Tour Đường bộ qua 4 nước

 

Image

 

Tại Thái Lan, người đi du lịch đã bắt đầu được cấp phép đi qua các nước lân cận bằng đường bộ. Trong 4 nước ấy, Việt Nam là điểm cuối. Hành trình bắt đầu từ Myanma, qua Thailand, qua Lào và vào Việt Nam từ cửa khẩu Lao Bảo (đèo Lao Bảo).

 

 

Image

 

(đường màu vàng thể hiện tuyến đường bộ du lịch lữ hành qua 4 nước. Có video (file Projector) nên không biết upload thế nào).

(đường màu xanh là dòng chảy của sông Mekong)

 

Khách du lịch nếu đi tour ngắn ngày sẽ chỉ đi xung quanh khu vực này, đó là Hội An, Đà Nẵng, Huế. Nếu có nhiều thời gian hơn khách sẽ đi tiếp vào những vùng trong, vì thế thỉnh thỏang ta vẫn thấy có mấy chiếc Hummer to như xe tăng bọc thép mang biển số…mì tôm ngoằn ngoèo chạy nhởn nhơ trong thành phố. 🙂

Tuy nhiên, du lịch Việt Nam cần được phát triển từ trong nước. Các công ty du lịch nước ngòai cũng đã giới thiệu về một “VN đẹp” để thu hút khách, và nhiệm vụ của chúng ta là phải biết giữ khách.

 

 

ImageImageImageImageImage

 

http://www.visit-mekong.com/tours/vietnam/index.htm

 

Trước đây tôi vẫn hay nghĩ “vùng Mê Kông” chỉ là miền Tây Việt Nam, nhưng từ khi biết được dòng chảy của nó thì mới hiểu được “Tiểu Vùng Mê Kong” chính là “nước Việt Nam” (tòan bộ), cũng như Myanma hay Laos cũng được gọi là “tiểu vùng Mê Kông” vậy. Khách du lịch phương Tây cũng biết đến VN với tên “tiểu vùng Mekong” nhiều hơn (dễ mường tượng ra cảnh sông nước hơn?).

 

Dòng sông Mekong chảy qua nhiều nước và qua mỗi đọan như thế nó lại có những cái tên khác nhau. Riêng VN dòng sông này đã có 2 nhánh sông, đó là sông Tiền và sông Hậu. (nhưng dường như những gì màu mỡ nhất, phù sa nhất  đã “đọng” lại ở Thailand hết rồi thì phải) Miền Tây VN là hạ nguồn Mekong nên cái gì cũng còn nhưng chất lượng không tốt bằng (hay vì kỹ thuật canh tác?)

So sánh 2 quả xoài cát hay 2 quả sầu riêng của 2 nước mà buồn.

 

– Vài dòng tản mạn xung quanh chương trình EWEC –

– EWEC – The East West Economic Corridor

– Visit Mekong Home –

 

picture from EWEC

Image

 

Advertisements

7 thoughts on “Tour Đường bộ qua 4 nước

 1. Viet Nam Que Huong Toi Tháng Chín 4, 2006 lúc 1:40 sáng Reply

  Uh, chắc tại VN “hiếm” hình đẹp!

 2. [ kAnn ] Tháng Chín 4, 2006 lúc 1:46 sáng Reply

  cái hình Vietnam nhìn “hiền” nhất trong 5 cái hình đó

 3. Viet Nam Que Huong Toi Tháng Chín 5, 2006 lúc 6:58 sáng Reply

  Neu VN co dich vu cho thue xe Mobile Home thi chac chan chat luong se khong toi dau, y nhu o nha, con thich hon nua ay. Suong lam! Nha du muc…

 4. Người Hà Nội Tháng Chín 5, 2006 lúc 9:25 sáng Reply

  Bài bạn viết rât hay ! Vấn đề của chúng ta trong bất cứ ngành nào ( ko chỉ riêng du lịch) là phải giữ chân dc khách hàng, phải tạo dc uy tín với họ ! Đây cũng là điều thế hệ trẻ như tôi đang trăn trở !!

 5. Viet Nam Que Huong Toi Tháng Chín 5, 2006 lúc 11:23 sáng Reply

  Uh, minh cung nghi the, nhung nhieu khi doi vai chung ta qua nho de co the ganh vai, ban tay qua nho de co the om het, doi mat qua nho de co the nhin xa, cho nen ai lam duoc gi thi cu lam thoi vay, con minh noi gi …ke minh, hi`hi`…

  🙂

 6. Brown©Bear Tháng Chín 6, 2006 lúc 2:02 sáng Reply

  Chà, gấu thì không đi dc rồi, vì ở đâu họ cũng muốn bắt để lấy mật rồi chặt chân *-*. Thích đi Thái Lan nhất, sau đó đi sang Campuchia rồi về VN. Giá tour ko đắt, nhưng chất lượng khá … tồi.

 7. pKt Tháng Chín 6, 2006 lúc 7:32 sáng Reply

  Hey, tour này có bắt đầu từ VN được không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: