Xangsane’s fund rasing 10/2006

 

Image

 

Ngày 18 tháng 10 năm 2006

 

Sau đợt càn quét của Xangsane typhoon qua miền Trung Việt Nam, mọi thứ đã bắt đầu được khôi phục lại tuy còn nhiều khó khăn. Chúng ta vẫn luôn ý thức được cái đáng quý của lá lành đùm lá rách, những ngừơi “có” vẫn luôn chia sẻ cho những người “mất” một cách vô điều kiện. Và nó đã trở thành một phản xạ tự nhiên.

Chúng tôi cũng đã tìm cách quyên góp để mong phần nào giúp đỡ được những người gặp hòan cảnh khó khăn. Không hô hào kêu gọi đóng góp suông, chúng tôi đã lựa chọn một giải pháp quyên góp sao cho “vừa lòng người góp, đẹp lòng người nhận”, đó là mở một buổi lễ Vietnam Buffet Festival và mời những người nước ngòai đến thưởng thức. Vé vào cửa $7/người, còn lại ai đóng góp tùy lòng hảo tâm. Sau Festival thì số tiền quyên góp là xấp xỉ $3,000 (chỉ quyên góp trong vòng 4 tiếng) chưa tính tiền vé.

Còn nhiều ưu điểm khác nữa khi chúng ta mở những cuộc festival như thế này, đó là chia sẻ được nhiều nét văn hóa (ngôn ngữ, trang phục, ẩm thực) mà không phải tốn nhiều công sức chuẩn bị, tổ chức, nhân sự.

Việc còn lại là tìm một tổ chức nào đó uy tín để trao gửi tấm lòng. Không biết trên con đường chuyển hóa từ khối tiền giấy thành thức ăn, áo mặc, nước uống cho những người nghèo, khối lượng ban đầu sẽ hao hụt hết bao nhiêu và khối lượng thực sẽ còn bao nhiêu. Biết rằng lượng quyên góp như thế vẫn chỉ là muối bỏ bể, vẫn mong có thể cứu được một vài hộ dân qua cơn họan nạn.

VA

21 oct 06

Image

 

(quên đem máy chụp hình sự kiện) –> không hình

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: