigôn bé xinh Tháng Chín 1, 2007 lúc 6:47 sáng Reply

  em rat tran trong nhung bai viet cua chi cung nhu cach chi yeu nuoc.em dong quan diem voi chi,ve van de nay,em co mot truyen cung kieu kieu nhu vay,em thay bao nhieu nguoi cu bao la kinh Phat thi cu nhat thiet phai cham chi di chua le Phat roi dang huong roi nay khac,rieng em em quan niem khac,kinh Phat la kinh tai tam,va lam nhung dieu nho be nhat cho chinh nhung nguoi xung quanh minh,the moi la kinh Phat,minh lamtheo cach cua minh,mien minh 0 cam thay ay nay voi luong tam,ke nguoi ta chi a.

 91. ThanhTrinh Nguyen Tháng Chín 1, 2007 lúc 7:30 sáng Reply

  that khong the chap nhan duoc,an voi noi,ten nha bao nay co the noi ra nhung dieu nhu the,em nghi cung nen xem lai phan hoc thuc cua han lam day!

 92. Banana Tháng Chín 1, 2007 lúc 8:37 sáng Reply

  chị cho em hỏi, sau khi chị viết như thể, thì bọn ĐL trả lời sao ???

 93. Pearl Tháng Chín 1, 2007 lúc 9:36 sáng Reply

  Đọc bài này buồn quá…Nhưng sao cái lão PV, dở mù, dở đui; nửa người nửa quỷ, nửa đười ươi ấy chửi cả một QG; (chứ đâu phải như anh Chí; chỉ chửi cái làng Vũ Đại; vô thưởng vô phạt; đâu nhỉ?). Sao không ai, không cơ quan có trách nhiệm nào của VN lên tiếng gì hả chị? Sao có mỗi chị bức xúc và phản đối là sao? Mà tiếng nói của chị có mạnh mẽ đến mấy. thì cũng chẳng bằng con muỗi đốt đối với họ? THẾ VP ĐẠI DIỆN KT, VH CỦA VN GÌ GÌ ĐÓ; TẠI ĐÀI BẮC THÌ ĐỂ LÀM GÌ; HẢ CHỊ??????. KHÔNG PHẢI CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA NÓ LÀ ĐỂ BẢO VỆ KIỀU DÂN VÀ QUỐC SỈ CỦA NƯỚC VIỆT HAY SAO????( mà hình như chị cũng có bạn làm ở đó thì phải?). + Tuy vậy trách người thì cũng phải trách mình;ra ngoài là vậy. Khi bạn làm sai một điều gì đó: ăn cắp, ăn trộm, đánh lộn, làm gái…người ta đều không nghĩ đó là một cá nhân bạn; mà thường nghĩ đó là nước bạn như vậy; người nước bạn như vậy. Nước nào cũng vậy, thời nào cũng vậy thôi.Như thời trước, ở các nước XHCN chẳng hạn; đã bao nhiêu người chẳng nghĩ; cứ người VN là vơ vét hàng hoá…Còn thời nay, chẳng riêng ĐL, HQ đâu…nhiều nơi cũng nghĩ về các cô gái Việt; chẳng ra gì… nói chung: “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.MUỐN NGƯỜI TA NGH Ĩ T ỐT VỀ MÌNH, NGƯỜI VIỆT MÌNH CŨNG CẦN SỬA MÌNH NHIỀU LẮM CHỊ Ạ

 94. Pearl Tháng Chín 1, 2007 lúc 9:41 sáng Reply

  ÔI, E TƯỞNG MẠNG CÓ VẤN ĐỀ NÊN ẤN MÃI, THÀNH RA LẠI THÀNH 3 LẦN;XIN LỖI CHỊ + KHI NÀO RẢNH CHỊ REMOVE HỘ EM. CÁM ƠN CHỊ NHIỀU.VÀ CHÚC CHỊ LUÔN VUI, BÌNH AN, THÀNH CÔNG HƠN NỮA.

 95. [No0] Tháng Chín 1, 2007 lúc 10:11 sáng Reply

  chi o*i, thue^ dau` dau’ danh’ thg` cho’ phong’ vien day’ het’ bao nhieu tien`?
  em se~ gop’.

 96. Hạnh Thủy (Văn Thị) Tháng Chín 1, 2007 lúc 10:17 sáng Reply

  Con số hát hành báo này chắc chắn không nhỏ? Lời phỉ báng đó đã nhân lên con số cả hang trăm hay cả ngàn lần?. Trang hạ oi, mình cũng muốn yêu cầu báo đó có phản hồi, nhưng mình không biết tiếng Trung…. Có ai dịch giùm mình không….?

 97. Tich Chu Tháng Chín 1, 2007 lúc 11:02 sáng Reply

  Em cảm ơn Chị rất nhiều! Tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc đáng được biểu dương và là tấm gương cho thế hệ trẻ tụi em noi theo.Em yêu quý con người thẳng thắn bộc trực của Chị, em ngưỡng mộ ngòi bút sắc sảo của Chị!Sức khỏe luôn dồi dào để thực hiện mơ ước nhé Chi!

 98. ngovietphong3108 Tháng Chín 1, 2007 lúc 11:08 sáng Reply

  Chửi lại là 1 chuyện, nhưng chúng ta phải xem lại cách tuyên truyền và giáo dục trong nước, đồng thời cũng thực hiện việc cải cách kinh tế cho hợp lý và hiệu quả để người dân không bị nghèo đói cả về kinh tế và học thức dẫn đến những chuyện như vậy. Khi xưa Nhật Bản và Hàn Quốc cũng từng mang tiếng như vậy, bây giờ thì thế nào..? Câu trả lời thuộc về tất cả những người dân Việt Nam, trong đó có tôi và bạn..

 99. trangha Tháng Chín 1, 2007 lúc 12:13 chiều Reply

  Ảnh do Cảnh sát ĐL cung cấp cho báo nên chắc ko sai đâu. Họ còn đưa tên và địa chỉ nữa.

 100. ♫ Yendieu ™ Tháng Chín 1, 2007 lúc 12:23 chiều Reply

  🙂 Em ủng hộ chị. Phản kháng thật mạnh mẽ

 101. ٧iﺥ ♥ N♫ﻹ Tháng Chín 2, 2007 lúc 3:47 sáng Reply

  What the f*ck…!!!!!

 102. Thỏ Béo Tháng Chín 2, 2007 lúc 4:53 sáng Reply

  chị lập luận, phản bác rất chặt chẽ, e nghĩ, tờ báo đó và cả ông kí giả đó phải cứng họng thôi.

 103. Minh H Tháng Chín 2, 2007 lúc 5:49 sáng Reply

  Việc này, nhiệm vụ của bạn nên báo với Đại sứ quán VN, ĐSQ phải có trách nhiệm và mới đủ quyền lực để can thiệp, không phải chỉ người đăng, mà quý báo đó phải có thái độ nghiêm túc hơn.
  Bạn đã cố gắng, tôi mến bạn ở điều đó.

 104. Tẽo Tháng Chín 2, 2007 lúc 6:47 sáng Reply

  Theo như đại ca Bân này thì xem ra đàn ông Đài Loan ngu nhất thế giới. Cái anh bợm Thái Duy Bân cũng là một trong số đó. Anh được lợi gì khi đi phỉ nhổ thế này chứ? Chẳng khác nào con chó điên cắn càn. Hạng này chuyên phục vụ cho mấy Má mì Made in Taiwan nên nhận thức cũng không vượt quá 70 – 80 cm chiều cao tính từ mặt đất.

 105. N™ Tháng Chín 2, 2007 lúc 7:02 sáng Reply

  Những nhà báo kém hiểu biết như thế là những “con sâu làm rầu nồi canh”, ngăn cản thúc đẩy quan hệ giữa Đài Loan và các nước khác, thật đáng buồn thay cho báo Liên Hợp, đáng buồn thay cho lãnh thổ Đài Loan…

 106. [deleted] Tháng Chín 2, 2007 lúc 7:52 sáng Reply

  Cái thằng THÁI DUY BÂN là cái loại nhà báo gì k biết ? Làm báo là dựa trên sự thật mà nói và nói thì phải có chứng cứ hẳn hoi . Thế mà nó dám suy xét 1 quốc gia dựa trên 1 số cá nhân , đọc xong bài báo đó em cảm thấy k nhục nhưng em cảm thấy tiếc thay cho tòa báo đó , 1 tòa báo lớn như vậy mà lại có những nhà báo thiếu suy nghĩ như vậy thì thật chẳng ra gì . Và k hiểu tại sao cái ông biên tập lại có thể chấp nhận cho in bài báo đó . Tòa báo lớn gì mà toàn những con người nông cạn – thiếu suy nghĩ

 107. [deleted] Tháng Chín 2, 2007 lúc 7:56 sáng Reply

  Ko hiểu Thái Duy Bân là loại nhà báo gì ? Làm báo là phải viết sự thật và phải có chứng cứ rõ ràng . Vậy mà chỉ vì 1 số cá nhân mà dám nhận xét cả 1 QUỐC GIA , qua đó em có thể thấy đây là loại nhà báo vô học . Em cảm thấy tiếc chứ k nhục , tiếc cho tòa báo đo , tòa báo lơn thứ 2 vậy mà lại có những loại nhà báo như vậy làm việc và k hiểu người biên tập nghĩ gì khi cho đăng bài đó . Tòa báo lơn mà toàn người k có suy nghĩ ==>>> Báo lá cải , vớ vẩn

 108. Minh H Tháng Chín 2, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  Đã là con người thì ắt sẽ có lỗi lầm, điều quan trọng chúng ta phải làm việc cùng nhau để giải quyết được lỗi lầm này.
  Chúng ta nói cho nhau, đổ tội cho người viết báo, cho quý báo, cũng không sai, nhưng chúng ta cần làm gì có hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề. Tiếp theo là rút kinh nghiệm để đảm bảo rằng vấn đề tương tự không thể sẩy ra nữa với bất kỳ một quốc gia nào!
  Cấp chúng ta có lẽ giải quyết không ổn, cần có sự can thiệp của cấp cao hơn, sau đó cấp cao nhất của nước ta cần nhận được bài học từ vấn đề này để đảm bảo với các ĐSQ ở các nước khác, cũng như dân ta ở nước khác biết và rút kinh nghiệm, cũng như thông tin vấn đề kịp thời.
  Tôi biết tôi không làm được gì, nhưng bạn Tranha và các bạn khác, có người sẽ làm được, và nên làm điều này. Thân

 109. Wasabi Tháng Chín 2, 2007 lúc 11:19 sáng Reply

  Em thấy cái ông TDB này đang tự sỉ nhục báo chí Đài Loan đấy ạ…

 110. Ngoacxinh Tháng Chín 2, 2007 lúc 11:29 sáng Reply

  Đã từng có bài báo tương tự của Hàn Quốc nói về phụ nữ Việt như thế – bài báo “các trinh nữ Việt Nam đến HQ – miền đất hứa” cũng đã bị một làn sóng phản đối và chúng ta đã nhận được lời xin lỗi, Nhưng đó có phải là lời xin lỗi tự tâm không!? hay chỉ là xoa dịu dư luận hay thậm chí là lời xin lỗi bị bắt buộc!
  Sẽ còn rất nhiều bài viết như thế, hình ảnh phụ nữ Việt sẽ vẫn bị xuyên tạc và bôi nhọ không chỉ từ những nước trên mà sẽ còn ở nhiều nước khác nữa mà nguyên nhân của nó lại bắt nguồn từ chính chúng ta mới đau xót!
  Những bài báo với cái nhìn phiến diễn lại dễ ăn sâu vào tư tưởng của mọi người. Thì những phản đối của chúng ta liệu có bị những cái nhìn bảo thủ của người đọc nước bạn cho rằng chúng ta đang thanh minh như một lời tự thú. Và những phụ nữ Việt hàng ngày họ chứng kiến – tiếp xúc càng ngày càng chứng minh cho họ thấy những lời phát biểu của bài báo là thật! Thế thì chúng ta có thể đưa toàn thể nguời dân của nước này sang Việt và nói “Đấy anh nhìn xem! Bài báo kia có láo toét không! Phụ nữ Việt chúng tôi danh giá thế kia mà!”
  Vậy có biện pháp quản lý hữu hiệu nào với loại hình môi giới hôn nhân?! – một loại hình tôi cho rằng không xa với hình thức “buôn bán “ là mấy. Mặc dù nó được che chắn bởi lớp vỏ hai bên cùng tự nguyện.
  Những bài báo kia làm chúng ta nổi giận, nhưng nổi giận đến đâu?! Hay là sự “nổi giận nửa vời” – chỉ đủ để tôi bỏ mấy phút ra và ngồi viết những dòng trên và mấy phút sau lại quay lại với cuộc sống thường nhật – Kiếm tiền và bàng quan cho những vấn đề xã hội – “Ừ đúng! mình không thế, chắc nó trừ mình ra”

 111. ngovietphong3108 Tháng Chín 2, 2007 lúc 11:37 sáng Reply

  Tôi kêu gọi mọi người bình tĩnh, việc gì phải rùm beng lên thế..

 112. ~~Trúc~~ Tháng Chín 2, 2007 lúc 11:54 sáng Reply

  Cố lên hỡi những…nhà báo thời hiện dại! Em sẽ ủng hộ chị! Chị cố lên, vì sau lưng chị còn có một Tổ Quốc!

 113. Duck Tháng Chín 2, 2007 lúc 12:10 chiều Reply

  Những suy nghĩ bài báo đó xuất phát từ cái gì nhỉ.Cólợi được gì khi gieo rắc căm hận và thù ghét.Bài bào này cũng chẳng có gì để chúng ta đọc vì nó chỉ làm ta thấy sự lố bịch đến buồn cười,cái lý nào để phát biểu lên điều đó. Nhưng tôi nghĩ đơn giản và nông cạn thế này thôi : ” Phụ nữ Việt Nam quá đẹp và tuyệt vời” nên họ tìm cách bôi nhọ thôi.

 114. _♣_ ♀Thuý LiLo♀_♣_ Tháng Chín 2, 2007 lúc 12:27 chiều Reply

  hic em chả thấy rì cả

 115. BoanhNguyen Tháng Chín 2, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  Thật vô cùng bức xúc!!! Chẳng lẽ Xã hội Việt Nam không bị mất cái gì áh, chúng ta có ủng hộ việc đó đâu!! Tưởng họ là ai chứ!!

 116. Manta Tháng Chín 2, 2007 lúc 12:44 chiều Reply

  bức xúc thật >_<

 117. I.L.SM Tháng Chín 2, 2007 lúc 12:47 chiều Reply

  Nha bao ma sao lai cop the an noi ham ho nhu vay, con ban bien tap cua to bao do nua chu…!!!

 118. than_nong_ 842000 Tháng Chín 4, 2007 lúc 11:55 sáng Reply

  Em vao blog cua chi de doc chuyen ko ngo lai dc biet chuyen nhu the nay! Uat qua chi a ! Khong hieu ten phong vien kia moi vao nghe hay dau oc han co van de ma lai viet bai mot cach phien dien nhu vay !
  Chi oi! Em ung ho chi ! Lay lai danh du cho nguoi Viet di chi! “Tat'” them cho han phat nua!

 119. Clazy Tháng Chín 4, 2007 lúc 12:15 chiều Reply

  Buồn! Bằng việc cất lên tiếng nói nhạo báng một quốc gia, TDB đã hạ thấp tư cách nhà báo của mình. Họ Thái nghĩ gì nếu Đài Loan bị cho là một nước vô văn hóa chỉ vì lời lẽ đểu giả, khốn nạn của anh ta (tôi không có ý quy kết 1 dân tộc từ 1 cá nhân mà chỉ muốn nêu lên 1 giả thuyết dùng chính “bút pháp chụp mũ” của Thái mà thôi). Có thể trên con đường đi tìm sự thật, anh ta đã bị nhầm lẫn, nhưng nhầm lẫn đó chỉ có thể giải thích bằng sự vô lương tâm. Bởi trước khi xét tới thực – hư, đúng – sai, lương tâm nhà báo phải đứng về những người chịu thiệt thòi, những người bị hại.

 120. Invar Tháng Chín 4, 2007 lúc 12:36 chiều Reply

  Xin chị cho em copy bài này về blog của em. Một bài viết em thấy cần cho nhiều người đọc để suy nghĩ.Cảm ơn chị.

 121. L'Erable Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:38 sáng Reply

  Trang Hạ ơi ! Tát thêm vào mặt nó dùm tôi nhé ! Đây là chử ký của tôi . Mong Trang hạ có nhiều nghị lực và đầy sức khoẻ .

 122. ngoctrinh Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:47 sáng Reply

  Sao chi Ha chui no nhe nhang qua dzay? Hoi no con GAI DAI LOAN tai HOA KY goi tien ve DAI LOAN thi sao? Sao no khong vach ao chuyen gai DAI LOAN lay TAY ha?

 123. Mai Chi Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:50 sáng Reply

  Không hiểu nổi cái thằng nhà báo này nó có suy nghĩ kỹ trước khi đặt bút viết không? Nếu nó có suy nghĩ thì chắc chắn đầu óc hoặc có vấn đề hoặc không có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.và lẽ ra nó phải lên tiếng về mấy cái thằng ĐL ham gái hơn là nói về mấy cô bán hoa.

 124. qualam Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:57 sáng Reply

  bực!!!

 125. qualam Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:58 sáng Reply

  bực!!!!

 126. Nhật Kí Giảng Viên Trẻ Tháng Chín 5, 2007 lúc 1:59 sáng Reply

  Em chờ xem diễn biến vụ này. Góp 1 chữ kí.

 127. Công Chúa Ẩn Dật Tháng Chín 5, 2007 lúc 2:31 sáng Reply

  Em góp chữ kí nữa.

 128. luña Tháng Chín 5, 2007 lúc 2:37 sáng Reply

  chi oi phai chui ca cai thang Tong bien tap da cho in cai bai bao vo liem xi nay

 129. Châu Hải Đường Tháng Chín 5, 2007 lúc 5:15 sáng Reply

  Chẳng những PV TDB không có năng lực mà Liên Hợp Báo cũng tính ngày đóng cửa dần đi là vừa …

 130. Suong Lam Tháng Chín 5, 2007 lúc 5:20 sáng Reply

  Dam xuc pham phu nu Viet Nam ha? Cho moi nguoi phu nu Viet tat thang cha ho do Thai Duy Ban do di…

 131. Giamillia Tháng Chín 5, 2007 lúc 6:35 sáng Reply

  đồng ý với chị TH!

 132. Hồng Anh Tháng Chín 5, 2007 lúc 6:40 sáng Reply

  Ủng hộ chị nhiệt tình 🙂

 133. vera_hp Tháng Chín 5, 2007 lúc 7:32 sáng Reply

  Nuôi cả quốc gia gì chứ, bọn Đài Loan kẹo kéo bỏ xừ….. Nếu không lấy vợ Việt thì bọn đấy cũng cả đời ế vợ, tương lai có khỉ gì khi cả đời không vợ không con

 134. George Lee Tháng Chín 5, 2007 lúc 8:16 sáng Reply

  Mac du Viet Nam van la mot nuoc ngheo va kem phat trien tren the gioi nhung dung bai bao de noi xau Viet Nam nhu vay that la tho bi. Em hoan toan dong y voi chi!

 135. kuD Tháng Chín 5, 2007 lúc 10:00 sáng Reply

  nếu so ra về hoàn cảnh kinh tế cũng như phát triển kinh tế có thề hoàn toàn tự hào rằng Việt nam khôg hề thua kém Đài loan..có chăng do lịch sử mà Việt nam phát triển có thề sau đài loan,đó hoàn toàn là do ai bước trước ai bước sau mà thôi…ở đây,khi mà thông tin còn quá ít nhưng lại lại cố làm 1 cái gì đó ra vẻ hiều biết,giật 1 cái tít thật kêu trên 1 tờ báo nhằm kéo lượng người đọc thì kết quả là bài báo của “nhà báo” TDB trên.ở đây do tính chất là báo địa phương,đồng thời với số lượng người đọc tương đối ít nên có thể TDB cho rằng ở nơi xa xôi kia,trên cái nước mà mình đang nói tới ấy không có ai biêt chuyện mình làm…em xin mạn phép chị trang hạ rằng comment nói với nhau thế này là không đủ,nếu được xin chị hãy gửi tới 1 số cơ quan báo chí trong nước để nhận thêm nhiều ý kiến khác,đồng thời làm rõ với báo Liên hiệp và yêu cầu có 1 lời xin lỗi xác đáng từ báo trên

 136. Tami Tháng Chín 5, 2007 lúc 10:02 sáng Reply

  Chi Trang Ha oi, em xin ung ho chi. Chui cho chung no biet nguoi biet ta chi a.Bon phu nu DL chung no co hon gi ai, chung no lay dong tien lam tieu chuan chon chong, chi biet Louis Vuitton, Gucci…mot bua an nau con ko ra hon.No chui minh chu chung no con tho^’i hon ca Viet Nam minh.

 137. |Đói| [mY's property] Tháng Chín 5, 2007 lúc 10:17 sáng Reply

  Luc nay co dua cho mot nguoi ban Dai Loan doc bai bao nay. Ban dau hoi soc that 😀

 138. meo Tháng Chín 5, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  Đài Loan mang tiếng phát triển hơn VN nhưng hình như dân trí thì…kém quá

 139. meo Tháng Chín 5, 2007 lúc 11:20 sáng Reply

  cho em thêm 1 comment ủng hộ

 140. tôi nghe thấy Tháng Chín 5, 2007 lúc 11:29 sáng Reply

  Chị Trang Hạ,
  Nhờ chị kể tôi vào số người phản đối PV Thái Duy Bân.
  Viết báo mà như ông ấy thì quả quá là tệ: người Hoa có câu “tiên trách bỉ,hậu trách nhân” mà cái ông này quên mất là chính những người Đài Loan “dơ bẩn” đã chạy qua VN làm việc này và còn quảng cáo rần rộ trên TV!!
  Quả là mất dạy
  Cảm ơn chị đã cho thông tin
  Chị thử dùng opera/ blog em sao.
  đây là link vào blog của Tuấn Khanh, từ đó chị vào myopera eđ63 mở blog của chị
  Một lần nữa,xin cảm ơn chị
  http://my.opera.com/buiduongca/blog/

 141. Hà Lan Tháng Chín 6, 2007 lúc 1:04 sáng Reply

  Cho bai tiep theo cua chi!

 142. mualauchin Tháng Chín 6, 2007 lúc 1:35 sáng Reply

  Doc xong thay buon qua chi a! Khong ngo nguoi ta nghi Vn minh nhu the! Nhung chi rely lai nhu the la nguoi ta cung biet nguoi VN ko de bi an hiep dau chi nhi!

 143. mualauchin Tháng Chín 6, 2007 lúc 1:38 sáng Reply

  Doc xong thay buon qua chi a!

 144. lupinhue02 Tháng Chín 6, 2007 lúc 1:40 sáng Reply

  Mình cũng ủng hộ 1 chữ ký, không thể chấp nhận được tên nhà báo đó.

 145. White_nights Tháng Chín 6, 2007 lúc 1:53 sáng Reply

  Hi chị Trang Hạ, đọc bài của cái tên Bân đó thì thấy ức nghẹn cổ nhưng đọc đến bài của chị thì thấy…mát lòng mát dạ. Cảm ơn chị đã thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Việt!

 146. Lonely Valley Tháng Chín 6, 2007 lúc 3:03 sáng Reply

  never forget Thai Ban’s mistake. Trang Ha’s so nice!

 147. |Dây♥ Tháng Chín 6, 2007 lúc 3:15 sáng Reply

  Ôi mẹ ơi … cái gì mà dám nói “đã gia nhập vào đội quân phạm pháp làm nguy hại xã hội, tổn hại nhân quyền” —- đau tim quá :(( Tức quá :(( ..
  Ồ .. vậy ra phụ nữ Vn sang bên ấy lại bị so sánh như là cặn bã của ĐL cơ ???? :(( Tưc ko chịu đc :(( Nhất thời chưua biết nói gì X-(

 148. † !_ŋðĦ †= o0o_Love--U--4ever_o0o Tháng Chín 6, 2007 lúc 3:26 sáng Reply

  mia. may’ thang` mat’ day. o^ng thi` o^ng oanh’ boom ca? da^t’ nu*o*c’ chung’ may` bi h chu*’ dam’ fi? bang’ VN ah. VN muo^n na(m

 149. Thanh Thien Tháng Chín 6, 2007 lúc 3:33 sáng Reply

  Đồng ý

 150. crazi Tháng Chín 6, 2007 lúc 5:21 sáng Reply

  Thái Duy Bân là thằng nào????chi Trang Hạ chửi hay we’

 151. .:[Lina]:.-‘๑’-Đú Đởn Bang-‘๑’- Tháng Chín 6, 2007 lúc 6:22 sáng Reply

  Ky’ 1 cai’, ung? ho^. chi. Trang Ha.!!!

 152. Cam Yen Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:01 sáng Reply

  Du k doc dc het bai viet cua nha bao DL kia, nhung toi phan doi viec nha bao do dua ra nhung loi le k tot dep ve Viet Nam!Toi ung ho Trang ha!

 153. TOMORROW NEVER DIES. Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:13 sáng Reply

  ky mot phat….

 154. Dzã Phong! Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:20 sáng Reply

  Cho iem góp một tay! khiếp, các bác ăn to nói tát thế! Để bà chị iem làm được roài!

 155. tuan D Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:24 sáng Reply

  đọc xong bài này ,Thấy điên tiết quá đi mất, Ko biết Thằng ranh viết bài báo trên Nó Nghĩ Đài loan Nhà Nó Là cái C… Gì nữa mà dám nói Vn như vậy,
  Buồn cười nhất Cái đoạn nó nói :”nghĩ sao biết bao đàn ông Đài Loan có mỗi một gia đình của mình thì nuôi không nổi, nhưng lại nuôi no đủ cả một quốc gia.

  DKM nó nữa chứ , thu nhập của nó = Bill Gates à mà nó nói như vậy, mấy thằng rẻ rách
  Đọc bài này xong mất hết cảm tình với mấy thằng Đài Loan chị Trang hạ ạ, hic , hic
  Muốn chưi vài câu quá nhưng sợ chị xóa comment, thôi vậy, sorry mọi người, điên quá thôi

 156. WILD HORSE Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:25 sáng Reply

  Đồng ý

 157. Ivy Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:26 sáng Reply

  Tới sáng nay mới đọc được bài dịch của c.Trang Hạ, thật sự rất phẫn nộ trước những gì mà nhà báo ĐL đó đã viết để sỉ nhục Việt Nam, người như thế mà cũng làm nhà báo ư?????Comment này em ủng hộ chi Trang Hạ thay mặt mọi người phản đối lại cái bài báo lá cải của một người không đáng làm nhà báo!!

 158. MIP Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:46 sáng Reply

  mia cai thagn phogn vien!! Chac nuoc no 0 co cave nguoi ban xu ah??

 159. A _ jAzZy Tháng Chín 6, 2007 lúc 8:49 sáng Reply

  Vâng, em ủng hộ ạ !!!

 160. Mr.Chow Tháng Chín 6, 2007 lúc 9:14 sáng Reply

  tat ca la tai vi nhung dua con gai ham lay chong DL ma lam mat het danh du cua nguoi VN.

 161. [deleted] Tháng Chín 6, 2007 lúc 10:22 sáng Reply

  Đọc bài của thằng Thái Duy Bò này xong, nghe ức chế kinh khủng, khiến e có cai nhìn càng kinh tởm về bọn Đài Loan.Có làm thế nào để kiện nó ra tòa không hả chi?

 162. Cat Linh Tháng Chín 6, 2007 lúc 10:34 sáng Reply

  Đúng là một sự xỉ báng vô căn cứ. Tại sao họ không nhìn lại họ đi nhỉ?

 163. yarOSlav Nguyễn Tháng Chín 6, 2007 lúc 11:03 sáng Reply

  Iem ủng hộ ;))

 164. (^-^) Be'ha.tTie^u ® Tháng Chín 6, 2007 lúc 11:49 sáng Reply

  PV tờ báo lớn j mà hồ đồ. Thật là uất giận. Phải làm cho ra lẽ chị ơi. Em ủng hộ chị

 165. Vacuum Tháng Chín 6, 2007 lúc 11:56 sáng Reply

  Chi cho em biet xem thang Phong vien nay bi xu ly ra sao nhe. Cam on chi

 166. Lan Phuong Tháng Chín 6, 2007 lúc 12:00 chiều Reply

  Đáng ghet… đáng ghét…
  Kết quả ra sao rồi chị?

 167. [L]ãng[T]ử[K]hùng Tháng Chín 6, 2007 lúc 12:24 chiều Reply

  Bắt the`n phóng viên đó đập cho một trận (đã hơn là cho đi tu`)

 168. Cám_hn Tháng Chín 6, 2007 lúc 12:27 chiều Reply

  Cho H góp 1 chữ kí.

 169. ♥T♥® Tháng Chín 6, 2007 lúc 12:52 chiều Reply

  hoan` toan` do^ng` i’ ve cach’ lam` cua co trc’ pv thai’ duy ban… ung? ho. co

 170. CaptainBACK Tháng Chín 7, 2007 lúc 1:04 sáng Reply

  Có khi là chị ,em ,vợ ,con tên Thái Duy Bân đang làm cái nghề này.Và thấy bị mất khách bởi những người nước ngoài nên quẫn trí viết báo yêu cầu chính phủ có biện pháp cải thiện ,cho gái mại dâm Đài Loan có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn.

 171. Viet Nga Tháng Chín 7, 2007 lúc 1:07 sáng Reply

  Chuẩn! E đồng ý với ý kiến của anh ở trên.

 172. Viet Nga Tháng Chín 7, 2007 lúc 1:12 sáng Reply

  Mà có khi thằng Thái Duy Bò này đã bị SIDA vì lang chạ với gái cave Đai Loan nhiều lần nên hận đời, giống như chó cắn càn, gặp ai là chửi.

 173. Minhon Tháng Chín 7, 2007 lúc 1:17 sáng Reply

  Cần phải chứng minh rằng người Việt Nam có lòng tự tôn dân tộc và không cho phép bất cứ một cá nhân, tổ chức hay thậm chí là đại diện quốc gia, đại diện cơ quan báo chí có thể phát ngôn một cách bừa bãi như vậy. Tôi thật sự cảm thấy buồn khi một nhà báo lại có thể có một cái nhìn phiến diện đến như thế. Rất tiếc cái nhìn phiến diện này lại được sự ủng hộ của Ban biên tập báo Liên Hợp. Tôi mong rằng Ban Biên tập báo cũng như Phát ngôn viên của Chính phủ Đài Loan cần có lời xin lỗi chính thức đến người dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại Đài Loan cũng như người Việt Nam nói chung. Tôi cũng mong bài báo đáp lại cũng như những comment này sẽ được gửi đến Toà soạn báo Liên Hợp sớm trả lại công bằng cho công dân Việt Nam. Nếu được Chị Trang Hạ cũng nên có bài phản ảnh gửi về Báo tại VN.

 174. Dạ Vi Tháng Chín 7, 2007 lúc 1:56 sáng Reply

  cai bai bao nay that su la doi tra lao leu

 175. Giang Vu Tháng Chín 7, 2007 lúc 2:30 sáng Reply

  vâng tôi cũng phản đối

 176. Phuong Thao&BB Tháng Chín 7, 2007 lúc 4:50 sáng Reply

  Báo chí là j nhỉ? Nơi thia lia mồm mép để ng khác biết mình cũng biết nói sao? Sao lại có thể tuỳ tiện nói về 1 quốc gia như thế?! Em ủng hộ chị Trang Hạ, sao lại viết nt,lại đăng báo, lại phát hàh báo nt?

 177. TonViet Tháng Chín 7, 2007 lúc 5:01 sáng Reply

  Bai bao la cai cua Thai Duy Ban la khong the chap nhan

 178. ♪ bébéchance ♪ Tháng Chín 7, 2007 lúc 5:31 sáng Reply

  Ủng hộ chị Trang Hạ.

 179. Данг Хыу Tháng Chín 7, 2007 lúc 5:33 sáng Reply

  Thai Duy Ban không có tư cách là một nhà báo. Đúng là hết chuyện để viết đâm ra hồ đồ…đáng bị trừng phạt.

 180. taxi41 Tháng Chín 7, 2007 lúc 5:49 sáng Reply

  Nói như ông TDB này chẳng khác nào tự vả vào mặt mình.
  Thứ 1: Ông ra cho rằng: “biết bao đàn ông Đài Loan có mỗi một gia đình của mình thì nuôi không nổi, nhưng lại nuôi no đủ cả một quốc gia.”
  Thứ 2: Ông ta bảo: “Đài Loan đang rơi vào tình trạng thất nghiệp trầm trọng, hầu bao đang bị kiệt dần”, “thị trường lao động ĐL bị sụp đổ “
  Vậy hóa ra đàn ông Đài Loan chỉ biết mua dâm, mua dâm và mua dâm thôi, không còn biết gì khác nữa sao?

 181. Bui Thuan Hoa Tháng Chín 7, 2007 lúc 7:10 sáng Reply

  Trang Ha dung cam lam. Don thuong doc ma noi xu nguoi, em hay co len!

 182. ღCustard appleღ Tháng Chín 7, 2007 lúc 7:31 sáng Reply

  en ủng hộ, sao có bọn nào láo thế nhở

 183. Briz Tháng Chín 7, 2007 lúc 7:36 sáng Reply

  em ủng hộ chị!

 184. DT H Tháng Chín 7, 2007 lúc 7:57 sáng Reply

  TH quả là đầy cá tính và thẳng tính. Tuy nhiên không loại trứ một bộ phận (không phải là nhỏ) các cô dâu VN sang đó lấy chồng với kiến thức rất thấp đã tự đánh mất đi bản thân (đa phần trong những tỉnh nghèo của Đồng Bằng Sông Cửu Long). Dù sao tôi cũng rất thích cách phản kháng của TH

 185. a s Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:02 sáng Reply

  chuc TRANG HA co mot tinh than THEP de luon “KHOE” va doi dau voi moi song gio noi dat khach nhe

 186. a s Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:07 sáng Reply

  Chuc TRANG HA co mot tinh than THEP va luon “KHOE” de doi dau voi song gio noi dat khach nhe

 187. NN Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:09 sáng Reply

  Thang nha bao nay thuoc loai khong co dao duc nghe nghiep!

 188. tran Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:18 sáng Reply

  vì mỗi comment được coi như một lời phản đối với bài báo hạ cấp ấy, em xin ủng hộ chị.

 189. TRANG Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:32 sáng Reply

  Dau xot qua!

 190. Ut Cung Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:47 sáng Reply

  Chị Trang Hạ ui, bọn này chơi bẩn quá. Tại sao lại chụp mũ như thế trong khi không có những bằng chứng xác minh cơ chứ? Chị pải làm rõ chuyện này mớiđc không thì chúng nó lại tưởng người Việt mình dễ bắt nạt. Có tin tức gì mới chị update nhé.

 191. Ut Cung Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:56 sáng Reply

  Oái em post comment ủng hộ mãi ko đc. Ko đc thì em pải post lại vì đọc bài này em bức xúc wá rùi. Tại sao lại dám chụp mũ như thế? Em nghĩ rằng chính phủ Đài Loan pải lên tiếng xin lỗi Việt Nam vì đã để cho một pv xỉ nhục một quốc gia khác như thế. Chị ui, cố lên nhé, pải làm đến cùng nhé, bọn iem hoàn toàn ủng hộ chị.
  Cố lên…

 192. Ut Cung Tháng Chín 7, 2007 lúc 8:57 sáng Reply

  oái sao vẫn ko post đc comment ủng hộ nhỉ, chị Trang Hạ ui…hic …hic…

 193. lily Tháng Chín 7, 2007 lúc 9:13 sáng Reply

  to vua den Dai Loan vai ngay, an tuong tot. dong y voi bai viet cua Trang Ha nhung ko dong y voi nhung comment kieu “thoi nat ca lu DL”, di nguoc lai voi noi dung bai viet cua Trang Ha.

 194. Mai Phuong Tháng Chín 7, 2007 lúc 9:41 sáng Reply

  Phải tính cả bọn, từ phóng viên Thái Duy Bân, ban biên tập báo Liên Hợp và cả những đứa suy nghĩ (và suy diễn) vậy mới được. Cả bọn này như ếch ngồi đáy …nồi, nói năng phát biểu linh tinh mà cũng được đăng và phát hành báo thì mất mặt …Đài Loan quá xá 😛

 195. chuotsua Tháng Chín 7, 2007 lúc 9:41 sáng Reply

  That la qua quat het suc! Phi bang nguoi Viet, phu nu Viet da la ho do, phi bang ca mot quoc gia thi cang ko the chiu dung duoc! Nhung ly le nha bao nay dua ra vo can cu va mang tinh “qui chup” mot cach ho do! Thi truong lao dong Dai Loan bi anh huong? Nham nhi! Hai hinh anh quoc gia trai nguoc nhau, cang nham nhi hon!

  Chi Trang Ha hay co gang lam den cung chuyen nay nhe chi. Tiec la em ko biet tieng Trung, neu ko co the gop chut suc giup chi!

 196. .::Miss nój nhjều::. Tháng Chín 7, 2007 lúc 10:08 sáng Reply

  Mo^.t cm u?ng ho^.!!!

 197. Tracy Tháng Chín 7, 2007 lúc 10:17 sáng Reply

  em đồng ý với chị, boá chí mà viết sai sự thật thì ko thể chấp nhận được, trong khi bao nhiêu cô dâu VN qua đó bị đánh đập hành hạ thì ko nói lên.

 198. Sir Eric Tháng Chín 7, 2007 lúc 11:15 sáng Reply

  bravo

 199. pomme pomme Tháng Chín 7, 2007 lúc 11:32 sáng Reply

  Hic, đọc xong cái bản dịch của chị em cứ gọi là chim cú quá đi mất. Thay vì xem lại và tự kiểm điểm (một số) cái bọn đàn ông ĐL ngu dốt ham của lạ và cả (một cơ số) bọn đàn bà ĐL bất lực kém hấp dẫn thì chúng nó lại chĩa mũi vào cái gọi là “đội nữ chiến binh người nước ngoài”, thế nên như cái thằng nhà báo nó phát biểu ĐL bị nuốt bởi mấy em Nguyễn Thị Thắm nhà ta âu cũng là cái chuyện nhân quả.

 200. pomme pomme Tháng Chín 7, 2007 lúc 11:39 sáng Reply

  Hic hic vừa đọc cái bản dịch của chị xong em cứ gọi là chim cú. Thay vì xem lại và tự kiểm điểm (một số) cái bọn đàn ông ĐL ngu dốt ham của lạ và cả (một cơ số) bọn đàn bà ĐL kém hấp dẫn thì lại đi đổ tội cho cái gọi là “đội nữ chiến binh người nước ngoài”, thế thì việc ĐL có bị nuốt bởi mấy em Nguyễn Thị Thắm nhà mình âu cũng là cái việc nhân quả

 201. pomme pomme Tháng Chín 7, 2007 lúc 11:42 sáng Reply

  Ohay comment cua em no bien di dau i’ nho ?

 202. Agent Tháng Chín 7, 2007 lúc 11:42 sáng Reply

  chi ah,cai thang ngu cua bao Lien Hop gi do no da bi duoi viec chua ah,em chi cho biet moi tin ay thoi.Neu chi ko phien thi cho bon em dia chi blog cua no cung duoc.Ko biet tieng Trung thoi,nhung tieng khac,chui “van hoa” cho no thay nguoi Viet dau de bi bat nat du vay.

 203. Châu Hải Đường Tháng Chín 7, 2007 lúc 12:31 chiều Reply

  Từng nghe một mụ ăn mày ở góc chợ chửi tuốt tuột cả Tây Tàu Mỹ Nhật, tên họ Thái này mới chỉ bám váy mấy cô gái hư hỏng mà chửi bừa một đất nước hiền lành là VN, xem ra không có bản lĩnh bằng mụ ăn mày kia!
  Là người Hoa nếu có học, chẳng lẽ tên họ Thái với cái tờ LHB kia lại không biết chuyện “Án Tử đi xứ nước Sở” sao?

 204. ZZ Tháng Chín 7, 2007 lúc 12:48 chiều Reply

  Chửi hay lắm, phải làm đến cùng cho chúng nó chừa cái kiểu nói ngu si láo lếu ấy đi.

 205. CaptainBACK Tháng Chín 7, 2007 lúc 12:59 chiều Reply

  Phải cho rằng thằng cha nhà báo này đáng bị đi tù mọt gông và bị người Việt Nam lẫn người Đài Loan tử tế khác ị vào mặt .Vì đã xúc phạm ghê gớm đến người Việt .Hơn nữa cái bài báo này cũng cho thấy luôn thực tại người Đài Loan thiếu suy nghĩ và tệ nạn thế nào.

 206. Nibchip Tháng Chín 8, 2007 lúc 1:28 sáng Reply

  Đồng ý !

 207. Mandy Tháng Chín 8, 2007 lúc 1:51 sáng Reply

  Kho^ng the^? tuong tuong no^?i la` ho. co’ the vie^’t ho^` do^` nhu the de lam nhuc nguoi Viet mi`nh. Can phai phan do^’i cho de^’n cu`ng de^? bao ve quo^’c si¬. Cam on Trang Ha.

 208. huetri v Tháng Chín 8, 2007 lúc 2:00 sáng Reply

  To khong hieu da la mot nha bao ma co suy nghi mot cach chu quan va qua thien can nhu vay.
  To that su rat ghet mot so nguoi Dai Loan vi ho rat tho lo va on ao. Da so nhung nguoi to gap trong nha hang hay cac cua hang, sieu thi deu nhu vay.(Nhung to khong the khang dinh khang dinh toan bo “nguoi Dai Loan” deu giong nhu vay=”no manner”.)
  Du sao thi to that su nguong mo T.Ha vi da len tieng bao ve nhung nguoi phu nu va nhung cong viec ban lam that su rat co ich cho moi nguoi con hon la nhung cong viec “tu thien” cua cac co hoa hau dung de danh bong ten tuoi cua minh.

  Hue Tri

 209. XA PHU Tháng Chín 8, 2007 lúc 2:16 sáng Reply

  đúng là vớ vẩn mấy thằng ĐL. ủng hộ chị

 210. Quảng Tháng Chín 8, 2007 lúc 3:29 sáng Reply

  nếu Vn là một nước có tiếng nói trọng lượng trên chính trường quốc tế thì chắc hẳn đây sẽ là một vụ tai tiếng loén khi bộ ngoại giao phản đối. Nhưng tiếc là …

 211. 0ne Night L0ve Tháng Chín 8, 2007 lúc 6:22 sáng Reply

  Ne^u’ nhu TDB noi’ nhu* the^’ , thi` truoc’ tie^n TDB fai? noi’ chinh’ nguoi` da^n -da`i loan cua? min`h kia` , noi’ ra`ng ho. la`m gia`u ch0 nguoi` da^n nuoc’ viet la` ho. ngu , nguo`i tre^n ca? the^’ gioi’ na`y thi` ai ma` chang? ye6u nuoc’ , chang? le~ ho. tha^y’ ran`g la`m gia`u cho nuoc’ vie^t. ma` k0 c0′ l0*i. ch0 h0. ma` h0. van~ la`m sa0 , n0i’ nguoi` ma` k0 nghi~ -den’ ta , h0` -d0^` he^t’ suc’

 212. [K]-eVin Tháng Chín 8, 2007 lúc 12:10 chiều Reply

  sỉ nhục VN bực quá nuôi cả 1 quốc gia mới tức chứ damn…

 213. minh_lq Tháng Chín 8, 2007 lúc 12:35 chiều Reply

  pha~n do^’i ba`i bao tieng dai loan do’. Nha` bao ma` muon la`m nha` kinh te^’ nha^.n xe’t lung tung ko chung co*’ da^~n de^’n viec la`m xau hi`nh anh con gai VN trong mat nguoi dai loan noi rieng cung nhu moi quan he xa giao cua 2 nuoc noi chung.

 214. Fly Tháng Chín 8, 2007 lúc 12:36 chiều Reply

  Em da doc va ung ho tuyet doi,em comment them may bai nua de them chu ky chi nhe!

 215. Fly Tháng Chín 8, 2007 lúc 12:37 chiều Reply

  Em da doc va ung ho tuyet doi,em comment them may bai nua de them chu ky chi nhe!

 216. Anna Pham Tháng Chín 8, 2007 lúc 12:37 chiều Reply

  Người Đài Loan tự hào giàu có và bản sắc văn hoá, vậy mà nhà báo Đài Loan có người hồ đồ và xảo trá đến thế. Em xin góp thêm cùng chị 1 chữ ký chị ạ.

 217. £υ¢iƒeя Tháng Chín 9, 2007 lúc 1:21 sáng Reply

  Em ký luôn!

 218. khangu Tháng Chín 9, 2007 lúc 7:17 sáng Reply

  em cũng ủng hộ chị

 219. ThanhTrinh Nguyen Tháng Chín 9, 2007 lúc 8:28 sáng Reply

  tinh hinh den dau roi chi,moi lan doc lai bai bao nay la em muon noi nong’ len,that khong the chap nhan noi nhung loi noi cua ten nha bao nay,,,,,chi muon tum co ten nha bao nay,bop co han cho chet quach di…….
  neu moi comment la mot chu ki,em xin gop them bai comment of minh………
  Phan doi bai` bao’
  Phan doi ten nha bao TDB
  Phan doi cach suy nghi va suy dien…nhu the

 220. ThanhTrinh Nguyen Tháng Chín 9, 2007 lúc 8:31 sáng Reply

  sao em goi bao comment ko duoc goai`….. hic,,,,
  nhung em van xin duoc gop them mot chu ki

 221. Đào Văn Hoa Tháng Chín 9, 2007 lúc 8:45 sáng Reply

  Xin góp 1 chữ ký, bạn có thể giới thiệu vài dòng về tờ báo trên?

 222. BeTrang Tháng Chín 9, 2007 lúc 8:57 sáng Reply

  Các bạn thân mếm,
  Cũng như những lần đọc bài dịch của TH, tôi đều có nhiều cảm giác lẫn lộn. Nhưng lần này, vì tự ái dân tộc, tôi bực bội và đâm giận đám nhà báo Đài Loan. Nhưng ngồi suy nghĩ, đứng trên phương diện truyền thông hai chiều, các cô gái VN sang ĐL tại sao lại “vô duyên” đến như thế? Trách ai đây? Tôi tự hỏi mà không tìm được câu trả lời.
  Dù sao cũng rất cám ơn TH đã nói hộ dùm tôi những lời nên nói (và cho người dân VN nữa phải không các bạn.)
  Xin phép TH cho tôi được phổ biến tin này cho những người chung quanh được biết.
  Xin cám ơn nhiều thật nhiều.
  Love,
  BeTrang.

 223. Mr Jun - 梁總 Tháng Chín 9, 2007 lúc 10:25 sáng Reply

  Có chị lên tiếng về vấn đề này cũng rất hay và hòan toàn đồng ý.
  Nhưng phần nào cũng có thể hiểu được tâm lý của họ, cái này cũng giống như khi chúng ta giận cái gì đó thái quá thì chửi hơi quá đáng chút thôi…
  Nói người cũng phải nghĩ đến ta….trên đời này em thấy nhục nhã nhất là khi họ nói đến việc người Việt Nam được bán đi bán lại như những con bò ở Đài Loan…mà phần lớn trong số đó là những con bò thật…kô đáng làm con bò của Việt Nam…
  Nhục như thế người ta mỉa cho mấy câu cũng đáng thôi chị ạ…
  Chị nên viết bài khuyên phụ nữ Việt Nam sang đó chỉ nên học tập và làm việc nghiêm túc thôi, đừng mang thân xác ra mà bán nữa….mà bán thịt thì phải bán đắt lên, kô nó lại chửi cho là bán phá giá…nhục lắm…

 224. mr LGB Tháng Chín 9, 2007 lúc 10:34 sáng Reply

  vote for you

 225. Noname Tháng Chín 9, 2007 lúc 11:16 sáng Reply

  ủng hộ chị Trang hạ, ko thể để chúng nó coi thường cả 1 dân tộc một cách đơn giản như vậy được

 226. A moon Tháng Chín 9, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  Toi khong hieu va khong tin do la nhung gi phong vien va ban bien tap cua Lien hop bao viet va dang??? co the ho la nhung nguoi tot nghiep hoc vien bao chi, vay ma…noi xau mot quoc gia cong khai? ho da nghi den hau qua chua nhi? thiet nghi ho la nhung nguoi can nghi, va ho la nhung nguoi khong co tu ton dan toc, chinh ho lam xau di hinh anh dan toc minh trong con mat nguoi Viet Nam, chinh ho da phan boi lai nghe nghiep cua minh, phan boi lai nhung gi ma mot nguoi lam bao dang duoc ton vinh, toi khong biet noi gi, chi biet noi rang phan no va dang tiec…

 227. HT Tháng Chín 10, 2007 lúc 1:50 sáng Reply

  Cái ông phóng viên TDB này hồ đồ quá, lộng ngôn…

 228. ♥ Hip ♥ Tháng Chín 10, 2007 lúc 3:36 sáng Reply

  Em co`n cha? tha^y’ a?nh co* 😦

 229. nhiepphong Tháng Chín 10, 2007 lúc 3:52 sáng Reply

  E ma` gap. no’ em tat’ cho no’ ko con` rang an chao’

 230. F2THESKY Tháng Chín 10, 2007 lúc 8:59 sáng Reply

  em chỉ sang và chào chị thôi, biết đâu chị sẽ đọc nhỉ

 231. le quang Tháng Chín 10, 2007 lúc 10:36 sáng Reply

  Đọc xong bài báo này thật là ức chế quá. Chúng ta đâu đi ăn xin. Coi thường người Việt đến thế là cùng.
  Thêm cho mình một chữ kí.

 232. thien_ v Tháng Chín 11, 2007 lúc 1:55 sáng Reply

  Doc bai bao nay em thay rung het ca minh! Mie! Cha hieu thang ku nay co biet nghi nua k co! Em ung ho chi! Phai doi lai cong ly cho minh chu phai k chi! Em xin loi vi noi hoi lao, nhg ma buc xuc qua co chi ah!

 233. Bang Lang Tháng Chín 11, 2007 lúc 2:15 sáng Reply

  Ủng hộ Trang Hạ kiện tên khốn này! Phóng viên gì mà ăn nói hồ đồ.

 234. mts Tháng Chín 11, 2007 lúc 2:23 sáng Reply

  姐姐,谢谢揭露那个记者的真相
  Ban em cung di du hoc, dau long lam voi nhưng bien quang cao ‘yuenan xinniang’ (co dau Vietnam) Phai thay doi canh nhin phien dien cua mot so nguoi ve Vn nhung cung phai thay doi chinh cach nhin cua nguoi Viet.

 235. Sutucoi Tháng Chín 11, 2007 lúc 3:09 sáng Reply

  “phụ nữ Việt Nam sang Đài Loan thường dọn chỗ sẵn, thiết lập các mối quan hệ quen biết, họ như “tiên phong sang khai thác Đài Loan” rồi sau dùng đó như các căn cứ địa để cấu kết với tập đoàn tội phạm, mang lao động phi pháp sang ĐL, ăn giầy ăn cả bít tất, làm thị trường lao động ĐL bị sụp đổ như ngày nay” <– Toàn những lời thiếu văn hóa và thiếu tư cách của một nhà báo. Ở đâu chả có mặt trái, măt phải của nó, thẳng tưng ra mà nói thì không có cầu lấy đâu ra cung??? Dám khẳng định rằng: Đài Loan không có những người phụ nữ xấu số, làm những điều dơ bẩn đó trên chính đất nước của mình và thực hiện hành vi trên ở các nước khác hay không?

 236. Galaxy Tháng Chín 11, 2007 lúc 3:23 sáng Reply

  Cám ơn Trang Hạ về bài báo, và cả những dự định sẽ làm để phản hồi về bài báo.
  Xin có một ý kiến nhỏ, tôi ko biết tiếng Hoa, nên ko hiểu trong tiếng Hoa từ “phụ nữ Việt” – theo nghĩa trân trọng, có giống từ “gái Việt” theo nghĩa lóng hay kô, nhưng theo tôi, Trang Hạ nên để ý tới cách dùng từ này, chẳng hạn ở câu dưới đây:
  …”Nếu phóng viên quý báo không đưa ra được những con số xác thực, chứng minh ngân hàng nào đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ số tiền gái Việt gửi về quê…”
  làm tôi có cảm giác…không ổn. Mình phải tôn trọng mình, thì mới mong được người khác tôn trọng chứ.
  Tiếp tục theo dõi vụ này…

 237. Nguyen Thanh Anh Tháng Chín 11, 2007 lúc 7:01 sáng Reply

  Thật chua sót! vậy mà có người cứ đâm đầu vào mà phục vụ cho bọn khốn đó! thật chua xót! cảm ơn chị đã thay mặt cho dân ta bảo vệ Quốc Thể

 238. (*-:- gemini -:-*) Tháng Chín 11, 2007 lúc 8:54 sáng Reply

  bọn chúng thật lộng ngôn! Quá đáng! hok ngờ nhà báo ĐL lại kém cỏi thế

 239. Le-Hung Vu Tháng Chín 11, 2007 lúc 12:39 chiều Reply

  Ủng hộ chị 🙂

 240. nobita Tháng Chín 12, 2007 lúc 4:01 sáng Reply

  điều sĩ nhục nhất của người việt nam là cho con gái lấy chồng đài loan

 241. bluebuilding havefun Tháng Chín 12, 2007 lúc 4:24 sáng Reply

  không hiểu là cái thằng cha phóng viên đó moi đâu ra số liệu ,à dám lên tiếng nói ” đàn ông Đài loan nuôi cả một quốc gia”. Đúng là cái loại phóng viên không có lương tâm nghề nghiệp

 242. ☆☆Mr. Carry☆☆ Tháng Chín 12, 2007 lúc 5:35 sáng Reply

  Em thật sự bức xúc, một sự xỉ nhục với chúng ta…

 243. Khi ja` Tháng Chín 12, 2007 lúc 6:26 sáng Reply

  Không thể chấp nhận được cái loại phóng viên như thế. Thằng TDB là cái loại đi chơi gái rồi tiếc tiền ngoạc mồm ra chửi đổng vậy, vừa hèn vừa nhục. Chị cho nó chết luôn đi chị, em ủng hộ chị nhiệt tình. (Tiếc là em không biết tiếng Hoa để chửi nó cho bõ ghét)

 244. Chuot Tháng Chín 12, 2007 lúc 8:11 sáng Reply

  Chao chi, em doc ma rat gian, tuong la phong vien thi noi gi cung duoc a. Chi duo cai mieng, kien ong khu`ng ay ra toan di, tat vo~ mom cho het dieu^, xao. Em dong y hoan toan voi chi.

 245. Thu Hoai Tháng Chín 12, 2007 lúc 8:45 sáng Reply

  Hom nay minh moi doc duoc bai post cua ban.Dung la ko the chiu duoc.Mot to bao co tam co o Dai Loan lai cho dang bai nay sao.Co le Ong tong bien tap cung ko du chuyen mon de duyet mot bai bao truoc khi dang. Hon nua la phi bang phu nu voi nhung li do khong thuyet phuc. Chuyen mon cua cac phong vien o Dai Loan lai low den the sao.That khong the tin duoc.

 246. 보아 °·♥Kwon Yoo Na♥·°보아 Tháng Chín 12, 2007 lúc 10:37 sáng Reply

  Chị Trang Hạ kính mến, đây là lần đầu tiên em comment ở bog của chị, nhưng những câu chuyện về chị em đã được nghe kể rất nhiều. Em rất khâm phục trình độ cũng như tấm lòng và trái tim của chị. Chị đã bị những kẻ đê tiện hạ dùng những thủ đọan hàn hạ hòng bẻ cong nòi bút sự thật của chị. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng : sự thật là bất diệt phải không chị ? Em tirằng chị đủ mạnh mẽ để đạp lên tất cả bọn chúng!
  Em xin phép chị cho em được đăng lại entry này của chị ở blog của em, em hy vọng có thể góp phần tạo nên được tiếng nói công lý trong cộng đồng blogger, Yahoo có thể bị kẻ đê tiện lợi dụng để xóa 1 blog của chị, nhưng chúng sẽ không bao giờ xóa được hết hàng trăm hàng ngàn blog của blogers Việt Nam!! Em mong chị sẽ chấp nhận cho em.
  Em rất cảm ơn chị, vì những gì chị đã viết, đã làm, vì hai chữ Việt Nam.

 247. Dzịt Tiềm Tháng Chín 12, 2007 lúc 10:40 sáng Reply

  í…hơi bị bức nhỉ?cứ hệt như tức giận gì rồi chửi đổng ý, chả có lý luận gì cả…bức ảnh ấy nữa…có chắc là gái mại dâm người Việt không?chỉ biết là 1 cô gái da vàng và chắc là Châu Á thôi. Em cũng có quyền nói đó là cô gái mại dâm Đài Loan,dư sức mà.Hơi bức xúc, nói nữa lại hóa ra phá hoại mối bang giao 2 nước. 1 con người trong nhóm xây dựng những nền tảng văn hóa thì lại đi phá hoại nó. Ngu ngốc thật

 248. Huy Possible học ngu dư :03 Tháng Chín 12, 2007 lúc 12:22 chiều Reply

  Còn nhớ vụ diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo bị 1 số báo Việt Nam đưa tin sai lệch mà cũng bị làm ầm lên , đòi kiện tụng .
  Còn chúng ta là thể diện quốc gia !

 249. VN.FOCUS Tháng Chín 13, 2007 lúc 2:12 sáng Reply

  谢谢

 250. VN.FOCUS Tháng Chín 13, 2007 lúc 2:13 sáng Reply

  谢谢

 251. Sugar Tháng Chín 13, 2007 lúc 2:52 sáng Reply

  Viết như thế mà cũng là phóng viên à

 252. TùngLjnh Tháng Chín 13, 2007 lúc 8:11 sáng Reply

  em nghĩ đến cái câu ” Đàn ông Đài Loan “nuôi không nổi một gia đình, nhưng lại nuôi no một quốc gia” <~~~~~Ức chế…Cái người mà viết ra mấy dòng này thật là vô liêm sỉ lấy nỗi đau của người khác ra để kiếm vài đồng nhuận bút …Ức chế quá~~~>Cho dù người ta làm nghề gì miễn sao không ăn cắp ăn trộm là được,các cô gái VN sang đó còn khổ lắm vì cuộc sống mưu sinh và đôi khi vì xã hội đẩy đưa đến…

 253. TùngLjnh Tháng Chín 13, 2007 lúc 8:13 sáng Reply

  Đọc cái tên của thằng tác giả THÁI DUY BÂN hiểu theo ý em Bần cùng của tư duy<~~~~~~Thèng này lão thật

 254. Minh Hiền Tháng Chín 13, 2007 lúc 10:35 sáng Reply

  em cung dong y la 1 chu ky phan doi,trinh do viet bao cua Dl chi den the thoi ha chi?Chi dang o HN af?tiec qua, em lai ko o HN de co the gap chi, chuc chi vui khi tro ve HN

 255. crazi Tháng Chín 13, 2007 lúc 10:51 sáng Reply

  ac

 256. ஃ*[R].[Φ].[$]™ஃ Tháng Chín 13, 2007 lúc 11:49 sáng Reply

  da~ ky’.. cam on chi nhieu lam

 257. Lulu Tháng Chín 13, 2007 lúc 12:20 chiều Reply

  xin phép chị cho em copy qua blog em. Em muốn cho các blogers cùng đọc. Nếu chị ko đồng ý thì comment cho em, em sẽ xóa ngay.

 258. DuyênLùn Tháng Chín 14, 2007 lúc 3:26 sáng Reply

  bài viết phản hồi hay lắm!

 259. Clown Tháng Chín 14, 2007 lúc 5:40 sáng Reply

  Cai nuoc Dai Loan co`n chua co chu quyen , chua duoc cong nhan la` quoc gia….Dan ong no’ hi`nh nhu chay nan wa viet nam kiem vo thi` co’ Fuck off!

 260. ♥ baby ♥ Tháng Chín 14, 2007 lúc 10:54 sáng Reply

  không thể chấp nhận được , bọn em phải làm gì để ghóp thêm tiếng nói đây chị ơi

 261. chi*chi* Tháng Chín 14, 2007 lúc 11:11 sáng Reply

  THAY BUON CUOI KHI DOC NHUNG GI LAO TA VIET , NHU LA DAN CHO BUA.KO HIEU BIET SAU XAC VAN DE ,TOAN GIONG LUOI BIA DAT.NGOA LAM! DU SAO CUNG KOTHE DE NO BOI NHO FIBANG FU NU NUOC MINH VA VIET NAM MINH BAI BAO VO VAN NAY DUOC,FAI XIN LOI CHU. NHAT LA TOA SOAN NAO NGU LAU DI DANG CAI BAI VIET VO VAN NAY THE HA CHI ?CHAC TO BAO DIA FUONG NAO AH? CHAC O VUNG DAN TOC THIEU SO,TRINH DO CON KEM QUA. BAI VIET CO VE CAY CU NHI?MA KO CHI BOI NHO NUOC VIET NAM , THAY NO TU NOI XAU MINH MA .NHU LA TRO HE VAY. CUNG CHA TUC LAM ,THAY BUON CUOI …….VI NO VIET BAI NAY NGU QUA ,,NHHU LA TOT NGHIEP TIEU HOC RA VAY.

 262. chi*chi* Tháng Chín 14, 2007 lúc 11:24 sáng Reply

  THANG DAI LOAN DO NGU LAU MOI VIET RA CAI BAI BAO VO VAN NAY ,TOAN LA BIA DAT , NOI NANG XANG BAY ,NHUNG TOM HON LA CAI TOA SOAN QUA MUC TAM THUONG LAC HAU NAY DA DANG BAI BAO LA CAI THE NAY. CU NHU LA CHINH NO MOI O NOI LAC HAUY,ECH NGOI DAY GIENG . NGHE THOI QUA. MINH THI THAY BUON CUOI CAI THANG NGU DO, DA KO CO TAI LAI CON DOI FA HOAI. AI TIN CUNG CHA FAI NG HIEU BIET. NOI CHUNG LA BUON CUOI ,TUY NHIEN O 1 SO NOI TREN NUOC MINH CUNG CO TRUYEN NHU VAY THAT ,MINH DA XEMVA DOC NHIEU BAI BAO VE SO FAN CAC CO GAI LAY CHONG DAI LOAN. NG TA GA CON GAI MA CU NHU LA BAN Y. MINH CUNG KO DONG TINH VOI CACH SONG DO. BON DAI LOAN CUNG AC ,NHIEU CO BI DANH DAP CHET DI, CO NG BI BAN CHO NHA CHUA . DAI LOAN CUNG LA XU SO NHO NHUOC .DAN DAI LOAN LA 1 LU VO HOC .

 263. Hoang Ha T Tháng Chín 15, 2007 lúc 1:34 sáng Reply

  Can I have his email and number, what a stupid journalist

 264. Diễm Trang Tháng Chín 15, 2007 lúc 9:23 sáng Reply

  Chị ơi, em chỉ muốn đấm thằng nhãi Thái Duy Bân gì đó một phát cho nó vỡ mồm ra. Ăn bậy thì được nhưng không được nói bậy. Cảm ơn chị đã thay mặt người Việt dạy cho nó một bài học.

 265. 夢想 Tháng Chín 15, 2007 lúc 9:44 sáng Reply

  Ten nha bao kia bao vi dan viet nam sang day nen tinh hinh that nghiep cua dai loan tang cao,vay sao bon chung ko nghi rang nhung viec lam vat va phuc vu nha hang,boc vac,deu la nhung cong nhan nuoc ngoai(Thai lan,viet nam..)lam, bon chung tha that nghiep cung ko di lam nhung viec vat va nhu vay. Tai sao khi nhung nguoi Viet lam loan nhu the la viec cua may nam nay roi ma ho khong truc xuat ra khoi dat nuoc cua ho,cach don gian nhu the ma ko lam duoc,lai di noi xau quoc gia viet nam.that vo van ….Con neu anh ta ko co chung co xac dang xuc pham den danh du cua mot dat nuoc co the phai ra hau toa…Cho tin tuc cua chi trong thoi gian toi day.

 266. anemone Tháng Chín 15, 2007 lúc 11:21 sáng Reply

  Một người cmt nhiều lần có được tính là nhiều chữ ký ko hả chị? Nếu thế thì ko khéo em spam cmt chị mất :p

 267. Ka4Ever [ Sư Huynh Đường Chủ - Bang K3o. NgOt.] Tháng Chín 15, 2007 lúc 11:46 sáng Reply

  Thật sự nếu em ở ĐL … em cá là thằng Thái Duy Bân kia như nào cũng fải ăn vài chục nhát chém ( mặc dù em rất hiền ). Thật sự bức xúc khi thế gian lại có 1 thằng như thế làm nhà báo. Sao trên tờ báo kia lại có chữ “Trang Hạ và những đứa trẻ Việt Nam không biết nói tiếng Việt” ??????? Em ko hiểu

 268. takke b^o^ng Tháng Chín 16, 2007 lúc 2:28 sáng Reply

  e cung xin gui mot comment ung ho chi

 269. __ Miss Chip __ Tháng Chín 16, 2007 lúc 2:39 sáng Reply

  Bài báo của chị ngôn ngữ rất rắn rỏi và đanh thép . Em rất ủng hộ và tự hào vì 1 nữ nhà báo Việt Nam như chị !

 270. ♣Xanhchuoi♠® Tháng Chín 16, 2007 lúc 2:57 sáng Reply

  e ủng hộ chị hết mình!!! chị Trang Hạ lập luận xác đáng qua’!

 271. Mai meo Tháng Chín 16, 2007 lúc 3:31 sáng Reply

  Em đã đon nhìu entry của chị và rất thích cách sống và nhìn nhận thẳng thắn, thực chất, không hình thức. Em ủng hộ chị că hai tay.:))

 272. danketoan Tháng Chín 16, 2007 lúc 4:52 sáng Reply

  Vừa tức vừa hổ. Em khâm phục hành động của chị và rất ủng hộ, em nghĩ chị nên kêu gọi các blogger và cơ quan báo chí cùng lên tiếng để tăng thêm sức mạnh của Việt Nam. Những cô gái Việt cũng có người là lao động chân chính ở Đài Loan. Việc phỉ báng một quốc gia sẽ gây ra những tác động rất lớn về lâu dài, thiết nghĩ tòa soạn báo và Cục tin tức Đài Loan cần phải có lời xin lỗi thích hợp đến cộng đồng người Việt, không thể vì một cá nhân mà làm ảnh hưởng đến toàn cục.

 273. ¤ Robbey® ¤ Tháng Chín 16, 2007 lúc 9:45 sáng Reply

  Vụ này đến đâu rồi chị?

 274. Giang Hồ Vặt Tháng Chín 16, 2007 lúc 11:09 sáng Reply

  bỉ ổi. ko thể để những người phụ nữ VN phải chịu cái tiếng xấu ấy. vất vả và tủi nhục ở nơi đất khách quê người. mà nó lấy đâu ra chứng cớ chứng minh tất cả những lời lẽ phỉ báng bỉ ổi mà nó sử dụng ấy là sự thật ? bao nhiêu phần trăm là thật , bao nhiêu là quy chụp và bôi nhọ thanh danh, nhân phẩm người Việt ? phải có câu trả lời rõ ràng về chuyện này.

 275. [deleted] Tháng Chín 16, 2007 lúc 11:21 sáng Reply

  giờ mới biết
  cho poly tham gia ủng hộ

 276. huongmango Tháng Chín 17, 2007 lúc 2:09 sáng Reply

  chi oi em xin phép comment để góp 1 chữ ký, e ko biết nói thêm j nhiều ngoaì mấy cẫư :phóng viên Thái Duy Bân làm báo mà suy nghĩ thiển cận và ngu ngốc hết chỗ nói …nhưng dù sao may mắn là hắn ko phải PV mang quốc tịch VN

 277. jupiter D Tháng Chín 18, 2007 lúc 11:29 sáng Reply

  Cảm ơn Trang Hạ đã thay mặt những người Việt lên tiếng thằng nhà … báo láo toét vô văn hóa đó. Nó mà sang VN tôi tin rằng nó không còn cái răng nào để ….húp cháo!

 278. Dieu Loan Tháng Chín 19, 2007 lúc 3:25 sáng Reply

  em CM hoi muon, nhung van~ muon’ co’ mo^t. chu~ ky’. Cam on chi va chuc chi khoe manh, mai~ la` mot Trang Ha ca’ tinh’ va` dung~ cam?

 279. HaoNhien Vu Tháng Chín 30, 2007 lúc 11:43 sáng Reply

  Vụ này đến đâu rồi TH?

 280. trangha Tháng Mười 1, 2007 lúc 2:50 sáng Reply

  Họ đã trả lời, Phó tổng biện tập đã xin lỗi (Xin lỗi em thôi chứ ko phải xin lỗi những người VN khác), kiểm điểm và dỡ bài mấy hôm nay rồi. Em bận em chưa post lên đây.

 281. Nguoiviettramlang Tháng Mười 19, 2007 lúc 5:01 sáng Reply

  Chung quy lại, bởi chúng ta quá nghèo, “nghèo không phải là tội lỗi, nhưng sẽ dẫn đến bị xem thường”. Chế độ mình còn tham nhũng, dẫn đến bần cùng hoá người dân, thì vẫn còn nghèo

 282. co0l.l0ve Tháng Mười 30, 2007 lúc 7:48 sáng Reply

  Tát cho vỡ mõm đi chị thế mà cũng đòi là nhà báo

 283. cong h Tháng Mười 30, 2007 lúc 7:56 sáng Reply

  Thằng phóng viên này đạo đức quá suy đồi. Nhưng nhìn sâu ra đây cũng là một hệ quả.

 284. CLOSED [super girl mang sức mạnh của super man] Tháng Mười 30, 2007 lúc 10:10 sáng Reply

  cho em gop them 1 chu ki :((

 285. Minh C Tháng Mười 30, 2007 lúc 10:30 sáng Reply

  Thêu dệt. Bóp méo ,Thổi phồng…ấy là cố tật của 1 số “nhà” báo..chuyện này ở đâu cũng có..! ..Bực nó thì cũng bực đấy .Tất cả chỉ vì mưu sinh mà bị coi rẻ..! haizzz…

 286. kitty Tháng Mười 30, 2007 lúc 11:18 sáng Reply

  e đồng ý với những luận điểm mà chị đã yêu cầu Thai Duy Ban phải trả lời, đọc đến những câu đó, e bức xúc vô cùng và lòng tự hào dân tộc không cho phép e im lặng trước những gì mà bài báo của Thái Duy Ban đã nói. tại sao người ta có thể nhìn con người Việt Nam thấp hèn đến như vậy. Trong khi ở Việt Nam, những công nhân, phải lao động cực nhọc như thế nào cho các công ty mà ông chủ là người Đài Loan, những công nhân đó có được hưởng mức lương lao động chính đáng của mình theo đúng như những gì họ đã cống hiến cho công ty hay không? Hay họ chỉ nhận được là sự bóc lột đến tận cùng, lương công nhân không đủ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, lương công nhân không đủ để họ nuôi mơ ước dù nhỏ nhoi nhất đó là có được bữa ăn ngon. Chính điều đó, những ông chủ Đài Loan đó, cuộc sống của công nhân Việt Nam như vậy đó, thì liệu Thái Duy Ban hãy trả lời đi, đàn ông Đài Loan có thể nuôi nổi một quốc gia là như thế nào??? Quốc gia Việt Nam phải nhờ đàn ông Đài Loan nuôi sống sao???

 287. langtulangthang Tháng Mười 31, 2007 lúc 1:02 sáng Reply

  Chà lâu rồi mới thấy một bài hay đây.Thấy người ta chửi mình thì nình phải xem lại mình trước,rõ rành rành gái Việt mình,môi giới sang Đài có phải là tình yêu thực sự đâu ,toàn là giả dối ,tất nhiên là cũng có “tình yêu chân thật không biên giới” nhưng đó là số it.Nói có sách mách có chứng báo đài đăng tin hoài đường dây môi giới lấy chồng Đài hoài chứ đâu.Mà khổ biết trách ai đây do dân ta nghèo quá chứ đâu,người con gái ra đi chỉ hy vong có một khoản tiền gửi về cho bố mẹ già ở quê,rồi tiền nuôi mấy đứa con ,mà khổ ở VN mà kiếm tiền,công việc ổn định thì ai mà muốn xa quê,xa gia đình,sướng gì cái kiếp xa xứ,xa quê cơ chứ.Ta cứ bảo thôi thì cứ ở quê chăm chỉ cày ruộng thì chắc đủ sống chắc.Bây giờ đóng tiền học mẫu giáo 800/thang chỉ có ăn trưa,rồi tiền sữa,tiền hoc thêm ,tiền ăn ở nhà,mà bây giờ đang cơn sốt giá cả ,sống ở TP mà còn chật vât,nói chi ở nông thôn.Ta cứ chửi bọn Đài là này là nọ mà ko nhìn lại chính bản thân ta đã khá chưa,hồi xưa thì chửi Mĩ ầm ầm bây giờ thì họ với ta là bạn,họ còn giúp ta rất nhiều.Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy cái dân ta có tính hùa theo rất là hay,không thấy mấy ai có chính kiến riêng cho mình cả,thấy người khác chê chưa biết gì cũng chê theo cứ như là sợ mất phần.Các pác cứ chê Đài sao ở khu chế suất,khu công nghiệp toàn dân Đài,dân Trung Quốc,dân Nhật laàm chủ .Thôi thì trách gì người ta cũng bởi dân ta nghèo quá đó thôi,mà khổ qua ở nước người ta làm ăn mà hàng tháng có tiền gửi cho bố mẹ già ốm ở quê có tiền thuốc thang,có tiền học cho con thì thôi cũng nhịn đi,còn về Việt Nam các pác nuôi em nhé.Làm cái gì cũng phải nghĩ đến bản thân ta,người thân của ta trước,ghét nhất là cái “dọng điệu các cô gái bị lừa”,ai lừa ai đây,tôi bảo bạn đi ngủ bạn ko thích tôi làm gì bạn.Sự thật là họ biết cả ,họ biết ra đi là có khả năng ko có đường về,là rủi nhiều may ít nhưng họ chấp nhận vì cái thân họ ra đi trước thì ở nhà đỡ được một cái miêng ăn trước đã.Thôi thì liều vậy tiền đâu ko thấy nhưng sang đó chí ít là họ văn minh,lịnh sự,học hành hơn ta rồi.Một anh vào ăn mặc lịch sư ,nói chuyện từ tốn,chưa biết anh ta giàu nghèo như thế nào ta cũng cảm thấy kính trong ,quí mến anh ta rồi.Tóm lại muốn nói ai trước phải nhìn lại mình trước ,xem mình có gì trê trách ko,mình có khuyết điểm gì không.Bây giờ cứ đi phỏng vấn những cô dưới quê xem 10 cô chắc cũng đến 7,8 cô thích lấy chồn Đài,thích xuất ngoại,đi làm nail bên Mĩ.Ta cứ nhìn vào thực tế mà nói chuyện.Sao ta không xét số kiều hối hàng năm người Việt gửi về nước là bao nhiêu,nuôi được bao nhiêu người thân,con cái của họ ở quê hương,con người ko nhìn vào mặt tiêu cực mà ko nhìn vào mặt tích cực,sao nhà nước bây giờ lại có chích sách làm Visa thông thoáng hơn ngày xưa,để ta dễ dàng đi du học,đi làm ăn hơn,còn cái quan trọng hơn nữa là đi để biết đây biết đó,học hỏi ,biết nước ta còn nghèo lắm chứ co cụm ở nhà há mồm mà chờ sung rụng.Tóm lại là dân Việt ta còn khoái suất ngoại lắm,không phải vì ham hố vật chất gì mà thực sư dân ta còn nghèo lắm

 288. AbC-Infty Tháng Mười 31, 2007 lúc 1:37 sáng Reply

  “Mấy nữ cảnh sát áp giải một phụ nữ sắp bị tống trả về Việt Nam, nhìn thấy túi lớn túi nhỏ chứa hành lý của cô ta đều là hàng hiệu Louis Vuiton, lại còn đòi gọi điện về Việt Nam hỏi người nhà đã nhận được tiền gửi về chưa”

  Doan nay buon cuoi qua’ vi:

  1) O Dai Loan hang nhai Louis Vuiton, Coach… rat dep, chat luong
  OK va gia ca phai chang nen ra nguoi duong toan thay nguoi ta
  dung hang hieu ca chang cu gi nguoi phu nu VN kia.

  2) Viec nguoi sap phai ve VN yeu cau duoc goi DT ve nha la chuyen de hieu.
  Dieu lam toi kho hieu sao “mấy nữ cảnh sát” gio?i the^’ noi co the hieu
  ca cuoc dam thoai bang tieng Viet. (Neu dung nhu vay tot qua vi Tieng Viet
  da tro nen qua pho bien o DL va nguoi VN sang DL se khong can hoc tieng
  Trung.)

  potay.com LOL. Neu chi co dip doi chat voi Phóng viên Thái Duy Bân, nho chi
  de cap toi anh ta nhung thac mac cua toi.

  Chuc chi vui,

 289. HUY BOM's blog Tháng Mười 31, 2007 lúc 2:46 sáng Reply

  Một chữ ký nữa nè!!!

 290. Koolcheng - Trịnh Tú Trung Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:01 sáng Reply

  That kg the hieu noi, dau phai muon viet gi thi viet dau ta!!!

 291. BacTo Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:02 sáng Reply

  Trang Hạ cho minh copy bai này về blog của mình để mọi người chia xẻ sự phẫn nộ nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

 292. hienpooh Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:08 sáng Reply

  thật là quá đáng! chị cho em góp 1 comment

 293. Asako Mei Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:09 sáng Reply

  Một bài báo ra, không biết có bao nhiêu người đọc được; một lời nói ra, không phải ai cũng có thời gian đi kiểm chứng được; bao nhiêu người bị xúc phạm, cũng không ai tính đếm được! Nhân phẩm của không biết bao nhiêu người, thể diện của cả một quốc gia bị một người không biết có nhân phẩm hay không xúc phạm!

 294. Béo Ngố [Kẹo Bông] Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:11 sáng Reply

  ăn nói thật hàm hồ!

 295. B.N Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:18 sáng Reply

  Co vai phong vien, dang thoi ruc boi nghe nghiep. Pv DLoan that vong that

 296. Hieu J Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:26 sáng Reply

  góp một tay phản đối kẻ phỉ báng danh dự quốc gia.

 297. Giang Tháng Mười 31, 2007 lúc 3:35 sáng Reply

  .:| đúng là khốn thật…. hix.. phỉ báng người Việt nột cách trầm trọng!

 298. scirroco's Blog Tháng Mười 31, 2007 lúc 4:03 sáng Reply

  Có một bạn nhà báo mắng em là Chí,là chửi đổng vì entry mới viết của em về Viêt dart và ông bố khi em không đưa ra được chứng cứ về vieựec ăn chơi của thằng đó,Nhưng mà đúng ra câu đó phải giành cho mấy thằng nhà báo Đài Loan láo toét này.Cầu cho Mỹ bỏ rơi chúng nó.Cầu cho Anh China cho nó mấy phát tên lủa đạn đạo

 299. hongdang Tháng Mười 31, 2007 lúc 4:08 sáng Reply

  Một cách nhìn bệnh hoạn, yếm thế và “ghen tị” (?) đối với một hiện tượng xã hội “nhỏ như con muỗi”. Đúng là tâm lý “ếch ngồi đáy giếng” của một nhà báo tỉnh Đài Loan, đáng thương thay! Bài báo này làm xấu hổ nhiều người Đài Loan chân chính và có văn hóa. Cám ơn Trang Hạ.

 300. Hai Minh Tháng Mười 31, 2007 lúc 4:27 sáng Reply

  Doc nhung tin tren em da muon tat vao mat cai thang cha Thai Duy Ban 1 cai roi.

 301. FOOD Tháng Mười 31, 2007 lúc 4:56 sáng Reply

  🙂 ủng hộ chị.

 302. GaRfiELd Tháng Mười 31, 2007 lúc 5:19 sáng Reply

  quá đáng thiệt cái ông nhà báo khựa này. Nói mà không có bằng chứng và số liệu cụ thể.
  ủng hộ TH

 303. Bill Gates Tháng Mười 31, 2007 lúc 6:03 sáng Reply

  em xin góp 2 tay

 304. [¶«Äиð¥ ϬÏØÿ] ₪♂♥♀DUDE♀♥♂₪ Tháng Mười 31, 2007 lúc 6:17 sáng Reply

  tội phỉ báng quốc thể của chúng ta là ko thể tha thứ.
  Tôi ủng hộ

 305. Snailhn Tháng Mười 31, 2007 lúc 6:29 sáng Reply

  em thay rat tui khi nguoi Viet nam lai bi ho coi thuong nhu vay, chi co gang len chi nhe, em rat nguong mo chi.

 306. , Tháng Mười 31, 2007 lúc 6:30 sáng Reply

  thằng mất dạy! kiện nó đi cô ạh!

 307. utopiano Tháng Mười 31, 2007 lúc 6:34 sáng Reply

  Nó có mồm chửi mình thì mình cũng có mồm chửi nó.Nó có báo thì mình cũng có báo.Nó có Phóng viên Thái Duy Bân, mình có chị Trang Hạ với lại 1 núi comment.:D .cả bọn xúm vô chửi lại he he .

 308. Captain Khoa Tháng Mười 31, 2007 lúc 7:01 sáng Reply

  hạ nhục danh dự của một quốc gia là điều không chấp nhận được. Chị hãy mặt 80 triệu người “tát” vào mặt thằng khốn đó.

 309. {QSS_ QUỶ Y } LONGSEX Tháng Mười 31, 2007 lúc 7:09 sáng Reply

  em cũng muốn xiên cho nó một dao,ủng hộ chị. chúc chị may mắn

 310. CONNECTING Tháng Mười 31, 2007 lúc 8:10 sáng Reply

  EM MUON DAM THANG CHA AY VA`I NHAT’. SAO CO’ THE CHUI MOT DAT NUOC DON GIAN VA` DE~ DANG` VAY ???
  KIE.N CHA AY CHO MUC XU*O*NG DI CHI!!! MAT QUYE^`N HA`NH NGHE^` NUA~

 311. AIKIDO Tháng Mười 31, 2007 lúc 8:11 sáng Reply

  khong co lua sao co khoi.chung ta cung len nhin lai minh mot chut.bon nha bao do khong ra gi da danh.nhung chua han chung ta da khong co thoi xau.hehehe.dù sao cộng đồng nguoi việt cũng nên biểt tình phản đối không để nó vơ đũa cả bó thế đuoc.cũng k cho nó xúc phạm danh dự quốc gia.bắt nó quỳ gối quay mặt về phía việt nam mà xin lỗi

 312. [S][I][C][♥][♥][L] Tháng Mười 31, 2007 lúc 8:48 sáng Reply

  Bức xúc we’,dám xỉ nhục cả dân tộc mìh,chị làm rất đúng,ủng hộ chị 2 tay lun,cho em góp vào 1 comment nữa nha, chị ráng có tin sớm nha!

 313. Vic - three funny story a day Tháng Mười 31, 2007 lúc 8:50 sáng Reply

  cám ơn chị đã đứng ra vì danh dự của phụ nữ VN nói chung và đất nước VN nói riêng.Cảm ơn, cảm ơn chị rất nhiều. Đả đảo tên THB, hãy nghĩ đến ngày nhiều người có trách nhiệm của VN đọc được bài báo khốn nạn của mày, mày cứ chờ đó…

 314. [S][I][C][♥][♥][L] Tháng Mười 31, 2007 lúc 8:56 sáng Reply

  bức xúc quá,lời lẽ thật wa’ đáng,sỉ nhục cả dâ tôc VN mìh,chị làm rất đúng,ùng hộ chị hết mìh,cho em góp vào 1 commment nhe’,àh.mong sớm có tin từ chị!!!

 315. Minh Già Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:06 sáng Reply

  Đọc xong rồi, tiếc là em quá bận nên ko đọc bài này sớm được. Bọn “TÀU” vốn vẫn thế, chẳng qua là một nhược tiểu, ăn bám bọn Mỹ mà sống, thế mà còn lên mặt khinh khi này nọ dân tộc khác. Ngày xưa thì chúng nó bám váy Phát xít Nhật, giờ chả nhẽ chúng nó ko hiểu là cái cội nguồn của chúng nó vốn có vấn đề hay sao mà dám chửi dân Việt mình… thiệt tình là bất bình…
  Than ôi, tự do báo chí…
  ^ ^

  TheOldLight

 316. Nguyễn Nam Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:06 sáng Reply

  Hoàn toàn đồng ý và ủng hộ Trang Hạ. Bài báo gần như một tài phản dộng, xuyên tạc một cách trắng trợn.

 317. Nguyễn Nam Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:09 sáng Reply

  Hoàn toàn ủng hộ với những lập luận của Trang Hạ. Đây được coi là một tài liệu phản động, xuyên tạc một cách thô bạo và trắng trợn của phía báo chí DL. Cố lên nhé.

 318. nova Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:22 sáng Reply

  Chẳng nguời Vn nào thấy tủi nhục cả, chỉ thấy tức giận và khinh thường thôi!

 319. noC Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:25 sáng Reply

  Cảm ơn chị Trang Hạ đã thay mặt “Cả một QG” đòi lại công bằng.

  Thật sự đến bây giờ em vẫn ko thể hểu dân ĐL có gì để dám vênh váo và lên mặt với dân việt? Ngay cả dân ĐL sống tại VN cũng tỏ thái độ rất khinh thị. Nực cười.

 320. noC Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:30 sáng Reply

  Cảm ơn chị Trang Hạ đã luôn lên tiếng đúng lúc để đòi lại “nhận phẩm” và “giá trị của cả 1 dân tộc” 🙂

 321. em đọc rồi, tức thật!Đâu phải cứ muốn nói sao người Việt cũng được!!Tức quá!!!Mà em không thấy tấm hình nào hết chị ơi?!

 322. cmt của em biến đâu rồi???

 323. Lùn Tháng Mười 31, 2007 lúc 9:56 sáng Reply

  và kết quả hôm nay sao rồi chị
  Thái Duy Bân có bị xử lý gì ko /
  Bên chính fủ ta có lên tiếng chính thức trong vụ này klko chị

 324. Phan Thùy Trang Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:02 sáng Reply

  Đọc xong bài của tên Thái Duy Bân cảm giác như mình bị làm nhục! Cảm ơn và ủng hộ những hành động của chị!

 325. nhatzine Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:06 sáng Reply

  gop them 1 comment, thang nha bao viet the ma no cung duoc dang? khong hieu thang tong bien tap no hoc truong nao ra???

 326. SỐNG Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:10 sáng Reply

  CÁM ƠN CHỊ CHO EM BIẾT NHIỀU ĐIỀU!EM CẦN PHẢI CỐ GẮN HƠN!

 327. tH3Duy© người nhớn Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:19 sáng Reply

  ko thể để như thế được …
  ko thể được …

 328. tam t Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:20 sáng Reply

  PHẢI LÀM ĐẾN CÙNG ĐỂ BẢO VỆ DANH DỰ VIỆT NAM.

 329. dac l Tháng Mười 31, 2007 lúc 10:22 sáng Reply

  xot xa qua em oi

 330. Heo béo ú Tháng Mười 31, 2007 lúc 11:22 sáng Reply

  Chị ơi. Em cũng đang học ở Đài Loan. Thấy mệt mỏi vô cùng mỗi khi mới quen một ai đó, người ta lại hỏi, sao nhiều người VN sang bên này làm cô dâu thế? Em bảo đó không phải 1 hiện tượng xã hội, ngta nói nhưng có 1 bộ phận rất lớn như thế. Rồi thì ấn tượng đầu tiên về VN là như thế. Nhiều lúc muốn quát lên, rồi lại chẳng biết nói gì. Hic hic.

 331. Lucie Tháng Mười 31, 2007 lúc 11:35 sáng Reply

  Ủng hộ chị

 332. AIKIDO Tháng Mười 31, 2007 lúc 11:46 sáng Reply

  bắt thằng pv đó quỳ gối quay mặt về phía trời nam mà xin lỗi tổ quốc ta.Nhưng.rất buồn phải dùng từ nhưng,vì mọi chuyện không có lửa sao có khói,nói công bằng thì đúng là mình không phải không có cái xấu thế nên nó mới có cớ bôi nhọ mình.chúng ta nên sống đẹp hơn trước mắt bọn tây đi,rồi tự nó ngượng mà gác bút thôi.xưa nay mình quá tự hào,quá quen với cái tốt nên quên rằng mình vi phạm cũng nhiều lần rồi.mình mới tố cáo tụi đài loan đánh đập cô dâu việt,chứ k ai để ý đến cô dâu việt sống thế nào với họ,,hehehegóp ý tí

 333. Groxiro Tháng Mười 31, 2007 lúc 12:21 chiều Reply

  Ủng hộ chị. Đặt bút ký roẹt cái nào!

 334. Thua^n Thie^n Tháng Mười 31, 2007 lúc 12:49 chiều Reply

  Lời của cẩu tạp chủng mà thỉnh thoảng vẫn fải nghe

 335. ★Kitaro★* 。 • ˚ ˚ ˛ ˚ ˛ • • 。★Orochi★ Tháng Mười Một 1, 2007 lúc 1:04 sáng Reply

  ặk ặk ặk, tổ mẹ nó sao mình muốn chửi thề ghê á, trong những cty nước ngoài vào VN, mình ghét nhất là bọn ĐL, nó bóc lột người lao động ghê ghớm, và cũng là bọn máu gái nhất, nó lợi dụng những cô gái quê nghèo khó để bắt nạt chứ nó đâu có chen chân vào được thị trường lao động cao cấp của VN đâu, mà việc dân của nó thất nghiệp thì có liên quan gì tới mình, tại tụi nó ngu thì phải chịu là ngu thôi. Ah nhưng sao báo chị ĐL lại hứa là sau này sẽ tham khảo ý kiến gì gì đó mà kg phải là yêu cầu toà báo kia công khai xin lỗi nhỉ, mình thì chỉ muốn đấm vào mặt cái bọn đó vài phát, còn chị thì cứ phải dùng cái ngòi bút đâm cho nó lòi ruột ra.

 336. Asako Mei Tháng Mười Một 1, 2007 lúc 9:02 sáng Reply

  Em xin phép copy bài này về blog của em (có link đến blog của chị), xin được góp một phần vào công sức chị đã bỏ ra lâu nay vì Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt ở Đài Loan nói riêng!

 337. Ly YURI Tháng Mười Một 1, 2007 lúc 12:31 chiều Reply

  Chi tuyet voi!Khong co chi thi that ko the tuong tuong noi lai co nhung con nguoi xau den muc day

 338. ™Zjn Ams No.1 Tháng Mười Một 1, 2007 lúc 12:33 chiều Reply

  Một độc giả nhỏ tuổi:Đương nhiên là em không hề đòng tình với bài báo”chửi cả dân tộc Việt Nam”,em nghĩ chị dich chuẩn, em không thể nghĩ được rằng một tờ báo lơn đến như vậy lại có thể cho đăng môt bài báo với lời lẽ vô cùng…phải nói là khiếm nhã.Nhưng cái gì cũng phải nhìn hai mặt của nó phải không chị,em chỉ muốn nói”không có lửa làm sao có khói”những con người làm cho đất nước mình bị nói,bị mang tiếng như vậy có nên không xem lại chính bản thân mình đã làm được gì cho Tổ Quốc của mình vã đã làm mất những gì?Em thất sự buồn khi nhìn bức ảnh kia.Thật đáng buồn khi Tổ Quốc ta còn có những con người”tha hóa”đến như vậy…Và cũng không quên lên án cái người được coi là nhà báo mà lại có lời lẽ khiếm nhă,vơ dũa cả nắm đến như vậy…Tóm lại là:BUỒN.Buồn vì nhiều thứ…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: